banner thang 1
banner thang 1

Cách học vẽ chân mày trên giấy chi tiết các bước đơn giản


Học vẽ chân mày trên giấy luôn là bước thực hành đầu tiên giúp mọi người rèn luyện kỹ năng trước khi vẽ trên người thật. Cách này được áp dụng cho cả các học viên chuyên nghiệp và chị em tự tập luyện tại nhà. Dưới đây hãy cùng đến với các bước vẽ chân mày trên giấy cơ bản nhất.

Vẽ chân mày trên giấy cần gì?

Vẽ chân mày có trông có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế cần có kiến thức và kỹ năng đúng. Đặc biệt là những người học trang điểm hay phun xăm chuyên nghiệp cần nắm thật vững. Để học vẽ chân mày trên giấy trước tiên mọi người cần chuẩn bị bộ dụng cụ bao gồm:

 • Giấy vẽ: giấy vẽ có thể chọn loại thông thường nhưng nếu được hãy chọn giấy A4, có độ cứng nhất định và không kẻ ô. Như vậy việc vẽ sẽ xác với thực tế hơn khi mọi người thực hiện trên người thật.
 • Bút chì: Để tập vẽ chân mày trên giấy người ta sẽ giúp bút chì thay cho chì kẻ mày như vậy vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo mọi người tập luyện thoải mái. Tuy nhiên tốt nhất chị em nên chọn loại chì mềm chất lượng sẽ dễ kẻ hơn.
 • Thước đo: Loại thước trong suốt là tốt nhất, chiều dài ít nhất 20cm để căn chỉnh chính xác.
Nên chọn loại giấy trơn để tập vẽ lông mày
Nên chọn loại giấy trơn để tập vẽ lông mày

Học vẽ chân mày trên giấy cơ bản các bước

Có thể nói bước vẽ chân mày trên giấy là bước khởi đầu trong quy trình học vẽ chân mày của bất kỳ ai. Tuy nhiên tâm lý rất nhiều người không xem trọng bước này mà chỉ muốn tập vẽ luôn với da hoặc trên người thật. Đây là quan niệm sai lầm vì có thể khiến mọi người mất đi kiến thức cơ bản, dẫn đến thực hiện kỹ thuật sai sau này. Dưới đây hãy cùng điểm qua các bước vẽ chân mày trên giấy đạt chuẩn nhất hiện nay:

 • Bước 1: Tiến hành làm dấu các điểm chính trên chân mày bao gồm phần đầu, đỉnh và đuôi chân mày. Mọi người dùng chỉ và chấm các chấm nhỏ vừa đủ thấy. Để dáng chân mày tự nhiên phần đầu lông mày sẽ thấp hơn đỉnh lông mày trong khoảng 0,8 đến 1cm.
 • Bước 2: Tiếp tục dùng chì nối ba điểm vừa xác định lại với nhau để tạo thành đường viền trên của lông mày.
 • Bước 3: Vẽ đường bầu tròn ở đầu chân mày giống như dáng chân mày tự nhiên.
 • Bước 4: Từ đường bầu tròn này vẽ đường viền dưới của chân mày gần như song song với đường viền trên. Cần chú ý to ở phần đầu và nhỏ dần về về đuôi chân mày.
 • Bước 5: Tô phần trong của lông mày hoặc tiến hành phẩy sợi để tạo sự tự nhiên.
Vẽ chân mày trên giấy với các bước đơn giản
Vẽ chân mày trên giấy với các bước đơn giản

Học vẽ nhiều kiểu chân mày khác nhau trên giấy

Về cơ bản học vẽ chân mày trên giấy là tương tự nhau. Tuy nhiên tùy từng kiểu cũng sẽ có sự khác biệt nên mọi người cần điều chỉnh cho phù hợp.

Học cách vẽ chân mày ngang trên giấy

Dáng mày ngang là một trong những kiểu rất được ưa chuộng và hợp xu hướng. Đặc biệt với khuôn mặt nhỏ nhắn của phụ nữ Việt Nam, kiểu mày này tương đối phù hợp.

Cách vẽ mày ngang cũng được thực hiện như cách cơ bản như sau:

 • Tiến hành xác định các điểm đầu, đỉnh và đuôi chân mày. Tuy nhiên các phần sẽ chỉ chênh lệch nhau khoảng 0,5mm thay vì 1cm như trên.
 • Vẽ đường viền nối các điểm nhưng không nên thẳng quá, tốt nhất là có độ cong nhất định.
 • Cuối cùng là tạo đường viền dưới và vẽ phần trong của chân mày. Mọi người nên chú ý dáng mày ngang không nên quá to và màu cũng nên nhạt sẽ đẹp hơn.
Kiểu chân mày ngang rất được ưa chuộng hiện nay
Kiểu chân mày ngang rất được ưa chuộng hiện nay

Vẽ chân mày xếch đơn giản

Chân mày xếch đặc trưng với phần đuôi lông mày hơi xếch lên trên. Chính vì vậy mà trông đôi mắt và tổng thể khuôn mặt có phần cá tính, mạnh mẽ hơn. Để học vẽ chân mày xếch trên giấy mọi người tiến hành như sau:

 • Bước 1: Tạo các điểm đầu, đỉnh và đuôi lông mày. Hãy chú ý với chân mày xếch sẽ có độ cao hơn so với chân mày cơ bản để tạo độ xếch nhất định.
 • Bước 2: Nối đường viền trên lông mày sau đó là tạo đường viền dưới.
 • Bước 3: Thực hiện tô phái trong đường viền để tạo nên dáng chân mày chuẩn.
Kiểu chân mày xếch thực tế
Kiểu chân mày xếch thực tế

Vẽ dáng chân mày cong

Dáng chân mày cong cũng là một trong những dáng siêu đẹp, phù hợp với phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt là các chị em có dáng mặt tròn hay trái xoan. Chúng tạo cho tổng thể khuôn mặt nét đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát và có phần phúc hậu. Để học vẽ chân mày trên giấy dạng cong mọi người tiến hành như sau:

 • Bước 1: Đánh dấu các điểm chính trên lông mày tương tự như cách cơ bản. Tuy nhiên cần chú ý điểm cuối và đầu lông mày sẽ gần như có độ cao bằng nhau. Và phần đỉnh lông mày là vị trí cao nhất, cách hai điểm còn lại khoảng 1cm.
 • Bước 2: Vẽ các đường nối 3 điểm vừa đánh dấu. Vì là dáng chân mày cong nên các đường nối cũng là cong thay vì đường thẳng như các kiểu chân mày khác.
 • Bước 3: Cuối cùng là hoàn thành đường viền dưới và tô phần giữa lông mày là hoàn thành.
Học vẽ chân mày cong rất thanh thoát
Học vẽ chân mày cong rất thanh thoát

Vẽ chân mày chuẩn Âu trên giấy

Học vẽ chân mày trên giấy chị em không nên bỏ qua dáng chân mày Tây. Kiểu này rất được ưa chuộng ở các nước châu Âu. Chân mày chuẩn Âu đặc biệt có độ cong nhất định nhưng vẫn đảm bảo sự góc cạnh, rõ ràng các phần đầu, đỉnh và đuôi lông mày. Những chị em yêu thích nét đẹp sang trọng, mạnh mẽ và cá tính sẽ cực kỳ phù hợp với dáng lông mày này.

 • Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ mọi người sử dụng chì tạo 3 điểm chính là đầu, đỉnh và đuôi lông mày. Với dáng mày chuẩn Âu đỉnh sẽ cách đầu 1,2cm và cách đuôi lông mày 1cm.
 • Bước 2: Nối đầu với đỉnh lông mày theo đường thẳng và nối đỉnh với đuôi lông mày hơi có độ cong.
 • Bước 3: Kẻ đường viền dưới dạng đường cong thay vì thẳng.
 • Bước 4: Tô hoàn chỉnh hoặc gãy sợi cho vùng trong của lông mày là hoàn thành.
Dáng chân mày chuẩn Âu cá tính
Dáng chân mày chuẩn Âu cá tính

Mẹo vẽ chân mày trên giấy cân đối

Có thể thấy chỉ là vẽ chân mày nhưng có rất nhiều lưu ý nhỏ để tạo nên được kiểu dáng đẹp nhất. Dưới đây là các mẹo nhỏ mà mọi người có thể áp dụng giúp việc học vẽ chân mày trên giấy được dễ dàng hơn:

 • Mọi người nên sử dụng thước kẻ dạng trong suốt để có thể dễ dàng xác định vị trí các điểm, đảm bảo sự cân đối cho lông mày.
 • Nếu được nên phác thảo các đường thẳng mô phỏng mũi như vậy khi vẽ sẽ dễ dàng hơn.
 • Để chân mày tự nhiên cần chú ý vẽ nhạt ở phần đầu kết hợp phẩy sợi. Về càng đến đỉnh và đuôi lông mày sẽ đậm và mảnh hơn.
 • Học vẽ chân mày trên giấy chị em có thể dùng các loại chì thoải mái nhưng khi áp dụng với người thật cần có sự lựa chọn màu chì cũng như kiểu dáng lông mày phù hợp.

Bài viết vừa hướng dẫn chị em học vẽ chân mày trên giấy đơn giản mà hiệu quả. Có thể thấy quan trọng nhất chính là cách mọi người xác định các điểm đầu, đỉnh và đuôi lông mày. Khi đã thành thạo chị em có thể tập luyện trên da và sau đó là người thật. Càng tập luyện nhiều sẽ càng có kỹ năng tốt và vẽ chân mày được tự nhiên, xinh đẹp hơn.

Học Spa Online chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan