banner thang 1
banner thang 1

Các bước chăm sóc da mặt tại spa chuẩn chuyên nghiệp


Nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến làn da của bạn trong suốt một ngày. Mặt trời, ô nhiễm, thiết bị thông minh, thực phẩm và tất nhiên, di truyền đều đóng một vai trò rất lớn.

Bạn muốn chống lại và loại bỏ hoàn toàn các dấu hiệu về da bạn cần phải chăm sóc da mặt tại spa. Vậy đầy đủ các bước chăm sóc da mặt tại spa như thế nào cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây của Học Spa Online nhé!

Các bước chăm sóc da mặt tại spa không thể thiếu

Xác định tình trạng da

Chuyên gia thẩm mỹ của bạn sẽ nói chuyện một cách ngắn gọn về những gì bạn đang gặp phải và có các câu hỏi thường gặp như sau:

 • Da của bạn thuộc loại nào?
 • Hiện tại bạn có thói quen chăm sóc da không?
 • Bạn dị ứng với những gì?
 • Bất kỳ vấn đề gì với làn da của bạn?

Những câu hỏi này rất cần thiết để chuyên gia thẩm mỹ có thể điều trị tốt nhất những lo lắng về da của bạn.

Làm sạch và tẩy trang

Khi bạn đã sẵn sàng cho các bước chăm sóc da mặt tại spa, chuyên gia thẩm mỹ của bạn sẽ bắt đầu tẩy trang và làm sạch da cho bạn. Điều này giúp loại bỏ tất cả tạp chất nào trên làn da của bạn.

Bước thứ 2 là làm sạch và tẩy trang da mặt
Bước thứ 2 là làm sạch và tẩy trang da mặt

Họ có thể sẽ sử dụng công cụ hỗ trợ như hơi nước trong quá trình rửa mặt cho bạn. Hơi nước giúp làm mềm da và nang lông, đồng thời mở lỗ chân lông giúp cung cấp năng lượng và sức sống cho khuôn mặt.

Đánh giá và phân tích

Điều này rất phù hợp vì mỗi loại da có những đặc điểm cụ thể và do đó, nhu cầu khác nhau. Chuyên gia thẩm mỹ sẽ sử dụng đèn phóng đại để phân tích làn da của bạn. Họ xem xét kỹ làn da của bạn.

Trong khi làm sạch da của bạn, chuyên gia thẩm mỹ sẽ cảm nhận được nhiều thứ hơn bằng tay của mình. Mịn màng, thô ráp, khô ráp, nổi mụn, săn chắc – tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong các sản phẩm được sử dụng và các sản phẩm chăm sóc da được giới thiệu cho bạn sau khi làm dịch vụ.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết không thể thiếu trong các bước chăm sóc da mặt tại spa. Lợi ích của việc tẩy tế bào chết là vô tận. Đây là nơi chuyên gia thẩm mỹ của bạn loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt da và loại bỏ dầu thừa không cần thiết. Nếu da bạn dễ nổi mụn, đây là bước rất có lợi cho da mặt của bạn.

Tẩy tế bào chết không thể thiếu trong các bước chăm sóc da mặt tại spa
Tẩy tế bào chết không thể thiếu trong các bước chăm sóc da mặt tại spa

Tẩy tế bào chết thường xuyên sẽ giúp loại bỏ sự tích tụ gây tắc lỗ chân lông và đây là nguyên nhân gây ra mụn. Nó cũng giúp duy trì vẻ tươi sáng khỏe mạnh khi bạn trưởng thành và cải thiện cấu trúc làn da của bạn.

Khi bạn già đi, nhiều lớp tế bào da chết có xu hướng tích tụ và tích tụ theo thời gian. Tẩy tế bào chết khuyến khích quá trình đổi mới của da và làm cho các tế bào khỏe mạnh hơn.

Lấy nhân mụn

Máy xông hơi đã thư giãn làn da của bạn để mở ra các lỗ chân lông của bạn. Bây giờ là lúc để lấy ra tất cả mụn nhọt hoặc mụn đầu đen hay mụn ẩn nào đang xuất hiện trên gương mặt của bạn.

Chuyên gia thẩm mỹ của bạn sẽ sử dụng các kỹ thuật và dụng cụ chính xác để thực hiện lấy nhân hay sử dụng máy hút mụn phù hợp nhằm ngăn ngừa bất kỳ tổn thương nào cho làn da của bạn.

Massage da mặt

Bước tiếp theo trong các bước chăm sóc da mặt tại spa là massage mặt. Chuyên gia thẩm mỹ sẽ đưa sản phẩm thẩm thấu vào da bằng các động tác massage khác nhau.

Mát xa mặt giúp giảm căng thẳng và stress. Một trong những lợi ích của việc mát xa da mặt là làm tăng lưu lượng máu và oxy ngay lập tức, về lâu dài sẽ làm tăng sản xuất collagen và chính vì nó giúp làn da tươi trẻ và khỏe khoắn.

Massage da mặt
Massage da mặt

Đắp mặt nạ

Sau bước mát xa, chuyên gia thẩm mỹ của bạn sẽ áp dụng phương pháp khắc phục bằng mặt nạ giúp bạn không còn lo lắng về làn da không hoàn hảo của mình. Đây là một bước quan trọng trong các bước chăm sóc da mặt tại spa.

Một số loại mặt nạ phổ biến mà bạn có thể được đắp là:

 • Da dầu: Mặt nạ Adel Cool Modeling
 • Da dễ bị mụn: Mặt nạ Adel Oily Skin Modeling
 • Da lỗ chân lông to: Mặt nạ Adel Charcoal Modeling
 • Da khô: Mặt nạ đá Adel Vitamin Modeling
 • Da dành cho người bị lão hóa: Mặt nạ giúp trẻ hóa Adel O2 & Vita Modeling

Hoàn tất

Bước cuối cùng trong các bước chăm sóc da mặt tại spa là: Toner, serum, kem dưỡng ẩm,… Các bước cuối cùng trên da mặt rất quan trọng. Chuyên gia thẩm mỹ của bạn sẽ sử dụng một loại toner đóng vai trò như một phương tiện cung cấp các sản phẩm cuối cùng vào sâu bên trong da của bạn.

Sau đó, sử dụng serum được áp dụng để tập trung vào các vấn đề về da của bạn. Các sản phẩm này đi sâu vào bề mặt để hỗ trợ sửa chữa làn da đang gặp vấn đề của bạn.

Bước cuối cùng là dưỡng ẩm cho làn da
Bước cuối cùng là dưỡng ẩm cho làn da

Kem mắt được áp dụng để hỗ trợ bất kỳ vấn đề nào xung quanh mắt như thâm và bọng mắt. Son dưỡng có công dụng bổ sung độ ẩm và nuôi dưỡng vùng da môi. Cuối cùng, thoa kem dưỡng ẩm thích hợp để nuôi dưỡng và cung cấp nước cho làn da giúp da căng bóng, chắc khỏe và rạng ngời hơn.

Hy vọng bài viết các bước chăm sóc da mặt tại spa giúp bạn có được sự tự tin và đến các spa để chăm sóc da mặt của mình. Hãy giữ một thói quen chăm sóc da tốt sẽ kéo dài những lợi ích mà làn da của bạn nhận được như khỏe mạnh và đẹp hơn.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan