banner thang 1
banner thang 1

[Review] Mở spa cần bao nhiêu tiền? Tổng hợp chi phí mở spa


Mở spa cần bao nhiêu tiền là câu hỏi cần được giải đáp trước khi bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực này. Có rất nhiều khoản phí mà chủ doanh nghiệp cần quan tâm. Ngành làm đẹp, thẩm mỹ ngày càng phát triển và hứa hẹn sẽ đem lại nguồn thu tốt. Hãy cùng điểm qua tổng hợp chi phí để có quá trình chuẩn bị tốt nhất trước khi đầu tư.

Mở Spa có cần vốn nhiều không?

Có lẽ rất nhiều người mong muốn có thể mở riêng cho mình một Spa. Những không phải chỉ cần đam mê là có thể tạo được Spa trong mơ của mình. Muốn có thể thành công khi lập nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp này thì điều cần nhất là có nguồn vốn và biết cách quản lý vốn thật tốt. Vậy muốn mở Spa cần bao nhiêu tiền?

Số vốn để có thể tạo lập 1 cơ sở Spa như ý nguyện của bạn sẽ còn tùy vào vi mô kinh doanh và cách bạn tận dụng nguồn vốn như thế nào. Đối với các Spa có quy mô lớn như chuỗi hệ thống thì số tiền đầu tư có thể lên đến vài trăm triệu đến vài tỷ.

Vậy, mở spa mini cần bao nhiêu tiền? Đối với những Spa có quy mô nhỏ và vừa thì số vốn cần có tối thiểu sẽ là 50 triệu. Đây là vốn khởi tạo ban đầu chưa bao gồm các chi phí khác như chi phí vận hành hay chi phí phát sinh hàng tháng.

Rất nhiều người khi vừa bước chân vào lĩnh vực Spa sẽ chọn mở các cơ sở có quy mô nhỏ như các cơ sở Spa tại nhà mini. Mô hình này có rất nhiều ưu điểm và không quá áp lực khi nghe đến đáp án mở spa cần bao nhiêu tiền.

  • Nguồn vốn thấp: Như đã chia sẻ, khoản vốn với mô hình này khá thấp thường dao động từ 50 – 100 triệu.
  • Dễ dàng quản lý: Với những cơ sở nhỏ thì việc quản lý hành chính sẽ rất đơn giản. Khi Spa có vấn đề gì xảy ra thì không cần phải thông qua quá nhiều bước để giải quyết. Chủ Spa có thể trực tiếp quan sát thái độ và cách phục vụ của những nhân viên và ghi nhận phản hồi khách hàng để làm hệ thống tốt hơn.
Mở Spa  cần bao nhiêu tiền?
Mở Spa  cần bao nhiêu tiền?

Những khoản chi phí cần khi mở Spa

Không chỉ spa, dù kinh doanh ở lĩnh vực này, chủ doanh nghiệp cũng có rất nhiều khoản phí cần đầu tư trong giai đoạn đầu. Với ngành spa, các khoản này gồm:

Mặt bằng

Mặt bằng có lẽ là khoảng chi phí lớn nhất khi thắc mắc mở spa cần bao nhiêu tiền. Chi phí mặt bằng sẽ phụ thuộc vào địa điểm bạn lựa chọn. Đối với các mặt bằng nằm vị trí mặt tiền và lưu lượng giao thông lớn sẽ có giá thuê khá cao.

Đây là những vị trí đắc địa có thể thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Nếu bạn có nguồn vốn ít hơn có thể thuê các mặt bằng vừa với ngân sách đang có. Nếu mở Spa tại nhà sẽ là thuận lợi rất lớn cho chủ Spa vì không phải chịu áp lực về chi phí mặt bằng.

Chi phí mặt bằng dao động từ khoảng 5 – 50 triệu tùy khu vực và diện tích. Lưu ý, các chủ cho thuê thường yêu cầu cọc tiền mặt bằng từ 2 – 3 tháng và đây sẽ là khoản tiền “chết” mà bạn không thể dùng để đầu tư. Hãy thỏa thuận khoản cọc này càng thấp càng tốt nhé!

Máy móc- thiết bị

Máy móc và thiết bị phục vụ cho các quy trình làm đẹp sẽ là khoản chi phí đứng thứ 2. Tùy vào chuyên môn của Spa bạn để có thể lựa chọn đầu tư các thiết bị máy móc phù hợp. Nếu lúc đầu chi phí còn hạn chế bạn có thể lựa chọn 1 số dịch vụ đơn giản không cần quá nhiều thiết bị hỗ trợ.

Nhân viên

Mở spa cần bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào việc bạn thuê bao nhiêu nhân viên và mức lương chi trả ra sao. Đội ngũ nhân sự là yếu tố quan trọng quyết định thành công của Spa. Hiện này đối với những nhân viên lành nghề và có kinh nghiệm trong các dịch vụ làm đẹp sẽ có mức lương rơi vào khoảng 7 triệu đến 10 triệu 1 tháng.

Những khoản chi phí cần khi mở Spa
Những khoản chi phí cần khi mở Spa

Chi phí xây dựng digital marketing

Nếu bạn mong muốn Spa của mình có thể thành công thì các hoạt động về PR, quảng cáo là những điều cần thiết. Các hoạt động quảng cáo có thể kể đến như: làm biển quảng cáo, chạy TVC, viết SEO, chạy ads Facebook,…. Số tiền để chi cho các hoạt động này cũng sẽ tùy thuộc vào mức độ và hiệu quả bạn mong muốn.

Đầu tư mỹ phẩm

Để có thể phát triển 1 số hoạt động tại Spa bạn cần phải có các loại mỹ phẩm chuyên dụng như: Tinh chất da, mặt nạ, các loại serum, mỹ phẩm trị mụn,….Nếu sử dụng các sản phẩm có chất lượng tốt để tạo uy tín đối với khách hàng. Tuyệt đối không vì ham rẻ mà mua các sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng.

Rất nhiều khoản khác nhau cần chi cho Spa
Rất nhiều khoản khác nhau cần chi cho Spa

Chi phí vận hành

Chi phí vận hành cũng là khoản cần liệt kê với câu hỏi mở spa cần bao nhiêu tiền. Các khoản chi này gồm các khoảng tiền điện, tiền nước, chi phí bảo trì,.. Những mức phí này sẽ phải dựa và các tình huống cụ thể để có thể quyết định là mất bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp luôn cần để dư ra 1 khoản để sử dụng cho các khoản này phòng trừ rủi ro.

Chi phí hoạt động ban đầu

Đối với các Spa mới mở thì ban đầu có thể sẽ không có lợi nhuận. Ngược lại chủ Spa còn phải bù tất cả các chi phí phát sinh bạn đầu. Người đứng đầu quản lý phải có nguồn vốn dự trù lớn để có thể đưa hoạt động của Spa đi vào ổn định và sinh lợi nhuận.

Nên có những nguồn tiền dự trữ
Nên có những nguồn tiền dự trữ

Trên đây là toàn bộ những chi phí để có thể mở 1 Spa đơn giản. Hy vọng với những thông tin trong bài viết bạn sẽ có thể tính được mở spa cần bao nhiêu tiền. Dù sẽ có những khó khăn tạm thời nhưng chỉ cần bạn có ý chí và sự đam mê thì rất nhanh sẽ thành công.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan