banner thang 1
banner thang 1

Có nên học nghề trang điểm không? Học make up bao nhiêu tiền


Trang điểm được coi là một nhu cầu thiết yếu đối với các bạn nữ. Thậm chí, những bạn nam  thường xuyên đứng dưới ống kính. Đặc biệt là những dịp trọng đại như: sự kiện, đám cưới và thậm chí đơn giản như đi chơi, nhiều bạn gái cũng cần trông thật rạng rỡ và xinh đẹp.

Thu hút ánh nhìn của người khác. Chính vì vậy, chúng ta cũng có thể thấy được trang điểm rất quan trọng. Với nhu cầu cao như vậy, nhiều bạn lại tự hỏi rằng có nên học nghề trang điểm để có thể chăm lo cho cuộc sống của mình.

Và nếu bạn vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho riêng mình, hãy đọc bài viết dưới đây. Bài viết Học Spa Online sẽ chia sẻ và phân tích lý do tại sao chúng ta nên  học nghề trang điểm trong thời buổi này!

Nghề trang điểm có thật sự phát triển như báo đài biết

Để quyết định học nghề trang điểm cũng như trả lời cho câu hỏi có nên học nghề hay không? Nhiều bạn lại thắc mắc rằng liệu thị trường nghề trang điểm có sôi nổi và phát triển như những gì báo đài hay viết hay không? Câu trả lời là: !!!

Có thể nói rằng, nghề trang điểm hiện nay là một nghề hái ra tiền. Một thợ thợ trang điểm chuyên nghiệp có thể trang điểm cho nhiều đối tượng khác nhau lại càng hái ra tiền.

Lấy một ví dụ, khi bạn học nghề trang điểm cô dâu. Với nhu cầu và sự đầu tư vào đám cưới của giới trẻ như hiện nay, số lần bạn trang điểm cho cô dâu sẽ nhiều hơn qua từng năm. Đặc biệt là những thành phố lớn.

Chỉ một đám cưới, cô dâu cần phải trang điểm ít nhất 3 lần: Chụp ảnh cưới, đám hỏi và đám cưới. Chỉ tính sơ sơ vậy, bạn cũng biết nghề trang điểm bận rộn đến mức nào đúng không nào.

Nghề trang điểm rất hot hiện nay
Nghề trang điểm rất hot hiện nay

Đây cũng chính là lí do vì sao nhiều người nói rằng nghề trang điểm là nghề mang lại cơ hội nhiều và dường như đây là xu hướng nghề nghiệp của hầu hết các bạn trẻ khi lựa chọn cho mình một nghề nuôi thân.

Hiểu đúng về nghề trang điểm

Trang điểm là nghệ thuật

Nếu chỉ học trang điểm, hành nghề trang điểm chỉ vì kiếm sống, mưu sinh. Sẽ đến một lúc nào đó, bạn sẽ chán chường và dễ dàng từ bỏ nghề trang điểm. Chính vì vậy, trước khi quyết định có nên học trang điểm hay không, bạn cần phải hiểu đúng về nghề trang điểm.

Nghề trang điểm là một nghề mang tính nghệ thuật. Mỗi một tác phẩm bạn đưa ra đều là một tác phẩm nghệ thuật để nhiều người chiêm ngưỡng và đánh giá. Chính vì vậy, người hành nghề trang điểm phải có con mắt nghệ thuật và tâm hồn nghệ thuật.

Nên hiểu đúng về nghề trang điểm
Nên hiểu đúng về nghề trang điểm

Không những vậy, hãy luôn nhớ rằng, nghề trang điểm là nghề thêm sắc, thêm đẹp cho người, cho đời. Là nghề mang lại niềm vui và sự hạnh phúc, tự tin cho người phụ nữ, đặc biệt là trong ngày trọng đại của họ.

Học trang điểm phát triển bản thân

Bạn có để ý rằng, mỗi năm chúng ta sẽ có một xu hướng trang điểm khác điểm khác nhau. Có thể xu hướng đến từ Hàn, Trung, Mỹ, Anh Quốc… Cũng có thể đến từ Việt Nam.

Điều này cho chúng ta thấy được xu hướng trang điểm của giới trẻ luôn thay đổi. Thay đổi trong cách trang điểm đi chơi, dự tiệc và thậm chí là trang điểm cô dâu.

Chính vì vậy, khi đã chọn nghề trang điểm. Bạn cần phải chuẩn bị tinh thần là phải học nữa học mãi. Luôn bắt kịp nhịp với giới trẻ và thế giới. Luôn cập nhật nhanh nhất các xu hướng làm đẹp của các thế hệ.

Luôn cập nhật kiến thức mới
Luôn cập nhật kiến thức mới

Ai nên là người học trang điểm

Để trả lời cho câu hỏi có nên học nghề trang điểm hay không? Chúng ta cùng tiếp tục phân tích những ai thích hợp với nghề trang điểm.

Như được đề cập ở trên, nghề trang điểm đòi hỏi những người có tính thẩm mỹ và luôn có tinh thần tự học hỏi. Bên cạnh đó, người học trang điểm cần có:

 • Chịu khó với công việc
 • Luôn nỗ lực hết mình
 • Không chán nản khi gặp khó khăn
 • Chăm chỉ và kiên trì
 • Cẩn thận và tỉ mỉ

Nếu bạn là người có những yếu tố trên. Và bạn đang rất yêu thích trang điểm. Điều bạn cần làm là đăng ký ngay cho mình khóa học trang điểm và theo nghề trang điểm đi nhé!

Lý do bạn nên học nghề trang điểm

Nếu những lý do trên vẫn chưa chứng minh cho bạn thấy rằng: Đừng lăn tăn với việc nên học nghề trang điểm hay không? Mà hãy học nghề trang điểm đi. Thì phần dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ của mình.

Những lý do bạn nên chọn nghề trang điểm để định hướng tương lai

Thời gian học nghề ngắn

Để hoàn thành một khóa học trang điểm chuyên nghiệp, bạn chỉ cần bỏ ra từ 6 tháng – 1 năm để rèn luyện và học hỏi tay nghề. Đây là thời gian rất ngắn nếu so sánh với thời gian học đại học.

Sau khóa học, bạn sẽ nắm được những kiến thức trang điểm từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên, bạn cần phải rèn luyện và nâng cao tay nghề nhiều hơn bằng cách thực hành nhiều trên mẫu.

Thời gian học trang điểm ngắn
Thời gian học trang điểm ngắn

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu và học hỏi những kinh nghiệm cần có trước khi ra đời làm việc: cách ứng xử với khách hàng, cách giữ chân khách hàng…

Mức chi phí đầu tư tuy cao nhưng hợp lí

Một khóa học trang điểm chuyên nghiệp nằm khoảng từ 30 – 40 triệu. Bạn có thể nghĩ khoảng tiền này rất lớn. Tuy nhiên, nếu phân tích sâu hơn. Với khoản tiền này, bạn sẽ được đào tạo trong 6 tháng. Nếu tay nghề và kỹ thuật cao, bạn có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Lương của một chuyên viên trang điểm tại các salon là từ 8-12 triệu. Tùy vào năng lực, mỗi chuyên viên sẽ có một mức lương khác nhau. Bên cạnh đó, bạn còn có những khoản lương ngoài như: tiền tips của khách, tiền salon thưởng doanh thu…

Nếu bạn làm ngoài hoặc tự mở tiệm, mức thu nhập của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Vì vậy chỉ trong vòng 6 tháng, bạn đã hoàn lại số tiền mà mình đã bỏ ra để học nghề rồi đúng không?

Học nghề trang điểm không đòi hỏi bằng cấp

Một điểm cộng trong việc quyết định học nghề trang điểm. Đó chính là nghề này không yêu cầu bằng cấp. Điều này đồng nghĩa chỉ cần bạn quyết tâm và đam mê với nghề. bạn có thể học nghề tại trường hay các trung tâm đào tạo nghề.

Niềm đam mê và sự nỗ lực sẽ tạo động lực để bạn chiến đấu, quyết tâm và cố gắng trở thành một kỹ thuật viên trang điểm chuyên nghiệp.

Học trang điểm không cần bằng cấp
Học trang điểm không cần bằng cấp

Nghề trang điểm là nghề tự do sáng tạo

Điều này cực kỳ đúng khi miêu tả nghề trang điểm. Đối với bạn đam mê sáng tạo và nhạy bén với thẩm mỹ, mỹ thuật. Nghề trang điểm chính là môi trường lý tưởng để bạn thỏa thích bộc lộ tính sáng tạo của mình.

Bạn có thể thoải mái và vô tư tạo ra những tác phẩm mang nét cá tính riêng của mình. Tuy nhiên, luôn nghe sự góp ý và nhận xét từ nhiều người để ra được một mẫu trang điểm chuẩn nhất nhé.

Khóa học makeup bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên, khóa học makeup bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và nó phân ra theo từng khóa học theo mức độ chuyên biệt. Tại các trung tâm đào tạo lớn, hầu hết các chi phí ngoài như dụng cụ trang điểm, giáo trình, mẫu makeup đều sẽ được chuẩn bị sẵn và nằm trong tổng học phí. Vì thế chúng ta có thể nắm được mức chi phí trung bình của khóa học như sau:

Khóa học trang điểm cá nhân bao nhiêu tiền

Đây là khóa học makeup cơ bản nhất, không chuyên, dành cho những ai học với mục đích trang điểm cá nhân và cũng là khóa học rất được quan tâm. Phụ nữ ai cũng muốn mình trở nên xinh đẹp hơn, ngoài việc chăm sóc da thì makeup cũng là giải pháp để làm nổi bật nét xinh đẹp của phụ nữ.

Khóa học này không có quá nhiều kỹ năng phức tạp, không yêu cầu dụng cụ, đồ nghề quá nhiều, chi phí cũng rất hợp lý, chỉ khoảng 2 – 4 triệu tùy thuộc vào trung tâm mà bạn lựa chọn.

Lớp trang điểm cá nhân thường là lớp có mức chi phí thấp nhất
Lớp trang điểm cá nhân thường là lớp có mức chi phí thấp nhất

Khóa học makeup cô dâu bao nhiêu tiền

Đúng như cái tên của nó, khóa học makeup cô dâu sẽ đào tạo cho bạn những kỹ năng trang điểm cho cô dâu với nhiều phong cách, từ trang điểm kiểu Hàn Quốc, Trung Quốc, kiểu Thái, hay phong cách Tây, biến những khách hàng là những cô dâu trở nên xinh đẹp, lộng lẫy nhất.

Tay nghề của thợ makeup sẽ rất quan trọng khi trang điểm cho cô dâu, vì vậy trong khóa học này, học viên sẽ được đào tạo rất tỉ mỉ và chuyên nghiệp, với nhiều kỹ năng trang điểm đảm bảo lớp makeup cô dâu đẹp nhất, bền nhất.

Các khóa makeup cô dâu là được nhiều người theo học nhất dù chi phí học không hề nhỏ
Các khóa makeup cô dâu là được nhiều người theo học nhất dù chi phí học không hề nhỏ

Chương trình học sẽ đi từ cơ bản tới chuyên sâu, tập trung vào các kiểu trang điểm cô dâu, và giá khóa học makeup cô dâu chuyên nghiệp thường sẽ vào khoảng 12 đến 20 triệu đồng.

Khóa học makeup chuyên nghiệp bao nhiêu tiền

Khóa học makeup chuyên nghiệp là khóa trọn gói, học viên học khóa này sẽ có đầy đủ kỹ năng để makeup chuyên nghiệp và cũng khá kén học viên.

Nó thường là sự lựa chọn của các chuyên viên trang điểm muốn nâng tầm cá nhân và mang hơi hướng nghệ thuật hơn, phù hợp với những bạn đi theo con đường trang điểm nghệ thuật, makeup tại các show diễn thời trang, fantasy, phim trường, tạo hình nhân vật….

Giá của một khóa học này sẽ vào khoảng 25 – 35 triệu, tùy theo từng trường đào tạo.

Khóa makeup chuyên nghiệp phù hợp với những bạn theo con đường nghệ thuật, trình diễn.
Khóa makeup chuyên nghiệp phù hợp với những bạn theo con đường nghệ thuật, trình diễn.

Giá tiền của khóa học trang điểm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chúng tôi hiểu rằng, tìm hiểu xem khóa học makeup bao nhiêu tiền chính là điều mà các bạn quan tâm nhất, nhưng trước khi tìm hiểu về điều này, bạn cần hiểu rằng, mức học phí của mỗi khóa học makeup sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm đó.

 • Khóa học trang điểm mà bạn cần

Sẽ có những khóa học từ cơ bản tới chuyên nghiệp, ví dụ như:

 1. Khóa học trang điểm cá nhân
 2. Khóa học trang điểm cô dâu
 3. Khóa học master makeup – makeup chuyên nghiệp
Có nhiều khóa dạy makeup với những nội dung giảng dạy khác nhau, nên chi phí sẽ tùy theo từng khóa học
Có nhiều khóa dạy makeup với những nội dung giảng dạy khác nhau, nên chi phí sẽ tùy theo từng khóa học

Mỗi một khóa học sẽ có những chương trình giảng dạy, đồ nghề sử dụng khác nhau, thế nên mức giá cũng sẽ có sự chênh lệch. Với những bạn chỉ có nhu cầu học makeup đơn giản thì khóa học trang điểm cá nhân sẽ phù hợp, mức giá cũng thấp hơn.

Ngược lại khóa học makeup cô dâu, makeup chuyên nghiệp thì sẽ tốn kém hơn. Và cụ thể khóa học makeup bao nhiêu tiền theo từng khóa như đã kể trên thì sẽ được tiết lộ trong phần tiếp theo nhé.

 • Cốp đựng đồ nghề phục vụ học tập

Làm nghề makeup thì quan trọng nhất là kỹ năng, quan trọng thứ hai đó chính là đồ nghề đem theo để làm việc, học makeup rất chú trọng vào các buổi thực hành, vì thế, được chuẩn bị một bộ đồ nghề thật đầy đủ sẽ giúp việc học, tiếp thu trở nên dễ dàng hơn.

Học makeup chuyên nghiệp thì cốp đồ nghề cũng phải thật đầu tư
Học makeup chuyên nghiệp thì cốp đồ nghề cũng phải thật đầu tư

Một bộ đồ nghề trang điểm cũng phân ra nhiều loại, nhưng để đầy đủ, nhiều hộp đồ nghề nào mà  dụng cụ nhất thì sẽ khá là tốt kém cho học viên.

Trên thị trường hiện nay, một bộ trang điểm chuyên nghiệp có giá từ 15 đến 20 triệu đồng. Con số này sẽ dao động, thay đổi dựa theo chất lượng của từng món đồ trong cốp.

Ban đầu thì bạn cũng không cần phải sắm đủ một bộ đồ nghề như thế này, nhiều trung tâm đào tạo sẽ cung cấp dụng cụ học tập cho học viên. Còn nếu nơi nào yêu cầu học viên phải tự chuẩn bị đồ nghề thì bạn cần phải có mấy món cơ bản sau: bộ cọ, phấn phủ, mascara, keo dán mi, mi giả, son môi, cốp trang điểm….

 • Chi phí thuê mẫu

Học trang điểm thì cần phải có mẫu để thực hành nâng cao tay nghề, một số trung tâm sẽ không có mẫu sẵn và bạn phải tự thuê mẫu ngoài, mỗi lần thuê như vậy sẽ có giá từ 50.000đ trở lên tùy theo yêu cầu đối với mẫu.

Nhiều trung tâm thì sẽ tuyển mẫu sẵn cho học viên, vì vậy phần chi phí cho việc thuê mẫu này sẽ không ảnh hưởng tới chi phí cho cả khóa học.

Thuê mẫu makeup cũng là một trong số những chi phí mà bạn phải bỏ ra khi học makeup
Thuê mẫu makeup cũng là một trong số những chi phí mà bạn phải bỏ ra khi học makeup
 • Chi phí mua giáo trình

Giáo trình là điều không thể thiếu trong mỗi khóa học, và đây cũng là khoản chi phí phát sinh được tính trong mỗi khóa học. Tuy nhiên, phí mua giáo trình cũng không đáng kể, chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng. Và thường thì sẽ được tính gộp luôn trong học phí khóa học.

Khóa học makeup bao nhiêu tiền đều phụ thuộc hết vào những yếu tố này, thêm vào đó còn phụ thuộc vào danh tiếng, chất lượng và độ uy tín của nơi đào tạo makeup.

Và cụ thể, từng khóa học sẽ có chi phí như thế nào, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

Nếu bạn thuộc mẫu người như bài viết đã phần tích ở trên, và bạn có đam mê với việc trang điểm. Bạn nên đi học nghề này ngay. Với thị trường ngày càng phát triển, và nhu cầu của người dân về trang điểm không chỉ tăng ở thành thị mà ở nông thôn đã bắt đầu manh nha rất rộng. Chính vì vậy, đây là nghề có thể chắc chắn rằng 100% không thất nghiệp.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về nghề trang điểm cũng như đưa ra cho mình quyết định có nên học nghề trang điểm hay không? Chúc các bạn thành công với quyết định của mình. Và đừng quên thường xuyên theo dõi trang để luôn cập nhật những tin tức mới nhất về học nghề cũng như làm đẹp nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan