banner thang 1
banner thang 1

Mô tả công việc của nhân viên spa – Cần đạt những yêu cầu nào?


Mỗi công việc đều cần có những yêu cầu, những đòi hỏi riêng đối với các ứng viên muốn ứng tuyển. Làm nhân viên spa cũng vậy, mẫu mô tả công việc của nhân viên spa dưới đây sẽ giới thiệu danh sách các nhiệm vụ và trách nhiệm quan trọng của một nhân viên làm việc tại spa giúp bạn hiểu rõ hơn.

Mô tả công việc của nhân viên spa

Các nhân viên spa thường sẽ thực hiện nhiều các chức năng khác nhau nhằm giảm căng thẳng và mệt mỏi cho khách hàng của họ và giúp khách hàng được thư giãn nhất. Mô tả công việc của nhân viên spa chủ yếu bao gồm các công việc, nhiệm vụ và trách nhiệm được thể hiện như sau:

 • Thiết kế các liệu trình để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng. Đảm bảo trải nghiệm của khách hàng được bảo vệ, duy trì tính bảo mật, duy trì cam kết về sự an toàn cho khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ.
 • Giúp khách hàng nâng cao nhận thức về lợi ích của sức khỏe và hiệu quả của việc mát-xa thường xuyên cho khách hàng. Tạo trải nghiệm tuyệt vời cho các thành viên của spa và khách thông qua thái độ thân thiện và hữu ích của bạn.
Mô tả công việc của nhân viên spa bao gồm danh sách và nhiệm vụ
Mô tả công việc của nhân viên spa bao gồm danh sách và nhiệm vụ
 • Tiến hành liệu pháp mát-xa và các liệu trình làm đẹp theo gói sản phẩm khách hàng lựa chọn. Đồng thời bạn cũng phải cung cấp hướng dẫn và lời khuyên về sức khỏe cho khách hàng.
 • Duy trì các phòng trị liệu theo cách chuyên nghiệp gọn gàng, bao gồm dự trữ các sản phẩm và khăn trải giường, thay khăn mát-xa trên bàn thường xuyên để giữ phòng luôn được sạch sẽ sẵn sàng cho khách hàng tiếp theo. Bạn cũng phải duy trì thiết bị và kiểm kê mẫu sản phẩm luôn được đầy đủ.
 • Lắng nghe khách hàng và xem xét các ý kiến đề xuất từ ​​người khác. Đưa ra định hướng ​​và giải quyết các nhu cầu dịch vụ của khách và cảm ơn khách bằng sự đánh giá cao sau mỗi lần phục vụ.
 • Cố gắng xây dựng và duy trì khách hàng trung thành và khách hàng liên tục bằng cách khuyến khích khách hàng làm thẻ thành viên và đăng ký các cuộc hẹn tiếp tục vào trong tương lai. Đây cũng là một trong những công việc trong mô tả công việc của nhân viên spa.

Yêu cầu dành cho nhân viên spa

Để được xem xét tuyển dụng làm nhân viên spa tại bất kỳ spa nào, bạn sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định, có thể bao gồm sở hữu một số kỹ năng, khả năng, trình độ, kinh nghiệm,… để có thể xuất sắc thực hiện nghĩa vụ, mục đích và mục tiêu của spa.

Nhân viên spa có những yêu cầu riêng
Nhân viên spa có những yêu cầu riêng

Xem các yêu cầu chính dưới đây mà nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn đáp ứng nếu bạn đang tìm kiếm công việc của nhân viên spa:

Giáo dục và đào tạo

Nhân viên spa cần tối thiểu bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông. Bạn cũng phải hoàn thành học chương trình trị liệu mát-xa được công nhận. Và quan trọng nhất là bạn cần có giấy phép hành nghề.

Kỹ năng giao tiếp

Yêu cầu kỹ năng giao tiếp không thể thiếu vì giao tiếp giúp bạn tự tin để tư vấn khách hàng về các gói sản phẩm, sản phẩm đã được sử dụng hiệu quả, sản phẩm sắp sử dụng lên người khách hàng và các khuyến nghị để giúp họ đạt được mục tiêu sức khỏe của mình và đưa ra quyết định sáng suốt về sản phẩm họ mua để sử dụng tại nhà.

Kiến thức

Nhân viên spa phải có kiến ​​thức sâu rộng về tất cả các liệu pháp chăm sóc cơ thể và các quy trình áp dụng liên quan đến cơ thể. Kiến thức vững chắc về luật và quy định cấp phép của địa phương cũng như kiến ​​thức về liệu pháp mát-xa và tác động của nó đối với sức khỏe khách hàng.

Kỹ năng tư vấn

Có kỹ năng tư vấn là một lợi thế để cải thiện doanh số, bạn sẽ đạt được các mục tiêu kinh doanh, vì đây cũng là một cách tiếp cận để spa thu được chi phí từ khách hàng. Vì vậy, điều quan trọng trong mô tả công việc của nhân viên spa là phải có kỹ năng tư vấn để quảng bá dịch vụ của spa.

Kỹ năng tư vấn là một kỹ năng cần có của nhân viên spa
Kỹ năng tư vấn là một kỹ năng cần có của nhân viên spa

Kỹ năng dịch vụ khách hàng

Nhân viên spa cần khả năng xây dựng mối quan hệ, mang lại trải nghiệm tích cực cho khách hàng. Bạn cũng sẽ phải xử lý các thắc mắc và khiếu nại, bao gồm cả hành vi không được lịch sự của khách hàng.

Có khả năng học hỏi

Khả năng học hỏi là yếu tố quan trọng đối với nhân viên spa. Các bạn nên cởi mở để học hỏi, tìm kiếm để xây dựng khả năng thành thạo tay nghề và cải thiện, cập nhật các kỹ năng thông qua các chương trình đào tạo.

Để trở thành nhân viên spa bạn cần phải học hỏi
Để trở thành nhân viên spa bạn cần phải học hỏi

Tính linh hoạt

Các Spa thường có thời gian cao điểm vào cuối tuần và buổi tối. Do đó, các nhân viên spa phải sắp xếp thời gian hợp lý, có lịch làm việc linh hoạt, kể cả cuối tuần.

Lời kết

Nếu muốn trở thành một nhân viên spa bạn sẽ phải tìm hiểu về nghề nghiệp và các kỹ năng cần thiết, khả năng, trình độ, kiến ​​thức,… cần có để đạt được thành công trong công việc. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm đầy đủ các mô tả công việc của nhân viên spa. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan