banner thang 1
banner thang 1

Phun xăm mí mắt là gì? Các kiểu phun xăm mí mắt tự nhiên


Phun xăm mí mắt giúp nàng tự tin hơn và không tốn nhiều thời gian cho trang điểm. Có rất nhiều kỹ thuật và nét phun mí thích hợp với các độ tuổi, công việc khác nhau. Nàng có thể cân nhắc để chọn kiểu phù hợp nhất với mình.

Phun xăm mí mắt là gì?

Phun xăm mí mắt là phương pháp vẽ eyeliner bằng mực phun xăm nên sẽ bám màu trong từ 2 – 3 năm. Công đoạn phun xăm mí mắt cũng tương tự phun xăm mày, tuy nhiên xăm mí đi duy nhất một đường để mực ăn sâu vào da và tạo thành đường nét đậm và sắc sảo.

Làn sóng phun xăm mí mắt bắt nguồn từ xứ sở làm đẹp Hàn Quốc. Ở giai đoạn này, phương pháp sử dụng máy phun xăm với đầu kim siêu nhỏ để tăng độ sâu cho mí mắt.

Phun xăm mí mắt trở thành trào lưu làm đẹp rộng rãi
Phun xăm mí mắt trở thành trào lưu làm đẹp rộng rãi

Phun xăm mí mắt có nguy hiểm không?

Phun xăm mí mắt là hình thức làm đẹp mang đến cho chị em môi đôi mắt to và sắc sảo, nâng tầm mức độ thẩm mỹ lên một mức mới. Phun xăm giúp chị em một đôi mắt to và cuốn hút, không những vậy, bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian cho việc kẻ mí.  Tuy nhiên, các phương pháp này cũng tiềm ẩn một số rủi ro nhất định.

Phun mí mắt đòi hỏi tay nghề chuyên viên phải cao
Phun mí mắt đòi hỏi tay nghề chuyên viên phải cao

Phun mí mắt đòi hỏi tay nghề rất cao của chuyên viên, phun mí trên viền mắt rất khó và nếu sơ suất có thể để lại hậu quả khôn lường. Những đường nét trên mi mắt khá nhỏ, cần sự tỉ mỉ và khéo léo để đường đi không bị lệch, nếu sơ suất thì đó là cả một “thảm họa” rất khó để chỉnh sửa.

Ngoài ra, trường hợp nếu mực phun dính vào mắt có thể ảnh hưởng đến niêm mạc mắt gây rát và phỏng, ảnh hưởng đến thị lực. Chính vì vậy, nếu muốn làm đẹp bằng phương pháp này, bạn hãy chọn những cơ sở phun xăm mí mắt uy tín và an toàn để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Xăm mí mắt ở các vị trí nào?

Phương pháp xăm mí mắt thông thường được chia làm hai vị trí đó là xăm mí mắt trên và xăm mí mắt dưới. Dưới đây là những thông tin chi tiết về hình thức xăm mí.

Xăm mí mắt trên

Hầu hết chị em phụ nữ khi đi phun xăm mí mắt thường chọn vị trí xăm mí mắt trên. Đây là vị trí rất nổi bật vì thế nó sẽ giúp đôi mắt nàng to và sâu sắc hơn. Hình thức xăm này phù hợp với những cô nàng không có mí mắt, đôi mắt không được sắc sảo, đường viền mí mắt trên sẽ giúp đôi mắt mở rộng hơn và rõ nét hơn.

Xăm mí trên được đông đảo chị em yêu thích
Xăm mí trên được đông đảo chị em yêu thích
Xăm mí mắt trên giúp đôi mắt mở rộng hơn
Xăm mí mắt trên giúp đôi mắt mở rộng hơn

Xăm mí mắt trên đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của thợ xăm, vì nếu làm chênh lệch đường kẻ sẽ khiến đôi mắt kém sắc. Thông thường để xăm một mí thường mất khá nhiều thời gian, khoảng từ 50 – 60 phút.

Phun xăm mí trên chính là “chân ái” giúp những cô nàng có mắt híp hay sụp mí có thể lấy lại được nhan sắc xinh đẹp của mình, giúp nàng ấn tượng hơn trong mắt người đối diện.

Xăm mí mắt dưới

Tương tự với hình thức xăm mí mắt trên, xăm mí mắt dưới cũng được tiến hành bằng cách đưa mực lên lớp biểu bì trên của da mắt. Xăm mí mắt dưới phù hợp với những bạn có đuôi mắt nhỏ, xăm mí mắt dưới giúp bạn “ăn gian” thêm một phần. Nhờ vậy mà đuôi mắt được mở rộng, làm cho mắt có độ sâu và có hồn hơn.

Xăm mí mắt dưới giúp đôi mắt ấn tượng hơn
Xăm mí mắt dưới giúp đôi mắt ấn tượng hơn

Với những bạn có viền mắt to hơn bình thường, phương pháp xăm mí mắt dưới sẽ giúp đôi mắt bạn cân bằng và có một tổng thể hài hòa hơn. Thông thường, xăm mí mắt dưới ít thời gian hơn so với xăm mí mắt trên, chỉ mất 45-50 phút để xăm một mí mắt dưới.

Xăm mí mắt trên và dưới

Phương pháp xăm cả mí mắt trên và dưới thường được các cô nàng ưu ái chọn lựa bởi hình thức này có rất nhiều ưu điểm. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian vào việc trang điểm hay ngồi tù tì để kẻ eyeliner mỗi khi ra ngoài nữa. Xăm mí mắt trên và dưới giúp đôi mắt bạn thêm sắc sảo và ấn tượng.

Công nghệ phun xăm giúp đôi mắt nổi bật
Công nghệ phun xăm giúp đôi mắt nổi bật

Hình thức này phù hợp với những bạn có đôi mắt lồi, mắt lớn, xăm cả mí trên và dưới sẽ giúp thu hẹp đôi mắt, giúp đôi mắt trông hài hòa và có tính thẩm mỹ hơn. Những bạn có đôi mắt hẹp không nên xăm cả mí trên và dưới vì có thể sẽ khiến mắt bạn nhỏ lại và kém thu hút hơn.

Các kiểu phun xăm mí mắt thịnh hành hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu phun xăm mí mắt khác nhau, mỗi kiểu dáng sẽ phù hợp với từng đôi mắt khác nhau. Dưới đây là một số kiểu phun xăm mí mắt thịnh hành nhất 2022

Phun xăm mí mắt mèo

Phun xăm mí mắt mèo là kỹ thuật phun xăm kéo một đường dài từ đầu mắt đến đuôi mắt theo độ dày từ đậm sang nhạt và đường nét từ lớn đến mảnh hơn. Kiểu xăm mí mắt này giúp đôi mắt thêm sắc nét và cong như mắt mèo.

Phun mí mắt mèo
Phun mí mắt mèo

Xăm mí mắt mèo phù hợp với chị em có đôi mắt lớn vừa phải, giúp đôi mắt thêm phần thu hút và ấn tượng. Tuy nhiên, những chị em có đôi mắt nhỏ hoặc lớn tuổi thì không phù hợp với kiểu xăm mí này vì nó có thể khiến bạn già hơn tuổi.

Phun mí mở tròng

Phun mí mở tròng hay còn gọi là phun mí mắt nai, hình thức thẩm mỹ này bắt nguồn từ Hàn Quốc với độ phủ sóng khá lớn. Kiểu xăm này sử dụng bút phun xăm với đầu xăm siêu nhỏ tạo đường nét trên mí mắt, khác với phun mí mắt mèo, phun mí mắt nai có đường viền thanh mỏng và sắc nét hơn.

Phun mí mở tròng rất được chị em yêu thích
Phun mí mở tròng rất được chị em yêu thích

Điểm đặc biệt của kiểu xăm mở tròng là phần đuôi mí cong lên, giúp cho đôi mắt mở to tròn và dễ thương hơn. Phần nhấn mí tạo hiệu ứng tinh tế làm cho đôi mắt có độ sâu và tạo ấn tượng trong mắt người đối diện.

Phun mí vi chạm

Phun mí vi chạm được xem là một công nghệ phát triển vượt trội trong lĩnh vực thẩm mỹ. Hình thức này được tiến hành bằng cách sử dụng bút phun có đầu nano siêu nhỏ, chạm khắc trên mí mắt tạo nên đường viền mỏng và sắc nét.

Phun mí vi chạm đòi hỏi chuyên môn cao
Phun mí vi chạm đòi hỏi chuyên môn cao

Phun mí vi chạm thích hợp với những bạn trẻ từ độ tuổi 20 đến 30 tuổi, tùy vào tình trạng của làn da. Công nghệ này giúp đôi mắt thêm phần long lanh và thu hút người đối diện. Bạn sẽ không cần phải trang điểm quá nhiều nếu sở hữu một đôi mắt được phun mí vi chạm

Phun mí eyeliner

Đây là hình thức công nghệ tiên tiến khi kết hợp cả hai phương pháp là phun mí vi chạm và kẻ mắt eyeliner. Kiểu phun xăm mí mắt này khá là phổ biến vì nó sẽ mang lại cho bạn đôi mắt có hồn và tạo cho bạn thần thái quyến rũ, tự tin hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này tiến hành khá khó vì đòi hỏi tay nghề của chuyên viên phải điêu luyện Có như vậy, đường kẻ mí mắt và eyeliner đi đúng vị trí và kết hợp một cách hài hòa.

Phun mí eyeliner độc đáo và thu hút
Phun mí eyeliner độc đáo và thu hút

Phun xăm mí mắt bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở phun xăm mí mắt với giá cả khác nhau. Theo khảo sát trung bình, giá xăm mí mắt thường rơi vào khoảng 700.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Giá xăm mở tròng thường mắc hơn giá phun xăm mí mắt mèo hay mắt nai vì nó đòi hỏi kỹ thuật cao.

Mỗi mức giá sẽ còn tùy thuộc vào kiểu phun xăm mí mắt cũng như các dịch vụ đi kèm khác. Ngoài ra còn phụ thuộc vào các yếu tố như: chất lượng mức độ uy tín cơ sở làm đẹp, tay nghề thợ phun xăm, dụng cụ phun xăm,… các dịch vụ sau phun xăm.

Công nghệ phun xăm mí mắt tiên tiến
Công nghệ phun xăm mí mắt tiên tiến

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với dịch vụ phun xăm mí mắt giá rẻ, vì có thể đi kèm với những nguy cơ rủi ro khó lường trước, tiền mất tật mang. Vì vậy, hãy chọn những cơ sở có giấy phép đàng hoàng, tay nghề cao và uy tín để tự tin làm đẹp bản thân.

Phun xăm mí mắt bao lâu thì lên màu?

Phun xăm mí mắt bao lâu thì lên màu là câu hỏi rất được nhiều chị em quan tâm. Mức độ lên màu tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Tùy thuộc vào mực phun xăm. Phun xăm mí mắt sẽ lên màu nhanh nếu sử dụng mực phun chất lượng cao, có chiết xuất từ tự nhiên. Vì vậy, khi tiến hành chọn địa điểm phun xăm, hãy chọn lựa cơ sở uy tín đáng tin cậy để làm.
 • Tùy thuộc vào cơ địa của từng người, phun mí mắt sẽ lên màu nhanh nếu cơ địa thích ứng, thông thường xăm mí mất khoảng 2 tiếng để lên màu như ý.
 • Tùy thuộc vào cách chăm sóc sau khi phun xăm. Cách chăm sóc kỹ càng theo lời khuyên của chuyên gia thì mí mắt sẽ lên màu rất nhanh.

Sau khi xăm khoảng 4-6 ngày, đường nét xăm sẽ lên màu hiện rõ và bạn có thể quan sát. Nếu chậm hơn, mí mắt xăm có thể sẽ bong sau khoảng từ 5 đến 7 ngày, khi đó màu lên sẽ chuẩn và bạn sẽ có đôi mắt sắc sảo như ý muốn.

Địa chỉ phun xăm mí mắt an toàn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ với đa dạng dịch vụ phun xăm mí mắt, tuy nhiên để tìm ra một cơ sở uy tín và đảm bảo chất lượng không phải dễ dàng. Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là địa điểm hội tụ được tất cả các yếu tố về mức độ uy tín cũng như chất lượng đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng.

 • Với độ phủ sóng trên toàn quốc, hơn 50 cơ sở thẩm mỹ ra đời với đa dạng các dịch vụ spa làm đẹp được nhiều chị em tin cậy và chọn lựa.
 • Cùng với đó là đội ngũ chuyên viên có tay nghề điêu luyện, được đào tạo kỹ càng và rất giàu kinh nghiệm.
 • Trang thiết bị công nghệ làm đẹp tiên tiến, hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài như Hàn, Mỹ, Đức, đáp ứng được các tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn.
 • Chất lượng mực xăm đảm bảo, quá trình phun xăm mí mắt tiến hành nhanh chóng, không gây đau hay để lại bất cứ di chứng nào cho khách hàng.
 • Đường nét xăm mí sắc nét và tự nhiên. Hiệu quả lâu dài mà không lo bị phai màu sớm, giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn và quyến rũ hơn.
Đội ngũ chuyên viên thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn
Đội ngũ chuyên viên thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

Trên đây là những thông tin chia sẻ về công nghệ phun xăm mí mắt. Hy vọng, với những thông tin chia sẻ trên, bạn có thể tự tin chọn lựa cho mình cơ sở uy tín để phun xăm mí mắt, giúp bạn tự tin hơn.

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan