Cách đắp mặt nạ đất sét đúng cách, hiệu quả và lưu ý

Cách đắp mặt nạ đất sét làm sao để hiệu quả được tối ưu nhất là điều các chị em luôn quan tâm. Phương pháp làm đẹp này đã xuất hiện rất lâu và được tin dùng bởi các chị em.

Vì hiệu quả mà chúng mang lại cho làn da rất tích cực. Bài viết sau sẽ chia sẻ các loại mặt nạ đất sét cũng như công dụng của chúng. Đừng bỏ qua nếu bạn đang quan tâm về loại mặt nạ này nhé!

Mặt nạ đất sét có tác dụng gì?

Cách đắp mặt nạ đất sét hiệu quả bài viết sẽ chia sẻ ngay sau khi chúng ta tìm hiểu về loại mặt nạ này. Với thành phần chính là các loại đất sét tự nhiên: đất sét trắng, cao lanh, bentonite,… Và có nhiều khoáng chất như canxi, kali, đồng cùng nhiều vitamin khác.

Mặt nạ đất sét hiện nay trên thị trường có hai dạng là dạng bột và dạng kem (bùn). Với dạng bột, khi sử dụng cần thêm bước trộn với nước. Còn dạng kem hoặc bùn đơn giản hơn, đã được trộn sẵn, chỉ cần đắp trực tiếp lên da khi cần sử dụng. Vì thế, dạng kem thường được chị em phụ nữ ưa chuộng hơn hẳn bởi tính tiện dụng

Mặt nạ đất sét hiện có hai loại trên thị trường

Mặt nạ đất sét có tác dụng đến da như thế nào:

• Làm sạch sâu trong lỗ chân lông, bỏ đi bụi bẩn da tiếp xúc hàng ngày.
  • Kiềm bớt dầu nhờn trên cơ thể.
  • Lỗ chân lông được thu nhỏ.
  • Tăng độ ẩm cho da.
  • Làm giảm viêm mụn và giúp làn da nhẹ dịu.
  • Hỗ trợ làm đều màu da.
  • Tái tạo làn da.

Những bước cơ bản khi đắp mặt nạ đất sét

Bước 1: Vệ sinh da

Đây là bước đầu tiên và một trong những bước quan trọng trong cách đắp mặt nạ đất sét. Dù có trang điểm hay không, vẫn nên sử dụng nước hoặc kem tẩy trang để làm sạch da. Tiếp đến, sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch sâu cho làn da, loại bỏ những tạp chất, cặn trang điểm còn sót lại.

Bước 2: Đắp mặt nạ đất sét

Có thể dùng tay hoặc cọ để thoa đều mặt nạ đất sét lên toàn khuôn mặt, cổ và ngực. Nên cẩn thận tránh để dây vào vùng da quanh mắt, vùng da này dễ bị tổn thương vì khá mỏng. Tùy loại mặt nạ đất sét sẽ có công dụng tẩy tế bào chết hay không.

Nếu mặt nạ có công dụng tẩy tế bào chết, hãy thoa chúng theo chuyển động tròn để phát huy công dụng tối đa. Sau khi thoa đều các khu vực trên da, để chúng khô dần.

Cách đắp mặt nạ đất sét đúng cách là thoa theo chuyển động tròn, và tránh dây vào mắt

Bước 3: Tháo mặt nạ

Khi lớp đất sét đã khô, dùng nước ấm đắp lên mặt và massage đều nhẹ nhàng theo đường tròn. Loại bỏ dần và rửa mặt lại bằng nước lạnh, sau đó lau khô bằng khăn bông mềm. Có thể sử dụng bông tẩy trang thấm nước rồi lau mặt nạ sẽ dễ dàng hơn. Và nhớ không dùng sữa rửa mặt hoặc xà phòng để tẩy lớp mặt nạ đất sét.

Bước 4: Dưỡng da

Cuối cùng là sử dụng nước hoa hồng cân bằng ẩm và kem dưỡng ẩm để cấp nước cho da. Sau khi đắp mặt nạ này không nên trang điểm sau khi đắp mặt nạ đất sét trong vòng 12 – 24 giờ.

Những điều cần chú ý để thực hiện cách đắp mặt nạ đất sét hiệu quả

Lựa chọn mặt nạ phù hợp

Mặt nạ đất sét sinh ra là dành cho da dầu, da hỗn hợp thiên dầu hoặc da khô nhưng bị sinh tiết bã nhờn. Bởi có tác dụng hút sạch dầu thừa và làm sạch lỗ chân lông, nên những ai có làn da khô, thiếu nước cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Lựa chọn mặt nạ hợp với da là một trong những cách đắp mặt nạ đất sét hiệu quả

Cấp ẩm sâu cho da

Sau khi thực hiện cách đắp mặt nạ đất sét, cần phải cấp ẩm đầy đủ và sâu cho làn da. Sau quá trình hút sạch cặn trang điểm, bụi bẩn, dầu thừa sâu trong lỗ chân lông da thường có dấu hiệu khô căng lại. Vì thế mà bước dưỡng ẩm khá quan trọng, để giúp da cân bằng độ ẩm lại ngay lập tức.

Không để đất sét khô hoàn toàn

Nếu để lớp mặt nạ khô lại hoàn toàn, da sẽ bị hút ẩm ngược ra ngoài khiến da bị khô căng và không tốt cho da. Hãy rửa mặt lại bằng nước sạch khi lớp mặt nạ khô tầm 80 – 90%.

Tần suất sử dụng hợp lý

Cách đắp mặt nạ đất sét sẽ mang lại hiệu quả tối đa nếu sử dụng với tần suất hợp lý. Mặt nạ đất sét, có tác dụng làm sạch sâu, lấy đi lớp da chết nên dễ khiến da bị khô dẫn đến kích ứng. Nếu da bạn quá nhiều dầu, có thể sử dụng một lần một tuần. Còn với làn da bình thường, chỉ nên dùng hai lần một tháng là đủ.

Nên sử dụng tần suất phù hợp với làn da để không bị phản tác dụng

Cách đắp mặt nạ đất sét hiệu quả đã được bài viết chia sẻ chi tiết về từng loại và từng bước thực hiện đúng cách.

Học Spa Online hy vọng bạn có thể nhanh chóng tìm được loại mặt nạ đất sét phù hợp với làn da của bản thân. Và sớm ngày sở hữu một làn da sạch dầu mụn, sạch thoáng và khỏe khoắn hơn.