banner thang 1
banner thang 1

Mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào? Dáng lông mày cho mặt tròn


Mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào? Chắc hẳn đây là vấn đề đau đầu của nhiều chị em phụ nữ đang sở hữu khuôn mặt tròn. Lông mày là thứ giúp định hình khuôn mặt và giúp khuôn mặt cân đối hơn. Vì thế việc chọn dáng mày phù hợp rất quan trọng. Cùng Học Spa Online theo dõi bài viết xem khuôn mặt tròn sẽ phù hợp với những dáng lông mày như thế nào nàng nhé!

Khuôn mặt tròn là gì?

Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có ưu điểm cực lớn chính là giúp các chị em trông trẻ lâu hơn. Mang vẻ đẹp đáng yêu, trong sáng. Mặt tròn trong nhân tướng học được đánh giá là khuôn mặt phúc hậu, có hậu vận tốt về sau. Chiều dài khuôn mặt thường bằng với phần xương gò má.

Khuôn mặt tròn có ưu điểm trẻ lâu hơn nhưng khó khăn trong việc tìm dáng mày phù hợp
Khuôn mặt tròn có ưu điểm trẻ lâu hơn nhưng khó khăn trong việc tìm dáng mày phù hợp

Chính vì thế cần tìm dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt tròn. Tìm được lông mày phù hợp với khuôn mặt là một trong những cách giúp bạn làm nổi bật các đường nét vốn có. Đồng thời che lấp đi những khuyết điểm trên khuôn mặt.

Như thế nào là một dáng mày đẹp?

Một hàng lông mày đẹp sẽ được đánh giá qua những yếu tố tiêu chuẩn nào? Trước khi tìm hiểu mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào, cùng bài viết xem dáng mày đẹp bao gồm những gì.

Phù hợp với khuôn mặt

Dù hình dáng khuôn mặt của bạn là gì, vuông, tròn, hay ngắn dài cũng sẽ có những kiểu lông mày phù hợp khác nhau. Hàng lông mày quyết định được rất nhiều thứ trên khuôn mặt bạn. Nếu hàng lông mày sắc sảo sẽ khiến bạn trông cá tính, kiểu dáng nhẹ nhàng sẽ khiến bạn trông hiền lành. Vì thế mà phải tìm hiểu thật kỹ và chọn những dáng mày thật sự phù hợp với khuôn mặt của bản thân.

Kiểu chân mày phù hợp gương mặt sẽ giúp bạn tự tin hơn
Kiểu chân mày phù hợp khuôn mặt sẽ giúp bạn tự tin hơn

Giữ sự gọn gàng cho đôi lông mày

Một hàng lông mày được cắt tỉa gọn gàng sẽ giúp bạn trông chỉnh chu hơn. Nếu hàng lông mày của các nàng mọc xuôi, không lộn xộn hay lởm chởm, mọc đều nhau và hợp lý. Tất cả những yếu tố trên sẽ giúp bạn có một khuôn mặt cân đối hài hòa hơn. Cắt tỉa lông mày gọn gàng một cách thường xuyên giúp bạn có một ngoại hình chuẩn mực hơn.

Màu sắc lông mày phù hợp

Lông mày thường có màu đen truyền thống. Tuy nhiên, để biết mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào. Trước tiên cần xác định màu của lông mày có phù hợp với mày của da và tóc không. Nếu chúng tệp màu, sẽ góp phần giúp khuôn mặt bạn hài hòa hơn.

Vì sao lông mày rất quan trọng?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, lông mày là bộ phận đóng vai trò khá quan trọng đối với gương mặt, trên cả đôi mắt. Hầu hết mọi người sẽ chú ý đến bộ phận này đầu tiên. Vì thế, nếu nó không đẹp mắt, tổng thể gương mặt sẽ không thể nào hài hòa được.

Lông mày có liên quan đến nhân tướng học

Theo phong thủy, nhân tướng học học, lông mày là bộ phận ảnh hưởng rất lớn đến số mệnh của một người. Từng dáng lông mày sẽ thể hiện được cuộc đời của mỗi người. Người ta tin rằng một đôi chân mày tốt sẽ mang đến tài vận và sự thịnh vượng cho chủ nhân.

Không chỉ thế, hàng chân mày còn có tác động lớn đến đôi mắt của mỗi người. Nó giúp cân bằng lại dáng mắt, nhất là những người sở hữu đôi mắt nhỏ. Đồng thời, còn tôn lên vầng trán, mang đến diện mạo hài hòa. Tổng thể ngũ quan sẽ bổ trợ cho nhau, giúp hậu vận tốt đẹp hơn.

Lông mày ảnh hưởng đến nhan sắc

Lông mày còn là một bộ phận ảnh hưởng lớn đến nhan sắc của mỗi con người. Nó tạo ra sự sắc sảo, hài hòa hơn cho từng đường nét trên gương mặt. Lông mày giúp các bộ phận còn lại của khuôn mặt như mắt, mũi, miệng, cằm và trán được nổi bật hơn.

Khi nó phù hợp với khuôn mặt có thể giúp thăng hạng nhan sắc một cách tuyệt vời nhất. Và ngược lại sẽ khiến đường nét trên gương mặt kém sắc hơn rất nhiều. Vì lý do này nên rất nhiều người luôn thắc mắc mặt dài, ngắn hay mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào.

Mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào

Hình dáng lông mày không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của tổng thể kết cấu gương mặt. Bộ phận này còn là một nét riêng biệt sẽ giúp phân biệt sự khác nhau về gương mặt của mỗi người.

Để biết chân mày nào hợp với dáng mặt nào cần chú ý đến khung xương và đường nét chân mày trên khuôn mặt. Kiểu lông mày phù hợp sẽ giúp khuôn mặt được kéo dài, hài hòa và cân đối hơn. Bạn cần chọn những dáng mày có độ cong nhẹ để giúp khuôn mặt tròn trở nên thon gọn, cân đối.

Dáng lông mày lá liễu

Đây là dáng mày truyền thống và xuất hiện khá lâu. Tuy nhiên, đây vẫn là dáng mày được ưa chuộng và phù hợp với khuôn tròn. Giúp khuôn mặt che đi được khuyết điểm. Kiểu dáng lông mày lá liễu là kiểu lông mày tương đối dài, đầu mày tròn và đuôi mày thon. Mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào, bài viết xin chia sẻ rằng dáng mày lá liễu rất phù hợp với những ai sở hữu khuôn mặt tròn.

Dáng lông mày hình cánh cung

Có dáng mày tương đối giống với dáng mày lá liễu nhưng cong và mỏng hơn ở phần đuôi lông mày. Không những giúp khuôn mặt tròn trông thanh thoát hơn, mà thật sự đây là dáng lông mày phong thủy cho các nàng mặt tròn.

Lông mày hình cánh cung là câu trả lời cho mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào
Lông mày hình cánh cung là câu trả lời cho mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào

Chuyên gia trang điểm cũng cho lời khuyên rằng nên để mày hình cánh cung để có đường nét rõ ràng từ lông mày xuống phần đuôi. Dáng mày cánh cung giúp kéo chiều dài cho khuôn mặt, đồng thời giúp khuôn mặt sắc sảo hơn. Dáng mày cánh cung có thể kết hợp với nhiều cách trang điểm. Dù tính cách của bạn có dịu dàng hay phá cách, lông mày cánh cung là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy!

Dáng lông mày ngang cho mặt tròn

Chắc chắn nhiều người cho rằng lông mày ngang không dành cho khuôn mặt tròn. Vì chúng sẽ khiến khuôn mặt trông to và tròn hơn. Tuy nhiên, nếu biến tấu một cách khéo léo, kẻ phần đuôi lông mày hơi cong để phù hợp hơn với khuôn mặt tròn. Mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào? Câu trả lời chính là lông mày ngang và có độ cong vừa phải.

Kiểu dáng lông mày ngang có độ cong nhẹ có tác dụng tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác. Giúp khuôn mặt thanh thoát, rõ nét và có sự cân đối hơn. Cần lưu ý khi vẽ hoặc làm chân mày cho nàng mặt tròn chính là không nên kẻ phần đuôi dài. Điều này khiến khuôn mặt tròn và ngắn hơn.

Mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào – chính là dáng mày ngang hơi cong nhẹ
Mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào – chính là dáng mày ngang hơi cong nhẹ

Chân mày lưỡi mác

Chân mày hình dáng lưỡi liềm, lưỡi mác như sinh ra để dành riêng cho những người có gương mặt tròn. Về hình dáng kiểu chân mày này sẽ có độ rộng ở đầu và thu hẹp dần về phía cuối chân mày. Bởi thế nó giúp gương mặt trông có vẻ hẹp dần, thon gọn hai bên. Điều này giúp những đường nét trở nên sắc sảo và hoàn hảo hơn.

Chân mày lưỡi mác sinh ra dành cho dáng mặt tròn, ngắn
Chân mày lưỡi mác sinh ra dành cho dáng mặt tròn, ngắn

Chân mày hình bán nguyệt

Chân mày bán nguyệt là một kiểu dáng giúp các cô nàng giải đáp thắc mắc mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào. Dáng mày này sẽ giúp đánh lừa thị giác của người nhìn một cách khéo léo cho người mặt tròn. Các nàng sẽ có được một gương mặt thêm dài và hẹp, thon gọn. Những đường nét của gương mặt nhờ chân mày sẽ trở nên hài hòa hơn.

Chân mày bán nguyệt cực kỳ phù hợp với gương mặt tròn
Chân mày bán nguyệt cực kỳ phù hợp với gương mặt tròn

Dáng mày góc cạnh cứng

Mẫu chân mày này giúp những cô gái mặt tròn tạo ra cảm giác gương mặt thêm phần dài hơn trong ánh nhìn của người đối diện. Đồng thời dáng mày này cũng khiến các nàng thêm phần tươi tắn, trẻ trung và sắc sảo hơn.

Dáng mày góc cạnh cứng là lời giải cho mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào
Dáng mày góc cạnh cứng là lời giải cho mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào

Lông mày dáng chữ S

Lông mày dáng chữ S là lông mày phổ biến nhất, được nhiều người ưa chuộng vì phù hợp với hầu hết các hình dáng gương mặt. Đây cũng là câu trả lời giải quyết thắc mắc mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào. Dáng mày chứ S sẽ giúp gương mặt tròn thêm phần thon gọn và có cảm giác được kéo dài hơn. Điểm nổi trội của dáng mày này nằm ở độ dài và cong ở phần đuôi của chân mày.

Dáng mày chữ S dành riêng cho mặt tròn
Dáng mày chữ S dành riêng cho mặt tròn

Dáng lông mày góc cạnh mềm

Lông mày với phần góc cạnh mềm mại sẽ vô cùng phù hợp với những ai có gương mặt tròn trịa, bầu bĩnh. Kiểu mày này sẽ khiến gương mặt thêm phần gọn gàng và thanh thoát hơn rất nhiều. Phần đỉnh được uốn một cách mềm mại giúp các nàng thuận tiện hơn trong việc điều chỉnh cho phù hợp với gương mặt.

Chân mày góc cạnh mềm
Chân mày góc cạnh mềm

Lông mày ngang cong ở đuôi

Nhiều người sẽ cho rằng lông mày ngang sẽ khó phù hợp với những ai có dáng mặt tròn. Thế nhưng, thực tế hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ này. Chân mày ngang được uốn cong ở đuôi sẽ là lời giải hoàn mỹ nhất cho vấn đề mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào.

Dáng mày này sẽ giúp đánh lừa được thị giác của người đối diện. Mọi người sẽ thấy gương mặt bầu bĩnh trở nên thon gọn, cân đối hơn. Đồng thời, kiểu lông mày ngang cong ở đuôi còn làm hài hòa hơn những đường nét tổng thể gương mặt. Vẻ ngoài của các nàng sẽ trở nên ấn tượng và nổi bật hơn rất nhiều.

Mặt tròn nên để chân mày cong ở đuôi để tươi trẻ và thanh thoát hơn
Mặt tròn nên để chân mày cong ở đuôi để tươi trẻ và thanh thoát hơn

Cách kẻ lông mày cho mặt tròn

Sau khi đã có được một lựa chọn dáng mày phù hợp với gương mặt tròn, bạn cần biết cách tạo ra kiểu lông mày đó. Chỉ cần thực hiện theo đúng trình tự dưới đây, sẽ giúp các cô gái có được đôi chân mày đúng với sở thích bản thân:

Bước 1: Xác định 3 điểm quan trọng của chân mày gồm phần đầu, đỉnh và đuôi.

Bước 2: Tiến hành vẽ kiểu chân mày đã lựa chọn một cách cẩn thận, khéo léo.

Bước 3: Sử dụng kéo hoặc dụng cụ chuyên dụng để tỉa lại khuôn mày sao cho thật gọn gàng.

https://www.youtube.com/watch?v=QZdOWb8Drcg

Quy trình chăm sóc lông mày

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp phun xăm để làm đẹp cho mình. Dù sử dụng cách phun xăm hay vẽ, bạn cũng không thể xem nhẹ cách chăm sóc mày. Việc này sẽ đảm bảo vẻ đẹp sắc nét, màu sắc, sự mượt mà của lông mày. Dưới đây sẽ là quy trình chăm sóc chân mày mà mỗi cô gái nên ghi nhớ.

Dưỡng ẩm cho lông mày

Để dáng mày trở nên đẹp hơn sau khi thực hiện các phương pháp phun xăm, điêu khắc hay vẽ chân mày cần dưỡng ẩm thường xuyên. Việc cung cấp các tinh chất dưỡng ẩm cho lông mày điều mà các cô gái luôn phải chú ý đến. Các nàng có thể dùng vaseline hoặc một số loại thuốc mỡ lành tính để thoa đều lên cho chân mày. Các tinh chất này sẽ giúp màu chân mày lên mày chuẩn xác hơn, giữ được sự chắc khỏe, mượt mà cho từng sợi lông mày.

Dưỡng ẩm giúp từng sợi lông mày thêm phần mềm mượt hơn
Dưỡng ẩm giúp từng sợi lông mày thêm phần mềm mượt hơn

Dùng dầu xả cho lông mày

Dầu xả là một sản phẩm giúp lông mày thêm phần mượt mà hơn. Các cô nàng nên sử dụng dầu xả phù hợp cho lông mày mỗi tuần ít nhất 3 lần. Những tinh chất có bên trong dầu xả tác động vào sâu bên trong các lỗ chân lông và kết cấu từng sợi lông mày. Chúng sẽ kích thích sự phát triển của chân mày, khiến chúng mọc nhanh và dày đặc hơn.

Dùng dầu xả giúp các sợi lông mày phát triển nhanh chóng hơn
Dùng dầu xả giúp các sợi lông mày phát triển nhanh chóng hơn

Tẩy tế bào chết cho lông mày

Sau khi tìm đáp án cho mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào, bạn phải dưỡng chân mày. Việc dưỡng mày còn phải biết cách tẩy tế bào chết cho phần da phía dưới lông mày. Điều này giúp loại bỏ những cặn bã, bụi bẩn ẩn sâu bên trong lỗ chân lông. Như thế các sợi lông mày sẽ phát triển tốt và khỏe mạnh hơn.

Tẩy tế bào chết giúp lông mày thêm chắc khỏe và phát triển tốt hơn
Tẩy tế bào chết giúp lông mày thêm chắc khỏe và phát triển tốt hơn

Dùng serum cho lông mày

Serum là một loại sản phẩm giúp bảo vệ chân mày khỏi các tác động xấu mà môi trường mang đến. Sử dụng serum cho chân mày với một liều lượng hợp lý giúp giữ được sự khỏe mạnh và độ bóng mượt cho từng sợi lông mày.

Sử dụng serum phù hợp giúp chân mày được bảo vệ tốt hơn
Sử dụng serum phù hợp giúp chân mày được bảo vệ tốt hơn

Bài viết đã giải đáp câu hỏi mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào rất chi tiết. Hy vọng rằng các nàng sở hữu khuôn mặt tròn có thể nhanh chóng tìm được dáng mày phù hợp. Chúc các bạn luôn tự tin tỏa sáng và xinh đẹp. Đón chờ những bài viết sau để biết thêm nhiều bí kíp làm đẹp bổ ích khác nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan