banner thang 1
banner thang 1

Nối mi bị rụng mi thật có mọc lại không? Cách hạn chế rụng mi thật


Nối mi bị rụng mi thật có mọc lại không? hay mi sẽ rụng vĩnh viễn và ngày càng thưa thớt. Điều này luôn là nỗi sợ của các chị em phụ nữ muốn đi nối mi nhưng lại rất lo lắng. Bởi lẽ, mi mắt rất quan trọng và việc không có lông mi là một nỗi ám ảnh.

Vậy nối mi bị rụng mi thật có mọc lại không? Và làm thế nào để khiến mi hạn chế rụng sau khi nối?

Tại sao mi lại bị rụng sau khi nối?

Trước khi giải đáp câu hỏi “Nối mi bị rụng mi thật có mọc lại không?”. Bạn đã từng thắc mắc rằng tại sao nối mi lại khiến mi thật bị rụng chưa?

Mi là một bộ phận rất nhạy cảm. Do đó, nang của lông mi và chân lông mi cũng nhạy cảm. Chỉ cần một tác động vừa đủ, mi thật cũng có thể rụng nhiều. Trong khi đó, nối mi là một phương pháp làm đẹp sử dụng keo nối mi để đính các sợi mi giả lên mi thật. Keo nối mi lại không tốt cho mi mắt, nên trong một số trường hợp, mi yếu sẽ bị rụng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mi thật bị rụng sau khi nối
Có rất nhiều nguyên nhân khiến mi thật bị rụng sau khi nối

Ngoài ra, việc rụng mi còn đến từ những nguyên nhân sau:

  • Thói quen hằng ngày: dụi mắt, rửa mặt mặt hay trang điểm cũng là thói quen khiến mi bị rụng. Do sau khi nối mi, lông mi của chúng ta sẽ dài và dày hơn bình thường. Việc dụi hay rửa mặt mạnh tay sẽ khiến các sợi mi xô xát vào nhau, tạo ra một lực khiến mi thật và mi giả đều rụng.
  • Tác động bên ngoài như gió, ánh nắng mặt trời, bụi: Nếu để mi hứng trực tiếp những tác động này, nang của lông mi thật sẽ suy yếu, đặc biệt, nếu sử dụng keo dán mi giả, các mối nối mi sẽ bị chảy và nhanh chóng rụng cả mi thật và mi giả.
  • Tư thế nằm ngủ: Tư thế nằm ngủ sấp cũng là nguyên nhân khiến mi bị rụng sau khi nối. Việc ngủ sẽ vô tình đè lên lông mi, hay làm xô lệch các sợi mi, gây ra gãy, rụng.
  • Keo dán mi kém chất lượng hoặc tay nghề nối mi yếu: Cả 2 điều này cũng sẽ khiến mi bị rụng. Đặc biệt, tay nghề yếu sẽ dễ khiến keo nối mi dính vào mí mắt, gây tổn thương vùng nang lông và mí, dẫn đến tình trạng gãy và rụng mi thật.

Nối mi bị rụng mi thật có mọc lại không?

Nếu ai đó đang lo lắng và sợ mi mình sẽ bị “trơ trụi” sau khi nối mi bị rụng mi thật” thì tin vui dành cho bạn chính là, sau khi mi bị rụng, mi vẫn mọc lên bình thường nhé!

Theo các chuyên gia về mi cho biết: Mi của chúng ta cần đến 45 ngày để mọc lên và dài ra. Nếu sau nối mi, mi thật bị rụng và không thấy xuất hiện mi con. Bạn đừng lo lắng vì sau 6 – 8 tuần nữa, mi mới bắt đầu phát triển.

Chính vì thời gian mọc lông mi sau khi nối mi dài gấp đôi bình thường, nên “Nối mi bị rụng mi thật có mọc lại không?” nhiều người sẽ cho rằng nó không mọc lại và đánh giá nối mi là phương pháp gây hại cho mi mắt, gây ra trụi mi.

Do đó, chúng ta cần phải có kiến thức đúng và rõ về tình huống này trước khi nối mi và đưa ra quan điểm của mình.

Mi vẫn sẽ mọc lại bình thường sau khi bị rụng đi
Mi vẫn sẽ mọc lại bình thường sau khi bị rụng đi

Làm sao để hạn chế mi thật bị rụng sau khi nối?

Việc rụng mi thật sau khi nối thật ra cũng có cách hạn chế điều này. Để có kết quả mỹ mãn nhất, bạn cần nhớ:

Không đụng vào nước trong 12 tiếng sau khi nối mi

Thật ra, đối với keo hóa chất, bạn chỉ cần kiêng từ 3 – 4 tiếng để keo khô thật sự. Tuy nhiên, nếu cơ sở nối mi sử dụng keo thảo dược tự nhiên, bạn cần kiêng nước đến tận 12 tiếng để keo khô hoàn toàn.Việc để keo khô 100% sẽ giúp mi được đính chắc và không ảnh hưởng nhiều đến mi thật. Giúp tuổi thọ của 2 loại mi đều kéo dài.

Vệ sinh mi và chải mi thường xuyên

Mi giả cần được vệ sinh và chảy thường xuyên hơn mi thật. Bởi lẽ, hầu hết mi giả đều được làm từ nhựa, rất dễ bám bụi, dầu và vi khuẩn. Nếu không vệ sinh vào chải, mi sẽ dễ bị xô vào nhau, gây rối và khiến tình trạng nhiễm bụi càng nhiều hơn, gây ảnh hưởng đến mi thật và bờ mí. Khiến mi thật bị rụng.

Hãy cố gắng chịu khó vệ sinh nhẹ nhàng và chải mi thật cẩn thận nhé!

Thường xuyên vệ sinh và chải mi
Thường xuyên vệ sinh và chải mi

Nhịn thói quen dụi mắt

Vốn dĩ dụi mắt không phải là thói quen tốt. Khi nối mi xong, dụi mắt lại càng không tốt khi hành vi này khiến mi thật của mắt bị rụng đi hoặc dáng mi sẽ xấu. Do đó, hãy cố gắng nhịn và tập cho mình thói quen không dụi mắt.

Không dùng dầu tẩy trang hay rửa mặt bằng nước ấm

Nước ấm và dầu tẩy trang là khắc tinh của keo dán mi, làm tan keo và khiến các mối nối không bền vững. Không những vậy, 2 tác nhân này còn khiến keo bị chảy và vô tình dính vào mi mắt, nang mắt, gây nguy hiểm và dẫn đến việc rụng mi.

Hạn chế dùng mascara và tẩy trang vùng mi

Sau nối mi, bạn đã có một hàng mi cong và dày, đen. Do vậy, việc sử dụng mascara là không cần thiết. Không những vậy, nếu sử dụng, bạn cũng khó mà làm sạch được mascara trên mi mắt. Điều này sẽ khiến mi bị nhiễm trùng và gây hại cho mắt, cho mi.

Không nên dùng mascara và tẩy trang mắt
Không nên dùng mascara và tẩy trang mắt

Trên đây là bài viết chia sẻ về “Nối mi bị rụng mi thật có mọc lại không? Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, đọc giả đã nắm được những kiến thức cần thiết. Đồng thời, hãy áp dụng những cách chăm sóc mi để ngăn ngừa việc mi thật bị rụng và kéo dài tuổi thọ của mi giả nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan