banner thang 1
banner thang 1

Kinh nghiệm mở spa chăm sóc mẹ và bé! Lưu ý cần thiết


Nhiều người thay vì chọn mở spa cho người lớn thì lại chọn phát triển trong spa chăm sóc mẹ và bé. Biết được kinh nghiệm mở spa chăm sóc mẹ và bé sẽ giúp bạn không gặp khá nhiều khó khăn trong việc bắt đầu.

Đồng thời, chuẩn bị kỹ còn giúp cho chủ spa tiến hành các công việc dễ dàng và dự toán được nguồn ngân sách tốt hơn khi bắt đầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một vài vấn đề để không phạm phải sai lầm trong kinh doanh spa.

Kinh nghiệm mở spa chăm sóc mẹ và bé

Trong kinh nghiệm mở spa chăm sóc mẹ và bé, bạn phải chú ý đến các vấn đề liên quan đến địa điểm và nguồn kinh phí. Đồng thời, nếu muốn thành công và có danh tiếng tốt thì chủ spa nên đầu tư nhiều vào không gian và trang thiết bị, vật chất.

Lựa chọn địa điểm phù hợp

Việc đầu tiên trong khi mở spa chăm sóc mẹ và bé đó chính là lựa chọn địa điểm phù hợp. Đây là một bước quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến lợi nhuận và lượng khách hàng tiếp cận được.

Lựa chọn địa điểm phù hợp
Lựa chọn địa điểm phù hợp

Bạn nên chọn địa điểm phù hợp với nguồn vốn đầu tư mà mình đang có để hạch toán được những khoản phí và lựa chọn nơi nào là phù hợp. Đặc biệt, chủ spa nên nghiên cứu xem khu vực đó đã có ai kinh doanh mô hình này chưa để đề ra chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Những địa điểm lý tưởng để mở spa chăm sóc mẹ và bé đó là gần bệnh viện phụ sản, nhi đồng, trường mẫu giáo, khu dân cư, trường học,… Những địa điểm này sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng hiệu quả cũng như dễ đề ra chiến lược kinh doanh.

Chuẩn bị trước nguồn kinh phí

Để kinh doanh spa mẹ và bé thì chắc chắn phải có tiền để đầu tư vào không gian, trang thiết bị hay địa điểm. Số tiền để mở spa phụ thuộc vào quy mô và hình thức kinh doanh của mỗi chủ shop.

Để xác định được nguồn vốn, bạn nên chuẩn bị trước một danh sách với các danh mục có các chi phí cần thiết. Việc lên danh sách chi phí giúp bạn bắt đầu công việc kinh doanh mà không gặp phải bỡ ngỡ hay rắc rối.

Tạo không gian thoải mái

Một kinh nghiệm mở spa chăm sóc mẹ và bé là các shop phải biết tạo không gian thoải mái và dễ chịu. Đối với những công việc chăm sóc mẹ và bé, chủ shop nên chọn những không gian rộng rãi và thoáng đãng. Điều này không chỉ tạo nên sự thoải mái cho khách hàng mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong dịch vụ của spa.

Nên tạo không gian spa mẹ và bé thoải mái
Nên tạo không gian spa mẹ và bé thoải mái

Ngoài ra, bởi vì bố trí không gian cho mẹ và bé nên cần hạn chế những tone màu tối hay trầm. Bạn nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng và tươi sáng như các màu pastel, màu xanh, hồng, trắng, vàng,… Đồng thời, bạn nên trang trí thêm nhiều hình ảnh dễ thương để làm điểm sáng cho không gian của mình.

Bên cạnh đó, để không gian được thư thả thì chị em nên đầu tư thêm vào âm nhạc phát trong spa. Việc có nhạc nhẹ nhàng kết hợp với hương tinh dầu tự nhiên sẽ giúp khách hàng tại spa cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn.

Đầu tư vào trang thiết bị, vật chất

Trong các yếu tố để đánh giá chất lượng và uy tín của spa thì các trang thiết bị, vật chất là những điều quan trọng nhất. Do vậy, trong kinh nghiệm mở spa chăm sóc mẹ và bé, bạn cần phải đầu tư vào trang thiết bị, vật chất để tạo danh tiếng và sự phát triển lâu dài của spa.

Đầu tư vào trang thiết bị, vật chất
Đầu tư vào trang thiết bị, vật chất

Các trang thiết bị để chăm sóc mẹ và bé nên là những sản phẩm có chất lượng cao, sử dụng khoa học hiện đại và đảm bảo an toàn cho khách hàng. Đồng thời, nếu có sử dụng các sản phẩm làm đẹp hay tinh dầu thì nên ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc, chiết xuất từ thiên nhiên.

Đồng thời, liệu trình chăm sóc mẹ và bé cũng nên được chú ý vì đây đều là những đối tượng khá nhạy cảm. Nếu đầu tư tốt vào cơ sở vật chất thì chắc chắn spa sẽ nhanh chóng tạo được tiếng vang và có khách hàng trung thành.

Lưu ý khi mở spa chăm sóc mẹ và bé

Ngoài kinh nghiệm mở spa chăm sóc mẹ và bé, các bạn cũng cần phải lưu ý đến một vài vấn đề sau:

 • Nên có kiến thức liên quan đến sức khỏe mẹ và bé để công việc diễn ra suôn sẻ và đúng quy trình
 • Nên lên kế hoạch kinh doanh cẩn thận và chu đáo để không gặp khó khăn trong việc bắt đầu và dễ dàng dự toán nguồn kinh phí
 • Nhân viên trong spa phải là những người có trình độ cao, có tay nghề tốt
 • Nên tham khảo những kinh nghiệm của người đi trước để học hỏi và rút kinh nghiệm
 • Phát triển các chiến dịch Marketing để đẩy mạnh quảng bá thương hiệu đến khách hàng
 • Nên sử dụng những phần mềm để quản lý spa dễ dàng hơn
 • Nên tập trung vào một spa, không nên mở rộng quy mô quá sớm khi chi nhánh cũ chưa hoạt động ổn định.
Cần lưu ý một vài vấn đề khi chăm sóc mẹ và bé
Cần lưu ý một vài vấn đề khi chăm sóc mẹ và bé

Trong kinh nghiệm mở spa chăm sóc mẹ và bé, bạn nên chú trọng đến nhiều yếu tố khác nhau như địa điểm, tiền vốn hay cơ sở vật chất. Việc nên làm khi mở spa đó là lên kế hoạch trước để các công việc được diễn ra dễ dàng hơn. Ngoài ra, chủ spa nên lưu ý một vài vấn đề để không gặp khó khăn trong việc bắt đầu.

Học Spa Online chúc bạn thành công!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan