Bôi Vitamin E lên mặt có tác dụng gì? Lợi hay hại cho da?

Bên cạnh là loại thuốc bổ sung Vitamin E, nạp dinh dưỡng vào cơ thể. Thì Vitamin E cũng được các chị em sử dụng để đắp lên mặt như một loại mặt nạ dưỡng da. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng việc bôi Vitamin E lên da có tác dụng gì? Phương pháp này có lợi hay gây hại cho da?

Nếu bạn cũng thắc mắc điều này, hãy cùng Học Spa Online theo dõi ngay bài viết giải đáp dưới đây nhé!

Vitamin E có từ đâu

Vitamin E nghe có vẻ quen thuộc nhưng bạn có biết chúng ta tìm thấy Vitamin E ở đâu không?

Hiện nay, Vitamin E thường được sản xuất dưới dạng viên thuốc có màu vàng, bên ngoài là lớp trong suốt, bên trong là chất lỏng màu vàng nhạt. Vitamin E có thể hòa tan trong môi trường cồn và dầu. Nhưng lại không thể hòa tan trong nước.

Ngoài ra, viêm thuốc, Vitamin E còn có thể được tìm thấy trong thực phẩm như: các loại hạt, dầu thực vật, dầu oliu, các loại rau xanh, trứng hay các loại trái cây. Thường Vitamin E từ thực phẩm có công dụng tốt hơn rất nhiều.

Vitamin E còn xuất hiện dưới dạng dung dịch uống được bán ở các nhà thuốc.

Một dạng của Vitamin E

Bôi Vitamin E lên mặt có tác dụng gì?

Bôi Vitamin E lên mặt là phương pháp được chị em truyền miệng rất nhanh và nhiều người thực hiện, nhưng bôi Vitamin E lên mặt có tác dụng gì?

Theo các chuyên gia da liễu, việc bôi Vitamin E lên mặt là phương pháp dưỡng da tốt và hiệu quả không khác gì mấy so với các sản phẩm dạng uống dồi dào Vitamin E khác.

Một số công dụng của Vitamin E tác động lên da mặt khi bôi như:

• Dưỡng ẩm làm da: Vitamin E có chức năng giữ lớp lipid trên da, giúp da luôn được cấp ẩm một cách đầy đủ. Vì vậy, da sẽ duy trì ở trạng thái căng và bóng.
  • Làm mờ vết thâm hay vùng da tối màu: Vitamin E cùng giúp đánh bay các hắc sắc tố dưới da. Từ đó, những vết thâm, nám, tàn nhang hay sẹo thâm sẽ được làm mờ, da đều màu.
  • Làm mờ vết thâm quầng mắt: Khi đắp Vitamin E lên da, đặt biệt là vùng mắt. Lúc này mắt sẽ được thư giãn sau thời gian dài làm việc mệt mỏi. Đồng thời vùng da dưới mắt sẽ mềm mại, từ đó vết thâm quầng cũng sẽ biến mất.
  • Chống lão hóa: Đây là công dụng rất được chú ý khi dùng Vitamin E đắp mặt. Vitamin E có chức năng loại bỏ các gốc tự do gây nên lão hóa da.
  • Làm dịu vết cháy nắng, vết bỏng nhẹ: Khi da bị cháy nắng, hay bị bỏng nhẹ. Bôi trực tiếp Vitamin E lên da sẽ làm dịu da, làm dịu cảm giác bỏng, rát.
  • Làm sạch sâu da: Vitamin cũng có chức năng lấy đi bụi bẩn, hòa tan cùng dầu nhờn trên da, lỗng chân lông, giúp ngăn ngừa tình trạng mụn xuất hiện.
Bôi Vitamin E lên da mặt rất có lợi

Loại da nào phù hợp khi sử dụng Vitamin E

Sau khi được giải đáp “Bôi Vitamin E lên mặt có tác dụng gì?”, chắc hẳn bạn sẽ tò mò loại da nào phù hợp với phương pháp này đúng không?

Mỗi loại da có tính chất khác nhau, vậy nên phương pháp áp dụng để chăm sóc da cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, Vitamin E vốn dĩ là một chất lành tính, được đánh giá an toàn, ít gây kích ứng. Vì vậy, phương pháp bôi Vitamin E lên mặt phù hợp với tất cả mọi làn da.

Tuy nhiên, nếu kỹ tính, bạn nên bôi Vitamin E lên một vùng da nhỏ. Nếu xuất hiện kích ứng, đừng sử dụng phương pháp này. Nếu ngược lại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chăm sóc da với Vitamin E.

Tuy nhiên, nếu là da mụn và đang điều trị mụn, hãy hỏi ý kiến của các sĩ trước khi thực hiện để tránh trường hợp mụn bùng phát dữ dội hơn.

Vitamin E rất lành tính, nên thích hợp với nhiều loại da khác nhau

Hướng dẫn bôi Vitamin E lên da mặt đúng cách

Việc làm theo hướng dẫn chuẩn sẽ giúp đảm bảo an toàn cho làn da và tăng tính hiệu quả:

• Làm sạch da thông qua bước tẩy trang, rửa mặt bằng sữa rửa mặt, dùng toner hoặc lotion để cân bằng da.
  • Lấy một viên Vitamin E, bóp và lấy dịch vàng bên trong, hoặc một lượng Vitamin E dạng lỏng vào một chén nhỏ. Dùng cọ thoa mặt nạ hoặc tay (đã được rửa sạch sẽ) thoa đều Vitamin E lên da mặt. Lưu ý không nên thoa quá mỏng, cũng không nên thoa quá dày.
  • Sau khi Vitamin E được phủ đều trên da mặt, dùng tay massage nhẹ nhàng để Vitamin E có thể thẩm thấu sâu vào dưới da và phát huy tác dụng tốt nhất.
  • Nếu thực hiện vào ban ngày, cứ 15 phút bạn lại đưa tay lên massage da mặt một lần, thực hiện liên tục trong 2 tiếng.
  • Nhưng nếu thực hiện vào buổi tối, trước khi đi ngủ, bạn có thể để Vitamin E trên mặt qua đêm.
  • Sau đó rửa sạch lại bằng nước và dùng khăn bông nhẹ nhàng lau khô.
Ngoài bôi Vitamin E lên mặt, bạn cũng cần bổ sung các loại thực phẩm có chứa Vitamin E

Để tăng tính hiệu quả, bạn cũng có thể kết hợp bôi Vitamin E lên da mặt, đồng thời kết hợp uống Vitamin E hay ăn các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin E. Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt, vậy nên bạn cần phân bổ lượng Vitamin E vào cơ thể mỗi ngày một cách phù hợp nhất nhé!

Với những thông tin được chia sẻ trên, hy vọng bạn đã giải đáp được Bôi Vitamin E lên mặt có tác dụng gì? Cũng như biết cách thực hiện phương pháp này sao cho hiệu quả. Lưu ý, đối với da mụn, hãy hỏi ý kiến bác sĩ da liễu trước khi thực hiện để tránh tình trạng mụn chuyển biến nặng hơn.

Chúc bạn áp dụng thành công và có một làn da sáng, đẹp, không tì vết.

Xem thêm bài viết liên quan: