Hướng dẫn kẻ mắt nước với các mẹo đơn giản cho người mới bắt đầu

Kẻ mắt nước là dụng cụ trang điểm, kẻ eyeliner cho mắt rất được ưa chuộng hiện nay. Bởi với kẻ mắt nước, mắt sẽ có đường eyeliner sắc sảo, rõ nét và cực kỳ thu hút. Tuy nhiên, với những bạn mới tập tành vẽ eyeliner thì bút mắt nước sẽ khó mà cho ra đường kẻ đẹp. Vậy nên bạn cần phải dùng đến các mẹo. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy tìm hiểu hướng dẫn kẻ mắt nước bằng những mẹo đơn giản mà hiệu quả.nhé

Kẻ mắt nước có an toàn không

Trước khi kẻ mắt nước ra đời, các chị em thường sử dụng chì kẻ mắt, hay bột kẻ mắt. Cả 2 loại này để khá an toàn với mắt. Nhưng kẻ mắt nước được làm từ mực, vậy có an toàn với mắt hay không?

Mắt là vùng da nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương. Vậy nên, khi kẻ mắt nước, bạn cần phải cực kỳ cẩn thận để mắt nước không dính vào trong mắt. Kẻ mắt nước chỉ an toàn khi bạn mua những sản phẩm từ thương hiệu có tiếng và được nhiều người biết đến. Với các thương hiệu không có tên tuổi, được bán trôi nổi trên thị trường, chúng ta hoàn toàn không biết nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của nó. Nên trường hợp gặp phải hàng nhái, hàng kém chất lượng là rất cao. Đồng thời còn gây hại cho mắt nếu vô tình trúng vào phần nhãn cầu.

Kẻ mắt nước giúp đường eyeliner mảnh và đẹp hơn

Ưu và nhược điểm của kẻ mắt nước

Ưu điểm

• Đường kẻ eyeliner rõ, có độ đậm và mảnh, toát lên vẻ dịu dàng hay cá tính tùy vào cách vẽ.
  • Kẻ mắt nước có khả năng chống nước cao và rất ít bị lem khi đã khô.

Nhược điểm

• Vì là chất nước, nên sau khi vẽ eyeliner xong, bạn cần phải đợi trong thời gian lâu (5 phút) để không bị lem.
  • Khó sử dụng cho người mới tập tành vì bút khá trơn, rất dễ tạo chỗ đậm, chỗ nhạt, răng cưa trên đường vẽ.
  • Không tán được màu để tạo sự sáng tối cho mắt.

Hướng dẫn kẻ mắt nước bằng mẹo đơn giản

Trong phần này, chúng ta hãy cùng đến với những hướng dẫn kẻ mắt nước, dù là người mới học cũng có thể thực hiện được ngay lần đầu tiên. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn kẻ mắt nước bằng keo dán

Keo dán có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp, nhưng giúp trang trí móng hay vẽ chân mày không bị lem. Trong bước kẻ mắt nước, keo dán cũng trở thành công cụ đa năng giúp đường eyeliner không bị hình răng cưa. Cụ thể:

• Dùng một miếng keo dán, dán sát vào mí mắt dưới theo chiều hướng lên ở phía đuôi mắt.
  • Mắt nhìn xuống.
  • Chấm một chấm nhỏ để xác định điểm dùng của đuôi eyeliner.
  • Cầm chặt bút, bắt đầu đầu từ giữ bầu mắt, kéo một đường dài thẳng đến điểm chấm kết thúc (theo hướng xếch lên trên hoặc nằm ngang đều được).
  • Lúc này, đường sẽ và đường cạnh của keo dán sẽ tạo một khoảng da trống. Việc của bạn là tô đậm phần da trắng bên trong.
  • Đợi 5 phút để mực khô đi và nhẹ nhàng gỡ keo dán ra ngoài. Lúc này, bạn sẽ có một đường eyeliner trên mí mặt thật sắc sảo và đẹp.
Kẻ mắt nước bằng keo dán

Hướng dẫn vẽ mắt nước bằng các đường đứt đoạn

Thường các bạn sẽ bị rung tay khi vẽ mắt nước. Tuy nhiên với những đường đứt đoạn có sẵn, bạn sẽ dễ dàng vẽ mắt nước hơn.

• Cầm chắc mắt nước, mắt hướng xuống dưới.
  • Bắt đầu vẽ những đường đứt đoạn trên mi mắt và kết thúc bằng một chấm (nơi cuối cùng của đường eyeliner).
  • Nhẹ nhàng nối từng đường thẳng lại với nhau để tạo thành một đường liền.
  • Nếu cảm thấy đường vẽ chưa đậm hay vẫn còn đứt đoạn, bạn hãy cố gắng tô đậm và làm mịn đường eyeliner.

Đây là bước cực kỳ đơn giản mà các bạn mới tập tành có thể thực hiện. Sau khi đã quen, bạn sẽ cảm thấy việc kẻ eyeliner rất dễ dàng.

Kẻ mắt nước với các nét đứt đoạn

Hướng dẫn vẽ eyeliner bằng bìa cứng

Với bìa cứng, bạn sẽ vẽ được đuôi eyeliner rất sắc và mảnh, không sợ bị răng cưa, không sợ bị đậm nhạt. Cụ thể:

• Dùng một bìa cứng nhỏ, bạn có thể dung danh thiếp đã bỏ đi.
  • Đặt một cạnh của bìa cứng ở bầu mắt trên sao cho cạnh bìa và khóe mắt tạo thành một hình tam giác nhỏ.
  • Dùng bút nước chấm một chấm nhỏ để xác định điểm dừng của đường eyeliner.
  • Tiếp đến kẻ một đường thẳng men theo cạnh danh thiếp và kết thúc tại dấu chấm.
  • Nhất danh thiếp nhẹ nhàng để đường kẻ không bị lem. Tiếp đến đặt danh thiếp ở mi dưới, hướng lên và men sát với đường mi dưới, cắt đường kẻ trên tại điểm chấm kết thúc.
  • Dùng bút nước kẻ một đường men theo đường danh thiếp và kết thúc tại dấu chấm.
  • Như vậy, lúc này 2 đường kẻ sẽ tạo thành một hình tam giác dài trên mí mắt. Nhiệm vụ của bạn là tô đậm và thật đều vùng trống bên trong là được.
Dùng danh thiếp hoặc bìa cứng

Rất đơn giản đúng không nào. Với cách này, bạn có thể vẽ được nhiều kiểu eyeliner khác nhau một cách dễ dàng và tùy hứng.

Eyeliner là bước rất quan trọng khi trang điểm, vì eyeliner che đi hoàn toàn những khuyết điểm vốn có, giúp mắt trở nên to, nét và đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải đầu tư cho mình thời gian để học cách kẻ mắt nước sao cho điêu luyện, một đường ăn ngay. Và trước đó, hãy thử các hướng dẫn kẻ mắt nước để coi phương pháp nào phù hợp với bạn để luyện tập nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.