Có nên học nghề spa hay không? Tương lai nào cho ngành nghề đang vô cùng hot này?


Nghề spa đang là một nghề thu hút giới trẻ nhờ cơ hội nghề nghiệp cao

Khi những thẩm mỹ viện, spa, trung tâm chăm sóc sắc đẹp mọc lên như nấm sau mưa tại hầu hết các tỉnh, thành phố, thì nghề spa cũng bỗng nhiên trở thành một nghề hot thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ không chọn con đường học đại học. Sự thật về ngành nghề này như thế nào, các bạn trẻ có nên học nghề spa hay không và tương lai nào cho ngành nghề đang hot này. hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cơ hội phát triển của nghề spa trong sự phát triển của xã hội hiện đại

Để một ngành nghề trở thành một ngành hot, thu hút được nhiều người bỏ tiền, bỏ thời gian để học tập thì trước nhất nó phải xuất phát từ nhu cầu của thị trường đối với ngành nghề đó, nhu cầu càng nhiều thì yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng ngày càng lớn.

Nghề spa đang là một nghề thu hút giới trẻ nhờ cơ hội nghề nghiệp cao
Nghề spa đang là một nghề thu hút giới trẻ nhờ cơ hội nghề nghiệp cao

Vậy có nên học nghề spa hay không? Khi mà các spa, thẩm mỹ viện lớn nhỏ, mọc lên ồ ạt, chứng tỏ nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng nhiều, theo đó là nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao có kỹ năng, có tay nghề và kiến thức để làm việc tại các spa, chính những điều này tạo điều kiện cho nghề spa phát triển và trở thành một trong những nghề hot với thu nhập cao, trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ thay vì con đường học đại học.

Chúng ta không ai chắc chắn được rằng học spa sẽ thành công, nhưng không thể phủ nhận những cơ hội phát triển của ngành nghề này. Theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực nghề nghiệp, việc làm thì nghề spa luôn là một nghề triển vọng, vậy bạn có dám đặt cược tương lai, sự nghiệp của mình vào con đường này, có nên học nghề spa hay không? Hãy cùng chúng mình phân tích rõ hơn những lý do để bạn nên chọn nghề spa nhé.

Có nên học nghề spa? Những lý do “đặc biệt” khiến nhiều người chọn nghề spa.

Khi chọn một ngành nghề quyết định tương lai, sự nghiệp của mình, sẽ có rất nhiều lý do được đưa ra, và dưới đây là một số lý do chính mà chúng mình đã tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi có nên học nghề spa hay không?

1. Top ngành nghề có thu nhập cao

Đối với một nghề chỉ mất thời gian học nghề từ vài tháng đến 1 năm, lương khởi điểm thường từ 8 triệu đồng thì đây xứng đáng là một nghề thu nhập hàng top. Càng nhiều kinh nghiệm, tay nghề càng cao thì thu nhập cũng sẽ tăng theo tương đương, một kỹ thuật viên theo nghề spa mỗi tháng có thể kiếm từ 8 đến 20, 30 triệu đồng tùy vào từng cơ sở spa bạn làm việc.

Khi tay nghề cao, và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, bạn có thể kiếm được 20-30 triệu 1 tháng
Khi tay nghề cao, và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, bạn có thể kiếm được 20-30 triệu 1 tháng

Chưa kể, khi đã tích lũy đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm, tay nghề, bạn có thể giữ vị trí kỹ thuật viên trưởng, thậm chí là quản lý chi nhánh, thu nhập cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Chắc hẳn, chỉ cần lý do này thôi là nhiều bạn đã có ngay đáp án cho câu hỏi có nên học nghề spa hay không rồi.

2. Nhiều cơ sở đào tạo nghề spa chất lượng

Tất nhiên là để từ con số 0 mà trở thành một kỹ thuật viên có tay nghề, kỹ năng thì bạn cần phải có một cơ sở đào tạo nghề “ra trò”, tức là bạn cần một địa chỉ dạy nghề spa uy tín, chất lượng. Trong khi đó, nhu cầu nhân lực ngày càng nhiều thì các học viện đào tạo nghề spa cũng vì thế mà phát triển theo, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một địa chỉ dạy nghề spa chất lượng để theo học, học xong còn có cơ hội được nhận vào làm trực tiếp tại các spa có liên kết với các học viện đào tạo. Tuy nhiên bạn cần phải chọn nơi đào tạo chất lượng đáp ứng được các tiêu chí:

 • Giảng viên chất lượng, có tay nghề, trình độ, lâu năm trong nghề
 • Chương trình học ưu tiên thực hành, được thực hành trên người thật
 • Đào tạo theo chuẩn quốc tế với các giáo trình luôn được cập nhật theo những xu hướng làm đẹp mới nhất.
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Cấp bằng chứng nhận nghề theo tiêu chuẩn của Bộ lao động
 • ……

Rất nhiều tiêu chuẩn để bạn lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín, và bạn có thể tham khảo một số học viện đào tạo uy tín như Seoul Academy, Ana Academy nhé.

Seoul Academy là một trong những đơn vị đào tạo ra hàng nghìn kỹ thuật viên tay nghề cao
Seoul Academy là một trong những đơn vị đào tạo ra hàng nghìn kỹ thuật viên tay nghề cao

3. Điều kiện để học nghề spa vô cùng đơn giản

Một trong những vấn đề mà nhiều bạn quan tâm khi phân vân có nên học nghề spa hay không đó chính là điều kiện để theo học nghề này và thời gian học là bao lâu, học phí như thế nào?

Về điều kiện, chính xác thì bạn không cần điều kiện gì bắt buộc để lựa chọn theo học nghề này, bất kể độ tuổi, giới tính nào cũng có thể theo học, tuy nhiên nếu bạn quá nhiều tuổi thì cũng không thích hợp lắm đâu nhé. Độ tuổi thích hợp nhất để học nghề spa đó chính là từ 16 đến 40 tuổi.

Bạn cũng không cần bất cứ bằng cấp nào khi theo học nghề spa, bất kể trước đó bạn là công nhân, học sinh, sinh viên hay nội trợ,.. chỉ cần có đam mê là có thể theo học.

Không cần biết bạn là ai, chỉ cần có đam mê đều có thể theo học
Không cần biết bạn là ai, chỉ cần có đam mê đều có thể theo học

Học phí cũng là một trong những vấn đề khiến nhiều bạn thắc mắc có nên học nghề spa hay không. Sự thật là học nghề spa không mất quá nhiều chi phí, ít nhất là so với chi phí bạn dành ra cho 4 năm học đại học. Học phí sẽ tùy vào trung tâm bạn lựa chọn, tất nhiên với những trung tâm lớn, có tiếng thì học phí cũng sẽ cao hơn, nhưng tấm bằng chứng nhận của nó cũng sẽ có giá trị hơn, tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm kiếm cũng có thể tìm được cho mình một nơi đào tạo với chi phí phù hợp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Lời kết

Còn rất rất nhiều lý do khác có thể kể đến như: dễ dàng tìm việc, thời gian đào tạo ngắn, chỉ 3-6 tháng ra nghề, chưa kể bạn cũng có thể tự mở spa kinh doanh khi có sẵn nguồn vốn để đầu tư…

Tuy nhiên, nghề spa cũng có một số nhược điểm như khá bận rộn, nhất là các dịp cuối tuần hay những ngày lễ, bạn cần phải có sự kiên nhẫn cũng như tập trung cao, mức độ cạnh tranh lớn khi càng ngày càng có nhiều người theo học nghề này…

Hãy tìm hiểu thật kỹ những điều này trước khi quyết định có nên học nghề spa hay không nhé.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan