Sau khi đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không?

Đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không, việc đắp mặt nạ sau khi làm đẹp dần trở thành một thói quen của nhiều chị em. Tuy nhiên, một số bạn sau khi sử dụng mặt nạ giấy vẫn hay lo sợ rửa mặt lại sẽ làm mất đi các tinh chất trên da. Hiểu được nỗi lo lắng này của các chị em, chúng tôi sẽ gửi đến các nàng một số thông tin cần thiết khi sử dụng mặt nạ giấy ngay tại bài viết sau.

Mặt nạ giấy mang đến công dụng gì cho da?

Là một loại sản phẩm quan trọng cần có khi chị em thực hiện các bước dưỡng da mặt. Mặt nạ giấy được xem như một vật phẩm làm đẹp có nhiều công dụng với nhiều loại da khác nhau. Một số công dụng dễ thấy nhất của mặt nạ giấy là dưỡng ẩm, dưỡng trắng, giúp se khít lỗ chân lông, loại trừ mụn,…. Đây là sản phẩm có thể dùng để thay thế cho serum hay essence.

Mặt nạ giấy được sự ưa chuộng của nhiều chị em

Các dưỡng chất có ích kết hợp với cấu tạo hình dáng gương mặt giúp mặt nạ giấy dễ dàng ôm sát mặt và thẩm thấu các chất nhanh hơn. Các chị em thường ưa chuộng loại mặt nạ này vì tính tiện lợi và đơn giản của nó. Đồng thời, mặt nạ giấy còn có thể mang đến cảm giác thư giãn tức thời cho các nàng chỉ sau vài giây sử dụng.

Tuy nhiên, các tác dụng của mặt nạ có đạt đến mức tối đa hay không vẫn còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không? Công dụng của mặt nạ có biến mất khi rửa mặt không? Dưỡng chất của mặt nạ tích tụ quá nhiều có gây mụn hay không? Đây cũng là điểm mà nhiều chị em vẫn còn lo lắng khi mới bắt đầu sử dụng mặt nạ giấy.

Đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không?

Tốt nhất các nàng nên rửa mặt nếu mặt nạ giấy chị em xài thuộc loại có hàm lượng dưỡng chất cô đặc cao. Còn riêng với các loại mặt nạ giấy mỏng thường sẽ chứa lượng tinh chất vừa phải. Nhờ đó, khả năng thẩm thấu sẽ cao hơn nên các chị em có thể bỏ qua bước rửa mặt khi đắp xong.

Thực tế, nhiều loại mặt nạ giấy trên thị trường thường không có ghi chú sẵn về vấn đề này trên bao bì. Ngoài ra, cho dù hướng dẫn sử dụng có nêu rõ nên rửa mặt sau khi sử dụng xong, thì nhiều cô nàng cũng không dám làm theo, vì lo lắng sẽ bị rửa trôi dưỡng chất. Vì thế khi đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không đều tùy thuộc vào loại mặt nạ mà các bạn hiện đang sử dụng.

Đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không còn tùy vào hàm lượng dưỡng chất

Tuy nhiên, các chuyên gia về da mặt thường khuyến cáo, với một khí hậu nóng bức và thất thường như ở Việt Nam thì chị em nên rửa mặt sau khi đã đắp mặt nạ.

Vì sao phải rửa mặt khi đắp mặt nạ giấy cô đặc xong?

Lý do đơn giản là do phần dưỡng chất đậm đặc sẽ rất dễ tích tụ lại dưới da trong môi trường oi bức và không thông thoáng. Thêm vào đó, nhiều chị em để mặt nạ trên da quá lâu. Trong khi thời gian vàng để dưỡng chất thẩm thấu vào da chỉ khoảng 15 đến 20 phút đắp mặt. Sau thời gian này các dưỡng chất có trên mặt nạ sẽ trở nên vô dụng với da. Vậy đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không?

Điều tồi tệ nhất xảy ra là khi dưỡng chất dư thừa tích tụ lại dưới da. Chúng dễ dàng tạo thành các nhân mụn, gây ra kích ứng và tạo điều kiện cho sự sinh trưởng của vi khuẩn gây hại. Việc rửa sạch lại sau khi đắp mặt nạ giấy giúp loại bỏ những nguyên nhân này, da mặt sẽ thông thoáng và sẵn sàng để thực hiện các bước chăm sóc da khác.

Đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không để loại bỏ dưỡng chất dư thừa?

Tuy nhiên, chị em cũng nên chú ý không cần phải rửa mặt lập tức sau khi vừa sử dụng xong mặt nạ. Các bạn có thể tận dụng khoảng thời gian nhỏ để massage nhẹ cho da mặt, như thế dưỡng chất sẽ dễ dàng thẩm thấu vào da nhanh chóng hơn. Sau đó, các nàng có thể sử dụng nước lạnh hoặc nước ấm để rửa mặt là được không cần thiết phải dùng sữa rửa mặt.

Mặt nạ là dòng sản phẩm làm đẹp có rất nhiều loại hình khác nhau, không chỉ riêng mặt nạ giấy. Chị em có thể cân nhắc việc sử dụng những loại mặt nạ khác như mặt nạ đất sét, mặt nạ sủi bọt, lotion mask,…để không phải rửa mặt lại sau khi sử dụng.

Lưu ý cần biết để đắp mặt nạ giấy được hiệu quả hơn

Để đắp quá trình đắp mặt nạ giấy của bạn đạt được hiệu quả cao nhất, tốt nhất các bạn nên tuân thủ theo một vài lưu ý sau:

• Nên làm sạch da thật kỹ bằng nước hoặc sữa rửa mặt trước khi dùng mặt nạ để tẩy trừ chất bẩn có trên da. Giúp các lỗ chân lông được thông thoáng hơn, qua đó hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
  • Lựa chọn loại mặt nạ giấy có hàm lượng dưỡng chất vừa phải, để da hấp thu tốt hơn.
  • Đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không? Không nên quá tin tưởng vào mặt nạ giấy, cần tiếp tục chăm sóc da theo đúng quy trình, đặc biệt là bước cấp ẩm và dưỡng ẩm.
  • Đắp mặt nạ vào buổi đêm và đúng thời gian chuẩn.
Đắp mặt nạ giấy đúng thời điểm và thời gian chuẩn để đạt hiệu quả cao

Vậy là thông qua bài viết chị em đã có thể giải đáp được câu hỏi “đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt không”. Tuy nhiên,từ lời khuyên của các chuyên gia nghiên cứu về chăm sóc da mặt, tốt nhất chị em nên rửa mặt sau khi đắp mặt nạ giấy để tránh các tác dụng phụ không cần thiết.

Học Spa Online mong rằng chị em sẽ có thời gian sử dụng mặt nạ giấy cực kỳ hiệu quả để có một làn da mịn màng như ý!