banner thang 1
banner thang 1

Muốn mở spa cần bằng cấp gì? Nên lấy chứng chỉ spa ở đâu


Muốn mở spa cần bằng cấp gì là một trong những vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Đặc biệt là đối với những người đang muốn chọn spa làm con đường khởi nghiệp kinh doanh.

Trong bối cảnh ngành thẩm mỹ làm đẹp đang ngày càng phát triển và cơ hội thành công là vô cùng lớn. Để giải đáp thắc mắc này cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Tổng quan về ngành spa hiện nay

Spa là tên gọi bắt nguồn từ các nước phương Tây với ý nghĩa chỉ chung về các hoạt động làm đẹp, chăm sóc da chuyên sâu. Ngoài ra spa tại Việt Nam hiện nay còn tích hợp thêm một số hoạt động như: làm nail, phun xăm thẩm mỹ,… Với sự phát triển của nhu cầu làm đẹp hiện nay các spa mọc lên ngày càng nhiều bất kể thành thị hay nông thôn.

Theo như nhiều chuyên gia nhận định trong những năm tiếp theo thì spa sẽ là ngành xu hướng tạo ra thu nhập vô cùng tốt cho người lao động. Cơ hội phát triển nghề nghiệp cùng như kinh doanh đối với nghề này là vô cùng lớn.

Spa là ngành vô cùng tiềm năng
Spa là ngành vô cùng tiềm năng

Bên cạnh việc ứng tuyển vào các vị trí trong các spa rất có tiềm năng thì hiện nay việc xây dựng thành lập các cơ sở kinh doanh spa cũng được quan tâm. Để có thể thuận lợi trong việc mở cửa kinh doanh spa thì cần phải trải qua quá trình tìm hiểu và chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng.

Bởi để mở một spa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Chi phí, giấy tờ kinh doanh, mặt bằng,… Và đặc biệt muốn mở spa cần bằng cấp gì cũng là điều bạn cần hết sức để ý.

Muốn mở spa cần bằng cấp gì?

Mở một spa không đơn thuần là bạn có đủ tài chính, mặt bằng thì có thể mở mà còn tùy thuộc vào bằng cấp. Bởi vậy mới có rất nhiều người thắc mắc muốn mở spa cần bằng cấp gì?

Đối với ngành nghề kinh doanh spa yêu cầu về bằng cấp là điều bắt buộc của chủ thể kinh doanh trong suốt quá trình hoạt động. Theo nghị định 109/2016/ NĐ-CP do Nhà nước ban hành thì người muốn mở spa bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề spa.

Kinh doanh spa cần có chứng chỉ hành nghề
Kinh doanh spa cần có chứng chỉ hành nghề

Giấy tờ này phải được cấp từ Bộ Thương Binh Lao Động và Xã Hội và có hiệu lực trên toàn đất nước Việt Nam. Cho nên nếu bạn có ý định kinh doanh spa thì nên chọn theo học ở các cơ sở đào tạo có cấp loại chứng chỉ này.

Lấy chứng chỉ hành nghề spa từ đâu?

Việc lấy chứng chỉ hành nghề spa hợp pháp hiện nay không còn quá khó. Bởi nó thường được cấp tại các trung tâm dạy nghề spa sau khi bạn hoàn thành khóa học tại đây.

Tuy nhiên có một điều bạn cần hết sức lưu ý đó là không phải trung tâm nào cũng cấp chứng chỉ spa của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Cho nên trước khi học bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh đăng ký nhầm làm mất chi phí, tốn thời gian.

Lấy chứng chỉ spa tại các cơ sở uy tín
Lấy chứng chỉ spa tại các cơ sở uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn địa chỉ nào uy tín để theo học và được cấp chứng chỉ đúng chuẩn thì Seoul Academy sẽ là lựa chọn không nên bỏ qua.

Seoul Academy là trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế với hệ thống chuỗi cơ sở trải dài khắp cả nước.

Tại đây cung cấp đầy đủ các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu về làm đẹp. Với chương trình đào tạo bài bản, giáo trình chuẩn quốc tế. Cùng với đó là hệ thống giảng viên dày dặn kinh nghiệm luôn hỗ trợ học viên hết mình. Ngoài ra thì các cơ sở của Seoul Academy luôn áp dụng công nghệ tiên tiến trong học và thực hàng đảm bảo chất lượng đầu ra của học sinh.

Seoul Academy- trung tâm đào tạo và cấp chứng chỉ spa hàng đầu
Seoul Academy- trung tâm đào tạo và cấp chứng chỉ spa hàng đầu

Bên cạnh chất đào tạo thẩm mỹ vô cùng hoàn thiện thì bằng cấp cũng là vấn đề đáng lưu ý nhất. Sau khi hoàn thành các khóa học tại Seoul Academy bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc mở spa cho riêng mình sau này.

Thuê hay mua chứng chỉ để mở spa có được không?

Nhiều người khi kinh doanh spa để tiết kiệm thời gian họ thường có ý định thuê hoặc mua chứng chỉ. Tuy nhiên đây sẽ là hành động “giục tốc bất đạt” mà bạn hoàn toàn không nên làm bởi hậu quả rất khôn lường.

Theo quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam thì việc mua hay thuê chứng chỉ là hoàn toàn trái phép và bị nghiêm cấm. Đối tượng thực hiện hàng vi mua, thuê nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt vô cùng nghiêm trọng như nộp phạt hay đóng cửa  cơ sở spa.

Cho nên việc mua hay thuê chứng chỉ spa là điều bạn hoàn toàn không nên làm. Bởi trên thực tế thì thời gian bỏ ra để học lấy chứng chỉ không quá dài. Và trong thời gian theo học bạn còn tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho việc kinh doanh sau này. Từ đó xây dựng nên cơ sở spa uy tín chất lượng, thu hút khách hàng.

Muốn mở spa cần bằng cấp gì là vấn để luôn được nhiều người quan tâm. Để mở một spa uy tín, chất lượng thì bằng cấp là điều vô cùng cần thiết. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn.

Học Spa Online chúc bạn có thể mở và kinh doanh spa một cách thuận lợi và phát triển nhất.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan