banner thang 1
banner thang 1

Làm nghề nail cần phải có các loại cọ vẽ móng nào?


Các loại cọ vẽ móng là bộ dụng cụ rất quan trọng cả khi mới học và khi đi làm nghề nail. Những cây cọ này sẽ hỗ trợ việc vẽ và trang trí móng dễ dàng, đơn giản hơn. Cùng tìm hiểu về các loại cọ phổ biến trong làm nail ngay trong bài viết sau nhé!

Các loại cọ vẽ móng phổ biến hiện nay

Cọ nét

Đầu tiên, khi nói đến các loại cọ vẽ móng, phải kể đến cọ nét – cây cọ đa dụng nhất. Chiếc cọ này có đầu cọ rất mảnh, lông cọ dài vừa phải, dùng để vẽ những chi tiết nhỏ. Bởi chiếc cọ này được thiết kế đặc thù cho những chi tiết cần sự chính xác và tỉ mỉ.

Cọ nét là một trong các loại cọ vẽ móng quan trọng nhất
Cọ nét là một trong các loại cọ vẽ móng quan trọng nhất

Cụ thể bạn có thể dùng cọ này để vẽ đường thẳng, kẻ sọc, vẽ viền, các mẫu hình học. Cũng có thể vẽ các mẫu hình hoạt hình vui nhộn và dùng để tô màu cho họa tiết. Một số lọ sơn có thiết kế chung với chiếc cọ này để tăng thêm tính tiện dụng.

Cọ bản đầu vuông

Cọ bản đầu vuông có lông cọ được thiết kế thành bản dẹt, đầu cọ rộng đều nhau, không quá dài. Dùng để vẽ chi tiết to, bản rộng, dải màu, đường thẳng to dài. Vả cả vẽ hoa 2 màu, hoa 3D, lá, tạo hiệu ứng màu loang, ombre. Ngoài ra, có người còn sử dụng cọ bản để phủ lớp gel mỏng lên nail.

Trong các loại cọ vẽ móng thì cọ này là loại cọ thường được sử dụng nhất. Sử dụng rất linh hoạt và giúp việc trang trí nail dễ dàng hơn và chính xác hơn.

Cọ bản xéo

Ngoài cọ bản đầu vuông, chiếc cọ bản xéo cũng rất thông dụng. Cọ này cũng có thể dùng để vẽ hoa 2 màu, hoa 3D hoặc để phủ lớp gel mảng mỏng lên nail. Cọ bản xéo có rất nhiều kích cỡ khác nhau, từ nhỏ đến lớn. Để bạn có thể tùy chỉnh những đường nét trên móng một cách linh hoạt hơn.

Cọ bản xéo cũng dùng để vẽ hoa 2 màu, hoa 3D,... như cọ bản đầu vuông
Cọ bản xéo cũng dùng để vẽ hoa 2 màu, hoa 3D,… như cọ bản đầu vuông

Cọ chấm bi

Cọ chấm bi là có thiết kế đặc biệt, đầu cọ không có lông mà là một đầu kim loại hình tròn. Dùng để vẽ những hình tròn, hình vảy đáng yêu hoặc dùng để tạo ra những cánh hoa tròn. Với thiết kế này, việc tạo họa tiết tròn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần chấm cọ vào nước sơn và đặt lên móng ở vị trí mong muốn để tạo họa tiết là được.

Đây là một trong các loại cọ vẽ móng cần thiết, nhất là với những bạn mới tiếp xúc với nghề, đang là học viên. Cọ có rất nhiều kích thước từ lớn đến nhỏ, để dễ dàng tạo họa tiết tròn có kích cỡ khác nhau.

Cọ xòe hình quạt

Cọ xòe hình quạt có thiết kế rộng bản, đầu cọ xòe to loe ra như cánh quạt, nhiều lông cọ. Có nhiều loại, lông dày hay thưa và kích thước lớn nhỏ khác nhau. Chiếc cọ này không dùng để vẽ mà dùng để trang trí. Lông cọ được thiết kế đặc biệt, tách ra chứ không bị bết dính lại khi nhúng vào sơn. Thường dùng để tạo ra các đường zikzak, hiệu ứng loang màu, phủ kim tuyến hoặc nhũ. Ngoài ra, cọ quạt lớn còn có thể dùng để phủ bụi, kim tuyến còn sót lại trên móng và bàn tay.

Cọ xòe hình quạt có thể dùng để phủi bụi và kim tuyến còn sót lại trên móng
Cọ xòe hình quạt có thể dùng để phủi bụi và kim tuyến còn sót lại trên móng

Cọ râu

Cuối cùng, khi nói các loại cọ vẽ móng phải kể đến là cọ râu. Cọ râu có thiết kế khá giống với cọ nét nhưng có lông cọ dài, mảnh và chóp nhọn hơn. Loại cọ này ít lông và dính lại với nhau chứ không xòe ra như loại cọ có sẵn trong lọ sơn. Vì thế sẽ để lại các đường sơn tách rời, dễ thực hiện vẽ những đường mảnh và dài hơn hẳn. Ngoài ra, cọ này còn dùng cho những vảy nhỏ hay những chi tiết mềm mại và cả cho hiệu ứng loang.

Phần râu cọ dài sẽ giúp đường đi được mảnh và thẳng một cách nhẹ nhàng. Hạn chế được vấn đề run tay khi vẽ của người thợ nail. Chỉ cần nhẹ nhàng kéo cọ đã nhúng sơn theo đường thẳng là được. Như vậy sẽ tránh được sự xuất hiện của những vết răng cưa.

Cọ râu cũng có nhiều độ dài khác nhau, nhằm giúp thợ nail dễ dàng vẽ các đường vân ngắn hơn. Khi sử dụng cọ râu ngắn, bạn cũng có thể thỏa sức vẽ hoa, lá hay những đường bản dày,…

Một số lưu ý khi mua và chọn các loại cọ vẽ móng

Bạn nên mua đầy đủ các loại cọ vẽ móng phổ biến đã được giới thiệu ở trên. Mỗi loại cọ sẽ phục vụ cho một mục đích khác nhau, không nên thiếu chiếc cọ nào cả.

Nên mua đầy đủ các loại cọ vẽ nail, nhất là với người mới học nghề
Nên mua đầy đủ các loại cọ vẽ nail, nhất là với người mới học nghề

Nên đầu tư bộ cọ chất lượng tốt, nhất là đối với những bạn đang trên con đường học nghề. Vì bộ cọ tốt sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác hơn, thuận tiện cho việc học và rèn luyện kỹ năng.

Thân cọ phải vừa tay, dễ cầm, phần thân và cán phải được nối chắc chắn vào nhau. Lông cọ nên sử dụng loại làm từ sợi tổng hợp cao cấp, có độ cứng vừa phải. Như thế thì nó mới bền hơn khi tiếp xúc với các loại hóa chất trong sơn và aceton. Đầu lông cọ phải mịn, không bị xòe tưa hay dễ bị đứt, gãy.

Nhớ mua thêm hộp hoặc túi đựng để bảo quản cọ tốt hơn. Cũng nhớ phải vệ sinh cọ sạch sẽ và lau khô sau khi sử dụng xong.

Trên đây là các loại cọ vẽ móng mà bạn cần phải trang bị cho bản thân khi muốn làm nghề nail. Đừng mua thiếu bất cứ cây cọ nào bởi mỗi loại đều có công dụng riêng biệt.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan