TOP 10+ các loại sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất hiện nay

Trong các bước dưỡng da, bước làm sạch luôn là quan trọng nhất, đặc biệt với các nàng da dầu mụn. Tìm ra loại sữa rửa mặt “chân ái” sẽ góp phần vào giúp điều trị và giảm đi tình trạng mụn.

Vậy thì hãy cùng các chuyên gia, review một lượt các loại sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất hiện nay, xem đâu mới là loại sữa rửa mặt phù hợp nhất với tình trạng da mụn của bạn nhé.

Sữa rửa mặt như thế nào thì phù hợp với da mụn

Như chúng ta đã biết, da mụn rất nhạy cảm, mà sữa rửa mặt thì có rất nhiều loại phù hợp với nhiều kiểu da khác nhau nên có thể khiến các cô nàng da mụn mà lại mới tập tành skincare thường khá hoang mang.

Thị trường có quá nhiều loại sữa rửa mặt, nếu bạn có làn da mụn thì phải lựa chọn thật kỹ càng

Theo các chuyên gia, dù có rất nhiều loại sữa rửa mặt trị mụn được quảng cáo rầm rộ, thế nhưng, vấn có những tiêu chí chung để chọn ra đâu mới là loại sữa rửa mặt tốt nhất, phụ thuộc vào những điều sau đây:

1. Thành phần

Vì sữa rửa mặt trị mụn có nhiệm vụ chính là làm sạch và trị mụn, thế nên thành phần cần có những chất sau:

• Benzoyl Peroxide, AHA, BHA có tác dụng rất lớn trong việc trị mụn tận gốc, loại bỏ tế bào chết trên da – thích hợp với mụn viêm
  • Acid Salicylic có công dụng thần kỳ giúp loại bỏ tế bào chết, trị mụn, thông thoáng mà không gây khô da.- thích hợp với mụn không viêm
  • Retin-A, kẽm nhẹ nhàng làm sạch da, dưỡng da an toàn, tối ưu – thích hợp với mụn trứng cá.
Thành phần trong sữa rửa mặt phải thật dịu nhẹ, tránh làm kích ứng da

Đặc biệt, cần phải chú ý tránh xa những loại sữa rửa mặt có cồn, dầu, vì những thành phần này có thể tình trạng da mụn thêm trầm trọng, da tiết bã nhờn nhiều hơn.

2. Độ PH

Với sữa rửa mặt trị mụn, độ PH phù hợp nhất sẽ vào khoảng từ 4 đến 6.5 thích hợp cho làn da.

Nếu độ PH quá thấp sẽ để lại tình trạng da dầu nhờn, căng bóng, bít tắc lỗ chân lông. Nếu độ PH quá cao khiến da có thể bị bong tróc hoặc mẩn đỏ do bị mất nước.

Đánh giá về các loại sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất hiện nay

1. Sữa rửa mặt trị mụn Cosrx Salicylic Acid Daily Gentle Cleanser

Một dòng mỹ phẩm bình dân nhưng sản phẩm sữa rửa mặt của nó lại nằm trong top các loại sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất hiện nay và được rất nhiều người sử dụng.

Đánh giá về khả năng trị mụn, đây là sản phẩm trị mụn khá tốt, với khả năng loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn và vi khuẩn trên da. Sản phẩm giúp kiểm soát dầu tốt, ngăn sự tích tụ của bụi bẩn, vi khuẩn ở lỗ chân lông làm bít tắc gây mụn.

Dòng sữa rửa mặt từ Hàn Quốc dịu nhẹ cho làn da mụn, hỗ trợ kiềm dầu, trị mụn

Sản phẩm chứa 5% Salicylic Acid (BHA) – nồng độ thích hợp cho những bạn mới bắt đầu làm quen với BHA. BHA giúp tẩy tế bào chết hiệu quả, giảm mụn đầu đen cho làn da sạch từ sâu lỗ chân lông. Tinh chất tràm trà trong sản phẩm có khả năng kiểm soát nhờn, giảm sưng mụn.

Chấm điểm: 8/10

2. Sữa rửa mặt trị mụn La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel

Thương hiệu La Roche-Posay có nguyên một combo các sản phẩm trị mụn thuộc dòng dược mỹ phẩm, trong đó có sữa rửa mặt trị mụn La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel dành cho da dầu mụn rất được yêu thích.

Theo các chuyên gia đánh giá, đây là một trong số các loại sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất của Pháp, với ưu điểm là có thể hỗ trợ điều trị mọi loại mụn từ mụn ẩn, trứng cá, đầu đen hay những vết thâm mụn hiệu quả.

Dòng sữa rửa mặt trị mụn dạng gel lành tính, thích hợp với da mụn của nhà La Roche Posay

Đặc biệt, về độ dịu nhẹ, kết cấu dạng gel với các thành phần khoáng chất tinh khiết của loại sữa rửa mặt này cực thích hợp với da nhạy cảm như da mụn, loại bỏ sạch sâu những bụi bẩn, vi khuẩn mà không gây kích ứng cho da, rất an toàn, lành tính nên phù hợp với mọi loại da.

Khoảng 1 tuần sau khi sử dụng, tình trạng mụn sẽ được cải thiện rõ rệt nhờ lượng kẽm PCA trong sản phẩm điều tiết lượng dầu thừa và ngăn chặn vi khuẩn gây mụn cho da.

Hiệu quả trị mụn cao nên sản phẩm này luôn nằm trong top các loại sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất hiện nay.

Chấm điểm: 9/10

3. Sữa rửa mặt trị mụn Cerave – best seller trong làng trị mụn

Được đánh giá cao nhất trong số các loại sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất hiện nay, sữa rửa mặt trị mụn Cerave đáp ứng được các yêu cầu cho 1 loại sữa rửa mặt trị mụn bao gồm: làm sạch sâu – hỗ trợ điều trị mụn – dịu nhẹ và hoàn toàn không kích ứng.

Dòng sữa rửa mặt được rất nhiều chuyên gia da liễu khuyên dùng, đặc biệt thích hợp với da mụn

Nhiều người đã trải nghiệm, cùng với những tư vấn của chuyên gia đều cho rằng sản phẩm này là sản phẩm tốt nhất cho da mụn và quá trình điều trị mụn.

Những ưu điểm vượt trội của sản phẩm này phải kể tới:

• Sữa rửa mặt dịu nhẹ có khả năng khôi phục lớp màng bảo vệ cho da.
  • Không gây khô da và có khả năng dưỡng ẩm cho da sau khi rửa mặt.
  • 2 thành phần chính là Hyaluronic acid(chất giữ ẩm) và Niacinamide(giúp phục hồi màng bảo vệ da).
  • Có khả năng tạo nhiều bọt và không làm khô da.
  • Làm sạch sâu, loại bỏ hết bụi bẩn, dầu nhờn, vi khuẩn tích tụ

Chỉ khoảng 1 tuần sử dụng, hầu hết người dùng đều cho thấy tình trạng mụn giảm đáng kể, đặc biệt da giảm dầu khiến tình trạng mụn được cải thiện nhanh chóng.

Chấm điểm 9.5/10

Lời kết

Trên đây là 3 trong số các loại sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất trên thị trường, hầu hết chúng đều thuộc dòng dược mỹ phẩm, tức là vừa điều trị, vừa dưỡng da và phù hợp với mọi loại da, đặc biệt là da dầu mụn. Những loại sữa rửa mặt này được các chuyên gia khuyên dùng, được người dùng đánh giá cao, vì vậy các nàng nào đang đau đầu về mụn có thể thử 1 trong 3 nhé. Biết đâu lại tìm được “chân ái” của mình thì sao.