Dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ sẽ hiệu quả hơn?

Nên dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ để có thể mang lại một hiệu quả tốt nhất? Đây có lẽ là điều khiến khá nhiều cô nàng phải băn khoăn khi muốn tự chăm sóc cho da mặt của mình.

Nếu như các bạn cũng đang gặp phải tình thế nan giải như thế, hãy cùng Học Spa Online theo dõi các thông tin cần thiết ngay tại bài viết sau đây!

Công dụng của Toner

Một sản phẩm Toner tốt có thể giúp da loại trừ các bã nhờn và bụi bẩn trên bề mặt da mặt hiệu quả. Đồng thời, giúp da cân bằng sự lệch lạc của độ pH tự nhiên do sử dụng các sản phẩm làm sạch mang đến. Từ đó, tạo nên một lớp bảo vệ làn da chị em một cách chặt chẽ và an toàn hơn.

Toner giúp chị em có làn da mịn màng và mềm mại

Dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ để đạt hiệu quả cao hơn

Để giải quyết câu hỏi “dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ thì có hiệu quả tốt nhất”. Chúng ta cần nhìn vào tác dụng của toner mà chị em muốn sử dụng. Nếu toner mang đến khả năng làm sạch sâu bên trong các tế bào da thì có thể dùng trước khi đắp mặt nạ. Trường hợp, các nàng dùng toner để dưỡng da thì có thể dùng sau khi đã tháo bỏ mặt nạ. Khi đó, toner như một bị cứu tinh kịp thời làm cân bằng lại độ pH tự nhiên.

Sử dụng toner đúng thời điểm sẽ làm da mặt hấp thu dưỡng chất tốt hơn

Bởi một lý do đơn giản, toner có thể giúp loại trừ phần bụi bẩn còn thừa lại sau khi đã tẩy trang và rửa mặt. Còn mặt nạ chỉ là một sản phẩm trung gian chứa những khoáng chất có lợi cho da nhưng không thể làm sạch sâu cho da mặt.

Vì thế, việc sử dụng toner cũng là một bước vô cùng quan trọng khi chị em muốn có một làn da mềm mại và trắng hồng. Bởi nếu làm đúng cách thì làn da của các chị em sẽ được chăm sóc và bảo vệ kỹ càng hơn.

Nên dùng mặt nào nào phù hợp

Trên các trang cộng đồng dưỡng da rất dễ dàng thấy một vấn đề được thường xuyên bàn luận đó là nên dùng toner vào lúc nào, trước hay sau khi đắp mặt nạ?

Có thể dễ dàng thấy được, tùy vào những yếu tố khác nhau mà ta có thể quyết định thời điểm dùng toner. Ví dụ như các dạng mặt nạ và toner khác nhau sẽ phân chia thời điểm dùng khác nhau.

Đối với mặt nạ giấy

Cùng là mặt nạ giấy trên thị trường nhưng cũng sẽ phân ra nhiều loại khác nhau về nguyên liệu. Trong số đó tiêu biểu phải kể đến mặt nạ chứa AHA và BHA, mặt nạ lotion mask và mặt nạ giấy chứa dưỡng chất.

Dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ giấy sẽ tốt cho da

Mặt nạ chứa AHA và BHA có thể giúp da mặt loại bỏ các tế bào chết ở sâu bên trong lỗ chân lông. Mặt nạ lotion lại có rất nhiều nước giúp cấp ẩm và bổ sung lượng nước bị thiếu cho da khỏe mạnh hơn.

Đồng thời mặt nạ giấy chứa hàm lượng dưỡng chất cô đặc vô cùng lớn ngang ngửa với serum. Qua đó loại mặt nạ này có thể mang đến hiệu quả dưỡng ẩm, làm nâng tone màu da cực kỳ cao.

Vậy có phải nên dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ giấy thì sẽ tốt hơn? Theo nghiên cứu, chị em khi sử dụng mặt nạ giấy phải xài toner trước để giúp loại bỏ đi những bã nhờn và bụi bẩn sẵn có. Thế nhưng, riêng với mặt nạ giấy loại lotion mask có thể cấp nước cho làn da nên có thể dùng thay thế cho toner vô cùng hiệu quả.

Đối với mặt nạ đất sét

Có nhiều ý kiến khác nhau trong cộng đồng làm đẹp về việc sử dụng toner khi đắp mặt nạ đất sét. Một số người nghiêng về việc sử dụng toner trước khi dùng mặt nạ đất sét.

Bởi vì toner sẽ cung cấp đầy đủ lượng nước có tác dụng làm da mặt mềm mại và sạch sẽ hơn. Dưỡng chất có trong mặt nạ sẽ thẩm thấu tốt hơn vào trong da. Mang đến một làn da khỏe mạnh và trắng mịn hơn hẳn.

Thế nhưng cũng có vài ý kiến trái chiều cho rằng chỉ nên dùng toner sau khi đã lột mặt nạ đất sét. Bởi vì những thành phần tẩy rửa có trong mặt nạ đất sét sẽ làm mất cân bằng độ pH tự nhiên mà da sở hữu. Không chỉ thế, đắp mặt nạ đất sét sẽ khiến da mặt bị mất nước và trở nên khô ráp.

Dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ đất sét? Toner với hàm lượng nước vô cùng nhiều sẽ cung cấp độ ẩm cho làn da trở nên mềm mại hơn và lỗ chân lông thông thoáng hơn. Từ đó, các dưỡng chất có trong những sản phẩm bảo vệ và chăm sóc da ở các bước dưỡng da tiếp theo sẽ dễ dàng bị hấp thu nhanh chóng.

Nên dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ đất sét để da đủ độ ẩm

Ngoài ra, một số chị em trung lập lại cho rằng toner là loại sản phẩm dùng trước hay sau khi sử dụng mặt nạ đất sét đều được. Bởi công dụng làm da mềm mại, cân bằng và thông thoáng luôn cần thiết – dù trước hay sau khi sử dụng mặt nạ.

Hy vọng sau bài viết trên các nàng sẽ không còn phải băn khoăn về việc dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ. Đây là cách khiến cả hội chị em đều được sở hữu những làn da tươi tắn và khỏe mạnh hơn rất nhiều đấy. Chúc các bạn sẽ thành công sở hữu một gương mặt trẻ khỏe và trắng hồng như mong muốn nhé!

Xem thêm về bài viết liên quan: