banner thang 1
banner thang 1

Bật mí cách vẽ chân mày cho người mới học dễ thực hiện


Vẽ chân mày cũng là kỹ năng mà nhiều cô nàng muốn học để tự tô điểm cho đôi chân mày của mình thêm phần sắc sảo và hài hòa gương mặt hơn. Vẽ chân mày không khó nhưng đối với những cô nàng mới học, nó không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu được điều đó ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn chủ đề: “Cách vẽ chân mày cho người mới học” vô cùng dễ thực hiện mà bạn nên thử.

Lựa chọn và bỏ túi cho mình một bút kẻ chân mày

Để vẽ được một dáng chân mày đẹp thì bút kẻ chân mày là dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ trang điểm của bạn. Lựa chọn màu bút kẻ mày phù hợp với màu da cũng là điều lưu ý dành cho bạn khi sắm kẽ chân mày, tránh trường hợp mua về không hợp.

Thông thường, hai màu phổ thông và thông dụng nhất chính mà bút kẻ mày màu nâu và màu đen, xám. Bạn có thể so sánh lại với màu tóc, màu da để lựa chọn bút kẻ mày phù hợp nhất dành cho mình. Chẳng hạn nếu bạn có làn da tông màu ấm thì nên lựa chọn kẻ chân mày màu hơi sáng và có chút ánh vàng sẽ tạo hiệu ứng cho đôi chân mày vô cùng tự nhiên.

Lựa chọn kẻ chân mày phù hợp sẽ giúp bạn vẽ chân mày đẹp hơn
Lựa chọn kẻ chân mày phù hợp sẽ giúp bạn vẽ chân mày đẹp hơn

Đồng thời  màu chân mày phù hợp sẽ giúp bạn tôn da sáng và tự nhiên hơn. Như vậy đây gợi ý đầu tiên về cách vẽ chân mày cho người mới học nên biết.

Có nhiều loại kẻ chân mày như kẻ chân mày dạng chuốt, kẻ chân mày dạng bột, kẻ chân mày dạng dạ, kẻ chân mày dạng vặn, kẻ chân mày dạng sáp, kẻ chân mày dạng mascara, kẻ chân mày dạng xé, kẻ chân mày dạng thỏi ngang,… Đối với những cô nàng mới bắt đầu học kẻ chân mày hãy tập với loại kẻ chân mày dạng chuốt, hoặc dạng xé để vẽ chân mày dễ dàng hơn.

Các cách vẽ chân mày đẹp cho người mới học

Tỉa lông mày thật gọn

Việc tỉa lông mày rất quan trọng, vì dáng mày ban đầu sẽ giúp bạn tạo ra những nét vẽ chân mày chính xác, tự nhiên và đẹp hơn. Tỉa lông mày đồng nghĩa với việc định hình lại khuôn chân mày của bạn sao cho phù hợp với dáng mặt, để những bước vẽ chì sau sẽ không vẽ lệch lạc, lem chì.

Tỉa chân mày sẽ giúp bạn vẽ chân mày chính xác, tự nhiên và đẹp hơn
Tỉa chân mày sẽ giúp bạn vẽ chân mày chính xác, tự nhiên và đẹp hơn

Vẽ theo khuôn chân mày

Những cô nàng mới bắt đầu kẽ chân mày chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vẽ chân mày tự nhiên. Có thể bạn sẽ mắc những lỗi như: vẽ quá dày, vẽ dáng chân mày bên ngắn bên dài, bên dày bên lệch, bên to bên nhỏ,… Để khắc phục những tình trạng đó bạn nên vẽ theo khuôn trước để định hình và quen tay, thì khi không dùng khuôn,  bàn tay bạn đã quen với những đường kẻ và tự vẽ lên form chân mày đẹp.

Đây thật sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cô nàng mới bắt đầu học. Việc sử dụng khuôn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong các đường vẽ, không phải lo lắng về các lỗi hay gặp phải khi vẽ chân mày. Chẳng hạn như độ dài của chân mày hai bên có cân xứng hay không. Có rất nhiều khuôn chân mày được bày bán trên thị trường, tùy theo dáng mặt mà bạn nên lựa chọn một khuôn chân mày phù hợp. Vẽ theo khuôn chân mày sẽ giúp bạn vẽ chân mày trông tự nhiên và hài hòa gương mặt nhất.

Đây là gợi ý thứ hai về cách vẽ chân mày cho người mới học thực hiện vô cùng dễ dàng, so với việc tự vẽ.

Vẽ theo khuôn chân mày sẽ giúp bạn vẽ chân mày chuẩn dáng đẹp nhất
Vẽ theo khuôn chân mày sẽ giúp bạn vẽ chân mày chuẩn dáng đẹp nhất

Tô đều chì lên lông mày

Tô bên trong khuôn chân mày một lớp mỏng nhẹ, di chuyển qua lại bút kẻ chân mày để giúp cho hàng lông mày rậm tăng sự mềm mại và độ tự nhiên hơn. Đây là cách vẽ chân mày cho người mới học nên nhớ để tránh trường hợp tô chân mày chỗ đậm chỗ nhạt, mất tự nhiên

.

Tô đều chân mày để giúp chân mày vẽ trông tự nhiên hơn - cách vẽ chân mày cho người mới học
Tô đều chân mày để giúp chân mày vẽ trông tự nhiên hơn

Tán đều màu

Tán màu thật đều bằng cọ chải chân mày, nhẹ nhàng chải, vuốt chân mày theo chiều mọc của lông mày. Lặp lại thao tác này cho đến khi chì tán đều, các đường nét phác họa ban đầu mờ đi và hòa với màu chì toàn chân mày đầy tự nhiên.

Một số nguyên tắc về cách vẽ chân mày cho người mới học

Không kẻ lông mày quá dày

Đừng nhầm tưởng vẽ lông mày dày gấp đôi sẽ giúp cho đôi mắt, gương mặt bạn ấn tượng hơn. Điều này sẽ chỉ làm chân mày vẽ của bạn nhìn vào đã thấy lỗi, rất mất tự nhiên. Ngoài ra, nó còn khiến cho khuôn mặt trở nên nặng nề hơn. Do đó, hãy dùng chì kẻ thật nhẹ nhàng và mỏng hơn ở đuôi thì sẽ tự nhiên hơn. Đây là nguyên tắc đầu tiên về cách vẽ chân mày cho người mới học nên nắm rõ.

Không nên kẻ chân mày quá đậm vì nó sẽ khiến gương mặt bạn trông dữ dằn hơn - cách vẽ chân mày cho người mới học
Không nên kẻ chân mày quá đậm vì nó sẽ khiến gương mặt bạn trông dữ dằn hơn

Không kẻ đuôi quá dài

Bạn có biết vẽ đuôi chân mày quá dài sẽ khiến gương mặt không những không sinh động mà còn mất đi vẻ tự nhiên. Như đã nói trên thì chỉ nên nên tô nhẹ phần đuôi chân mày không nên tô quá dày hoặc quá dài.

Không tạo vòm lông mày quá dày

Đây là nguyên tắc quan trọng mà bạn nên nhớ vì vẽ chân mày quá dày sẽ khiến gương mặt có phần dữ dằn, tạo cảm giác cho người xung quanh bạn nhầm tưởng bạn là người khó gần. Điều này chắc hẳn không cô nàng nào mong đợi.

Hãy nhớ nguyên tắc này và vẽ chân mày cong chỉ cần độ cao vòng cung khoảng 2/3 độ dài chân mày là đẹp nhất.

Không kẻ viền ngoài quá đậm

Nếu bạn làm như vậy sẽ khiến lông mày của bạn trở nên cứng, mất tự nhiên và không đẹp mắt, nhìn vào sẽ biết ngay là chân mày vẽ. Vẽ chân mày có độ đậm vừa phải sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên đẹp tự nhiên.

Kẻ viền mày quá đậm sẽ khiến chân mày vẽ thiếu tự nhiên - cách vẽ chân mày cho người mới học
Kẻ viền mày quá đậm sẽ khiến chân mày vẽ thiếu tự nhiên

Cần kẻ đầu lông mày

Việc kẻ đầu lông mày sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông tự nhiên và sinh động hơn.

Không nên kẻ quá đậm

Việc kẻ lông mày quá đậm có thể khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên dữ dằn hơn. Hãy chọn màu chân mày phù hợp với da và vẽ xong nhớ tán đều cho màu chì lan đều. Chú ý vấn đề này mới vẽ chân mày đẹp nhé!

Không chắp vá khi kẻ chân mày

Lỗi chắp vá khi kẻ chân mày sẽ khiến cho đôi chân mày bị lỗi chồng lỗi, kém đẹp mắt và sẽ khó sửa. Nhưng đây là lỗi thường gặp ở những người mới học trang điểm.

Cách duy nhất là bạn phải xóa rồi vẽ lại thì trông mới tự nhiên. Và nên nhớ bạn cần kẻ liền mạch từ đầu đến cuối chân mày thì mới tạo được sự tự nhiên cần thiết. Đây là nguyên tắc tiếp theo về cách vẽ chân mày cho người mới học nên bỏ túi để vẽ chân mày hoàn chỉnh và không chắp vá.

Không kẻ chân mày thành đường thẳng

Đây là một điểm mà các bạn nữ cần chú ý, việc kẻ chân mày thành một đường thẳng sẽ phá hủy toàn bộ khuôn mặt của bạn và mất đi vẻ tự nhiên vốn có.

Với những chia sẻ nêu trên về cách vẽ chân mày cho người mới học và những nguyên tắc vẽ chân mày mà người mới học nên biết, để vẽ ra đôi chân mày hoàn hảo nhất. Và hy vọng bài viết này mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan