banner thang 1
banner thang 1

Có nên làm nail ở Mỹ? Lợi ích và điều kiện để làm nail ở Mỹ?


Có nên làm nail ở Mỹ không là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định sang Mỹ định cư và làm việc. Làm nail ở Mỹ có mức thu nhập cao và ổn định giúp thay đổi cuộc sống tốt hơn.

Lợi ích làm nail ở Mỹ

Nail là một trong những nghề làm đẹp phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ tại các nước này rất nhiều với sự phát triển và dư giả về đời sống kinh tế. Lao động Việt Nam làm nail ở Mỹ có rất nhiều lợi ích, một trong số đó có thể được kể đến như:

Thu nhập khủng hàng tháng

Làm nail ở Mỹ là một trong những nghề có thu nhập khủng nhất hiện nay. Theo thống kê mức thu nhập nghề nail tại Mỹ cho thấy, có khoảng 40% người làm nail có mức thu nhập 3.000 USD mỗi tháng. Hơn 30% người lao động có mức từ 3.500 – 4.000 USD mỗi tháng. Đây là một trong những con số ước tính về mức lương trung bình của những thợ làm nail tại đây.

Thu nhập khủng với nghề nail tại Mỹ
Thu nhập khủng với nghề nail tại Mỹ

Với mức lương mỗi tháng cao, ổn định giúp thợ làm nail có một cuộc sống tốt hơn, trang trải được cuộc sống hàng ngày đối với một đầy nước giàu có và phát triển như Mỹ. Đây có lẽ là lý do khiến nhiều lao động Việt Nam  lựa chọn làm nail ở Mỹ ngày một nhiều.

Cơ hội việc làm cao

Sự phát triển kinh tế, tài chính đã giúp cho phụ nữ Mỹ có một cuộc sống an nhàn và hưởng thụ. Chính vì vậy, nhu cầu làm đẹp và chăm sóc cho bản thân của họ rất cao. Một trong số nhu cầu làm đẹp đó chính là làm nail, một nghề được nhiều người yêu thích và quan tâm hiện nay.

Cơ hội việc làm nail tại Mỹ ngày càng phát triển
Cơ hội việc làm nail tại Mỹ ngày càng phát triển

Có thể nói nghề nail tại Mỹ đào tạo còn gặp phải nhiều vấn đề, bởi con người Mỹ chú trọng đầu tư vào làm giàu nhiều hơn. Với nhu cầu làm nail ngày một nhiều, trong khi thợ làm nail đang bị thiếu do ít người học và làm. Điều này làm cho việc làm của thợ nail Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển và làm việc.

Quan trọng nhất là người làm nail phải có đam mê và có kỹ thuật làm nail tốt để có thể phục vụ được nhiều khách hàng, mang lại thu nhập cao. Cơ hội việc làm tại đây luôn nhiều, có sẵn để thợ nail có thể làm và phát triển.

Không tốn nhiều chi phí đào tạo, mở tiệm

Với người lao động học nail và có kinh nghiệm làm nail tại Việt Nam thì khi qua Mỹ làm nail sẽ không tốn nhiều thời gian, chi phí đào tạo để học nghề này mà có thể bắt tay vào làm luôn. Chỉ cần bỏ vốn để mua đồ nghề cần thiết để làm nail cho khách hàng.

Văn hóa nước Mỹ để cao sự tự do, tự tại, chính vì vậy mà làm nail ở Mỹ không nhất thiết phải đầu tư vốn để mở các tiệm nail như ở Việt Nam. Thợ làm nail chỉ cần bộ đồ dùng làm nail di động, để có thể di chuyển làm nail lưu động ở bất kỳ đâu, đặc biệt là tại nhà hoặc tại các chợ lớn, nhỏ.

Có cơ hội định cư và phát triển nghề nghiệp

Khi đã quen với môi trường, nếp sống, được tiếp cận với nền kinh tế, tài chính, văn hóa phát triển, thông thường thợ nail là người Việt Nam sẽ có xu hướng và mong muốn được định cư tại Mỹ. Có cơ hội làm nail ở Mỹ, người lao động sẽ có nhiều cơ hội để được định cư và phát triển nghề nghiệp tại đây.

Cơ hội định cư, sinh sống và làm việc cao
Cơ hội định cư, sinh sống và làm việc cao

Muốn được như vậy, thợ làm nail cần cố gắng nhiều để có thể lao động, tích góp một số tiền để có thể mua nhà, xây dựng cho mình một cơ ngơi và tổ ấm riêng. Bên cạnh đó, làm nail còn thể giúp chị em gặp được người thích hợp với bản thân, cùng hướng về một gia đình hạnh phúc.

Tiếp thu văn hóa tiên tiến

Mỹ là một trong năm siêu cường quốc lớn nhất trên thế giới, đứng đầu thế giới về kinh tế, tài chính, văn hóa, chính trị,… Chính vì vậy, được sống và làm việc tại Mỹ sẽ giúp chị em có thể nâng cao được giá trị cuộc sống của bản thân trở nên tốt hơn.

Người lao động sẽ được sống ở một đất nước nêu cao quyền con người, tự do, dân chủ bên cạnh nền kinh tế phát triển cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại bật nhất toàn cầu. Điều này giúp cho chị em có thể được sống và làm việc tốt nhất.

Cách đi Mỹ làm nail

Người Việt làm nail ở Mỹ phải nói là rất đông bởi nguồn thu nhập hấp dẫn mà nghề này đem lại. Bên cạnh đó, số lượng các tiệm nail có chủ là người Việt chiếm rất lớn, phải kể đến là bang California có hơn 51% người Việt trong đó làm nail. Vì vậy nhiều người theo nghề nail mong muốn được làm nail ở Mỹ là điều dễ hiểu. Vậy có cách nào đi Mỹ làm nail.

Người thân bảo lãnh

Cách để người lao động làm nail ở Mỹ nhanh nhất và đông người tham gia nhất là bảo lãnh người thân sang Mỹ, đây là diện nhập cư hợp pháp được chính phủ Hoa Kỳ cấp cho người nước ngoài đến lao động.

Có người thân là công dân Mỹ bảo lãnh làm việc
Có người thân là công dân Mỹ bảo lãnh làm việc

Để có thể bảo lãnh người thân sang Mỹ thì người bảo lãnh phải là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ. Phải đảm bảo, chứng minh được đầy đủ các điều kiện: có sinh sống hợp pháp tại Mỹ hay không, chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh cũng như khả năng tài chính,…

Đối tượng được bảo lãnh sang làm nail ở Mỹ có thể theo diện vợ chồng, anh chị em, bố mẹ hoặc con cái. Đối với trường hợp này, thì đòi hỏi các bạn đã có tay nghề, kinh nghiệm trong việc làm nail, nếu có chứng chỉ nghề nail quốc tế thì càng tốt.

Du học nghề nail

Nghề làm nail ở Mỹ với người Việt thật sự hấp dẫn, nếu không có người thân bảo lãnh thì có thể đi theo cách du học nghề. Nếu đi làm cách này thì cần phải bỏ ra thời gian học nhiều hơn.

Du học nghề nail ở Mỹ hiện nay mở ra tương lai nghề nghiệp cho bạn là rất lớn, việc xét duyệt hồ sơ cũng nhanh chóng mà trong khi đó còn được cấp visa có thời hạn đến 3 năm. Hơn nữa chứng chỉ nghề ở Mỹ có giá trị toàn cầu, học viên sau khi đã hoàn thành có thể tự tin cầm chứng chỉ này đi xin việc ở bất kì đâu.

Ngoài ra, du học nghề nail ở Mỹ còn có cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp và có thể đón vợ chồng, con cái theo cùng và con cái cũng có thể đăng ký đi học tại Mỹ.

Du học nghề có cơ hội định cư và bảo lãnh người thân sang MỹDu học nghề có cơ hội định cư và bảo lãnh người thân sang Mỹ
Du học nghề có cơ hội định cư và bảo lãnh người thân sang Mỹ

Tuy nhiên để du học nghề nail ở Mỹ, học viên phải bỏ ra mức học phí không nhỏ, học viên phải thật sự quyết tâm học nghề và bên cạnh đó là học ngoại ngữ, để hoàn thành chương trình du học xuất sắc, tăng khả năng tìm việc.

Bên cạnh đó, bạn phải tìm được trường đào tạo, trung tâm uy tín, chất lượng để đảm bảo có sự kết nối khi học tại Việt Nam và Mỹ. Tuỳ vào hoàn cảnh của mỗi người mà sẽ xem xét, đưa ra lựa chọn con đường nào đi Mỹ làm nail sẽ thích hợp hơn.

Khó khăn khi làm nail ở Mỹ

Mặc dù là một nghề hot với mức thu nhập cao đáng kể, nhưng để làm nail ở Mỹ chắc chắn sẽ gặp phải không ít khó khăn. Một trong số khó khăn có thể kể đến như:

Khó khăn về ngôn ngữ

Chắc chắn không phải ai học và làm nghề nail tại Việt Nam cũng có sẵn vốn Tiếng Anh, đặc biệt là Tiếng Anh giao tiếp. Để làm nail ở Mỹ dễ dàng và tạo được một lượng khách nhất định thì cần phải có ngôn ngữ giao tiếp thành thạo, nhuần nhuyễn.

Cần rèn luyện và trau dồi vốn Tiếng Anh để công việc dễ dàng
Cần rèn luyện và trau dồi vốn Tiếng Anh để công việc dễ dàng

Vì vậy, nếu đã xác định làm nail tại đất nước cờ hoa này, thợ làm nail Việt Nam cần trau dồi vốn từ, học Tiếng Anh giao tiếp tốt để có thể làm việc suôn sẻ, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, hiện nay có không ít người gặp phải khó khăn này khi có ý định sang Mỹ làm nail.

Thiếu mối quan hệ để hỗ trợ

Có không ít người có suy nghĩ lớn rời bỏ quê hương để sang nước ngoài lập nghiệp nghề nail, đặc biệt là tại đất nước Mỹ rộng lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều mối quan hệ ở bên này để sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ lập nghiệp. Thời gian đầu khi ở Mỹ đi làm chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn và thử thách.

Chưa thích nghi kịp văn hóa

Bên cạnh nền kinh tế phát triển thì Mỹ là một nước có nền văn hóa phát triển đa dạng và lâu đời. Do vậy, thời gian đầu khi làm nail ở Mỹ, thợ làm nail sẽ chưa quen với nếp sống, xu hướng, phong cách và sở thích của những phụ nữ Mỹ.

Chưa thích nghi kịp văn hóa Mỹ
Chưa thích nghi kịp văn hóa Mỹ

Mức độ cạnh tranh cao

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều của phụ nữ Mỹ và tiềm năng phát triển của nghề nail tại đây mà có không ít tiệm nail được mở. Điều này làm tăng mức độ cạnh tranh của các thợ nail, tiệm nail với nhau. Làm cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn để có thể quyết định làm nail ở đâu.

Có nên làm nail ở Mỹ?

Có nên làm nail ở Mỹ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Câu trả lời chính xác là sẽ tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của mỗi người để có thể quyết định nên hay không nên. Như đã phân tích ở trên, làm nail ở Mỹ sẽ có nhiều lợi ích và khó khăn riêng, người thợ làm nail tại đây cần sự kiên trì, đam mê và bản lĩnh để có thể làm việc, sinh sống tại đất nước cờ hoa này.

Một nghề đáng lựa chọn và theo đuổi
Một nghề đáng lựa chọn và theo đuổi

Điều kiện để được làm nail ở Mỹ

Mỹ là một đất nước có nền kinh tế phát triển, nghề nail tại đây cũng đã và đang phát triển không ngừng. Để có thể làm nail ở Mỹ, người thợ làm nail cần phải đảm bảo các điều kiện dưới đây:

Tốt nghiệp THPT

Thợ làm nail muốn làm nail ở Mỹ phải có trình độ tối thiểu là tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp đầy đủ. Khác với làm nail ở Việt Nam, cơ sở làm đẹp, spa, nail không yêu cầu bằng cấp đối với nghề này. Chỉ quan trọng tay nghề cùng với kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của các thợ viên.

Có Tiếng Anh giao tiếp

Đây là một trong những điều kiện bắt buộc khi làm nail ở Mỹ, bởi giao tiếp là điều không thể thiếu khi sống và làm việc tại đây. Do vậy, thợ nail cần có Tiếng Anh, đặc biệt là giao tiếp Tiếng Anh để có công việc có thể được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Điều kiện cần thiết để làm nail ở Mỹ
Điều kiện cần thiết để làm nail ở Mỹ

Đáp ứng đầy đủ các thủ tục, giấy tờ sang Mỹ

Đối với chị em nào đang ở Việt Nam muốn sang Mỹ làm nail thì chắc chắn phải đáp ứng đầy đủ các thủ tục, giấy tờ pháp lý để có thể nhập cảnh. Có thể thấy, Mỹ là một trong những quốc gia có hệ thống an ninh cực kỳ tốt, do vậy để có thể nhập cảnh thành công cần sự bảo lãnh của người thân, người quen đang sinh sống tại đó.

Có chứng chỉ hành nghề nail

Đối với người lao động Việt Nam đang sinh sống tại Mỹ, muốn làm nghề nail ở Mỹ cần có chứng chỉ hành nghề nail được cấp bởi các trường đào tạo nghề. Đây là một trong những điều kiện cần thiết để có thể làm nail được dễ dàng, suôn sẻ.

Có chứng chỉ hành nghề nail để được sự tin tưởng của khách hàng
Có chứng chỉ hành nghề nail để được sự tin tưởng của khách hàng

Thu nhập của nghề nail tại Mỹ

Nail là một nghề hot với thu nhập cao tại Mỹ, so với các nghề làm đẹp khác như tóc hay makeup thì nail có mức thu nhập hàng tháng khủng. Mức thu nhập này sẽ phụ thuộc nhiều vào quy mô cửa tiệm, lượng khách hàng tháng và tay nghề của thợ làm nail.

 • Có từ 5% thợ làm nail ở Mỹ có mức thu nhập từ 500 – 1.500 USD/ tháng.
 • Có 10% thợ làm nail ở Mỹ có mức thu nhập từ 1.500 – 3.000 USD/ tháng.
 • Có 40% thợ làm nail ở Mỹ có mức thu nhập từ 3.000 – 3.500 USD/ tháng.
 • Có 30% thợ làm nail ở Mỹ có mức thu nhập từ 3.500 – 4.000 USD/ tháng.
 • Có 20% thợ làm nail ở Mỹ có mức thu nhập từ 4.000 – 5.000 USD/ tháng.
 • Có 5% thợ làm nail ở Mỹ có mức thu nhập trên 5.000 USD/ tháng.
Mức thu nhập cực khủng khi làm nail ở Mỹ
Mức thu nhập cực khủng khi làm nail ở Mỹ

Mức thu nhập này được đánh giá là khủng so với nghề nail tại Việt Nam. Vì vậy, có rất nhiều người lựa chọn nail là một nghề chính để có thể kiếm tiền, tăng mức thu nhập, nâng cao mức sống.

Có nên làm nail ở Mỹ? Làm nail ở Mỹ đã trở thành một nghề hot và phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. Thu nhập cao, cơ hội phát triển và định cư là những lợi ích tuyệt vời mà thợ nail có thể làm được. Tuy nhiên, sống nơi đất khách quê người thợ làm nail Việt Nam chắc hẳn sẽ gặp không ít khó khăn. Vì vậy, nên cân nhắc và lựa chọn thật kỹ lưỡng.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan