banner thang 1
banner thang 1

Hướng dẫn các bước trang điểm mắt Hàn Quốc hot nhất


Trang điểm mắt Hàn Quốc với những tone màu nhẹ nhàng và tự nhiên là lựa chọn làm đẹp phổ biến hiện nay. Với phong cách trang điểm này, bạn sẽ sở hữu đôi mắt ngọt ngào và lấp lánh đầy thu hút.

Những sản phẩm cần thiết để trang điểm mắt

Trước khi học cách trang điểm mắt này thì điều đầu tiên cần thực hiện chính là chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trang điểm mắt cần thiết. Mặc dù không cầu kỳ như những phong cách trang điểm mắt ấn tượng, nhưng phong cách trang điểm mắt Hàn Quốc vẫn yêu cầu một số dụng cụ hỗ trợ trong quá trình trang điểm, cụ thể như:

Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết khi trang điểm mắt
Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết khi trang điểm mắt
 • Kem nền đánh mắt, kem che khuyết điểm cho mắt, phấn phủ màu, chì kẻ lông mày, chuốt mi mascara,…
 • Cọ màu, mút dặm phấn trang điểm, lông mi giả, bút kẻ mắt,…
 • Các loại phấn màu trang điểm cho mắt với tông màu khác nhau như cam đào, đỏ đất, hồng đất, nâu vàng,…Thậm chí bao gồm cả kính áp tròng để đảm bảo hiệu quả trang điểm mắt đạt đúng mong muốn.

Đây đều là những dụng cụ thiết yếu, cần chuẩn bị đầy đủ ngay từ đầu để hỗ trợ cho việc trang điểm mắt đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Lựa chọn màu sắc trang điểm mắt phù hợp

Nhìn chung thì trang điểm mắt Hàn Quốc chú trọng nhiều vào sự đồng bộ màu sắc. Chính vì vậy mà việc kết hợp những màu sắc phù hợp với nhau đóng vai trò quan trọng khi trang điểm mắt. Để có được một vẻ ngoài tự nhiên cho lớp trang điểm mắt thì những màu sắc nhẹ nhàng và tươi sáng sẽ là lựa chọn phù hợp mà bạn nên hướng đến.

Ngoài ra thì những màu sắc này còn giúp đôi mắt trở nên hài hòa với tổng thể gương mặt, nâng cao hiệu quả khi theo đuổi phong cách trang điểm tự nhiên đúng chuẩn Hàn Quốc.

Những bước tạo điểm nhấn trên đôi mắt khi trang điểm

Kẻ đường viền mắt bằng bút chì màu

Cần phải dùng bút chì màu có ngòi nhỏ để vẽ những đường nét trên mạch tự nhiên. Điều này sẽ giúp cho đôi mắt mang về trẻ trung tràn đầy sức sống mà không quá đậm màu. Ngoài ra cũng có thể sử dụng khuôn kẻ mí để hỗ trợ hiệu quả cho những chị em mới học trang điểm mắt theo phong cách Hàn Quốc.

Tạo ra đường viền mắt mảnh và tự nhiên
Tạo ra đường viền mắt mảnh và tự nhiên

Đánh màu ở vùng mí mắt dưới

Tùy thuộc vào việc lựa chọn màu mắt như thế nào, thì dùng mí mắt dưới cũng phải được bệnh phấn màu đồng bộ. Phong cách trang điểm mắt Hàn Quốc thường sẽ ưa chuộng những màu sắc tự nhiên như mắt khói để tạo ra sự hài hòa trên gương mặt, nhất là vùng mắt. Vừa giúp tạo ra điểm nhấn về màu sắc lại đáp ứng được tiêu chuẩn trang điểm sương sương.

Kẻ lông mày

Không chỉ chú trọng vào đôi mắt mà vùng lông mày cũng cần được chăm sóc một cách kỹ lưỡng. Bạn có thể sử dụng bút kẻ để tạo ra những đường kẻ lông mày gọn gàng và tự nhiên. Hãy nhớ rằng phải có sự đồng bộ giữa màu lông mày và màu tóc, đây là yếu tố bắt buộc khi thực hiện trang điểm mắt theo phong cách Hàn Quốc.

Kẻ lông mày trùng màu với màu tóc
Kẻ lông mày trùng màu với màu tóc

Gắn lông mi giả và chuốt mascara

Đối với những chị em không sở hữu hàng lông mi dài cong tự nhiên thì dùng lông mi giả và chuốt mascara là điều cần thiết. Nên lựa chọn một bộ mi giả có độ mỏng tự nhiên và độ cong phù hợp để tô điểm cho vùng mắt khi làm đẹp.

Ngoài ra thì mascara cũng phải được chuốt thật đều, tránh vón cục và ảnh hưởng đến tổng thể hiệu ứng trang điểm tự nhiên của đôi mắt.

Cần lưu ý điều gì khi trang điểm mắt Hàn Quốc

Nếu mong muốn theo đuổi phong cách trang điểm mắt Hàn Quốc, bạn cần phải ghi nhớ những điều sau đây:

 • Sử dụng các loại cọ mắt mỏng khi trang điểm, để tránh gây tổn thương cho những vùng da nhạy cảm xung quanh mắt.
 • Các sản phẩm phấn màu đặc trưng cho phong cách Hàn Quốc sẽ là lựa chọn hợp lý. Chính vì vậy nên ghi nhớ một số màu phấn mắt phù hợp để thể hiện được phong cách này.
 • Nên kết hợp trang điểm đều giữa vùng trên và dưới của đôi mắt, điều này sẽ giúp cho tổng thể trang điểm trở nên cuốn hút và và mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn.
Sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu thường xuyên thực hiện
Sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu thường xuyên thực hiện

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách trang điểm mắt Hàn Quốc dành cho bạn. Trang điểm mắt sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn thường xuyên luyện tập và thực hiện trên kính gương mặt của mình.

Học Spa Online chúc bạn sớm thành tạo và thực hiện được phong cách trang điểm mắt Hàn Quốc như mong muốn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan