banner thang 1
banner thang 1

Khóa học trang điểm cô dâu gồm những gì? Chi phí học


Việc đến salon để làm đẹp và chuẩn bị cho lễ cưới của mình ngày càng được các cô dâu ưa chuộng. Họ sẵn sàng chi một khoảng tiền không nhỏ để chuẩn bị cho bản thân một vẻ ngoài rực rỡ trong ngày trọng đại.

Nhiều người đã lựa chọn học trang điểm cô dâu với suy nghĩ sẽ trở thành một makeup artist chuyên nghiệp với mức lương cao ngất. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu về nghề trang điểm cô dâu?

Nghề trang điểm cho cô dâu hiện nay

Đa phần các cô gái hiện nay đều có những kiến thức cơ bản về trang điểm. Họ thành thạo trong các bước trang điểm hằng ngày, nhưng không có nghĩa họ có thể tự trang điểm cho mình trong ngày trọng đại.

Đó là lý do cho nhu cầu đi đến các salon làm đẹp để chuẩn bị cho ngày cưới. Họ không ngại bỏ ra một khoảng tiền lớn để trang bị cho mình một vẻ ngoài rạng rỡ.

Những makeup artist chuyên nghiệp có thể sẽ gặp khoảng 4 đến 5 cô dâu mỗi ngày. Ngoài cô dâu chính, các thợ trang điểm còn makeup cho cả phù dâu và họ hàng của cô dâu. Cho nên người ta vẫn thường kháo nhau đi học trang điểm cô dâu để có mức thu nhập cao ngất ngưỡng.

Mức thu nhập của một người thợ trang điểm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu là một thợ trang điểm tự do, mức thu nhập sẽ dựa vào tay nghề của bạn. Khi nhiều người tin tưởng trình độ chuyên môn của bạn, giá trị thương hiệu của bạn sẽ tăng và tỉ lệ thuận với thu nhập của bạn. Nếu bạn là một makeup artist chuyên nghiệp tại salon, thu nhập của bạn sẽ ổn định hơn.

Nhu cầu trang điểm tại salon của cô dâu ngày càng cao
Nhu cầu trang điểm tại salon của cô dâu ngày càng cao

Tại các quốc gia Châu Âu, mỗi tháng một người thợ trang điểm có thể thu về khoảng 80.000 USD/năm (tương đương khoảng 1,84 tỷ VNĐ). Tại Việt Nam, nếu bạn làm việc tại salon, mức lương trung bình rơi vào khoảng 8 đến 20 triệu đồng/tháng. Nếu bạn chăm chỉ làm việc một năm, bạn sẽ tích lũy được khoảng 96 đến 240 triệu đồng. Không ngoa khi nói đây là một công việc hái ra tiền.

Lương của nghề makeup cô dâu là bao nhiêu?

Lương của nghề trang điểm cô dâu có thể dao động từ khoảng vài triệu đến vài chục triệu trở lên. Tuy nhiên, lương của nghề trang điểm cô dâu là không cố định và không được bảo đảm, bởi vì nó phụ thuộc nhiều yếu tố:

Kinh nghiệm và chuyên môn của người học trang điểm cô dâu

Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến mức lương của thợ trang điểm cô dâu. Thợ trang điểm có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ giúp các cô dâu trở nên thu hút hơn với đường nét khuôn mặt tự nhiên nhưng không kém phần sang trọng. Do vậy, họ thường được đánh giá cao hơn bởi khách hàng và có cơ hội được thuê với mức lương cao.

Lương của nghề makeup cô dâu có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệuLương của nghề makeup cô dâu có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu
Lương của nghề makeup cô dâu có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu

Tầm ảnh hưởng của người học trang điểm cô dâu

Những người trang điểm có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội hoặc được nhiều khách hàng yêu mến và tin tưởng sẽ có cơ hội được thuê với mức lương cao hơn. Điều này là do họ có khả năng tạo dựng thương hiệu bản thân và quảng bá chúng đến với nhiều khách hàng tiềm năng.

Vị trí địa lý của khách hàng

Vị trí địa lý của khách hàng có ảnh hưởng đáng kể đến mức lương của thợ trang điểm cô dâu. Điều này phụ thuộc vào mức độ phát triển kinh tế và quy mô của thị trường trang điểm cô dâu ở từng vùng. Như vậy, thợ trang điểm cô dâu ở các thành phố lớn và khu vực phát triển kinh tế như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,.. sẽ có cơ hội nhận được nhiều yêu cầu trang điểm từ khách hàng hơn, điều này dẫn đến mức lương cao hơn.

Trong khi đó, các vùng quê hay các khu vực ít phát triển kinh tế có thể không có nhu cầu trang điểm cô dâu nhiều, do đó, mức lương của thợ trang điểm ở đó sẽ thấp hơn. Ngoài ra, việc đi lại để đến nơi trang điểm cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí và lợi nhuận của thợ trang điểm cô dâu.

Nhu cầu trang điểm cô dâu thường tăng cao ở các thành phố lớn
Nhu cầu trang điểm cô dâu thường tăng cao ở các thành phố lớn

Thời điểm trong năm

Một yếu tố không kém phần quan trọng ảnh hưởng lớn đến mức lương của thợ trang điểm là mùa cưới. Thường thì mùa cưới cao điểm sẽ rơi vào mùa thu, từ tháng tám âm lịch đến tháng hai năm sau. Vào mùa này các thợ trang điểm luôn bận rộn với lịch trình công việc dày đặc. Nhưng bù lại họ nhận được mức lương gấp hai thậm chí là gấp ba ngày bình thường.

Mùa cưới cao điểm thường rơi vào mùa thu, từ tháng tám âm lịch đến tháng hai
Mùa cưới cao điểm thường rơi vào mùa thu, từ tháng tám âm lịch đến tháng hai

Những chi phí phát sinh khác

Một số chi phí phát sinh khác ảnh hưởng đến mức lương như phí đi lại, phí thuê địa điểm trang điểm, phí chụp ảnh cũng sẽ ảnh hưởng đến mức lương của người trang điểm. Nếu chi phí này cao thì khách hàng sẽ phải trả nhiều tiền hơn và mức lương của người trang điểm cũng sẽ cao hơn.

Tóm lại, mức lương của nghề trang điểm cô dâu tại Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu các yếu tố này đều thuận lợi cho người trang điểm, họ sẽ có cơ hội thu nhập mức lương cao hơn

Học trang điểm cô dâu là học những gì?

Trước khi trở thành một người thợ trang điểm chuyên nghiệp, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nghề này. Bạn sẽ học gì khi tham gia các khóa học trang điểm cô dâu phụ thuộc vào giáo trình của trung tâm mà bạn theo học. Sau đây là những điều cơ bản mà hầu như mỗi chương trình đào tạo đều sẽ phổ cập cho bạn những kiến thức này:

 • Các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực trang điểm
 • Làm quen với các dụng cụ chuyên môn
 • Các kiến thức về loại da và chăm sóc da
 • Hiểu về các dáng khuôn mặt
 • Các kỹ thuật chuyên môn như kỹ thuật đánh nền, kỹ thuật che khuyết điểm, trang điểm mắt, môi, đánh má hồng, vẽ chân mày,…
 • Luyện tập sự linh hoạt với từng phong cách tiệc cưới: ngoài trời, studio, nhà thờ, bãi biển, …
 • Kỹ thuật chải tóc và tạo kiểu tóc cho cô dâu
Bạn cần nắm vững những kỹ thuật chuyên môn
Bạn cần nắm vững những kỹ thuật chuyên môn

Đây chỉ là những nội dung cơ bản. Với mỗi giáo trình bạn sẽ được học thêm những kiến thức chuyên môn khác để nâng cao tay nghề. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể tự tin hành nghề với những kiến thức vững chắc và chất lượng.

Khóa học trang điểm cô dâu bao nhiêu tiền?

Chi phí khóa học trang điểm cô dâu thường dao động từ 15 triệu đến 30 triệu, tùy thuộc vào thời lượng, cấp độ và chất lượng của khóa học. Một số trung tâm đào tạo có thể sẽ yêu cầu học viên trả trước toàn bộ chi phí khóa học, trong khi đó, một số khác có thể chia thành nhiều đợt thanh toán.

Khóa học trang điểm cô dâu thường dao động từ 15 triệu đến 30 triệuKhóa học trang điểm cô dâu thường dao động từ 15 triệu đến 30 triệu
Khóa học trang điểm cô dâu thường dao động từ 15 triệu đến 30 triệu

Ngoài ra, giá cả cũng có thể khác nhau tùy vào khu vực và vị trí của trung tâm đào tạo. Các trung tâm ở trung tâm thành phố hoặc khu vực đắt đỏ có thể có giá cao hơn so với các trung tâm nằm ở vùng ven hoặc các tỉnh thành khác.

Bạn có thể tìm kiếm và so sánh giá cả của các trung tâm đào tạo trang điểm cô dâu trên internet hoặc tại các diễn đàn, trang web chuyên về làm đẹp để có được sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Học trang điểm cô dâu có yêu cầu gì không?

Với nhu cầu ngày càng cao của các cô dâu trong việc trang điểm cho ngày cưới của mình, thợ học trang điểm cô dâu phải nắm vững các yêu cầu sau đây để khách hàng có thể thoải mái và vui vẻ giao phó ngày trọng đại cho bạn. Các yêu cầu bao gồm:

Kiến thức cơ bản khi học trang điểm cô dâu

Bạn cần có kiến thức cơ bản về trang điểm để có thể hiểu các kỹ thuật trang điểm cô dâu, bao gồm cách chọn sản phẩm, cách sử dụng công cụ trang điểm và kỹ thuật trang điểm. Nắm vững kiến thức cơ bản, bạn có thể tự tin hành nghề và sáng tạo tuỳ thuộc vào tay nghề và năng lực của bạn.

Nắm vững kiến thức cơ bản về trang điểm cô dâu giúp bạn tự tin hơn khi hành nghề
Nắm vững kiến thức cơ bản về trang điểm cô dâu giúp bạn tự tin hơn khi hành nghề

Khả năng sáng tạo và thẩm mỹ

Khả năng sáng tạo và thẩm mỹ là rất quan trọng trong nghề trang điểm cô dâu, bởi vì mỗi cô dâu đều có nhu cầu và mong muốn khác nhau về phong cách trang điểm. Nhà trang điểm cần phải hiểu và đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của từng cô dâu để tạo ra một phong cách trang điểm đẹp và phù hợp.

Ngoài ra, khả năng sáng tạo và thẩm mỹ còn giúp nhà trang điểm có thể tạo ra những ý tưởng mới, tinh tế và độc đáo cho từng khách hàng, giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và tự tin hơn về diện mạo của mình.

Bên cạnh đó, sự sáng tạo và thẩm mỹ còn giúp nhà trang điểm đạt được sự khác biệt và tạo ra điểm nhấn cho dịch vụ của mình, giúp họ thu hút được nhiều khách hàng và phát triển trong nghề.

Khả năng sáng tạo góp phần tạo điểm nhấn cho dịch vụ trang điểm cô dâu
Khả năng sáng tạo góp phần tạo điểm nhấn cho dịch vụ trang điểm cô dâu

Kỹ năng giao tiếp

Trang điểm cô dâu yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt để có thể hiểu nhu cầu của khách hàng và đưa ra những đề xuất phù hợp. Giao tiếp tốt giúp bạn nhận được sự hài lòng và cảm mến của khách hàng. Hơn hết, trong một số trường hợp không may xảy ra khi hành nghề, kỹ năng giao tiếp giúp khách hàng cảm thấy đồng cảm và có thể bỏ qua sai sót của bạn.

Kỹ năng giao tiếp giúp thợ trang điểm nhận được sự yêu mến từ khách hàng
Kỹ năng giao tiếp giúp thợ trang điểm nhận được sự yêu mến từ khách hàng

Kỹ năng làm việc độc lập và nhóm

Bạn cần có khả năng làm việc độc lập và trong nhóm để có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Nếu bạn học trang điểm cô dâu trong môi trường nhiều đồng nghiệp. Kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn hoàn thành tiến độ công việc nhanh hơn, kỹ năng làm việc độc lập giúp bạn nhận được sự chú ý từ sếp, cơ hội thăng tiến trong công việc cũng sẽ cao hơn.

Năng lực chịu áp lực

Việc trang điểm cho cô dâu thường xuyên đòi hỏi các nhà trang điểm phải đối mặt với áp lực thời gian và yêu cầu cao về chất lượng để hoàn thành công việc theo thời gian được giao. Thợ  trang điểm cô dâu cần phải chịu được áp lực đó và có khả năng quản lý thời gian tốt để hoàn thành công việc đúng hạn.

Nghề trang điểm đòi hỏi bạn phải chịu được áp lực công việc
Nghề trang điểm đòi hỏi bạn phải chịu được áp lực công việc

Ngoài ra, trong quá trình trang điểm, những tình huống khó khăn có thể xảy ra và các nhà trang điểm cần phải có khả năng xử lý tình huống một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp để giữ cho cô dâu yên tâm và tự tin vào ngoại hình của mình trong ngày cưới. Vì vậy, năng lực chịu áp lực là một yếu tố quan trọng trong nghề trang điểm cô dâu.

Tính cẩn thận và chính xác

Tính cẩn thận và chính xác rất quan trọng trong việc trang điểm cô dâu vì đây là một ngày quan trọng nhất trong cuộc đời của cô dâu. Một lỗi trang điểm nhỏ có thể gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến niềm tin của cô dâu vào thợ trang điểm của mình.

Ngoài ra, việc trang điểm cô dâu yêu cầu tính chính xác cao, bởi vì các phương pháp trang điểm phải được thực hiện một cách chính xác để đảm bảo kết quả hoàn hảo. Màu sắc và độ sáng tương phản phải được điều chỉnh phù hợp với ánh sáng trong khu vực trang điểm và sự kiện diễn ra. Các kỹ năng trang điểm chuyên nghiệp và sự chính xác trong thực hiện sẽ giúp thợ trang điểm cô dâu đạt được kết quả tốt nhất và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Năng lực học tập

Kỹ năng trang điểm liên tục được cập nhật và phát triển, vì vậy, bạn cần có năng lực học tập để luôn nắm bắt được các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này.

Với những yêu cầu trên, nếu bạn có mong muốn học trang điểm cô dâu, bạn có thể tìm hiểu các khóa học trang điểm cô dâu tại các trung tâm đào tạo uy tín để học tập và nâng cao kỹ năng của mình.

Nghề Trang điểm – Bề nổi của tảng băng chìm

Mọi người thường nói học trang điểm cô dâu là một lối đi có tương lai tươi sáng không phải là không có căn cứ. Tuy nhiên, bất cứ ngành nghề nào cũng có hai mặt của nó. Nghề trang điểm cho cô dâu cũng không phải là ngoại lệ.

Nghề trang điểm cô dâu không “sướng” như bạn nghĩ

Với tính chất công việc phụ thuộc hoàn toàn vào khách hàng, con đường trang điểm không “màu hồng” như bạn vẫn nghĩ. Việc bạn phải đứng và làm việc suốt hơn mười tiếng đồng hồ không phải là chuyện lạ đối với các thợ trang điểm. Với những lễ cưới phải tổ chức sớm để hợp giờ hoàng đạo, bạn sẽ phải hy sinh giấc ngủ và đi làm vào lúc mặt trời còn chưa ló dạng.

Nguy cơ bị đào thải

Lựa chọn trở thành một nghệ sĩ trang điểm tức là bạn phải nhanh nhạy với sự thay đổi của các xu hướng trang điểm. Trang điểm là một lĩnh vực luôn thay đổi hàng ngày hàng giờ. Nếu bạn không theo kịp các xu hướng trang điểm trên thị trường, nguy cơ bị đào thải là rất cao.

Nghề trang điểm đòi hỏi bạn phải bắt kịp xu hướngNghề trang điểm đòi hỏi bạn phải bắt kịp xu hướng
Nghề trang điểm đòi hỏi bạn phải bắt kịp xu hướng

Bạn cần phải luôn trang bị kiến thức cũng như sự linh hoạt khi hành nghề để mang lại diện mạo xinh đẹp nhất cho khách hàng. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào các kiến thức mang tính lý thuyết, việc bạn bị đào thải chỉ là vấn đề thời gian.

Thực trạng “làm dâu trăm họ”

Không phải lúc nào công việc cũng diễn ra suôn sẻ. Trung bình cứ 10 người khách sẽ có khoảng 1-2 khách hàng không hài lòng với makeup look cuối cùng mình nhận được.

Nếu bạn may mắn gặp những khách hàng có thể thông cảm cho makeup artist thì mọi chuyện sẽ được giải quyết êm đẹp. Tuy nhiên, nhiều người không ngần ngại nặng lời với người khác và bạn buộc phải nhẫn nhịn họ.

Mỗi cô dâu có một yêu cầu khác nhau đòi hỏi người trang điểm phải linh hoạt
Mỗi cô dâu có một yêu cầu khác nhau đòi hỏi người trang điểm phải linh hoạt

Dù bạn làm ngành nghề nào, đam mê và tâm huyết luôn là những yếu tố tiên quyết. Bạn không có đam mê, bạn không tâm huyết với nghề, thì mỗi ngày đi làm bạn sẽ chỉ thấy mệt mỏi.

Nếu bạn đủ đam mê, những khó khăn trên sẽ không thể nào làm chùn bước chân của bạn. Nếu bạn thật sự muốn theo học trang điểm cô dâu, hãy lựa chọn cho mình một người thầy uy tín nhé!

Học trang điểm cô dâu có khó không?

Học trang điểm cô dâu tại Việt Nam có thể khó đối với một số người, tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào khả năng của mỗi người và cách tiếp cận của học viên với khóa học. Nếu bạn đã có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực trang điểm, việc học trang điểm cô dâu có thể dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có bất kỳ kiến thức nào về trang điểm, việc học sẽ khó hơn và bạn sẽ cần phải học tập nhiều hơn.

Trong thời gian học, các học viên sẽ phải học các kỹ năng cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực trang điểm cô dâu, bao gồm cách làm sạch da, cách chuẩn bị da trước khi trang điểm, kỹ năng trang điểm mắt, môi, da và trang phục. Điều quan trọng là phải có định hướng chuyên môn, nghiên cứu các kỹ thuật mới nhất và sử dụng các công cụ trang điểm chuyên nghiệp.

Vì vậy, nếu bạn quyết tâm và đam mê với lĩnh vực này, việc học trang điểm cô dâu sẽ không quá khó khăn. Điều quan trọng là bạn phải học tập chăm chỉ và thực hành nhiều để có thể trở thành một chuyên gia trang điểm cô dâu thành công.

Tóm lại, bài viết đã cung cấp cho bạn tất tần tật các thông tin xoay quanh chủ đề học trang điểm cô dâu. Qua đó có thể thấy rằng, ngành nghề này đòi hỏi nhiều yêu cầu về kỹ năng tay nghề, sự kiên trì và tính sáng tạo. Tuy nhiên, nghề trang điểm cô dâu được đánh giá là một nghề đem lại thu nhập cao, ổn định và có khả năng cạnh tranh với các nghề khác trong ngành làm đẹp. Nếu bạn có mong muốn trở thành thợ trang điểm cô dâu chuyên nghiệp hãy cố gắng tìm hiểu kĩ các yếu tố này và theo đuổi đến cùng ước mơ của mình.

Học Spa Online chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan