Bật mí cách tẩy ria mép bằng kem đánh răng như thế nào

Đối với nữ giới, nếu xuất hiện ria mép mà lại hơi sậm màu, hơi dày thì sẽ khiến chúng ta cảm thấy mất tự tin hơn rất nhiều, nhiều người chọn cạo, người lại chọn triệt lông, có người khác lại chọn tẩy, trong đó có phương pháp tẩy ria mép bằng kem đánh răng được truyền tai nhau rất nhiều.

Liệu rằng phương pháp tẩy ria mép này có an toàn và hiệu quả, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Chúng ta sử dụng cách tẩy ria mép bằng kem đánh răng như thế nào?

Cách tẩy ria mép bằng kem đánh răng phải nói là cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một tuýp kem đánh răng mà gia đình nào cũng có sẵn và không cần thêm bất cứ loại nguyên liệu nào khác (có thể thêm chanh nếu muốn).

Tẩy ria mép bằng kem đánh răng thực hiện cực kỳ đơn giản

Cách thực hiện thì theo những bước sau:

• Rửa sạch mặt với nước, tốt nhất là thực hiện đủ các bước như tẩy trang, rửa mặt, tẩy tế bào chết.
  • Thoa kem đánh răng lên vùng ria mép, massage nhẹ nhàng và giữ cho lớp kem đánh răng khô lại, thời gian vào khoảng 20 phút.
  • Lột bỏ đi lớp kem đánh răng đã khô, lúc này, lớp ria mép cũng đã bị “cuốn theo” lớp kem đánh răng đã bị lột bỏ, cho chúng ta một làn da mà không còn mất tự tin vì ria mép nữa.

Đánh giá về hiệu quả, có thể thấy cách tẩy ria mép bằng kem đánh răng này rất hiệu quả đúng không? Phần ria mép dù có rậm rạp cũng sẽ được nhẹ nhàng loại bỏ đi mà không làm tổn thương gì đến da, bởi vậy mà nhiều người lại truyền tai nhau áp dụng phương pháp này đến vậy. Giá thành rẻ, cách làm đơn giản, đánh giá chung thì có vẻ rất đáng để thử.

Giá thành rẻ, cách làm đơn giản, đánh giá chung thì có vẻ rất đáng để thử.

Thế nhưng khoan chút bạn thân mến ơi, bất kỳ phương pháp cạo, tẩy hay triệt nào cũng đem lại tác dụng tức thì mà, còn để đánh giá về hiệu quả thật sự thì phương pháp tẩy ria mép bằng kem đánh răng này cần phải xem lại.

Tẩy ria mép bằng kem đánh răng có thật sự hiệu quả, an toàn hay không?

Tẩy ria mép bằng kem đánh răng không phải là phương pháp mang lại hiệu quả tức thời, mà bạn cũng phải thực hiện đều đặn, liên tục vì chỉ sau khoảng 2 ngày là ria mép đã lại mọc lại rồi, mỗi tuần bạn phải kiên trì thực hiện khoảng 3 lần, và qua thời gian thì lông sẽ rụng và yếu dần.

Theo đánh giá, các hoạt chất trong kem đánh răng có mang tác dụng làm rụng lông, nhưng không đủ mạnh, chưa đủ để thấm sâu vào lỗ chân lông và làm yếu nang lông để duy trì được hiệu quả tẩy lông lâu dài.

Đó là về hiệu quả, vậy còn độ an toàn thì sao?

Vì phần da có ria mép cũng là một phần da trên khuôn mặt, vậy nên bất cứ sản phẩm gì mà bạn apply lên da cũng cần phải tìm hiểu kỹ. Tẩy ria mép bằng kem đánh răng thì phải tìm hiểu xem thành phần của kem đánh răng có hại gì cho da không.

Thành phần của kem đánh răng chủ yếu bao gồm: Flo, Triclosan, chất phụ gia, Glycerol…, trong đó glixerol là chất có khả năng làm yếu sợi lông, thế nhưng chỉ một thành phần có khả năng tẩy lông thôi, còn những thành phần còn lại thì sao?

• Chất Flo là thành phần chính trong kem đánh răng, nếu tác động lâu dài lên da sẽ khiến da bị bào mòn, đồng thời khiến da dễ bị dị ứng, nổi mẩn ngứa, mẩn đỏ nếu gặp phải các tác nhân có hại từ môi trường, chưa kể nếu da bạn thuộc kiểu da nhạy cảm thì khi thoa kem đánh răng lên da cũng sẽ xảy ra tình trạng dị ứng, mẩn đỏ nữa đó.
  • Các chất tẩy, chất phụ gia trong kem đánh răng khi tiếp xúc với da mặt quá thường xuyên sẽ khiến màu sắc da bị “đổi màu”, cụ thể là da trẻ trở nên mỏng hơn và màu da cũng sáng hơn các vùng còn lại, đặc biệt là da vùng đó dễ bắt nắng, dễ phản ứng với các tác động từ môi trường, nhìn vùng da khác màu với vùng da khác khiến bạn thấy giống như bị nấm, lang ben vậy đó.
Nhiều thành phần trong kem đánh răng nếu tiếp xúc thường xuyên với da sẽ làm ảnh hưởng đến tình trạng da.

Nhìn chung, xét về tính an toàn thì phương pháp tẩy ria mép bằng kem đánh răng là không đảm bảo rồi đó.

Nên thay vì sử dụng cách tẩy ria mép bằng kem đánh răng thì tốt hơn hết là bạn nên dùng các phương pháp an toàn hơn nhé.

Nên tẩy ria mép bằng cách nào an toàn, hiệu quả.

Được đánh giá tốt nhất hiện nay thì vẫn là phương pháp triệt lông vĩnh viễn tại các spa, trung tâm thẩm mỹ. Cạo thì ria mép mọc lại nhanh và dày hơn, sậm màu hơn, còn tẩy thì nếu không hợp sẽ ảnh hưởng tới da mặt, triệt vẫn là cách tốt nhất, vì triệt ria mép sử dụng công nghệ ánh sáng hiện đại, tiêu hủy từ nang lông và hạn chế lông mọc lại.

Phương pháp này “thần kỳ” lắm, và nhiều chị em đã chuyển từ cách cạo, nhổ, tẩy truyền thống sang triệt ria mép với công nghệ cao rồi đó.

Để an toàn hiệu quả thì cách tốt nhất đó là dùng phương pháp triệt ria mép

Theo những thông tin trên thì phương pháp tẩy ria mép bằng kem đánh răng không được đánh giá cao rồi, dù tiết kiệm thế nhưng nó ảnh hưởng tới làn da, nhất là da mặt thì chị em chúng mình vẫn nên tránh xa nhé.

Mỗi một sản phẩm được tạo ra đều đã có những công dụng riêng rồi, đừng cố ép nó phải mang một nhiệm vụ khác, thay vì tẩy ria mép bằng kem đánh răng thì bạn có thể tham khảo các triệt như đã nói trên để thấy hiệu quả nhé.