3 lợi ích tuyệt vời khi học vẽ chân mày trên giấy


Người mới bắt đầu nhất định phải học vẽ chân mày trên giấy

Trước khi có thể đi sâu vào quy trình học phun xăm chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng đều phải trải qua việc học vẽ chân mày trên giấy. Vậy bước này là như thế nào? Nó có lợi ích gì cho người học? Trong bài viết hôm nay, Seoul Academy sẽ giải đáp tất cả những vấn đề trên.

Ai là người cần học vẽ chân mày trên giấy?

Học vẽ chân mày trên giấy là một trong 3 bước đầu tiên quan trọng trong quy trình thực hành. Bất cứ ai là người mới bắt đầu học nghề này cũng phải trải qua. Đây được cho như là bước khởi đầu. Nó có yếu tố quan trọng, quyết định việc bạn có thể trở thành thợ phun xăm được hay không?

Với người mới bắt đầu, mọi kiến thức trong nghề đều rất mới lạ. Việc truyền tải từ từ từng lượng kiến thức, bao gồm lý thuyết và thực hành là rất quan trọng. Sau quá trình học lý thuyết, người học cần được thực hành. Điều này đảm bảo rằng người học nắm vững được mọi vấn đề.

Người mới bắt đầu nhất định phải học vẽ chân mày trên giấy
Người mới bắt đầu nhất định phải học vẽ chân mày trên giấy

Ngoài ra, với những ai đã từng học qua các khóa cấp tốc về phun xăm cũng có thể thực hành trên giấy. Đây vừa là cách để họ luyện tập kỹ năng cũng như duy trì khả năng nhanh nhẹn của đôi tay.

Những lợi ích tuyệt vời khi học vẽ chân mày trên giấy

Để các cơ sở đào tạo đưa hình thức này vào giáo trình chắc hẳn chúng phải có những ưu điểm nhất định. Vậy cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời của việc học vẽ chân mày trên giấy nhé!

Lợi ích việc học vẽ chân mày trên giấy
Lợi ích việc học vẽ chân mày trên giấy

Xây dựng các kỹ năng cơ bản nhất

Những ai đam mê với ngành phun xăm chân mày, họ có thể là người khéo tay hoặc có thể không. Vì vậy, khi bắt đầu các buổi học đầu tiên, giáo viên có thể kiểm tra khả năng của họ thông qua hình thức này. Tuy rằng sẽ có những bước vẽ nhất định, nhưng sự khéo léo của đôi tay cũng chiếm vị trí quan trọng.

Với những người không có khiếu vẽ, họ sẽ phải luyện tập trên giấy. Đây sẽ là quá trình hình thành cho họ những kỹ năng cơ bản nhất của việc vẽ chân mày. Trong quá trình thực hiện, giảng viên sẽ dễ dàng nhìn ra lỗi sai và giúp học viên cải thiện chúng. Điều này vô cùng đơn giản, bởi khi vẽ trên giấy, bạn hoàn toàn có thể tẩy xóa và vẽ lại cho đúng.

Chỉ đến khi bạn nắm vững được kỹ năng cơ bản, vẽ trên giấy một cách hoàn hảo. Giảng viên không cần phải chỉnh sửa. Quá trình vẽ của bạn cũng diễn ra nhanh chóng và không có bất cứ tẩy xóa nào. Lúc này, học viên mới đủ điều kiện để chuyển sang các hình thức thực hành trên da giả hoặc trên người thật.

Luyện tập khả năng nhuần nhuyễn của đôi tay

Chúng ta đều hiểu được rằng, không một kỹ năng nào có thể thuần thục ngay từ khi bắt đầu. Tất cả đều phải trải qua quá trình luyện tập thường xuyên và lâu dài. Có thể khi mới bắt đầu, tay bạn còn cứng, nét vẽ không được mượt và đều. Nhưng nếu luyện tập trên giấy, chỉ sau một thời gian, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt được khả năng của mình được cải thiện.

Khi sử dụng giấy để luyện, nhất là giấy có ô ly, bạn có thể dựa vào đó để xác định hình dáng chuẩn nhất. Mỗi ngày đều theo kích thước của từng ô, từng nét, dần dần sẽ có được nét vẽ chuẩn nhất. Sau này, lúc thực hành trên người, vẽ được chân mày chuẩn tỷ lệ sẽ không còn là việc quá khó khăn.

Tiết kiệm chi phí thực hành

Chi phí học tập có lẽ luôn là điều khiến nhiều học viên băn khoăn nhất. Có thể nói, học vẽ chân mày trên giấy luôn là cách thực hành giúp người học tiết kiệm chi phí nhất. Dụng cụ cho quá trình này rất rẽ, không tốn quá nhiều chi phí. Hơn thế lại còn rất dễ tìm mua tại các nhà sách hoặc cửa hàng tạp hóa.

Học viên cần chuẩn bị gì khi học vẽ chân mày trên giấy?

Giấy ô ly, bút chì bấm (ngòi nhỏ) và tẩy là ba thứ nhất định phải có khi học vẽ chân mày trên giấy. Khuyến khích người học sử dụng giấy có kẻ ô ly thay vì giấy a4 hoặc giấy kẻ ngang. Bởi lẽ, phần ô ly này giúp bạn căn được tỷ lệ của từng nét nẽ. Với một người học bình thường, luyện vẽ hết một cuốn vở ô ly là đã có thể đảm bảo được kỹ năng cần thiết.

Giấy và bút chì là 2 thứ không thể thiếu
Giấy và bút chì là 2 thứ không thể thiếu

Quy tắc vẽ chân mày trên giấy

Hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng chân mày đẹp và được nhiều người yêu thích. Cùng chúng tôi điểm qua những quy tắc cơ bản nhất mà bất cứ ai học vẽ chân mày trên giấy cũng phải biết nhé!

Quy tắc vẽ chân mày
Quy tắc vẽ chân mày

Quy tắc vẽ chân mày trên giấy với dáng chuẩn

Đây là dáng lông mày cơ bản nhất và chuẩn nhất. Kiểu dáng này có thể phù hợp với mọi khuôn mặt. Chính vì vậy, trước tiên, người học cần nắm được bước vẽ dáng chân mày này.

Để vẽ được dáng chân mày này trên giấy, người học cần nhớ được tỷ lệ kích thước của nó. Có 3 điểm mà bạn nhất định phải nhận định rõ. Đó chính là đầu chân mày, đỉnh chân mày và đuôi chân mày. Với kiểu chân mày chuẩn mực, phần đuôi chân mày thấp hơn phần đỉnh chân mày 1 ô ly giấy. Vị trí của hai điểm đầu và đuôi phải cùng nằm trên một đường thẳng.

Một điểm lưu ý để có được kích thước hợp lý cho bản vẽ, cần xác định độ to của bản lông mày. Chúng cần phải phù hợp với chiều dài của cả chân mày. Tránh việc tạo bản chân mày quá to nhưng chiều dài lại quá ngắn, khiến cho bản vẽ bị cụt. Đây là một lỗi thường gặp ở những người mới bắt đầu.

Quy tắc vẽ chân mày trên giấy với dáng ngang

Dáng chân mày cơ bản và dáng chân mày ngang khá giống nhau. Một khi đã luyện tập được dáng cơ bản thì việc tạo dáng ngang không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, cũng phải luyện tập nhiều để nhìn chúng tự nhiên và không bị cứng nhé!

Ở dáng này, điểm cần ghi nhớ chính là độ rộng của đỉnh chân mày so với đầu và đuôi chân là nữa ô ly giấy. Có như vậy, dáng ngang mới rõ rệt và trông không bị thô cứng.

Quy tắc vẽ chân mày trên giấy với dáng chân mày xếch

Chân mày dáng xếch sẽ tạo nên một phong cách cá tính và sắc sảo hơn. Chính vì vậy, để không làm mất đi vẻ đẹp ấy, người thợ cần phải có kỹ thuật thật chắc tay ngay từ ban đầu. Với dáng chân mày này, quy tắc mà người học vẽ chân mày trên giấy cần nhớ là: Phần đầu chân mày sẽ thấp hơn phần đỉnh chân mày 1 ô ly. Phần đuôi chân mày thấp hơn phần đỉnh chân mày nữa ô ly giấy.

Trên đây là bài viết dành cho những ai quan tâm đến việc học vẽ chân mày trên giấy. Hy vọng thông qua đây, bạn sẽ nắm được những điều cơ bản nhất và thành công trong việc luyện tập theo hình thức này nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan