banner thang 1
banner thang 1

Những loại trái cây càng ăn càng nổi mụn – Phải tuyệt đối tránh xa


Với khí hậu nhiệt đới cộng với đất màu mỡ, Việt Nam được ưu ái trồng và sản xuất ra rất nhiều loại trái cây dinh dưỡng. Trái cây rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều loại trái cây có tính nóng sẽ khiến da ngày càng nổi mụn. Đặc biệt là đối với những bạn đã có mụn trên da. Vậy những loại trái cây càng ăn càng nổi mụn nào nên hạn chế ăn. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Quả nhãn

Nhãn lồng có các thành phần dinh dưỡng như vitamin A, C, Kali, Magie, Photpho hay Sắt. Việc ăn nhãn rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên bạn có biết rằng ăn nhãn quá nhiều sẽ là nguyên nhân gây ra mụn nhọt hay mẩn ngứa trên da hay không?

Trong khi đó, nếu sử dụng long nhãn để ngâm rượu và sử dụng trên da. Thì nhãn lại rất tốt cho da. Thật kỳ diệu đúng không nào.

Nhưng nhìn chung, nếu là nhãn tươi, hãy ăn với lượng vừa đủ (mỗi ngày một vài trái) để không là nguyên nhân gây nên mụn nhé!

nhãn là một trong những loại trái cây càng ăn càng nổi mụn
Ăn nhiều nhãn sẽ gây nóng trong người

Mận (Mận Hà Nội)

Trong quả mận có chứa nhiều carotene. Khi cơ thể hấp thụ sẽ chuyển hóa thành vitamin A và rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là mát. Ngoài ra, hạt mận cũng giúp thải độc cơ thể. Nhưng thật tiếc vì mận lại nằm trong danh sách những loại trái cây càng ăn càng nổi mụn không thể bỏ qua. Không những vậy, mận thường xuất hiện và chín vào mùa hè. Việc ăn nhiều mận sẽ gây bí tiểu, nóng trong người. Tạo điều kiện để các nốt mụn đáng ghét xuất hiện.

Mận bắc là một trong những loại trái cây càng ăn càng nổi mụn
Mận càng ăn càng nóng

Trái vải

Vải cũng là một trong những loại trái cây càng ăn càng nổi mụn. Đặc biệt là những bạn đang trong quá trình điều trị mụn cần phải kiêng đường. Bởi lẽ, vải chứa hàm lượng đường rất cao. Loại quả này còn kiêng ở những ai đang mắc bệnh tiểu đường và thừa cân.

Vải có tính nóng như nhãn và mận, vì vậy, để ngăn ngừa mụn phát triển và nặng thêm. Bạn cần hạn chế ăn trái vải dù là vải tươi hay vải khô.

vải là một trong những loại trái cây càng ăn càng nổi mụn
Người bị mụn không nên ăn nhiều vải vì trái vải chứa nhiều đường

Trái xoài

Là con gái, chắc hẳn nhiều bạn không thể cưỡng được món xoài non chấm mắm ruốc, hay xoài sống chấm muối ớt đúng không nào. Tuy nhiên, để đảm bảo da không nổi mụn. Bạn cần hạn chế việc ăn xoài.

Mặc dù xoài chín chứa rất nhiều vitamin. Nhưng xoài chín cũng giống như trái vải. Chứa rất nhiều đường và điều này kích thích mụn phát triển nhanh chóng. Trong khi đó, xoài non lại có tính nóng. Vì vậy, ăn quá nhiều xoài sẽ khiến da nổi mụn và rôm sảy.

Ăn nhiều xoài sẽ dẫn đến mọc mụn nhọt
Ăn nhiều xoài sẽ dẫn đến mọc mụn nhọt

Quả ổi

Ổi là loại trái cây quanh năm và rất phổ biến với chúng ta. Ổi có vị ngọt, thơm và rất dễ ăn. Vì vậy, đây là loại trái cây luôn có mặt trong mọi nhà. Ổi chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng. Tuy nhiên, ổi chỉ tốt khi ăn một lượng vừa phải. Bởi lẽ, ổi cũng là một loại trái nằm trong danh sách những loại trái cây càng ăn càng nổi mụn.

Không những vậy, việc ăn ổi quá nhiều còn khiến bạn trở nên khó tiêu hay gây ra bệnh táo bón.

Ổi là nguyên nhân khiến táo bón và mọc mụn
Ổi là nguyên nhân khiến táo bón và mọc mụn

Quả mít

Mít chứa một lượng đường rất lớn trong từng múi. Vì vậy, đương nhiên mít sẽ không thích hợp với những ai đang mắc bệnh tiểu đường. Và những ai đang điều trị mụn. Bởi lẽ, mít sẽ khiến tình trạng càng trở nên nặng hơn rất nhiều. Đặc biệt là mùa hè, mùa sinh ra nhiều trong cơ thể nhiều hơn.

Bên cạnh đó, lượng đường trong mít sẽ khiến tăng lượng đường trong máu. Đây là cơ hội thuật lợi cho các vi khuẩn phát triển và gây nên mụn nhọt trên cơ thể.

Vì thế, không nên ăn mít quá nhiều nhé!

Mít và sầu riêng cũng khiến nổi mụn nếu ăn nhiều
Mít và sầu riêng cũng khiến nổi mụn nếu ăn nhiều

Sầu riêng

Sầu riêng là ông hoàng trong tất cả các loại trái cây. Thật khó khi phải cưỡng lại mùi thơm ngào ngạt của loại quả này. Tuy nhiên. Sầu riêng cũng liệt kê là những loại trái cây càng ăn càng nổi mụn. Và việc ăn nhiều sầu riêng cùng một lúc và liên tục sẽ vô tình “tiếp lửa” thêm cho cơ thể từ bên trong. Đây thật sự là điều mà các nốt mụn đáng ghét rất yêu thích.

Nhưng nếu quá thèm và yêu thích. Bạn có thể ăn một ít (chưa tới 1 múi) và giãn cách thời gian ăn thì sẽ không ảnh hưởng đến cơ thể cũng như da của mình.

Hồng xiêm thường được khuyến cáo ăn vừa phải để không gây nóng trong người

Hồng xiêm

Hồng xiêm rất hay được dùng để làm sinh tố giải khát vào những ngày nóng nực. Mặc dù hồng xiêm chứa nhiều vitamin A, C và có tác dụng cân bằng huyết áp, tốt cho phổi. Nhưng việc ăn quá nhiều hồng xiêm lại không hề tốt cho dạ dày. Bởi hồng xiêm khi ăn tươi sẽ chứa rất nhiều nhựa mủ. Nhựa mủ khi gặp axit trong dạ dày sẽ khiến khó tiêu, sình bụng.

Không những vậy, việc ăn nhiều hồng xiêm cũng khiến da nổi mụn. Đặt biệt là mụn nhọt ở những vị trí bí tắc như lưng, mông và bắp đùi…

Lời kết

Với danh sách những loại trái cây càng ăn càng nổi mụn được chia sẻ ở trên. những bạn đang nổi mụn tuyệt đối ăn thật ít nhé! Bên cạnh đó, những ai hay nóng trong người cũng không nên ăn để hạn chế gây nên mụn.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức thật hữu ích trong cuộc sống. Hãy vận dụng và luôn bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan