Chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh bao nhiêu? Cần chi khoản gì

Xã hội càng hiện đại bao nhiêu thì con người lại có nhu cầu chăm lo cho bản thân nhiều hơn từ đầu tóc cho đến làn da. Nắm được xu thế đó, ngày nay có rất nhiều người ấp ủ dự định mở spa gội đầu dưỡng sinh.

Vậy chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh là bao nhiêu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cặn kẽ thắc mắc này và chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh spa gội đầu dưỡng sinh thành công!

Tại sao kinh doanh spa gội đầu dưỡng sinh đang trở thành xu hướng?

Muốn hiểu rõ chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh là bao nhiêu thì việc nắm bắt được xu hướng hiện nay là điều cần thiết. Ngày nay, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe đang dần nhận được sự quan tâm nhiều hơn.

Vì vậy, rất nhiều spa gội đầu dưỡng sinh xuất hiện cũng là điều khá dễ hiểu. Tất cả cũng chỉ là để đáp ứng những nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của con người.

Kinh doanh spa gội đầu dưỡng sinh đang trở thành xu hướng

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ spa cũng đang ngày càng được nâng cao nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu làm đẹp của con người. Nhờ đó, con người có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến spa gội đầu dưỡng sinh, làm đẹp,… Nắm bắt được xu hướng này, nhiều bạn trẻ tập trung khởi nghiệp bằng việc mở spa làm đẹp cho bản thân để kiếm thêm thu nhập cao. Dự đoán rằng, những năm sau đó kinh doanh spa thẩm mỹ sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh là bao nhiêu?

Chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh là bao nhiêu là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn mở spa gội đầu dưỡng sinh để khởi nghiệp. Điều đầu tiên cần phải chuẩn bị đó chính là vốn, chi phí mở spa. Vây chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh cụ thể là bao nhiêu?

Mức vốn để chuẩn bị cho việc kinh doanh spa khoảng từ 40 triệu đến 50 triệu đồng. Chi phí này sẽ bao gồm các khoản như sau:

• Số tiền thuê mặt bằng từ 3 – 15 triệu/tháng tùy vị trí;
  • Khoản tiền để mua ghế cho khách hàng ngồi chờ sẽ rơi vào khoảng 1 triệu đồng;
  • Khoản tiền để mua 4 ghế và bồn gội đầu khoảng 10 triệu đồng (trong đó một ghế + bồn gội đầu khoảng 2.5 triệu đồng);
  • Khoản tiền để mua dầu gội, dầu xả,… ước tính rơi vào khoảng 1.5 triệu đồng tùy vào loại sản phẩm mà bạn lựa chọn;
  • Chi phí mua máy sấy tóc, khăn lau đầu,… rơi vào khoảng 500 – 1 triệu đồng;
  • Khoản tiền để bày trí tủ đựng, lắp đặt gương trong tiệm sẽ rơi vào khoảng 2 triệu đồng;
  • Khoản chi phí để thuê nhân viên nếu như quy mô tiệm spa ở mức trung bình đến lớn;
  • Khoản chi phí để thuê đơn vị trang trí cửa hàng ngày khai trương từ 3- 7 triệu;

Mức chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh sẽ ở khoảng 20 – 50 triệu đồng với quy mô nhỏ.  Tuy nhiên, khoản tiền này chỉ mang tính chất tham khảo chứ chưa thực sự chính xác vì còn rất nhiều phát sinh xoay quanh mở tiệm. Do vậy, để startup thuận lợi nhất thì bạn cần chuẩn bị chi phí thừa ra để tránh có thêm khoản phí phát sinh.

Gợi ý một số kinh nghiệm kinh doanh spa gội đầu dưỡng sinh thành công

Bên cạnh thắc mắc chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh là bao nhiêu thì kinh nghiệm để kinh doanh spa thành công cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để có thể mở spa thành công nhất thì bạn nên chú ý học hỏi những kinh nghiêm sau:

Học khóa học spa gội đầu dưỡng sinh để có tay nghề chuyên nghiệp

Muốn kinh doanh spa gội đầu dưỡng sinh thành công thì yếu tố đầu tiên mà bạn cần có chính là tay nghề và kinh nghiệm. Và để có được điều này thì bạn cần phải học nghề tại một cơ sở uy tín. Bạn có thể tham khảo khóa học dạy gội đầu dưỡng sinh tại Seoul Academy. Tại đây có khóa học spa gội đầu chất lượng, uy tín mà giá cả lại phải chăng.

Seoul Academy hiện là trường nghề khá uy tín chất lượng

Quan tâm đến mặt bằng kinh doanh

Việc lựa chọn mặt bằng để mở spa gội đầu dưỡng sinh là điều rất quan trọng. Bởi vì, vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến việc khách hàng có đến tiệm của bạn và doanh thu kiếm được. Tốt hơn hết, bạn nên chi khoản tiền lớn để thuê địa điểm kinh doanh đẹp, thông thoáng, dễ nhìn để thu hút được khách hàng ghé tới. Địa điểm tốt nhất để mở spa đó là nơi gần đường lớn, khu dân cư đông đúc, gần trung tâm,…

Chất lượng trang thiết bị và dụng cụ gội đầu

Đây chính là điều mà khách hàng quan tâm nhất mỗi khi đến gội đầu dưỡng sinh ở spa. Đối với những người mới lần đầu kinh doanh spa thì nên xem xét cẩn thận để lựa chọn được sản phẩm, dụng cụ gội đầu chất lượng, bền bỉ,… Nếu như, khách hàng đến gội đầu mà trang bị thiết ở tiệm kém chất lượng, không tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng thì chắc chắn sẽ không có lần sau họ ghé đến quán của bạn nữa.

Chất lượng trang thiết bị chính là yếu tố quan tâm hàng đầu

Chú ý về cách trang trí spa đẹp

Ngoài việc đầu tư chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh thì bạn cần chú ý về cách trang trí spa. Một tiệm spa làm đẹp có không gian thoáng đãng, xinh xắn, mọi bài trí của quán đều tạo cảm giác thoải mái thì sẽ gây được thiện cảm cho khách hàng khi ghé đến. Cũng chính vì điều này mà khách hàng sẽ đánh giá cao tiệm spa của bạn và sẽ ghé đến nhiều hơn. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi giúp bạn kinh doanh spa thành công.

Spa chất lượng còn nằm ở không gian quán

Vài điều chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hình dung được mức chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh. Các thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất giúp bạn tham khảo để có những định hướng để quá trình startup bằng việc mở spa gội đầu dưỡng sinh thành công hơn.

Học Spa Online chúc các bạn khởi nghiệp thành công!