Trang điểm cho học sinh cấp 2 nhẹ nhàng chỉ trong 5 phút

Trang điểm cho học sinh cấp 2 chú trọng sự đơn giản và trong trẻo. Vì các em vốn đã sở hữu vẻ đẹp rạng rỡ, trẻ trung như những nụ hoa chớm nở, chỉ cần một chút điểm tô là tỏa sắc. Cùng Học Spa Online tìm hiểu về các bước trang điểm nhanh chóng để tự tin đến trường mỗi ngày nhé.

Lưu ý khi trang điểm cho học sinh cấp 2

Khác với các bước trang điểm cho người lớn, các bé gái cấp 2 khi trang điểm cần tuân thủ những lưu ý như sau:

• Không trang điểm đậm

Còn ngồi trên ghế nhà trường, môi trường học đường không cho phép các em học sinh trang điểm đậm, kể cả với cô giáo. Vì vậy, các em nên tinh tế chọn lựa mỹ phẩm và phong cách để bản thân thêm rạng rỡ mà không vi phạm nội quy của trường nhé.

Cách trang điểm thanh tú cho học sinh cấp 2
  • Không sử dụng mỹ phẩm cho người lớn

Mỹ phẩm có sự phân chia theo độ tuổi. Với người lớn, các dòng mỹ phẩm trang điểm sẽ có độ phủ cao, chứa nhiều thành phần điều trị kết hợp. Vì vậy, các em nên tìm hiểu và chọn mỹ phẩm căn bản nhất, phù hợp với làn da còn non nớt để hạn chế những tổn hại về sau.

• Chú trọng skincare trước khi trang điểm

Cấp 2 là độ tuổi bước vào giai đoạn dậy thì, dễ nổi mụn. Các bé gái nên tham khảo thêm cách chăm sóc da để bảo vệ trước khi trang điểm nhé. Thông thường bước skincare cho bạn gái cấp 2 không quá cầu kỳ, các sản phẩm cũng có giá phải chăng và thành phần lành tính.

Các cô nàng cấp 2 nên áp dụng 3 bước skincare cơ bản như sau:

1. Rửa mặt thường xuyên bằng sữa rửa mặt chuyên dụng
  2. Tẩy trang bằng dầu dịu nhẹ
  3. Chọn kem chống nắng chuyên dụng và phù hợp với đặc tính của da.

Những mỹ phẩm trang điểm cần chuẩn bị

Để lớp trang điểm cho học sinh cấp 2 thêm mịn màng, các em nên chuẩn bị một số sản phẩm như:

• Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm thực sự cần thiết với mọi loại da ở mọi độ tuổi. Với các nàng cấp 2 vừa dậy thì, cơ thể sẽ có nhiều thay đổi, tuyến dầu trên mặt cũng hoạt động mạnh hơn. Kem dưỡng ẩm là bước chăm sóc da mặt cần thiết nhất, giảm thiểu các tác hại của môi trường và ngăn chặn sinh mụn hiệu quả.

• Kem chống nắng

Kem chống nắng là bí kíp dưỡng da của các nàng đẹp. Đây cũng là “vật bất li thân” của các bé cấp 2 nếu muốn trang điểm với làn da khỏe khoắn. Sản phẩm kem chống nắng có công dụng ngăn chặn tia UV gây thâm sạm. Ngoài ra còn giúp hạn chế mụn trứng ca do ảnh hưởng của thời tiết và môi trường.

Trang điểm cho học sinh cấp 2 phong cách trong trẻo nhẹ nhàng
  • Chì kẻ mày

Chân mày là điểm nhấn quan trọng và tạo được ấn tượng cho người đối diện từ lần đầu gặp mặt. Vì vậy, các sản phẩm trang điểm cho học sinh cấp 2 cần thiết phải có bút kẻ mày để giúp gương mặt trông hài hòa và rạng rỡ.

• Bút kẻ mắt

Sở hữu đôi mắt sắc sảo, có chiều sâu sẽ là điểm cộng để các bé cấp 2 trông đáng yêu hơn. Tuy nhiên, bước kẻ mắt cần khéo léo, tránh tình trạng tô vẽ đậm không phù hợp với môi trường giáo dục. Các em nên chọn kẻ mắt nước để nét vẽ thêm thanh mảnh hơn nhé.

• Son môi

Một chút sắc hồng tươi của môi sẽ giúp bạn gái thêm phần tự tin và tràn đầy năng lượng. Có thể nói son môi là “vũ khí tối thượng” không thể thiếu của chị em khi trang điểm, kể cả với các bé học sinh cấp 2.

Vì vậy, các bé gái nên trang bị một thỏi son môi màu nhạt, có chất dưỡng cao để giúp môi thêm hồng hào, mềm mại mà vẫn tuân thủ đúng quy định của nhà trường nhé.

Chọn tone màu son và phấn má dịu dàng khi trang điểm cho học sinh cấp 2
  • Phấn má hồng

Phấn má hồng giúp gương mặt tổng thể thêm hồng hào và đáng yêu hơn. Đặc biệt đối với các bạn nữ học sinh cấp 2, cấp 3, thường thức khuya học bài, thần thái kém sắc.

Má hồng là vị cứu tinh để các bé gái luôn duyên dáng. Nàng nên chọn phấn má hồng nhẹ nhàng như hồng phấn, hồng nude,…pha một chút kim tuyến khéo léo để có đôi má ửng hồng lấp lánh.

Lưu ý chọn mỹ phẩm chất lượng, tiết kiệm để trang điểm cho nữ sinh

Các bước trang điểm cho học sinh cấp 2

Bây giờ thì chúng ta cùng đến các thao tác trang điểm cho học sinh cấp 2 “nhanh-gọn-lẹ” và xinh xắn nhé

Bước 1: Vệ sinh da

Bước vệ sinh làm sạch da giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn trên da, đồng thời tăng khả năng bám dính của các lớp makeup.

Bước 2: Dùng kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng trước khi trang điểm có công dụng kiềm dầu, cân bằng độ ẩm để làn da trông khỏe khoắn, căng tràn sức sống.

Bước 3: Thoa kem chống nắng

Kem chống nắng không chỉ có tác dụng bảo vệ da khỏi tác hại môi trường mà còn đóng vai trò như lớp khóa làn da, để kem dưỡng thẩm thấu sâu hơn. Đây cũng là bước skincare để làn da của các bé cấp 2 giảm mụn trứng cá.

Bước 4: Thoa lớp kem nền mỏng

Khi thoa kem nền mỏng, các em nên dùng mút để tán đều nhẹ nhàng. Lớp nền sẽ tạo hiệu ứng tự nhiên, che khuyết điểm nhưng không làm bí da sinh mụn.

Bước 5: Kẻ lông mày

Thật khó để định hình một đôi lông mày ưng ý. Vì vậy các bé học sinh cấp 2 nên tập luyện thường xuyên để quen tay vẽ được dáng mày phù hợp, tỉ lệ ngắn dài tương quan với gương mặt. Song song đó, các nàng cũng nên chọn chì kẻ mày có màu tệp với màu tóc để trông tự nhiên hơn.

Bước 6: Kẻ mắt nước

Một hàng eyeliner thanh mảnh sẽ tôn lên vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên của các bé nữ sinh cấp 2. Với đôi mắt to tròn, các em sẽ thêm tự tin nhìn về phía trước với nhiều điều thú vị.

Bước 7: Đánh má hồng

Một chút phấn má hồng để làm gương mặt bừng sáng và xinh rạng ngời. Kỹ thuật đánh má hồng cho các bé đơn giản, di chuyển cọ theo chiều ngang, hướng xếch về đuôi mắt. Cách tán phấn hồng này tạo cảm giác gò má thêm hây hây, dễ thương và đáng yêu.

Bước 8: Son môi

Thao tác cuối khi trang điểm cho học sinh cấp 2 là một lớp son môi tươi tắn, mỏng nhẹ. Các em nên chọn màu son giản dị như hồng cam, hồng đất, cam đất. Chỉ cần một chút son, gương mặt của các em sẽ bừng sáng và lung linh.

Trang điểm cho học sinh cấp 2 không cần cầu kỳ, càng đơn giản càng đáng yêu. Các bước trang điểm chỉ góp phần che khuyết điểm trên gương mặt, phô ra đường nét thanh tú, tinh khôi. Hy vọng các nàng sẽ thực hiện thành công và mỗi ngày đến trường luôn thật xinh xắn.

Xem thêm bài viết liên quan: