banner thang 1
banner thang 1

Cách trang điểm mắt tự nhiên (Đơn Giản) đúng công thức spa


Bài viết này, Học Spa Online sẽ giúp các nàng học cách trang điểm mắt đẹp, tự nhiên, nhất là các bạn gái mới tập tành học trang điểm thì càng nên đọc đấy nhé! Cùng theo dõi các bước cơ bản dưới đây!

Cách trang điểm mắt tự nhiên, nhanh nhất

Học cách trang điểm mắt tự nhiên không khó, chỉ cần các nàng thực hiện các bước dưới đây:

Dùng kem lót trang điểm mắt

Đây là bước đầu tiên và cần thiết khi tiến hành trang điểm, tạo điểm nhấn cho đôi mắt. Kem lót không chỉ có tác dụng giúp cho lớp phấn mắt và kẻ mắt bền hơn mà còn che đi những nếp nhăn mắt.

Bên cạnh đó, nếu bỏ qua bước thoa kem lót cho mắt tức là bỏ qua lớp màng chắn bảo vệ da mắt trước tác động của các chất hóa học. Ngoài ra, đối với các nàng muốn có đôi mắt thật thu hút, cá tính thì không thể thiếu kem lót đâu nhé! Nó sẽ giúp bạn thật nổi bật đấy!

Dùng kem lót mắt là bước đầu tiên khi trang điểm mắt
Dùng kem lót mắt là bước đầu tiên khi trang điểm mắt

Trang điểm cho bầu mắt tự nhiên nhất

Để có được bầu mắt đẹp, tự nhiên nhất trước tiên bạn cần lựa chọn những gam màu phủ mắt phù hợp với mục đích của mình. Nếu dùng cho đi học, đi làm thì những gam màu nhẹ nhàng như màu nâu, café sẽ thích hợp hơn, nhất là với những bạn mới bắt đầu học cách trang điểm cho mắt.

Ở bước trang điểm cho bầu mắt này, sử dụng cọ hoặc ngón tay để tán màu mắt đều lên bầu mắt, tốt nhất nên sử dụng cọ các nàng nhé! Tiếp theo, dùng gam màu đậm để tạo điểm nhấn và độ sâu cho đuôi mắt.

Đối với bọng mắt, các nàng cũng đừng quên phủ thêm màu phấn mắt và tô điểm một lớp nhũ cho đôi mắt thêm lấp lánh nhé!

Cách kẻ eyeliner chuẩn nhất

Đối với những bạn mới học cách trang điểm cho mắt thì nên dùng chì kẻ mắt sẽ nhanh gọn và tự nhiên hơn kẻ mắt nước rất nhiều. Không chỉ vậy, bút kẻ eyeliner dạng chì cho nét vẽ chính xác hơn. Đặc biệt, khi chọn chì kẻ các nàng nên chọn đầu chì mềm có như vậy mới dễ lên màu mà không làm tổn thương tới mắt.

Dùng chì kẻ có đầu mềm giúp các nàng kẻ dễ dàng hơn
Dùng chì kẻ có đầu mềm giúp các nàng kẻ dễ dàng hơn

Cách vẽ eyeliner đơn giản nhất là kẻ một đường thật mảnh và sát phần chân mi. Cách làm này giúp lông mi của bạn trở nên dày hơn và đôi mắt sâu và to hơn. Để kể được dễ dàng hơn các nàng nên dùng ngón tay út nhấc nhẹ phần mí mắt lên nhé!

Vẽ chân mày phù hợp với khuôn mặt

Vẽ lông mày là bước cơ bản nhưng đóng vai trò quan trọng khi học cách trang điểm cho mắt, nhất là các nàng thiếu chân mày. Lông mày sẽ giúp tổng quan khuôn mặt cân đối, dễ nhìn hơn.

Mỗi người có mỗi lông mày và kiểu mày khác nhau. Trong trường hợp bạn sở hữu đôi lông mày rậm rạp thì chỉ cần tỉa và chuốt lại một chút chì kẻ. Còn nếu như bạn thuộc tuýp người có chân mày mỏng thì nên phẩy thêm vài sợi lông mày giả sẽ khiến đôi lông mày có nét hơn.

Bấm mi

Học cách trang điểm mắt thì không bỏ qua bước bấm mi. Bởi đây bấm mi sẽ giúp bạn sở hữu đôi mi cong vút. Để giúp cho việc bấm mí diễn ra thuận lợi, không ảnh hưởng đến mắt thì các bạn nên lựa chọn loại bấm mi vừa vặn với mắt của mình.

Bấm mi giúp mi bạn cong như tự nhiên đấy!
Bấm mi giúp mi bạn cong như tự nhiên đấy!

Một mẹo giúp các nàng tạo nên đường cong cho mi thật tự nhiên đó là dùng ngón trỏ nhấc nhẹ phần mí mắt trên lên rồi bấm thật nhẹ nhàng để tránh gây gãy mi nhé!

Chuốt Mascara cho mi

Chuốt Mascara cho mi là bước cuối cùng để hoàn thiện cách trang điểm cho đôi mắt. Sau khi đã bấm mi cong vút ở bước trên, bước này các nàng nên cẩn thận dùng Mascara chuốt nhẹ và sát từ chân mi đến ngọn mi. Thực hiện tương tự đối với phần mi dưới để đôi mắt hài hòa nhé!

Gợi ý 3 mẹo có được đôi mắt thu hút

Dùng lens mắt

Lens mắt là phụ kiện tạo điểm nhất cho đôi mắt được sử dụng phổ biến ở cả nam và nữ. Với sự đa dạng màu sắc, các bạn tha hồ chọn lens theo sở thích để đôi mắt to tròn và long lanh hơn. Đặc biệt, đối với các nàng bị cận thì thay vì đeo kính dày cộm thì lens lại càng không thể đâu nhé!

Đeo lens để tạo điểm thu hút cho đôi mắt
Đeo lens để tạo điểm thu hút cho đôi mắt

Gắn mi giả

Nếu bạn không sở hữu đôi mi dày, cong vút tự nhiên thì lông mi giả sẽ giúp các bạn. Thật không khó quá tìm lông mi giả khi chúng xuất hiện ở bất kỳ ở cửa hàng mỹ phẩm nào, tuy nhiên nên lựa chọn lông mi giả có độ dày, độ cong, chiều dài phù hợp với đôi mắt tránh cảm giác gây nặng nề cho mắt.

Không đánh lớp màu mắt dày

Lựa chọn màu mắt trầm hoặc nude vừa đơn giản vừa tạo cái nhìn dễ chịu cho người đối diện. Nếu các nàng đánh màu mắt quá dày sẽ khiến đôi mắt nặng nề và khi tẩy trang sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Như vậy, Học Spa Online đã chia sẻ đến các nàng các bước cũng như vài mẹo khi học cách trang điểm mắt. Có thể thấy, học cách trang điểm cho mắt thật đơn giản đúng không nào!

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan