seoul-academy-2

Học spa có tương lai không? Tiềm năng của nghề spa 2023


Nghề spa đang trở thành xu hướng và cũng là định hướng nghề nghiệp của giới trẻ. Dù vậy, các bạn cũng chỉ đang yêu thích chứ chưa xác định được mình sẽ làm gì và ngành nghề này ra sao. Học spa có tương lai không là câu hỏi của rất nhiều bạn. Bởi lẽ, đam mê thôi thì không đủ, sự nghiệp đường dài không thể chọn qua loa được. Vậy hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm về spa để có câu trả lời xác đáng nhất nhé!

Tình trạng nghề spa trong tương lai

Theo những nhận định của các chuyên gia, spa đang là một ngành “hot” hiện tại và rất có triển vọng trong tương lai. Vì nhu cầu làm đẹp của con người sẽ tăng cao mỗi ngày nên spa sẽ không ngừng phát triển, thậm chí sẽ còn có sức cạnh tranh rất cao vì các trung tâm, cơ sở spa “mọc” ra như nấm.

Nghề spa được xem là xu hướng và định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ
Nghề spa được xem là xu hướng và định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ

Mặc dù như vậy, nhưng đi đôi với nhu cầu làm đẹp, khách hàng sẽ trở nên khó tính hơn và đòi hỏi chất lượng nhiều hơn. Do đó, nếu bạn muốn lựa chọn ngành nghề này, đừng ngại ngần mà tìm một khóa học spa uy tín để học hỏi và phát triển tay nghề của mình. Càng ở lâu trong nghề, bạn sẽ xây dựng được cho mình một nền tảng vững chắc, chứng minh được năng lực và sự chăm chỉ, bạn sẽ không phải lo lắng mình bị thụt lùi hay các “khóa sau” có cơ hội đào thải, cạnh tranh.

Định hướng nghề nghiệp khi chọn nghề spa

Khi vừa ra trường, các bạn đang đứng giữa rất nhiều sự lựa chọn, học tiếp Đại học, Cao đẳng hay rẽ sang học nghề nhanh, đơn cử như nghề spa. Trường hợp khác, bạn đang là sinh viên còn đi học hoặc đã ra trường, bạn đang phân vân không biết có nên rẽ hướng đi của mình sang học spa hay không vì nhận thấy mình không còn đam mê với ngành nghề hiện tại. Trong đầu bạn có hàng ngàn câu hỏi nên hay không. Lối đi nào đúng nhất để phát triển bản thân và sự nghiệp. Liệu đây có phải là một ngành nghề đáng để thử sức hay không? Học spa có tương lai không?

Theo những nghiên cứu và đánh giá từ những người làm trong nghề định hướng nghề nghiệp, các ngành nghề trong xã hội hiện nay đều đang bị bão hòa và rơi vào tình trạng “thiếu tay nghề chuyên môn”. 

Tuy nhiên, với ngành spa lại khác, khi cuộc sống đang ngày một phát triển, mọi người đều muốn trở nên xinh đẹp và hiện đại hơn, họ sẽ tìm đến những trung tâm chăm sóc sắc đẹp không kể là nam hay nữ, lớn tuổi hay nhỏ tuổi. Vì thế, nếu bạn có thực lực, niềm đam mê và yêu thích ngành nghề này, sẽ không có gì trở ngại dành cho bạn.

Niềm đam mê nghề sẽ tạo động lực giúp bạn vượt qua thử thách
Niềm đam mê nghề sẽ tạo động lực giúp bạn vượt qua thử thách

Bên cạnh đó, việc đầu tư để học nghề spa sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian so với học đại học, cao đẳng. Với chương trình đào tạo ngắn hạn, kết hợp lí thuyết cùng thực hành song song và có chứng chỉ, giấy phép hành nghề ngay sau khi bạn hoàn thành xong khóa học. Từ đây, bạn có thể chính thức kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình.

Học spa có tương lai không? Nghề spa có tiềm năng gì ở Việt Nam?

Như đã nói, nghề spa trong tương lai tại Việt Nam đang có dấu hiệu phát triển rất mạnh. Điều này làm những doanh nghiệp hay người bắt đầu khởi nghiệp đều “ồ ạt” mở ra rất nhiều các trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Họ dễ dàng nắm bắt được xu hướng phát triển của con người và nhìn thấy các loại hình hoạt động/kinh doanh spa như một ngọn lửa đang “cháy” rực rỡ. Và để đáp ứng cho các dịch vụ phát triển mạnh mẽ, nhu cầu nhân lực cũng gia tăng, họ vẫn đang tuyển dụng những thợ spa, kỹ thuật viên spa hàng ngày.

Ngành spa được đánh giá là không bị bão hòa so với các ngành nghề khác
Ngành spa được đánh giá là không bị bão hòa so với các ngành nghề khác

Bạn có thể bắt đầu công việc ngay sau khi kết thúc khóa đào tạo, được công nhận là một thợ spa trên giấy tờ đàng hoàng và có thể bắt đầu đi làm tại bất kỳ trung tâm có dịch vụ spa trong và ngoài nước. Tiền lương của bạn sẽ tùy theo năng lực và sự chăm chỉ không ngừng của mình. Còn đối với câu hỏi “Học spa có tương lai không?”. Câu cả trời là: Nếu bạn kiên trì, trong vài năm, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển được tài chính cũng như cuộc sống của mình, cơ hội này sẽ cao và đến nhanh hơn so với các ngành nghề khác tại Việt Nam.

Học nghề spa trong bao lâu? Tốn nhiều tiền hay không?

Bên cạnh lo lắng học spa có tương lai không. Vấn đề về thời gian đào tạo cũng khiến nhiều người lăn tăn, không biết chương trình dạy nghề của các trung tâm có khác nhau nhiều hay không. Quan trọng là chi phí học có tốn kém nhiều hay không.

Thật sự, trong ngành spa được chia ra rất nhiều chuyên môn nhỏ và các mốc cho các trình độ tay nghề cũng khác nhau. Tùy vào khóa học mà bạn muốn học sẽ có những thời gian đào tạo khác nhau, nhưng trung bình sẽ vào khoảng 3 – 6 tháng. 

Học spa có tương lai không sẽ phụ thuộc vào năng lực của bạn
Học spa có tương lai không sẽ phụ thuộc vào năng lực của bạn

Còn về phần chi phí cũng sẽ tùy vào mức độ uy tín của các trung tâm. Có nơi rất rẻ nhưng sau khi đào tạo bạn sẽ không chứng nhận hay bằng cấp gì cả, tay nghề cũng ở mức trung bình. Có nơi chi phí đào tạo có hơi “nhỉnh” hơn một chút nhưng lại đảm bảo về chất lượng đào tạo, cam kết công việc và giấy chứng nhận rõ ràng. 

Thông thường:

  • Các khóa cơ bản cơ bản sẽ có giá từ 3 – 6 triệu đồng, bạn sẽ được làm quen với chăm sóc da cơ bản.
  • Các khóa nâng cao hơn sẽ rơi vào 10 – 20 triệu, bạn sẽ được học về máy móc, trang thiết bị hiện đại để chăm sóc cơ thể.
  • Những khóa học chuyên sâu về tiểu phẫu, giải phẫu sẽ có giá từ 20 triệu trở lên.

Vì thế, khi muốn học về một ngành nghề nào, bạn cũng cần phải cân đo đong đếm để không bị rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”. Chỉ cần chịu “đầu tư” một chút nhưng lại yên tâm, không sợ bị lừa, và số tiền sau này bạn thu lại sẽ gấp rất nhiều lần số “vốn” của bạn.

Hy vọng với những thông tin phía trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Học spa có tương lai không” và chọn được hướng đi đúng đắn cho mình. Chỉ cần có đam mê, chăm chỉ và quyết tâm sẽ thành công bạn nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan