chuong-trinh-thang-12-pc
chuong-trinh-thang-12-pc

Không có năng khiếu vẽ, học làm móng online được không?


Nail là một nghề có triển vọng nghề nghiệp cao hiện nay. Nhiều bạn muốn đăng ký các khóa học làm móng online và theo nghề nail nhưng e ngại không có năng khiếu vẽ. Vậy để học làm nail, bạn nhất thiết phải biết vẽ thật đẹp hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết sau đây.

Triển vọng của nghề nail

Nail là một trong những dịch vụ làm đẹp đơn giản, nhanh chóng và không tốn quá nhiều thời gian của mọi người. Cùng với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng thì hiện nay ở các trung tâm thẩm mỹ hoặc spa đều có dịch vụ làm nail, kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực có xu hướng không ngừng tăng lên. Vì thế, đây là một trong những nghề có triển vọng nghề nghiệp cao với mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến tốt.

Nail là nghề có triển vọng nghề nghiệp cao hiện nay
Nail là nghề có triển vọng nghề nghiệp cao hiện nay

Có nhiều cách để theo học nghề nail như học trực tiếp tại các trung tâm đào tạo nghề hoặc học qua môi trường trực tuyến. Với những học viên ở xa, muốn tiết kiệm thời gian và chi phí sinh hoạt thì học làm móng online là sự lựa chọn phù hợp. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về chăm sóc móng, vẽ móng nghệ thuật như hình thức học offline.

Không có năng khiếu thì học làm móng online có được không?

Với một thị trường sôi động với triển vọng nghề nghiệp cao như nghề nail thì đây xứng đáng là một lựa chọn đúng đắn để theo đuổi. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn đam mê muốn theo nghề nhưng lại băn khoăn rằng, không có năng khiếu thì có học được hay không? Câu trả lời là có, bởi vì các yếu tố sau đây:

Vẽ nghệ thuật là một nhánh rất nhỏ của nail

Có rất nhiều bạn có quan niệm lầm tưởng rằng, nail là các công việc liên quan đến vẽ móng nghệ thuật, mà điều đó thì cần đến năng khiếu hội họa, có hoa tay thì mới vẽ đẹp được.

Nail bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau, trong đó có đắp hoa bột móng
Nail bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau, trong đó có đắp hoa bột móng

Nhưng thực tế, nail là sự kết hợp của nhiều yếu tố kỹ thuật như chăm sóc móng, sửa móng, nhặt da, đắp bột, đắp gel, sơn móng… Trong đắp bột thì có búp bê bột, hoa bột, hoạt hình bột… Trong hoa bột lại bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau như Flat 3D, hoa nổi 3D, Fantasy… Tất cả những kỹ thuật đó đều không yêu cầu năng khiếu hoặc óc sáng tạo mới có thể học được. Chỉ cần nắm vững các thao tác kỹ thuật và có sự tỉ mỉ, khéo léo là đã có thể tạo ra các tác phẩm hoàn mỹ.

Trong chương trình học làm móng online có một phần rất nhỏ yêu cầu khả năng vẽ, nhưng chỉ là các thao tác với chi tiết đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể rèn luyện để cải thiện trong thời gian ngắn.

Làm móng có thiên hướng kỹ thuật chứ không phải là nghệ thuật

Đa phần khách hàng có xu hướng thích một bộ móng hội tụ đủ các yếu tố bột, gel, và đính đá với điểm nhấn là các họa tiết nhỏ, đơn giản. Thay vì một bộ móng mà ở đó chi chít các hình vẽ thiên nhiên, hoa lá như những bức tranh tả thực hay bức tranh trừu tượng treo tường. Mà việc đắp bột, đính đá lại thiên về yếu tố kỹ thuật hơn là nghệ thuật. Vì vậy, nếu bạn không có năng khiếu vẽ thì vẫn có thể tự tin theo đuổi các khóa học làm móng online.

Thành thạo một vài kỹ thuật nail nhất định sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn và xa hơn trong nghề
Thành thạo một vài kỹ thuật nail nhất định sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn và xa hơn trong nghề

Trên thực tế, ở tại các trung tâm làm đẹp, những người làm nail có mức đãi ngộ hấp dẫn nhất không phải là người vẽ đẹp nhất, mà là người thông thạo từ 2 – 3 kỹ thuật. Điều đó được giải thích như sau:

Thứ nhất, khi bạn tập trung vào một vài kỹ thuật chủ yếu thì sẽ có nhiều thời gian với nó để đút kết những kinh nghiệm, nhờ đó nâng cao tay nghề nhanh chóng.

Thứ hai, khi bạn đã thạo nghề thì những sản phẩm móng bạn tạo ra sẽ làm hài lòng khách hàng. Mà khách hàng thì luôn sẵn sàng chi tiền cho những gì hợp ý họ. Kết quả là bạn sẽ thu hút được một lượng khách hàng trung thành và kéo về những khách hàng tiềm năng cho trung tâm.

Tóm lại, chỉ cần có đam mê và động lực đủ lớn thì bạn có thể tham gia các lớp học làm móng online và sẽ tạo ra những sản phẩm tuyệt vời mà không cần đến năng khiếu vẽ vời tuyệt mỹ. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể tiến nhanh hơn và xa hơn trong nghề.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan