banner thang 1
banner thang 1

Cách trang điểm cho người có hốc mắt sâu trở nên trẻ trung


Đôi mắt đóng vai trò quan trọng trong biểu hiện sắc thái của khuôn mặt. Khi bạn sở hữu hốc mắt sâu thường sẽ tạo cảm giác mệt mỏi, già hơn so với tuổi. Để khắc phục khuyết điểm này bạn cần nắm được cách trang điểm cho người có hốc mắt sâu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện cho bạn.

Gợi ý các bước để trang điểm cho người có hốc mắt sâu

Biết cách trang điểm cho người có hốc mắt sâu sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm, tự tin mỗi khi ra ngoài. Những bước makeup cụ thể như sau:

Bước 1: Dùng kem nền cho mắt

Mặc dù trước khi trang điểm mắt, bạn đã sử dụng kem nền cho da mặt, tuy nhiên bước này vẫn không nên bỏ qua. Kem nền giúp màu mắt sáng lên và giữ được độ bền tốt hơn. Hơn nữa, bước này còn giúp tạo độ ẩm vừa phải cho vùng mắt. Nếu bầu mắt của bạn thuộc da khô thì bạn nên dùng trước một lớp kem che khuyết điểm hay một lớp kem lót. Điều này giúp duy trì độ ẩm tốt nhất cho vùng mắt.

Dùng kem nền giúp màu mắt sáng hơn khi trang điểm
Dùng kem nền giúp màu mắt sáng hơn khi trang điểm

Bước 2: Lựa chọn màu chì kẻ mắt phù hợp

Một bước quan trọng trong trang điểm cho người có hốc mắt sâu là lựa chọn màu chì kẻ mắt phù hợp. Nếu đôi mắt của bạn sâu, nhỏ thì nên chọn chì kẻ màu đen, nâu, than hay xanh navy. Những màu sắc này giúp tạo độ mở cho đôi mắt nên sẽ trông to, tròn và sáng hơn.

Để kẻ mắt đẹp, đầu tiên bạn tạo những vạch nhỏ đứt quãng từ gốc trong mắt dần ra đuôi mắt để dễ dàng tùy chỉnh nếu cần. Khi đã tạo đường mắt vừa ý bạn tô lại 1 lần nữa bằng nét liền một cách dứt khoát. Bạn nên vẽ nét dày dần từ trong ra ngoài và dùng tăm bông để điều chỉnh nét vẽ.

Bước 3: Tạo bóng mắt màu sáng

Khi trang điểm cho người có hốc mắt sâu, việc tạo bóng mắt là điều không thể thiếu. Khi tạo sự tương phản sáng tối sẽ giúp định hình dáng mắt, đôi mắt trở nên nổi bật, rạng rỡ và có hồn hơn. Bạn nên sử dụng màu tạo bóng mắt gam sáng như hồng be hoặc be để đánh lên vùng bầu mắt. Phần hốc mắt bạn có thể tạo điểm nhấn bằng màu tối. Gam màu nâu nhạt cho đuôi mắt là gợi ý hay dành cho bạn.

Bước 4: Vẽ đường viền mí mắt dưới

Vẽ đường viền mí mắt dưới là bước giúp đôi mắt trông sắc sảo và thu hút hơn. Bạn dùng chì kẻ có mũi loại trung và kẻ đường kéo dài từ ⅓ mi dưới đến đuôi mắt. Sau đó, bạn sử dụng tăm bông để điều chỉnh cho vừa ý, có thể dùng làm nhạt bớt đường kẻ hoặc xóa bớt phần bị lem. Bạn nên tạo bóng thêm cho mí mắt dưới bằng chì màu như mí trên.

Vẽ đường viền mí mắt dưới góp phần tạo nên một đôi mắt sắc sảo hơn
Vẽ đường viền mí mắt dưới góp phần tạo nên một đôi mắt sắc sảo hơn

Bước 5: Kẹp mi và dùng mascara

Một trong những bước trang điểm cho người có hốc mắt sâu không thể bỏ qua đó là dùng kẹp mi và mascara. Bước này giúp hàng mi trở nên cong, dài, dày và đen, từ đó đôi mắt trở nên cuốn hút, sắc sảo hơn nhiều. Bạn bắt đầu kẹp sát chân mi từ đuôi mắt đến hốc mắt. Tiếp theo, bạn dùng mascara chuốt từng sợi mi, tránh tình trạng bị vón cục, không đều hay dính chùm vào nhau gây mất tự nhiên.

Với hốc mắt sâu, bạn chỉ nên chuốt từ vùng giữa mắt trở về đuôi. Hàng mi quá đậm, quá dày sẽ làm đôi mắt càng trở nên sâu hơn. Sau khi mascara khô, bạn có thể dùng eyeliner để dặm những khoảng trống giữa các chân mi.

Bước 6: Làm sáng vùng da quanh mắt

Làm sáng vùng da quanh mắt là bước giúp đôi mắt trở nên tươi tắn, khỏe khoắn và loại bỏ cảm giác mệt mỏi do hốc mắt sâu gây ra. Bạn có thể dùng kem che khuyết điểm hoặc phấn highlight có màu gần nhất với màu da để bôi quanh mắt. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thêm phấn mắt hoặc chì kẻ mắt có nhũ để phủ phần hốc mắt.

Bước 7: Tạo dáng và kẻ lông mày

Vẽ chân mày có tầm ảnh hưởng lớn đối với trang điểm mắt nói riêng và hài hòa toàn khuôn mặt nói chung. Bạn tạo dáng chân mày sao cho phù hợp với tổng thể nhất. Bạn không nên tô chân mày quá đậm sẽ tạo cảm giác đứng tuổi và dữ hơn. Sau khi vẽ, bạn dùng mascara màu nâu nhạt để chải giúp những sợi lông màu vào nếp, cố định trong khuôn.

Vẽ chân mày cần vừa phải, quá đậm sẽ tạo cảm giác đứng tuổi
Vẽ chân mày cần vừa phải, quá đậm sẽ tạo cảm giác đứng tuổi

Bước 8: Hoàn chỉnh khuôn mặt

Bước cuối cùng trong cách trang điểm cho người có hốc mắt sâu chính là hoàn chỉnh khuôn mặt. Sau khi makeup cho đôi mắt có hốc sâu, bạn tiếp tục các bước còn lại để hoàn chỉnh khuôn mặt. Với gò má, bạn có thể dùng phấn hồng kèm lớp phấn má hồng kem để tạo sự mịn màng, tươi sáng cho khuôn mặt. Tiếp tục, bạn nên chọn màu son phù hợp với màu phấn mắt để tạo sự hài hòa, cuốn hút.

Một số lưu ý khi trang điểm cho mắt

Ngoài những bước thực hiện trên, bạn có thể tham khảo thêm những lưu ý khi makeup giúp đôi mắt trở nên cuốn hút hơn. Cụ thể:

  • Có thể dùng kính áp tròng phù hợp để tạo sự long lanh, phong cách cho đôi mắt;
  • Khi bạn có hàng mi ngắn, thưa thì nên cân nhắc sử dụng mi giả;
  • Tùy vào hoàn cảnh, sự kiện bạn tham dự mà lựa chọn phong cách trang điểm mắt cho phù hợp.
Dùng kính áp tròng để tạo sự long lanh cho đôi mắt
Dùng kính áp tròng để tạo sự long lanh cho đôi mắt

Trên đây là hướng dẫn cụ thể để trang điểm cho người có hốc mắt sâu. Học Spa Online hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công, che đi những khuyết điểm và tạo đôi mắt tươi trẻ, có hồn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan