banner thang 1
banner thang 1

Một số địa chỉ học nghề miễn phí tại tp Hồ Chí Minh


Hiện nay, dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình trạng lao động trong nước đã có nhiều biến động. Lao động phổ thông không có bằng cấp và tay nghề bị thất nghiệp liên tục tăng. Để chia sẻ gánh nặng đó, nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp đã liên kết và hỗ trợ các khóa học nghề miễn phí. Dưới đây là một số địa chỉ học nghề miễn phí tại TP HCM mà bạn có thể tham khảo.

Trường dạy nghề HPCOM Việt Nam

HPCOM Việt Nam là một trường trung cấp nghề tọa lạc tại Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh. Tại đây, HPCOM tổ chức nhiều khóa học miễn phí cho người lao động trẻ.

HPCOM đào tạo miễn phí những gì?

HP COM Việt Nam là một trong những địa chỉ học nghề miễn phí tại TP HCM trong lĩnh vực điện máy. Hiện nay HPCOM có tổ chức các khóa đào tạo miễn phí như: Kỹ sư sửa chữa máy tính laptop, kỹ sư sửa chữa điện thoại di động, sửa chữa điện lạnh,.. Bên cạnh đó, HPCOM cũng có tổ chức các khóa học chuyên sâu tương ứng với các lĩnh vực trên.

Học viên có thể đăng ký và được học miễn phí các khóa đào tạo cơ bản tại HPCOM Việt Nam. Tuy vậy, bạn cần cam kết sẽ làm việc tại các đơn vị cộng tác cùng HPCOM sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là chính sách hỗ trợ và nâng cao chất lượng lao động Việt Nam trong bối cảnh hiện nay. Đến với HPCOM, bạn có thể được làm việc tại nhiều đơn vị uy tín như Phong Vũ, Thế giới di động,…

Sửa chữa máy tính, laptop

Khóa học sửa chữa máy tính laptop tại HPCOM được gọi là khóa kỹ sư trung cấp. Sau khóa học, học viên có thể làm nhiều công việc chuyên môn liên quan đến máy tính laptop. Cụ thể như cài đặt phần mềm/ windows hay chẩn đoán/ sửa chữa các loại bệnh liên quan đến chipset,… Ngoài ra, học viên còn có thể tháo ráp máy bàn/laptop và thay thế IC thông dụng.

Nghề sửa chữa máy tính, laptop - học nghề miễn phí tại TP HCM
Nghề sửa chữa máy tính, laptop

Với trình độ chuyên môn và nội dung giảng dạy chuyên nghiệp, HPCOM đã đào tạo rất nhiều lao động có tay nghề cao. Cũng bởi vậy, HPCOM đã nhận sự hợp tác từ nhiều đơn vị hành nghề uy tín như Thế giới di động, FPT shop, Viettel telecom,… Vì vậy, học viên hoàn toàn cơ hội việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp các khóa học nghề miễn phí tại TP HCM.

Sửa chữa điện thoại di động

Khóa học sửa chữa điện thoại tại HPCOM đào tạo hầu hết các kỹ năng cần thiết để hành nghề. HPCOM giảng dạy từ kỹ năng xử lý/ chạy chương trình các phần mềm điện thoại. Ngoài ra, còn kỹ năng thay linh kiện, sửa phần cứng, sửa lỗi bo mạch,…

Sau khóa học, học viên có thể đi làm tại các đơn vị lớn nhỏ trên cả nước. Trong đó có các đối tác HPCOM như Thế giới di động, Viettel telecom, FPT,… Thậm chí, học viên tốt nghiệp HPCOM hoàn toàn đủ khả năng mở tiệm sửa chữa điện thoại riêng.

Sửa chữa điện lạnh

Sửa chữa điện lạnh cũng là một công việc đầy tiềm năng tại các thành phố lớn. Đặc biệt, nguồn nhân lực sửa chữa tại các đơn vị bảo hành điện máy đang thiếu hụt trầm trọng. Công việc này bao gồm chia thành nhiều lĩnh vực cụ thể, đầu tiên kể đến là điện – điện dân dụng. Ngoài ra, HPCOM còn đào tạo các lĩnh vực như tủ lạnh, máy điều hòa, máy giặt,…

Nghề sửa chữa điện lạnh - học nghề miễn phí tại TP HCM
Nghề sửa chữa điện lạnh

Hầu hết các lĩnh vực khi đào tạo đều được HPCOM đào tạo từ nguyên lý đến thực hành. Học viên được chia thành các nhóm nhỏ và được giảng viên hướng dẫn cụ thể. Dù là các khóa học miễn phí nhưng chất lượng đào tạo vẫn luôn được đảm bảo. Có như vậy, học viên sau tốt nghiệp mới có khả năng hành nghề tại nhiều đơn vị uy tín như Nguyễn Kim, Phong Vũ,…

Trường trung cấp nghề Kỹ thuật công nghiệp Hùng Vương

Hiện nay, có khá nhiều khóa đào tạo học nghề miễn phí tại TP HCM được thực hiện tại trường trung cấp nghề Kỹ thuật công nghiệp Hùng Vương. Kinh phí duy trì các lớp học này được tài trợ từ tổ chức SCC đến từ Vương Quốc Anh. Khóa học hướng đến đối tượng là thanh niên từ 17-25 tuổi sinh sống tại thành phố nhưng có hoàn cảnh khó khăn.

Đến nay, trường đã tổ chức học nghề trên nhiều lĩnh vực cơ sở đầy tiềm năng kinh tế. Cụ thể, bao gồm nghề làm tóc, nail, may gia dụng, nghiệp vụ nhà hàng,… Ngoài ra còn có sửa chữa xe máy, điện lạnh, điện tử, hàn/gọt kim loại,… Giúp người học có những kỹ năng cơ bản để có thể làm việc tại các xí nghiệp hiện nay. Không những vậy, SCC còn hỗ trợ học viên tìm nơi làm việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Nghề sửa chữa điện gia dụng - học nghề miễn phí tại TP HCM
Nghề sửa chữa điện gia dụng

Để được tham gia các khóa học này, học viên cần nộp và chứng minh một số thông tin theo yêu cầu. Cụ thể, học viên đang độ tuổi 17-25 và đang trong tình trạng độc thân, có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, chưa từng qua đào tạo nghề các cấp (Trung – Cao – Đại học). Cuối cùng, học viên đã tạm trú (ít nhất 1 năm) hoặc có hộ khẩu tại TP HCM.

Hiện nay, để thúc đẩy chất lượng lao động cũng như tạo điều kiện cho nhân công trẻ, nhiều đơn vị đã tổ chức các khóa học nghề miễn phí. Các khóa học này thường liên quan đến các lĩnh vực tiềm năng như điện máy, điện tử, may mặc, tóc,…. Trên đây là những thông tin về một số địa chỉ học nghề miễn phí tại TP HCM. Hy vọng bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình địa chỉ học nghề phù hợp nhất.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan