banner thang 1
banner thang 1

Cắt mí bao lâu thì tự nhiên? Cách chăm sóc mí mắt mau lành


Khát khao sở hữu đôi mắt đẹp cuốn hút đã thôi thúc nhiều người tìm đến các giải pháp làm đẹp, đặc biệt là phương pháp cắt mí mắt. Thế nhưng, trong quá trình thực hiện, điều khiến nhiều người băn khoăn nhất chính là cắt mí bao lâu thì tự nhiên.

Các chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có câu trả lời đúng đắn nhất. Cùng Học Spa Online tìm hiểu về bài viết này nhé!

Cắt mí bao lâu thì tự nhiên

Chúng ta đều biết rằng, cắt mí là một trong những xu hướng làm đẹp hiện đại đón đầu 2021, phương pháp được khởi xướng từ Hàn Quốc. Chỉ với một tác động siêu nhỏ trong thời gian 40 phút, các bác sĩ chuyên khoa sẽ kết hợp tạo nên đường mí mới thông qua vết thương nhỏ trên mặt.

Từ đó, tất cả những khuyết điểm về mắt một mí, mắt mí, đôi mắt thiếu cân xứng sẽ nhanh chóng được khắc phục, trả lại vẻ đẹp tự nhiên nhất cho mỗi người.

Phẫu thuật cắt mí bao lâu thì tự nhiên?
Phẫu thuật cắt mí bao lâu thì tự nhiên?

Được biết, cắt mí là tiểu phẫu tác động bên ngoài mí mắt, không có nhiều những ảnh hưởng lớn nên việc hồi phục từ đó cũng diễn ra dễ dàng. Sau khoảng 7 – 10 ngày, mí mắt sẽ được hồi phục hoàn toàn, dần dần thể hiện được những đường nét tự nhiên như mong muốn.

Thông thường, quá trình hồi phục của cắt mí mắt sẽ diễn ra theo những giai đoạn khác nhau như:

Giai đoạn 1: Sau 3 ngày phẫu thuật, mắt sẽ có những hiện tượng như sưng và bầm tím. Trong giai đoạn này mắt sẽ có dấu hiệu khó chịu nhẹ, đây là phản ứng hoàn toàn bình thường sau thẩm mỹ.

Giai đoạn 2: Sau 5 ngày, mắt sẽ có dấu hiệu sưng và bầm nhẹ. Bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu nhưng các vết thương cũng dần dần có những chuyển biến và ổn định. Các vết sưng tấy sẽ nhạt dần dần theo thời gian.

Sau 7 - 10 ngày mí mắt sẽ ổn định và tự nhiên
Sau 7 – 10 ngày mí mắt sẽ ổn định và tự nhiên

Giai đoạn 3: 7 đến 10 ngày sau, đường mí mắt sẽ thêm tự nhiên hơn. Thế nhưng để mắt ổn định, lúc này bạn cũng cần chú ý những cách kiêng cử và chăm sóc. Đây là giai đoạn mắt được hồi phục tốt nhất.

Tùy theo từng giai đoạn khác nhau mà quá trình hồi phục sẽ dần dần diễn ra ổn định. Bạn đừng quá lo lắng, lúc này hãy tuân thủ đúng các hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa

Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lành thương của mắt

Theo đánh giá từ các chuyên gia, cắt mí bao lâu thì tự nhiên sẽ tùy thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau. Thông thường là khoảng 7 – 10 ngày, cũng có những trường hợp nhanh hơn.

 • Cơ địa của khách hàng

Trên thực tế, tất cả các ca thẩm mỹ dù ít tác động hay có sự can thiệp nhiều cũng cần một thời gian nhất định cho việc lành thương. Và mỗi cơ địa khác nhau sẽ có những sự chênh lệch về quá trình hồi phục. Có những trường hợp chỉ cần 5 ngày là mí mắt ổn định và đẹp tự nhiên mà không cần lo lắng.

 • Bác sĩ thực hiện

Việc hồi phục mắt nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc phần lớn vào tay nghề cũng như kinh nghiệm của bác sĩ. Nếu việc thực hiện tỉ mỉ, chuẩn xác, linh hoạt và tuân thủ đúng nguyên tắc thì quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn bình thường.

 • Cách chăm sóc hậu phẫu

Bên cạnh tay nghề bác sĩ, yếu tố quyết định lớn đến quá trình lành thương của mắt chính là cách chăm sóc của mỗi người. Một chế độ chăm sóc và tuân thủ đúng đắn những quy định về chế độ ăn uống cũng là yếu tố giúp cho mắt được nhanh lành, tăng cường vẻ đẹp tự nhiên như mong muốn.

Tuân thủ đúng những cách chăm sóc hậu phẫu để mí mắt đẹp nhất
Tuân thủ đúng những cách chăm sóc hậu phẫu để mí mắt đẹp nhất

Chăm sóc đúng cách để mắt lành thương nhanh chóng

Mắt là nơi dễ tổn thương và có những tác động xấu nếu không được chăm sóc đúng hướng dẫn từ các bác sĩ chuyên khoa. Theo đó, để quá trình hồi phục diễn ra nhanh và đảm bảo sức khỏe tốt nhất, cần tuân thủ đúng những cách chăm sóc như:

 • Chườm đá mỗi ngày để vết thương nhanh lành và có được vẻ đẹp tự nhiên
 • Kiêng cử những thực phẩm gây kích ứng như hải sản, rau muống, thịt bò, xôi nếp
 • Không cho nước tác động vào vết thương vùng mắt
 • Che chắn mắt sau khi ra ngoài để hạn chế bụi bẩn và ảnh hưởng
 • Không trang điểm vùng mắt, không tác động vào vết thương
 • Dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ
 • Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử quá lâu

Trước khi thực hiện những bí quyết chăm sóc hậu phẫu đúng đắn, bạn cần tìm đến những thương hiệu cắt mí an toàn để thực hiện. Theo chia sẻ thực tế từ đông đảo khách hàng, cắt mí mắt tại Seoul Center sẽ có thời gian lành thương nhanh, cam kết hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa các biến chứng xấu.

Nơi đây áp dụng các công nghệ thẩm mỹ chuẩn Hàn, có đa dạng các dịch vụ làm đẹp để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ thiết thực về cắt mí bao lâu thì tự nhiên cũng như địa chỉ cắt mí an toàn sẽ giúp cho mỗi người có được kinh nghiệm thiết thực trước khi làm đẹp mắt.

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan