Các phương pháp làm đẹp với mật ong đơn giản, hiệu quả

Ắt hẳn mỗi chúng ta đều đã từng nghe qua ít nhất một lần công dụng và phương pháp làm đẹp với mật ong tại nhà rồi đúng không? Mật ong luôn xuất hiện trong các công thức làm đẹp, từ trị mụn, dưỡng da, trị nám, ngừa lão hóa…để hiểu rõ hơn về công dụng làm đẹp của loại nguyên liệu “thần thánh” này, hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Phân biệt được mật ong thật – giả, mật ong nào chất lượng?

Mật ong có nhiều loại, trên thị trường thì vẫn luôn xảy ra tình trạng “vàng thau lẫn lộn” và tất nhiên là cách chọn và dùng mật ong như thế nào thì chưa chắc ai cũng biết.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở kinh doanh vì trục lợi mà pha chế mật ong giả. Một vài mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn phân biệt mật ong thât giả, tránh sử dụng loại mật ong không chất lượng khiến da bị ảnh hưởng.

Chọn loại mật ong chất lượng thì mới có thể làm đẹp da hiệu quả

Cách đơn giản nhất là nhỏ một giọt mật ong vào ly nước, nếu mật ong rơi thẳng xuống đáy ly thì đây chính là mật ong thật. Ngược lại, mật ong giả gặp nước sẽ bị hòa tan.

Cách thứ 2 là dùng que diêm nhúng vào mật ong rồi quẹt thử. Nếu diêm cháy thì là mật thật còn nếu diêm không cháy được thì đây là mật ong đã bị làm giả.

Cách thứ 3 nhỏ một giọt mật ong lên miếng giấy hoặc vải. Nếu giọt mật ong không hề thấm trên vải, vẫn giữ nguyên hình dáng như giọt nước thì đây chính là mật ong thật, nguyên chất. Nếu giọt mật ong mà thấm vào miếng vải thì đó là mật ong giả, kém chất lượng.

Đó là 3 cách đơn giản nhất để ta có thể phân biệt mật ong thật giả. Sau khi cùng nhau phân biệt mật ong thật giả thì chúng ta cùng xem qua những phương pháp làm đẹp với mật ong hiệu quả để cho một làn da đẹp và các bạn sẽ thấy thật đơn giản và tuyệt vời đấy.

Cách làm đẹp với mật ong

Mặt nạ mật ong và tinh bột nghệ

Đây được xem là một trong những mẹo làm đẹp da hiệu quả nhất. Mặt nạ mật ong và bột nghê sẽ nhanh chóng phục hồi làn da nhăn nheo, nám da, sạm da trở nên trắng sáng, mịn màng.

Cách thực hiện: trộn 1 muỗng cà phê bột nghệ + 1 muỗng mật ong, sau khi rửa mặt sạch, lấy hỗn hợp trên bôi lên da, sau đó massage nhẹ nhàng trong 15-20 phút và cuối cùng là rửa mặt lại bằng nước ấm.

Mật ong với tinh bột nghệ có thể kết hợp với nhau vừa để uống vừa để thoa, làm đẹp từ trong ra ngoài

Làm đẹp da bằng mặt nạ mật ong và sữa chua

Trong sữa chua có nhiều vitamin dưỡng chất có lợi cho da. Do vậy sự kết hợp tuyệt vời của sữa chua và mật ong sẽ mang lại cho da mặt bạn độ ẩm tối ưu. Không những thế, nó còn ngăn ngừa nếp nhăn cho da, làm sáng da, giúp da căng mịn hơn.

Kết hợp mật ong với sữa chua làm mặt nạ vừa dưỡng ẩm vừa dưỡng trắng

Phương pháp làm đẹp với mật ong bằng mặt nạ mật ong kết hợp sữa chua thực hiện như sau:

• 2 muỗng mật ong cùng 2 muỗng sữa chua không đường trộn thật đều.
  • Sau đó, bôi hỗn hợp lên da và giữ yên trong 15-20 phút.
  • Cuối cùng, là rửa mặt bằng nước ấm và lau khô là được.

Mặt nạ mật ong và trà xanh.

Trong trà xanh có chứa rất nhiều các loại vitamin như A, C, B…cùng các loại Amino axit có khả năng chống oxi hóa mạnh mẽ, cải thiện làn da, chống các nếp nhăn và ngăn ngừa mụn hiệu quả..

Cách thực hiện: trộn đều khoảng 3 muỗng cà phê bột trà xanh+3 muỗng cà phê mật ong. Thoa đều hỗn hợp này lên da mặt và massage nhẹ nhàng trong khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

Mặt nạ mật ong và khoai tây

Mặt nạ khoai tây mật ong có công dụng làm sạch da, loại bỏ các tế bào chết trên da, tăng cường độ ẩm, làm dịu da trong những ngày tiết trời hanh khô. Không những thế tác dụng làm chậm quá trình lão hóa khiến chị em cảm thấy vô cùng yêu thích.

Cách thực hiện: Nghiền nát 1 củ khoai tây luộc chín trộn đều cùng 25ml mật ong nguyên chất+1 lòng trắng trứng gà. Thoa đều hỗn hợp này lên da mặt, massage nhẹ nhàng từ 10-15 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Khoai tây cũng là một nguyên liệu có thể kết hợp với mật ong để làm đẹp

Làm đẹp da bằng mặt nạ nha đam và mật ong

Khi kết hợp nha đam cùng với mật ong, công thức này sẽ giúp chị em đánh bay các tế bào già, tái sinh các tế bào và mô mới, khiến làn da trở nên mềm mịn hơn, căng tràn sức sống hơn bao giờ hết.

Cách thực hiện: trộn đều 1 chén nhựa nha đam+2 muỗng canh mật ong. Thoa đều hỗn hợp này lên da mặt và massage nhẹ nhàng trong vòng 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Một vài lưu ý khi sử dụng phương pháp làm đẹp với mật ong

Trước và trong khi đắp mặt nạ mật ong:

• Phải rửa mặt thật sạch để loại bỏ hết các bã nhờn, bụi bẩn có trên da. Điều này giúp các lỗ chân lông giãn nở ra và da sẽ hấp thụ được các dưỡng chất từ mặt nạ tốt hơn.
  • Nên đắp mặt nạ mật ong thường xuyên, đều đặn 2 đến 3 lần mỗi tuần sẽ khiến da đẹp lên trông thấy.
  • Mỗi lần đắp mặt nạ mật ong thì chỉ nên đắp trong vòng 20 phút, tối đa là 30 phút thôi. Nếu để quá lâu trên da mặt sẽ làm mất đi độ ẩm của da.
  • Hỗn hợp mặt nạ mật ong nếu chưa sử dụng thì cần phải được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với thời gian tối đa là 1 tuần thôi nhé.

Sau khi đắp mặt nạ mật ong:

Sau khi đắp mặt nạ xong, rửa sạch mặt khoảng 20 phút sau, bạn nên thoa một lớp kem dưỡng da để giúp da cân bằng, khỏe hơn và săn chắc hơn.

Bảo vệ da sau khi áp dụng phương pháp làm đẹp với mật ong

Mật ong cũng có tác dụng tẩy đi những tế bào chết trên da mặt, nên khi sử dụng mật ong để làm đẹp, bạn vẫn luôn được lưu ý rằng da sẽ dễ bắt nắng, nên hãy thoa kem chống nắng thật cẩn thận khi ra ngoài nhé.

Phương pháp làm đẹp với mật ong khá phổ biến và thông dụng, hiệu quả cũng rất tốt nên hãy tận dụng loại nguyên liệu này mà đẹp đẹp nhé các nàng ơi, chỉ sau khoảng 1 tháng kiên trì là bạn đã thấy được sự khác biệt của làn da rồi đó.

Học Spa Online chúc bạn thành công!