Cách trang điểm mặc áo dài học sinh “băng thanh ngọc khiết”

Trang điểm mặc áo dài học sinh là phương pháp làm đẹp dành cho các cô nàng còn đi học hoặc chụp kỷ yếu, chụp ảnh nghệ thuật. Vì sử dụng trang phục truyền thống, mang nét tinh khôi nên cách trang điểm cũng cần “băng thanh ngọc khiết”.

Vì thế, việc này tưởng dễ mà khó, bởi cách thực hiện đòi hỏi kỹ năng cao và biết tiết chế. Cùng Học Spa Online tìm hiểu về bài viết này nhé!

Nên chọn phong cách trang điểm mặc áo dài học sinh nào?

Mục đích của việc makeup là che đi khuyết điểm, tôn lên nét đẹp gương mặt. Sau khi thực hiện, nhan sắc của bạn sẽ thăng hạng, trở nên nổi bật và thu hút. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng nên hướng đến mục tiêu này.

Tùy vào trang phục bạn mặc mà cách làm đẹp cũng có sự khác biệt. Chẳng hạn, khi sử dụng outfit đi tiệc thuộc phong cách quyến rũ, cách trang điểm của bạn cũng phải trưởng thành và cuốn hút. Hay khi sử dụng outfit dạo phố đơn giản như quần jean, áo thun, cách makeup của bạn cũng cần nhẹ nhàng hơn.

Với trang phục áo dài học sinh, phong cách trang điểm bạn lựa chọn nên là đáng yêu, dễ thương. Bởi tà áo dài mang màu sắc vô cùng tinh khôi, tôn vinh nét duyên dáng của người phụ nữ Việt, không thích hợp với cách makeup Tây và quá hiện đại. Lựa chọn hoàn hảo nhất khi trang điểm mặc áo dài học sinh là phong cách dịu dàng, sử dụng tông hồng, nude, hồng cam hoặc đỏ hồng.

Trang điểm mặc áo dài nhẹ nhàng tinh khôi

Vì thế, khi lựa chọn mỹ phẩm, bạn nên ưu tiên những loại kem, phấn mỏng và nhẹ, tự nhiên nhất. Màu son và phấn má, phấn mắt sử dụng cũng nên thiên về tông hồng, tôn lên sự nữ tính.

Các bước trang điểm mặc áo dài học sinh chuẩn nhất

Sau khi chọn được mỹ phẩm sử dụng, bạn có thể bắt tay vào trang điểm với phong cách sương mai hoặc nàng thơ. Đây là những cách làm đẹp khiến bạn trở nên đáng yêu, dịu dàng và đặc biệt là cực kỳ tự nhiên. Khi thực hiện, bạn cần làm đúng theo hướng dẫn sau đây để có lớp trang điểm hoàn hảo nhất.

Tạo lớp nền mỏng nhẹ và không tì vết

Thứ tự thực hiện để có lớp nền này là kem dưỡng ẩm – kem chống nắng – kem lót – phấn nền – kem che khuyết điểm. Với ba bước đầu, bạn đều thoa bằng cách chấm kem lên năm điểm trên mặt và dùng tay để trải đều. Những mỹ phẩm này giúp da bạn trở nên mềm mượt và láng mịn hơn, lại không bị ánh nắng tác động.

Sử dụng kem lót giúp lớp nền láng mịn hơn

Tiếp theo, bạn lựa chọn phấn nền sao cho phù hợp với tình trạng da, chẳng hạn như dạng kem nên sử dụng cho da khô, dạng phấn cho da dầu. Bạn hãy chấm phấn từ trong ra ngoài và tán đều bằng mút.

Màu nền cần tiệp với màu da hoặc chỉ trắng hơn một tông để không tạo sự khác biệt quá lớn giữa da mặt và cơ thể. Sau đó, bạn sử dụng kem che khuyết điểm che mụn, sẹo, nên tán bằng mút.

Chọn phấn phủ kiềm dầu, tạo độ bóng vừa đủ

Nếu da bạn đổ nhiều dầu, hãy sử dụng phấn phủ dạng bột, với da khô và da thường thì có thể chọn dạng nén. Khi tán, bạn nên sử dụng cọ có đầu to với dạng bột và mút tán mỏng với phấn nén.

Bạn không nên miết phấn mà hãy dặm nhẹ nhàng, tỉ mỉ để phấn trải đều, không vón cục và làm da trở nên mịn màng hơn. Sau mỗi 2 tiếng bạn hãy dặm lại phấn để lớp nền luôn hoàn hảo.

Tùy loại da mà bạn hãy chọn phấn phủ phù hợp

Kẻ chân mày duyên dáng

Chân mày là một trong những yếu tố quan trọng khi trang điểm mặc áo dài học sinh. Vì bước này ảnh hưởng đến tổng thể gương mặt, khiến các bộ phận trở nên cân đối hơn.

Tùy vào dáng mặt của mình mà bạn hãy chọn chân mày ngang cho mặt dài, vòng cung cho mặt tròn. Bạn hãy sử dụng đầu lược để chải mày trước, sau đó mới lên dáng và tô chì. Bạn hãy nhấn nhẹ tay ở đầu, dặm mạnh hơn ở phần đuôi và không nên kẻ quá dài.

Bạn cần chú ý chọn dáng mày phù hợp với gương mặt

Đánh má hồng đáng yêu

Má hồng bạn chọn nên là loại có kim tuyến và màu hồng cam hoặc cam. Bạn hãy dùng cọ đầu lớn, tán từ cánh mũi ra hai má, chếch nhẹ lên đuôi mắt. Bạn có thể tán nhẹ ngang qua sống mũi để tăng sự dễ thương, tạo cảm giác “má hây hây”. Nếu thích sự cá tính, bạn có thể chọn cách đánh má hồng say rượu để tăng sự thu hút, vừa quyến rũ lại vẫn ngây thơ, đáng yêu.

Đánh má hồng say rượu thích hợp để chụp kỷ yếu

Kẻ mắt và đánh phấn tạo chiều sâu

Đường eyeliner bạn kẻ chỉ nên có độ cong nhẹ và không quá dài, tránh làm đôi mắt trở nên hung dữ và mất đi sự nữ tính. Phấn mắt lựa chọn cần cùng tông với màu má.

Chẳng hạn má hồng cam thì phấn mắt cũng chỉ là hồng cam hoặc cam. Bạn nên nhấn thêm một chút phấn bắt sáng trên bầu mắt nhưng không được quá nhiều để khiến mình trở nên lung linh hơn mà không bị lố.

Màu mắt phải cùng tông với má

Son môi nhẹ nhàng và nữ tính

Màu son bạn chọn nên là hồng cam, hồng đỏ, hồng san hô, cam san hô, hồng nude và nên chọn cách tô nhẹ tay, không dặm quá đậm. Đặc biệt, nếu trang điểm mặc áo dài học sinh để đi học, bạn chỉ nên chọn son màu nude để phù hợp với nội quy trường. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc make up đủ nhẹ nhàng như vẫn rất ấn tượng, giữ được nét đáng yêu và tươi trẻ.

Màu son sử dụng nên thiên về tone nude

Trang điểm mặc áo dài học sinh cần chú trọng đến việc giữ được nét nữ tính và duyên dáng, không nên chọn cách làm đẹp quá trưởng thành, quyến rũ. Nếu chưa quen, bạn hãy luyện tập trước nhiều lần để thành thạo nhất. Khi đi học, bạn có thể giảm bớt một vài bước để giữ cho mình sự đáng yêu, xinh xắn.

Xem thêm bài viết liên quan: