banner thang 1
banner thang 1

Cách bảo quản keo nối mi trong tủ lạnh đúng nhất?


Cách bảo quản keo nối mi luôn là vấn để của các thợ nối mi chuyên nghiệp. Thông thường, nhiều người khuyên rằng nên bảo quản keo trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng nhiều người lại nghĩ rằng điều này chỉ bảo quản trong tủ lạnh không thôi thì không đúng!

Vậy đâu mới là cách bảo quản keo nối mi trong tủ lạnh hiệu quả và còn có cách bảo quản nào khác không?

Sự thật về cách bảo quản keo nối mi trong tủ lạnh

Điều kiện tốt nhất để bảo vệ keo nối mi là từ 20 – 25 độ C và độ ẩm tốt nhất là 40% – 60%. Do đó, nhiều người thường điều chỉnh ngăn mát tủ lạnh và cho keo nối mi vào để bảo quản trước và sau khi sử dụng. Việc làm này có thật sự hiệu quả không?

Theo các chuyên gia cho biết, việc bảo quản keo nối mi trong tủ lạnh chỉ đáp ứng được nhiệt độ. Nhưng điều này lại có vẻ chưa đủ điều kiện lý tưởng. Keo nối mi chứa 80% – 90% Cyanoaranoarlate và khoảng 10% – 15% chất nhựa PMMA tăng cường độ sệt cho keo. Những thành phần này nếu gặp nước và không khí quá nhiều sẽ thúc đẩy quá trình tự cô đặc và khiến keo bị khô hoàn toàn.

Bảo quản keo nối mi trong tủ lạnh như thế nào là chuẩn
Bảo quản keo nối mi trong tủ lạnh như thế nào là chuẩn

Do đó, việc cho keo nối mi vào ngăn mát tủ lạnh là hoàn toàn không đủ, bạn cần để keo nối mi ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời, và nếu bảo quản trong tủ lạnh, hãy nhớ kèm theo một túi chống ẩm.

Túi chống ẩm chức năng lọc bớt độ ẩm, cũng như các chất thoát ra từ thực phẩm, rau củ gây ảnh hưởng đến không khí bên trong tủ lạnh. Không những vậy, vì tủ lạnh bảo quản rất nhiều thứ, nên chúng ta không thể để nhiệt độ ở mức lý tưởng cho keo dán mi. Vì sẽ ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.

Do đó, túi chống ẩm để cùng với hộp/ bọc keo nối mi sẽ là cách giải quyết tuyệt vời và an toàn nhất, giúp keo dán cách ly hoàn toàn với độ ẩm bên ngoài.

Một số cách bảo quản keo nối mi khác mà không cần đến tủ lạnh

Cách bảo quản keo nối mi với than

Hầu như bạn chỉ biết đến than là nguyên liệu để nấu/ nướng đúng không. Ngoài công dụng đó, than lại là loại nguyên liệu hút ẩm cực kỳ hiệu quả. Do đó, bạn có thể sử dụng thanh để bảo quản keo nối mi của mình luôn đạt chất lượng tốt và kéo dài tuổi thọ sử dụng của keo.

Cách bảo quản lại rất đơn giản. Bạn hãy cho keo nối mi vào một hộp thủy tinh/ sứ đều được. Sau đó cho một vài viên than nhỏ xung quanh để hút ẩm và lọc không khí bên trong.

Khi muốn sử dụng, chỉ cần lấy ra và sau khi sử dụng, chỉ cần bỏ vào là được.

Than có tính chất hút ẩm cực kỳ tốt
Than có tính chất hút ẩm cực kỳ tốt

Cách bảo quản keo nối mi bằng gạo

Cũng giống như than, gạo có tính chất hút ẩm rất tốt. Do đó, thật sự hiệu quả nếu bạn sử dụng gạo để bảo quản keo nối mi không bị khô, cứng.

Cách thực hiện cũng giống với gạo. Hãy cho keo nối mi trực tiếp vào hủ gạo của nhà bạn hoặc bạn để riêng trong lọ thủy tinh, sau đó cho trong hủ gạo đều được nhé!

Bảo quản keo nối mi trong hủ gạo là rất tốt
Bảo quản keo nối mi trong hủ gạo là rất tốt

Một số lưu ý trong cách bảo quản keo nối mi

Để bảo quản keo nối mi được hoàn hảo nhất, trong quá trình bảo quản, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không để keo còn dính trên thành và vội vàng đậy nắp lọ lại. Nên dựng đứng lọ keo, đợi keo chảy hết xuống dưới rồi mới đậy.
  • Nếu đổ keo không chảy, không nên sử dụng vậy nhọn, hay kim để đâm vào lọ keo, thông đường tắc. Vì điều này sẽ dễ dàng để không khí bên ngoài tràn vào lọ keo và không thoát ra được. Điều này sẽ khiến keo dễ khô và đặc. Lúc này, bạn cần dùng tăm tháo mi nhúng một ít dung dịch rủ mi và nhẹ nhàng tạo một lỗ để keo nối chảy ra ngoài.
  • Lưu ý về việc đặt vị trí hộp đựng keo nối nối mi khi trời chuyển đổi thời tiết, nóng, ẩm, mưa nhiều hay thời tiết bị khô. Vì nếu không may cẩn thận, keo sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến hỏng vào khô cứng, không sử dụng được nữa.
Luôn dựng đứng lọ keo nối mi
Luôn dựng đứng lọ keo nối mi

Là một thợ keo nối mi, bạn nhất định phải nắm được cách bảo quản keo nối mi như thế nào là đúng nhất, tốt nhất. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn và có được kiến thức trong việc bảo quản keo nối mi cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng của nó.

Chúc bạn thành công trong nghề và sử dụng triệt để lọ keo nối mi của mình để tránh lãng phí nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan