seoul-academy-2

Hướng dẫn cách cắt tóc layer nữ ngắn đơn giản tại nhà


Cách cắt tóc layer nữ ngắn vô cùng đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà. Chỉ cần vài món đồ nghề và sự tỉ mỉ, khéo léo, bạn đã có thể tự tạo ra một mái tóc đẹp cho bản thân. Cùng Học Spa Online theo dõi bài viết sau để biết quy trình cách tóc layer ngắn cho nữ nhé!

Dụng cụ cần chuẩn bị

Đầu tiên, cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết cho quá trình cắt tóc như sau:

 • Kéo tỉa, kéo răng cưa, không dùng kéo bếp hay kéo cắt giấy.
 • Lược chải tóc răng thưa và dày vừa.
 • Kẹp tóc mỏ vịt.
 • Gương, tốt nhất nên đặt ở nơi có ánh sáng tốt.
 • Máy sấy tóc.

Cách cắt tóc layer nữ ngắn tại nhà

Bước 1: Gội đầu trước khi cắt

Bước đầu tiên trong cách cắt tóc layer nữ ngắn tại nhà đó là làm sạch tóc. Đảm bảo tóc và da đầu sạch sẽ, không tích tụ hoặc bã nhờn. Như thế tóc sẽ có độ phồng tự nhiên, không bị dầu làm xẹp xuống. Và sẽ không bị khác biệt ở lần gội đầu sau khi cắt tóc mới.

Gội sạch đầu trước khi bắt đầu cắt để loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa làm xẹp tóc
Gội sạch đầu trước khi bắt đầu cắt để loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa làm xẹp tóc

Sau khi gội đầu xong, hãy lau khô trên 80% rồi mới bắt đầu thực hiện các bước cắt tóc. Bởi tóc của chúng ta sẽ tự nhiên co lại một ít sau khi khô. Nên nếu cắt khi còn ướt, tóc sẽ dễ bị thay đổi hình dạng, độ dài sau khi khô lại. Nếu lỡ cắt quá ngắn sẽ khó có thể chỉnh sửa lại như ý. Khi tóc khô, bạn cũng dễ dàng thấy và loại bỏ những phần tóc khô xơ, chẻ ngọn hơn.

Bước 2: Phân chia tóc thành nhiều phần

Đầu tiên, cần dùng kẹp để chia mái tóc thành nhiều phần nhỏ. Chọn ngôi tóc tùy theo sở thích, ngôi giữa hoặc 6:4, 7:3,… Dùng lược để phân chia ngôi và chải toàn bộ tóc ra sau tai khoảng nửa inch. Dùng kẹp mỏ vịt để cố định từng phần tóc lại là được.

Bước 3: Định dạng gương mặt và kiểu tóc

Các lớp tóc sẽ được cắt tỉa từ từ để tạo khung cho khuôn mặt. Nhằm làm nổi bật các đặc điểm trên khuôn mặt của mỗi người. Để mái tóc layer đẹp nhất, hãy dành một chút thời gian xem xét hình dáng khuôn mặt.

Soi gương để xác định hình dáng khuôn mặt và chọn ra cách cắt tóc layer nữ ngắn với các lớp tóc phù hợp
Soi gương để xác định hình dáng khuôn mặt và chọn ra cách cắt tóc layer nữ ngắn với các lớp tóc phù hợp

Bước 4: Cắt tóc hai bên má

Độ dài dưới cằm luôn là lựa chọn an toàn nhất cho mái tóc layer. Dùng lược chải lớp tóc hai bên má và kéo ra phía trước. Cẩn thận đưa kéo xuống điểm ngay cằm và nhẹ nhàng lướt kéo, để làm đứt đi những sợi tóc. Lưu ý trượt cắt theo một đường xiên đi xuống. Sao cho những sợi tóc ngắn nhất nằm ở gần cằm, và độ dài tăng dần ra xa.

Giữ kéo cắt luôn mở và tạo ra những cái trượt kéo nhẹ nhàng là bí quyết để có mái tóc đẹp. Nhớ là không bao giờ đóng hoàn toàn chiếc kéo, chỉ cắt lướt xuống phía trước sợi tóc. Trượt về phía tóc chính là kỹ thuật trong cách cắt tóc layer nữ ngắn tại nhà mà bạn phải học được.

Bước 5: Tiếp tục cắt trượt tóc

Dùng lược kéo tóc về phía trước và đưa kéo cắt trượt các lớp tóc tạo khung cho khuôn mặt. Lần lượt cắt từng phần tóc nhỏ, mỗi lớp bên dưới dài hơn lớp bên trên một ít.

Cách cắt tóc layer nữ ngắn là dùng kỹ thuật cắt trượt tóc từ từ cho từng lớp một
Cách cắt tóc layer nữ ngắn là dùng kỹ thuật cắt trượt tóc từ từ cho từng lớp một

Bước 6: Tỉa ngọn tóc

Sau khi đã tạo được các lớp tóc layer đẹp mắt cho khuôn mặt. Hãy dùng kỹ thuật tỉa ngọn để điều chỉnh các lớp tóc đã cắt. Bắt đầu từ lớp tóc ngắn nhất, lấy từng lọn nhỏ. Sau đó giữ kéo thẳng đứng và tỉa liên tục ở phần ngọn. Lần lượt tỉa phần ngọn tóc cho cả mái tóc là được.

Với cách này, các lớp tóc sẽ trông mềm mại hơn. Chúng ta cũng có thể loại bỏ tất cả những phần khô xơ, chẻ ngọn. Để mái tóc luôn xinh xắn và đẹp, quyến rũ tự nhiên.

Bước 7: Soi gương và kiểm tra lại

Chải tóc cho vào nếp và soi gương để kiểm tra xem độ dài tóc hai bên đã đồng đều chưa. Nếu chưa, hãy điều chỉnh lại để tạo sự cân bằng hoàn hảo cho cả mái tóc. Tiếp tục sử dụng kỹ thuật cắt trượt và cắt tỉa ngọn để điều chỉnh chiều dài

Bước 8: Sấy tóc tạo kiểu

Bước cuối cùng của cách cắt tóc layer nữ ngắn tại nhà là dùng máy sấy và lược để tạo nếp. Để những lọn tóc phồng và đuôi cụp ôm sát mặt, tạo ra kiểu tóc layer mà bạn mong muốn.

Sau khi cắt xong, dùng máy sấy và lược tròn để tạo kiểu tóc phồng, đuôi cúp đẹp mắt
Sau khi cắt xong, dùng máy sấy và lược tròn để tạo kiểu tóc phồng, đuôi cúp đẹp mắt

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn gái biết thêm về cách cắt tóc layer nữ ngắn tại nhà. Nếu có một đôi tay khéo léo, hãy tự tạo ra mái tóc hoàn hảo cho bản thân.

Còn không cảm thấy chắc chắn về khả năng của mình, tốt nhất hãy tìm đến những salon uy tín. Tại đây, họ sẽ tư vấn và tạo ra kiểu tóc phù hợp, để tăng độ xinh đẹp cho các bạn gái nhất. Chúc các bạn thành công sở hữu được một mái tóc ưng ý nhất!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan