Cách tẩy lông bằng mỡ trăn vĩnh viễn hiệu quả, an toàn tại nhà

Do cấu trúc của gen, khoảng 50% người châu Á phải đối diện với tình trạng rậm lông. Để giải quyết tình trạng này, chị em có thể cạo, nhổ hay đến spa để thực hiện các liệu trình tẩy và triệt lông.

Ngoài những cách làm trên, còn có một phương pháp rất đơn giản và hiệu quả có thể thực hiện ngay tại nhà. Đó chính là tẩy lông bằng mỡ trăn. Cùng Học Spa Online tìm hiểu về bài viết này nhé!

Vì sao mỡ trăn thường được dùng trong tẩy lông?

Trước đây người ta nuôi trăn chỉ nhằm mục đích lấy da và thịt phục vụ cho thị trường tiêu dùng. Tuy nhiên, theo thời gian, càng ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh những tác động tích cực của mỡ trăn đối với một số bệnh da liễu như vẩy nến, nấm hay bỏng. Đặc biệt, mỡ trăn cực kì được ưa chuộng trong ngành công nghiệp tẩy và triệt lông.

Trong mỡ trăn có chứa nhiều steroid, lipoprotein, tecpen,… có tác dụng giảm viêm, kháng khuẩn, làm dịu và tái tạo lại các mô liên kết bị tổn thương trên da sau khi tẩy lông.

Hơn nữa, không thể không nhắc tới phospholipid, một hợp chất có khả năng làm nang lông suy yếu. Đây cũng chính là nguyên nhân quan trọng nhất giúp mỡ trăn thường được dùng để tẩy lông.

Tẩy lông bằng mỡ trăn vừa đơn giản lại vừa hiệu quả

Mỡ trăn có thể triệt lông vĩnh viễn không?

Xin nhấn mạnh với bạn, mỡ trăn không có tác dụng triệt lông vĩnh viễn. Thậm chí những công nghệ hiện đại như IPL hay Laser cũng chỉ có thể ngăn lông trở lại trong vòng 2 – 3 năm đầu tiên.

Nhưng bù lại, mỡ trăn lại có khả năng làm nang lông suy yếu, đặc biệt là khi kết hợp với waxing. Lông sẽ mọc lại chậm hơn so với ban đầu, sợi lông mềm và nhạt dần sau mỗi lần wax.

Nếu bạn có cơ địa lông mảnh và ít thì với sự trợ giúp của mỡ trăn, có lẽ bạn chỉ cần ghé tiệm wax khoảng 3 đến 4 lần/ năm thay vì mỗi tháng 1 lần như trước kia.

Mỡ trăn không thể triệt lông vĩnh viễn nhưng có khả năng làm nang lông yếu dần đi theo thời gian

Hướng dẫn tẩy lông bằng mỡ trăn tại nhà

Để mỡ trăn phát huy tốt nhất khả năng của mình thì bạn nên áp dụng phương pháp waxing kèm theo. Waxing lấy đi toàn bộ gốc lông dưới da khiến mỡ trăn dễ dàng len lỏi và tác động vào lớp nang lông.

Ngược lại, khi sử dụng dao cạo, gốc lông vẫn nằm yên ở đó, cộng thêm sự có mặt của mỡ trăn có thể dẫn đến bít tắc và gây ra mụn.

• Bước 1: Tẩy da chết

Mục đích của công đoạn này là để chuẩn bị tốt cho những bước tiếp theo. Vì cần phải waxing nên nếu lớp da chết quá dày sẽ gây đau và rướm máu khi giật sáp. Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm như muối tắm, bã cafe,… hay tiện lợi hơn nữa là các sản phẩm tẩy tế bào chết hoá học.

Sau khi tẩy da chết xong, bạn nên để da nghỉ từ 5 – 10 phút trước khi waxing. Thứ nhất là để làm dịu da, vì một số sản phẩm có thể gây nên tình trạng da ửng đỏ ngay sau khi tẩy tế bào chết. Thứ hai, theo một số bài báo khoa học, lỗ chân lông chỉ nên ở trạng thái giãn nở vừa phải khi waxing để tránh trường hợp bị vỡ mạch máu dưới da.

Để tránh bị chảy máu, chị em nên tẩy da chết trước khi waxing
  • Bước 2: Waxing

Kiểm tra nhiệt độ của sáp trước khi phết để tránh bỏng bằng cách nhỏ một ít sáp lên cổ tay. Bạn có thể thử dùng que gỗ gạt lấy một ít sáp trong nồi. Nếu sáp không thể bám được trên que tức là sáp đang quá nóng và cần phải đợi thêm ít phút.

Phết sáp theo chiều lông mọc, quét phần viền dày để sáp không bị đứt ngang khi giật mạnh. Có một điều bạn bắt buộc phải nhớ, đó là luôn giật sáp theo hướng ngược với chiều phết sáp.

Tức là nếu bạn phết từ trên xuống thì cần phải giật từ dưới lên. Nếu sau lần 1 lông vẫn chưa đi hết, bạn hãy phết thêm một lần nữa theo hướng ngược chiều lông mọc.

• Bước 3: Sử dụng mỡ trăn

Sau khi wax xong, bạn nên sử dụng mỡ trăn để khử khuẩn và làm sạch phần sáp còn sót lại trên da. Bạn không nên rửa sạch phần sáp thừa bằng nước vì vùng da sau wax cần được kiêng nước hoàn toàn trong 4 tiếng đầu tiên. Chính vì vậy, dầu lau sáp hoặc mỡ trăn là lựa chọn tối ưu nhất lúc này.

Để tránh tình trạng viêm lỗ chân lông do vùng da sau wax khá nhạy cảm, bạn nên rửa sạch lớp mỡ trăn sau khi hết hạn giới nghiêm 4 tiếng. Những ngày tiếp theo, bạn chỉ nên để mỡ trăn lưu lại trên da nhiều nhất là 1 tiếng đồng hồ. Sau đó phải rửa lại bằng nước hoặc dùng khăn giấy ướt lau nhiều lần đến khi sạch hoàn toàn.

Bạn nên kết hợp waxing cùng với mỡ trăn để có kết quả nhanh hơn

Chú ý gì khi sử dụng mỡ trăn triệt lông

Bôi vừa đủ: Cái gì nhiều quá đều không tốt. Vậy nên để có thể tẩy lông bằng mỡ trăn hiệu quả tại nhà, bạn chỉ cần dùng 2 giọt cho mỗi bên nách và từ 3 đến 4 giọt cho vùng bikini.

Còn về tay và chân, những người thợ wax sẽ dùng bông tẩy trang để dễ lau cũng như dễ đong đếm lượng sản phẩm cần dùng. Thông thường là ½ bông cho mỗi chân và ⅓ bông cho mỗi tay.

Tần suất sử dụng: Bạn chỉ nên dùng mỡ trăn tối đa 1 ngày một lần, trong đó mỗi lần không quá 1 tiếng. Hãy cố gắng sử dụng đều đặn hàng ngày để nhanh đạt được kết quả nhé.

Mùi hương khó chịu: Vì là mỡ động vật nên mỡ trăn rất tanh, nhớt và thường xuyên gây ra cảm giác rin rít trên da cho người sử dụng. Nếu bạn bị dị ứng với mùi thì có thể cân nhắc sử dụng các loại mỡ trăn hoa hồng.

Dù có mức giá cao hơn nhiều so với mỡ trăn nguyên gốc nhưng nhờ được xử lý theo quy trình chuyên dụng mà không còn mùi hay cảm giác khó chịu nữa.

Cần tẩy da chết thường xuyên: Vì mỡ trăn có thể dẫn đến tình trạng dày sừng trên da nên bạn cần tẩy da chết thường xuyên cho cơ thể. Tần suất hợp lý nhất là từ 3 – 5 ngày/ lần.

Mỡ trăn nguyên bản có mùi khá tanh nên chị em có thể lựa chọn các loại mỡ trăn hoa hồng để thay thế

Tẩy lông bằng mỡ trăn là một phương pháp làm đẹp đơn giản và hiệu quả được nhiều spa cũng như chị em tin dùng. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả đó cũng đòi hỏi khá nhiều thời gian và cả sự kiên trì của tất cả mọi người.

Quá trình có thể sẽ vất vả nhưng trái ngọt ở cuối con đường rất đáng để mong chờ. Chị em hãy vững tin và chăm chỉ sử dụng mỡ trăn mỗi ngày nhé.