banner thang 1
banner thang 1

Bí quyết trang điểm cho mặt gầy thêm bầu bĩnh xinh xắn


Trang điểm cho mặt gầy cần phải có những thủ thuật riêng để khiến khuôn mặt trông bầu bĩnh, đầy đặn hơn. Khi biết trang điểm đúng cách, các khuyết điểm sẽ được che lấp. Giúp gương mặt của bạn trông tràn đầy sức sống và xinh xắn hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết trang điểm cho gương mặt gầy ngày sau đây!

Gương mặt gầy là gương mặt ra sao?

Mặt bị gầy là khuôn mặt có quá ít mô mỡ dưới da, nên nhìn mặt bị gầy gò và hốc hác. Khuôn mặt gầy thường sẽ có xương mặt nổi rõ, nhất là xương gò má và xương quai hàm. Còn với những trường hợp xương gò má thấp thì gương mặt gầy sẽ gây nên tình trạng má hóp.

Gương mặt gầy sẽ có xương gò má và xương hàm nổi rõ hoặc má hóp
Gương mặt gầy sẽ có xương gò má và xương hàm nổi rõ hoặc má hóp

Nguyên nhân của mặt gầy có thể là do cơ địa, khung xương tự nhiên của bạn quá góc cạnh. Hoặc do dinh dưỡng không đầy đủ khiến mặt hốc hác hơn. Cũng có thể ở vấn đề tuổi tác, các mô mỡ bị thiếu hụt do da bị lão hóa.

Gương mặt gầy sẽ khiến người khác cảm thấy bạn bị kém sắc, thiếu sức sống. Trái ngược với gương mặt bầu bĩnh, phúng phính, gương mặt gầy sẽ trông già hơn tuổi rất nhiều.

Vậy, có cách nào trang điểm cho mặt gầy giúp gương mặt đầy đặn và bầu bĩnh hơn không? Đương nhiên là có. Hãy theo dõi những bí quyết trang điểm giúp gương mặt gầy gò xinh xắn hơn ngay sau đây.

Bí quyết trang điểm cho mặt gầy

Trước khi tiến hành trang điểm cho mặt gầy, bạn phải luôn nhớ rửa mặt và chăm sóc da kỹ lưỡng trước. Thực hiện đầy đủ các bước dưỡng da sẽ giúp gương mặt của bạn ngày càng tươi trẻ hơn. Sở hữu làn da ít khuyết điểm sẽ giúp bạn dễ dàng trang điểm hơn rất nhiều.

Bước 1: Trang điểm nền

Bước đầu tiên trong việc trang điểm cho mặt gầy chính là tạo lớp nền. Với gương mặt gầy, nên chọn kem nền gần với màu da của bạn hoặc sáng hơn tí.

Trang điểm cho mặt gầy cần xài màu nền sáng để giúp gương mặt đầy đặn hơn
Trang điểm cho mặt gầy cần xài màu nền sáng để giúp gương mặt đầy đặn hơn

Thoa kem nền đều toàn bộ gương mặt. Tiếp theo, dùng kem che khuyết điểm hơn để che quầng thâm, mụn, sẹo và xung quanh mắt hoặc môi. Nhằm giảm thiểu việc mắt bị trũng sâu, hốc mắt lộ rõ một cách tối đa. Khiến gương mặt của bạn trông bớt hốc hác và có sức sống hơn.

Sau đó, dùng phấn phủ sáng hơn màu da để đánh một lớp vừa đủ lên gương mặt. Để giúp gương mặt trông bầu bĩnh và đầy đặn hơn.

Bước 2: Tạo khối

Với gương mặt gầy, bạn không cần tạo khối nâu ở vùng dưới xương gò má. Để tránh làm gò má cao hơn, khiến gương mặt hốc hác hơn. Dùng phấn nâu tán lên vùng trán ngay chân tóc, cằm và xương quai hàm để thu gọn gương mặt lại.

Dùng phấn highlight tán rộng ở hai bên má để giúp gương mặt trông đầy đặn và bầu bĩnh hơn. Highlight thêm cho vùng quanh mắt để giúp mắt bớt trũng sâu hơn.

Bước 3: Trang điểm mày và mắt

Khi trang điểm cho mặt gầy, bạn nên chọn dáng chân mày ngang hoặc lông mày ngang cong nhẹ. Hai kiểu chân mày này sẽ giúp gương mặt của bạn trông tròn và đầy đặn hơn. Không nên để chân mày cánh cung hoặc chân mày quá mỏng bởi sẽ làm gương mặt của bạn góc cạnh hơn.

Chọn mày ngang hoặc cong nhẹ để giúp gương mặt trông ngắn hơn
Chọn mày ngang hoặc cong nhẹ để giúp gương mặt trông ngắn hơn

Nhớ cắt tỉa các sợi lông mày thừa trước rồi mới vẽ khuôn mày và tô chân mày. Nên chọn màu mày nhạt hơn màu tóc một chút để trông tự nhiên hơn. Và nhớ vẽ mày nhạt ở đầu và đậm dần về phía đuôi nhé!

Với phần trang điểm mắt thì nên dùng những gam màu sáng cho phấn mắt. Có thể dùng màu đồng hoặc beige cho bầu mắt. Sau đó phủ thêm một lớp bóng bạc hoặc nâu hồng lên trên để giúp mắt to và sáng hơn. Tối đa chỉ sử dụng 2 màu mắt và hạn chế đánh phấn mắt đậm.

Sau đó, dùng bút kẻ mắt kẻ một đường eyeliner dài ở phía đuôi mắt xếch lên một chút. Điều này sẽ giúp đôi mắt thu hút và có hồn hơn. Cuối cùng, bấm mi thật cong và chuốt mascara để giúp mi dài và dày hơn.

Bước 4: Đánh phấn má

Khi trang điểm cho mặt gầy, tuyệt đối không được dùng phấn má màu tối như nâu. Cũng không dùng cách đánh phấn má theo một đường xét hất lên thái dương. Vì sẽ khiến má càng trông hóp hơn, mặt càng gầy và hốc hác hơn.

Hãy dùng phấn má sáng màu như hồng, cam nhạt,… tán tròn ở vùng xương gò má. Như vậy sẽ giúp gò má của bạn trông bầu bĩnh và đáng yêu hơn rất nhiều.

Trang điểm cho mặt gầy phải đánh má hồng theo dạng hình tròn để giúp gò má bầu bĩnh hơn
Trang điểm cho mặt gầy phải đánh má hồng theo dạng hình tròn để giúp gò má bầu bĩnh hơn

Bước 5: Thoa son môi

Bạn nên vẽ đôi môi đầy đặn để giúp gương mặt tròn trịa hơn. Hãy áp dụng cách tô môi tràn viền của phương Tây. Điểm thêm một lớp son bóng để giúp môi căng mọng.

Ngoài ra, với kiểu tóc, bạn nên chọn mái tóc xoăn, ôm gọn khuôn mặt hoặc kiểu tóc dài cắt layer. Sẽ giúp gương mặt trông đầy đặn, tròn trịa và có sức sống hơn. Hạn chế để tóc rẽ ngôi giữa, duỗi thẳng, sẽ khiến mặt trở nên dài và gầy guộc hơn.

Trên đây là bí quyết trang điểm cho mặt gầy giúp gương mặt đầy đặn và tròn trịa hơn. Giúp gương mặt trở nên xinh xắn và trẻ trung hơn. Chúc các bạn thực hiện trang điểm thành công để xinh đẹp và tự tin khoe vẻ đẹp của bản thân hơn!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan