Cách học vẽ lông mày trên giấy – Cách vẽ 5 dáng lông mày cơ bản


Khi bạn bước chân vào con đường học nghề phun xăm, có lẽ bài học đầu tiên sẽ là cách học vẽ lông mày trên giấy. Bởi nếu không luyện tập thành thạo cách tạo dáng lông mày đúng tỷ lệ thì rất dễ xảy ra sai lầm đáng tiếc trên người thật.

Vì vậy, hãy cùng Học Spa Online tìm hiểu bài học vỡ lòng này nhé!

Học viên cần chuẩn bị gì khi học vẽ chân mày trên giấy?

 • Dụng cụ: Thước kẻ, thước đo tỷ lệ vàng, bút chì, một sợi chỉ là những dụng cụ không thể thiếu để vẽ được một cặp lông mày cân đối. Những dụng cụ này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc xác định các điểm cơ bản của một đôi lông mày đẹp. Có thể nói, trong cách học vẽ lông mày trên giấy thì dụng cụ chiếm 50% kết quả của bạn đấy.
 • Giấy ô ly, bút chì bấm (ngòi nhỏ) và tẩy là ba thứ nhất định phải có khi học vẽ chân mày trên giấy. Khuyến khích người học sử dụng giấy có kẻ ô ly thay vì giấy a4 hoặc giấy kẻ ngang. Bởi lẽ, phần ô ly này giúp bạn căn được tỷ lệ của từng nét nẽ. Với một người học bình thường, luyện vẽ hết một cuốn vở ô ly là đã có thể đảm bảo được kỹ năng cần thiết.
Giấy và bút chì là 2 thứ không thể thiếu
Giấy và bút chì là 2 thứ không thể thiếu
 • Cách vẽ: Đầu tiên, bạn nên vẽ một đường thẳng từ trán đến nhân trung của mũi để chia gương mặt thành hai bên đối xứng. Khi xác định điểm đầu mày, bạn sẽ dựa vào khoé mắt và cánh mũi để đo thẳng lên. Còn khi xác định điểm đuôi của lông mày, bạn sẽ đi thẳng từ cánh mũi đến đuôi mắt.

Trong những lần đầu áp dụng những cách học vẽ lông mày trên giấy, bạn sẽ rất khó vẽ được cặp lông mày cân đối. Tất nhiên, việc luyện tập nhiều sẽ giúp nâng cao tay nghề và sự khéo léo. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng một số bí quyết dưới đây để nhanh chóng tiến bộ:

Ai là người cần học vẽ chân mày trên giấy?

Học vẽ chân mày trên giấy là một trong 3 bước đầu tiên quan trọng trong quy trình thực hành. Bất cứ ai là người mới bắt đầu học nghề này cũng phải trải qua. Đây được cho như là bước khởi đầu. Nó có yếu tố quan trọng, quyết định việc bạn có thể trở thành thợ phun xăm được hay không?

Với người mới bắt đầu, mọi kiến thức trong nghề đều rất mới lạ. Việc truyền tải từ từ từng lượng kiến thức, bao gồm lý thuyết và thực hành là rất quan trọng. Sau quá trình học lý thuyết, người học cần được thực hành. Điều này đảm bảo rằng người học nắm vững được mọi vấn đề.

Người mới bắt đầu nhất định phải học vẽ chân mày trên giấy
Người mới bắt đầu nhất định phải học vẽ chân mày trên giấy

Ngoài ra, với những ai đã từng học qua các khóa cấp tốc về phun xăm cũng có thể thực hành trên giấy. Đây vừa là cách để họ luyện tập kỹ năng cũng như duy trì khả năng nhanh nhẹn của đôi tay.

Cách học vẽ lông mày trên giấy cho người mới bắt đầu

Hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng chân mày đẹp và được nhiều người yêu thích. Cùng chúng tôi điểm qua những quy tắc cơ bản nhất mà bất cứ ai học vẽ chân mày trên giấy cũng phải biết nhé!

Quy tắc vẽ chân mày
Quy tắc vẽ chân mày

Một bàn tay khéo léo và đôi mắt tỉ mỉ tất nhiên sẽ giúp bạn vẽ được những cặp chân mày đẹp và cân đối. Nhưng dù có sở hữu những tố chất trên hay không thì việc luyện tập đều vô cùng quan trọng. Với những bạn mới bắt đầu, hãy thử vẽ 5 kiểu lông mày phổ biến dưới đây:

Cách vẽ lông mày chuẩn

Sở dĩ gọi là “dáng chuẩn” vì kiểu lông mày này phù hợp với hầu như tất cả dạng gương mặt. Dáng lông mày này sẽ mang đến nét đẹp mềm mại và hài hoà cho gương mặt của người sở hữu. Đặc biệt, dáng lông mày này rất phù hợp với những gương mặt trái xoan.

Độ dài tiêu chuẩn của một cặp lông mày dáng chuẩn thường từ 5.5 đến 6.0cm. Trong đó, phần đầu mày đến đỉnh chiếm 2 phần 3 độ dài trên, còn từ đỉnh đến đuôi mày thì khoảng 1 phần 3.

Dưới đây là 4 bước đơn giản trong cách học vẽ lông mày trên giấy mà bạn có thể áp dụng để tập luyện tại nhà:

 • Bước 1: Đánh dấu phần đầu và đuôi của lông mày, thấp hơn phần đỉnh khoảng 1cm
 • Bước 2: Dùng bút chì vẽ từ đỉnh đến đuôi chân mày, rồi lại từ đỉnh đến đầu của chân mày
 • Bước 3: Đánh dấu khoảng cách từ phần eo đến phần đỉnh của lông mày trên giấy, khoảng 0.5 – 0.7cm
 • Bước 4: Nối từ đuôi tới đỉnh của lông mày theo dạng to dần ra, với phần đỉnh sẽ là phần to nhất

Như vậy là bạn đã hoàn thân một bên lông mày theo dáng chuẩn mềm mại. Thông thường, kiểu lông mày này sẽ có phần đỉnh đầu trên dài hơn so với phần đỉnh đầu dưới. Bạn nhớ lưu ý điểm này để kiểm tra lại sau khi hoàn thành hình vẽ chân mày trên giấy.

4 bước trên cũng là quy trình chung của những cách học vẽ lông mày trên giấy khác. Với những kiểu lông mày khác nhau thì bạn chỉ thay đổi một vài chỗ, còn các bước tiến hành vẫn tương tự như vậy.

Lông mày dáng chuẩn
Lông mày dáng chuẩn

Cách vẽ lông mày ngang

Khi đã thành thạo cách vẽ lông mày chuẩn, bạn có thể tiếp tục thử một dáng lông mày khác cũng khá phổ biến. Đó là kiểu lông mày ngang, còn được gọi là lông mày Hàn Quốc. Đây là kiểu lông mày rất phù hợp với những người có gương mặt dài và những cô nàng muốn trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên.

Cách học vẽ lông mày trên giấy với dáng ngang cũng tương tự như dáng chuẩn. Tuy nhiên, bạn lưu ý 2 điểm khác biệt sau:

 • Trình tự vẽ sẽ bắt đầu từ đỉnh đến đuôi và từ đuôi về đầu của lông mày
 • Khoảng cách giữa phần đầu và đuôi với phần đỉnh của lông mày là chênh lệch với nhau khoảng 0.5cm
Lông mày ngang
Lông mày ngang

Cách vẽ lông mày xếch

Nếu muốn gương mặt thêm phần sắc sảo và cá tính, đặc biệt là khi áp dụng kiểu trang điểm phương Tây, thì bạn không nên bỏ qua dáng lông mày này. Ngoài ra, lông mày xếch cũng dành cho cả những bạn có gương mặt tròn đáng yêu nữa đấy.

Bạn có thể áp dụng cách học vẽ lông mày trên giấy của kiểu lông mày chuẩn, nhưng cần thay đổi một chút. So với phần đỉnh của lông mày, bạn nên vẽ phần đầu thấp hơn 1cm, còn phần đuôi thấp hơn chỉ 0.5cm. Như vậy sẽ tạo nên một dáng lông mày xếch tinh tế và vừa phải, không bị quá lố.

Lông mày xếch
Lông mày xếch

Cách vẽ lông mày cong dài

Với những gương mặt dài thì kiểu lông mày này là lựa chọn hàng đầu. Cặp lông mày cong và dài sẽ giúp gương mặt trông cân đối và hài hoà hơn. Để vẽ dáng lông mày này, ngoài áp dụng cách học vẽ lông mày trên giấy như các dáng khác, bạn cần kéo phần đuôi dài hơn một chút. Phần đuôi sẽ thấp hơn phần đỉnh khoảng 1cm, còn phần đầu thì thấp hơn đỉnh của lông mày khoảng 1.2cm.

Lông mày cong dài
Lông mày cong dài

Cách vẽ lông mày châu Âu

Lông mày châu Âu sẽ giúp gương mặt trở nên sắc sảo và góc cạnh hơn, phù hợp với những người muốn trang điểm cá tính và sành điệu. Bên cạnh đó, đây cũng là một dáng lông mày phù hợp với những người có hốc mắt sâu và sống mũi cao.

Để vẽ dáng lông mày châu Âu, bạn có thể áp dụng cách học vẽ lông mày trên giấy với dáng cong dài. Thật ra thì hai kiểu này có rất nhiều sự tương đồng với nhau.

Sự khác biệt nằm ở dáng lông mày của người châu Âu là phần đỉnh bên trên thường ngắn hơn phần đỉnh bên dưới. Cùng với đó là độ cong của dáng lông mày châu Âu cũng nhiều hơn, mềm mại hơn so với lông mày châu Á.

Lông mày châu Âu
Lông mày châu Âu

Vẽ lông mày là một trong những kỹ năng cơ bản trong việc học phun xăm lông mày chuyên nghiệp. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn nắm được cách học vẽ lông mày trên giấy với 5 dáng lông mày cơ bản.

Những lợi ích tuyệt vời khi học vẽ chân mày trên giấy

Để các cơ sở đào tạo đưa hình thức này vào giáo trình chắc hẳn chúng phải có những ưu điểm nhất định. Vậy cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời của việc học vẽ chân mày trên giấy nhé!

Lợi ích việc học vẽ chân mày trên giấy
Lợi ích việc học vẽ chân mày trên giấy
 • Xây dựng các kỹ năng cơ bản nhất

Những ai đam mê với ngành phun xăm chân mày, họ có thể là người khéo tay hoặc có thể không. Vì vậy, khi bắt đầu các buổi học đầu tiên, giáo viên có thể kiểm tra khả năng của họ thông qua hình thức này. Tuy rằng sẽ có những bước vẽ nhất định, nhưng sự khéo léo của đôi tay cũng chiếm vị trí quan trọng.

Với những người không có khiếu vẽ, họ sẽ phải luyện tập trên giấy. Đây sẽ là quá trình hình thành cho họ những kỹ năng cơ bản nhất của việc vẽ chân mày.

Trong quá trình thực hiện, giảng viên sẽ dễ dàng nhìn ra lỗi sai và giúp học viên cải thiện chúng. Điều này vô cùng đơn giản, bởi khi vẽ trên giấy, bạn hoàn toàn có thể tẩy xóa và vẽ lại cho đúng.

Chỉ đến khi bạn nắm vững được kỹ năng cơ bản, vẽ trên giấy một cách hoàn hảo. Giảng viên không cần phải chỉnh sửa. Quá trình vẽ của bạn cũng diễn ra nhanh chóng và không có bất cứ tẩy xóa nào. Lúc này, học viên mới đủ điều kiện để chuyển sang các hình thức thực hành trên da giả hoặc trên người thật.

 • Luyện tập khả năng nhuần nhuyễn của đôi tay

Chúng ta đều hiểu được rằng, không một kỹ năng nào có thể thuần thục ngay từ khi bắt đầu. Tất cả đều phải trải qua quá trình luyện tập thường xuyên và lâu dài.

Có thể khi mới bắt đầu, tay bạn còn cứng, nét vẽ không được mượt và đều. Nhưng nếu luyện tập trên giấy, chỉ sau một thời gian, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt được khả năng của mình được cải thiện.

Khi sử dụng giấy để luyện, nhất là giấy có ô ly, bạn có thể dựa vào đó để xác định hình dáng chuẩn nhất. Mỗi ngày đều theo kích thước của từng ô, từng nét, dần dần sẽ có được nét vẽ chuẩn nhất. Sau này, lúc thực hành trên người, vẽ được chân mày chuẩn tỷ lệ sẽ không còn là việc quá khó khăn.

 • Tiết kiệm chi phí thực hành

Chi phí học tập có lẽ luôn là điều khiến nhiều học viên băn khoăn nhất. Có thể nói, học vẽ chân mày trên giấy luôn là cách thực hành giúp người học tiết kiệm chi phí nhất. Dụng cụ cho quá trình này rất rẽ, không tốn quá nhiều chi phí. Hơn thế lại còn rất dễ tìm mua tại các nhà sách hoặc cửa hàng tạp hóa.

Chúng tôi thường xuyên mở các khóa đào tạo phun thêu lông mày dành cho những bạn mong muốn theo nghề phun xăm chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Seoul Academy để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan