Những cách trị mụn nhanh nhất trong 1 đêm SIÊU HIỆU QUẢ

Mụn mà cứ để lâu thêm ngày nào lại khiến chúng ta khó chịu thêm ngày đấy, vì nó vừa ảnh hưởng tới vẻ ngoài, lại vừa đau nhức khó chịu, nếu không chăm sóc da cẩn thận còn dễ dẫn đến tình trạng mụn viêm, mụn mủ, vậy có cách trị mụn nhanh nhất trong 1 đêm nào thật sự hiệu quả để có thể áp dụng ngay được không?

Đừng lo lắng, những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn dẹp sạch nỗi lo về mụn, nhanh chóng lấy lại làn da mịn màng, sạch mụn mà cũng không cần lo lắng về thâm mụn luôn.

Đến khi nào thì nên nặn mụn, trị mụn?

Chúng minh hiểu rằng, khi mụn bắt đầu hình thành thì bạn liền muốn loại bỏ nó ngay đi thôi, vì nó làm ảnh hưởng tới vẻ ngoài, làm chúng ta kém tự tin và cảm giác đau nhức, khó chịu bắt đầu xuất hiện.

Nhưng cũng vì sự vội vàng trong việc nặn mụn, điều trị mụn mà nhiều bạn đã khiến cho tình trạng mụn của mình nặng thêm, khó kiểm soát, dù chúng ta có cách trị mụn nhanh nhất trong 1 đêm nhưng không đúng thời điểm cũng không đem lại tác dụng.

Nếu nặn mụn không đúng cách, tình trạng mụn dễ trở nên mất kiểm soát

Vậy, đến khi nào mới là thời điểm thích hợp để nặn mụn, trị mụn?

• Với các loại mụn như mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn ẩn, chúng ta nên đợi tới khi nốt mụn hình thành nhân mụn (cồi mụn) và đầu mụn có màu trắng (hoặc vàng) và đã dần khô lại. Đừng cố nặn nó ra vì 90% các trường hợp cố nặn mụn khi chưa chín đều hình thành sẹo.
  • Với mụn bọc, bạn cũng cần đợi đến khi mụn đã khô và có đầu cứng ở trung tâm mụn.

Đối với mụn, muốn trị mụn bạn đừng nên quá vội vàng nhé, hãy kiên nhẫn đợi đến thời điểm thích hợp như đã nói ở trên, sau đó áp dụng những cách trị mụn nhanh nhất trong 1 đêm dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ đi nốt mụn đáng ghét mà không lo bị sẹo, thâm mụn.

Nên chờ tới khi mụn “chín” thì nặn mụn mới an toàn, không sưng viêm

Những cách trị mụn nhanh nhất trong 1 đêm hiệu quả nhất bằng những nguyên liệu có sẵn

Cách này chắc hẳn sẽ được các chị em yêu thích vì nguyên liệu rẻ, dễ kiếm, dễ thực hiện, mà lại cực kỳ an toàn. Những cách trị mụn nhanh nhất trong 1 đêm với các nguyên liệu tự nhiên hoặc có sẵn có thể kể đến như:

1. Trị mụn với chanh tươi

Axit trong chanh sẽ góp phần thúc đẩy quá trình làm khô cồi mụn, đồng thời làm sạch lớp tế bào chết, cải thiện tình trạng da.

Axit trong chanh có tác dụng nhanh làm khô cồi mụn

Cách làm:

• Vệ sinh da mặt sạch sẽ bằng các bước rửa mặt, tẩy tế bào chết.
  • Cắt đôi trái chanh, vắt lấy nước cốt, hoặc bạn cũng có thể dùng cách thái từng lát mỏng.
  • Nếu dùng nước cốt chanh, bạn dùng bông gòn hoặc bông tẩy trang để thấm rồi thoa lên vùng da có mụn, còn nếu thái lát thì bạn chà trực tiếp lát chanh lên nốt mụn nhé.
  • Sau đó để qua đêm
  • Sáng hôm sau là bạn sẽ thấy ngay được kết quả với những nốt mụn giảm sưng đỏ, giảm đau nhức, cồi mụn khô nhanh chóng.
  • Rửa mặt sạch lại với nước là được.

2. Cách trị mụn nhanh nhất trong 1 đêm với mật ong

Mật ong trước giờ luôn là “thần dược” với sức khỏe và làn da, khi vừa hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mà còn giúp làn da tươi trẻ nhờ tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa và dưỡng da.

Thế nhưng chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với khả năng trị mụn “thần sầu” của mật ong đó, và đây cũng là một trong những cách trị mụn nhanh nhất trong 1 đêm là đem lại hiệu quả, vì nó có khả năng kháng viêm, sát khuẩn và làm xẹp mụn rất tốt.

Ngoài những tác dụng dưỡng da, mật ong còn giúp trị mụn

Cách làm như sau:

• Rửa sạch mặt với sữa rửa mặt phù hợp với da mụn
  • Dùng tăm bông sạch thấm mật ong nguyên chất (tốt nhất nên dùng mật ong rừng) sau đó chấm lên nốt mụn.
  • Để qua đêm

Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy các nốt mụn đáng ghét sẽ nhanh chóng khô lại, cồi mụn trồi lên, nốt mụn sưng, viêm cũng xẹp nhanh và bớt sưng. Lúc này, hãy quan sát xem nốt mụn của mình đã chín chưa, nếu chín rồi thì có thể nặn rồi nhé.

3. Trị mụn nhanh với đá lạnh

Đây là cách trị mụn nhanh nhất trong một đêm mà được rất nhiều người áp dụng, tuy tác dụng không trị được tận gốc, nhưng nó lại giúp ích rất nhiều trong việc làm giảm sưng, giảm viêm ở những nốt mụn đó.

Nếu trên da bạn có xuất hiện 1 vài nốt đỏ sưng đau nên ngay lập tức nên dùng đá chườm lên để ngăn chặn sự hình thành. Trường hợp mụn đã sưng phồng thì hãy sử dụng gạc hay vải mỏng bọc viên đá nhỏ đến khi vải mỏng hoặc gạc đã ướt thì bạn chườm lên mặt.

4. Trị mụn nhanh bằng tỏi

Một nguyên liệu cực dễ tìm khác mà bạn phải note ngay vào sổ tay vì hiệu quả không ngờ của nó.

Tỏi vốn là 1 vị thuốc quý trong Đông y, người ta vẫn hay dùng tỏi để chữa cách bệnh cảm, mà ăn tỏi cũng giúp tăng cường sức khỏe nữa. Đối với da, nhất là những làn da bị mụn, Tỏi có tính kháng sinh kháng nấm sát khuẩn cao, phục hồi da, lành da, tái tạo cấu trúc da hư tổn

Dùng tỏi xay nhuyễn, chúng ta lấy nước cốt và dùng nước cốt đó để trị mụn rất tốt

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt đôi tép tỏi và dùng mặt trong chà xát lên nốt mụn, massage trong vòng từ 5 – 10 phút trước khi rửa sạch. Nên áp dụng cách trị mụn này trước khi đi ngủ và sau khi đã làm sạch da. Sau một đêm, bạn sẽ thấy được những biến đổi “thần kỳ” của nốt mụn, mụn sẽ bớt sưng, nhanh khô cồi.

Ngoài ra bạn nên ăn 1-2 tép tỏi mỗi ngày còn giúp thải độc tố trong máu. Việc này cũng phần nào giúp giải quyết được tình trạng mụn từ bên trong cơ thể.

Lời kết

Những cách trị mụn nhanh nhất trong 1 đêm nghe có vẻ khó nhưng thật ra cũng khá đơn giản đúng không, mụn nào cũng vậy, chỉ cần bạn biết chăm sóc và điều trị đúng cách thì chỉ cần một thời gian ngắn, thậm chí là 1 đêm như kể trên cũng có thể nhanh chóng loại bỏ được những nốt mụn đáng ghét rồi.

Hi vọng rằng những kiến thức trên đã phần nào giúp bạn biết thêm cách đối phó với mụn.