banner thang 1
banner thang 1

Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không? Có nên triệt lông vĩnh viễn?


Đối với con gái, việc lông mọc dày trên da sẽ khiến nhiều bạn mất đi sự tự tin của mình. Đặc biệt là vào mùa hè, lông vùng cánh, vùng bi và tay chân sẽ ngăn cản bạn diện các bộ bikini thoải mái khi du lịch biển. Chính vì thế, với sự phát triển của công nghệ làm đẹp. Triệt lông chính là phương pháp cứu tinh của rất nhiều bạn nữ. Tuy nhiên, một thắc mắc chính là triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?

Hiểu rõ về phương pháp triệt lông vĩnh viễn

Trước khi tìm hiểu về triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không? Chúng ta sẽ hiểu thật rõ về phương pháp triệt lông này nhé!

Triệt lông vĩnh viễn được hiểu là phương pháp sử dụng công nghệ cao để ức chế sự phát triển và mọc lại của lông.

Hiện nay, trên thị trường có 3 phương pháp triệt lông vĩnh viễn được các spa lớn áp dụng rộng rãi vào phổ biến: Công nghệ Laser Diode, IPL và Elight.

Tùy vào cơ địa và vùng da được triệt, mỗi người sẽ có kết quả triệt lông khác nhau.

Phương pháp triệt lông vĩnh viễn được nhiều người sử dụng
Phương pháp triệt lông vĩnh viễn được nhiều người sử dụng

Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?

Để tìm ra câu trả lời cho thắc mắc “triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?”. Bạn cần phải biết lông vốn dĩ là một phần không thể thiếu của cơ thể chúng ta. Tùy vào gen mỗi người, lông sẽ mọc dày và đậm, nhạt khác nhau. Lớp lông trên bề mặt da có tác dụng là lớp bảo vệ sinh, làm giảm tác động lực và giữ nhiệt, giữ ấm cho cơ thể. Không những vậy, lỗ chân lông chính là nơi bài tiết và giúp da được hô hấp. Chính vì vậy, lông cực kỳ quan trọng đối với chúng ta.

Vì tế bào nang lông là vĩnh viễn, bạn không thể nào tiêu diệt hoàn toàn được tế bào nang lông. Điều này có nghĩa là bạn không thể nào triệt lông vĩnh viễn được. Sau khi được triệt, các tế bào nang lông sẽ hồi sinh một sợi lông mới và bất chấp mọi thức trồi lên da của bạn.

Cơ chế triệt lông vĩnh viễn
Cơ chế triệt lông vĩnh viễn

Vậy, các phương pháp triệt lông vĩnh viễn có tác dụng gì?

Nếu như câu trả lời cho “Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?” là “Không”! Vậy phương pháp triệt lông vĩnh viễn có tác dụng gì?

Theo các chuyên gia về da và lông cho biết, mặc dù triệt lông không thể ngừng hẳn việc lông mọc lại, những các phương pháp triệt lông này lại có thể khiến tế bào nang lông bị suy yến, lông sẽ yếu dần, nhợt màu, thưa và mỏng sau mỗi liệu trình diệt lông.

Đối với các vùng lông rậm như vùng dưới cánh tay, vùng “bi”, nang lông sẽ phục hồi lại sau 6 – 1 năm. Chính vì thế, mỗi lần triệt lông ở vùng này, bạn phải tiến hành triệt từ 6 – 10 lần với thời gian cách nhau đúng như quy định.

Vì triệt lông không thể nào hết vĩnh viễn, nên để hạn chế việc lông mọc lại rậm hơn, bạn cần tiến hành triệt lông định kỳ.

Triệt lông vĩnh viễn gây ức chế sự mọc lại của lông
Triệt lông vĩnh viễn gây ức chế sự mọc lại của lông

Những điều cần biết khi triệt lông vĩnh viễn

Ngoài thắc mắc “Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?” nhiều bạn nữ còn rất nhiều mối quan tâm về vấn đề triệt lông này. Một số câu hỏi được nhiều bạn nhắc tới chính là:

Triệt lông vĩnh viễn liệu có ảnh hưởng đến da hay không?

Thật may mắn khi câu trả lời là không!

Hầu hết các phương pháp triệt lông vĩnh viễn đều sử dụng máy móc công nghệ ngay được kiểm chứng an toàn từ Bộ y tế. Nhiệm vụ của phương pháp này là ức chế sự phát triển của lông nhanh chóng nhưng không hề gây tổn hại đến da hay sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, khi sử dụng liệu trình triệt lông, để chắc chắn 100% độ an toàn, bạn vẫn phải tìm đến và sử dụng dịch vụ tại các spa, thẩm mỹ uy tín, chất lượng.

Triệt lông vĩnh viễn có gây tổn thương đến da hay không?

Thực tế, để ức chế sự phát triển của lông, các chuyên gia sẽ sử dụng tia laser chiếu thẳng vào nang lông. Tia laser này sẽ khiến các sợi lông trở nên nóng đến mức tự hủy diệt tế bào có trong nang lông trong thời gian ngắn, điều này khiến lông bị đốt cháy hoàn toàn.

Triệt lông vĩnh viễn rất an toàn cho da
Triệt lông vĩnh viễn rất an toàn cho da

Chính vì vậy, khi thực hiện liệu trình triệt lông, bạn sẽ có cảm giác hơi rát, và nóng.

Tuy nhiên, tùy vào vùng da và cơ địa và sức chịu đựng, mỗi người sẽ có cảm giác đau khác nhau. Nhưng thực tế, đây là phương pháp ít đau nhất khi so sánh với các phương pháp khác như: nhổ, wax đúng không nào!

Lời kết

Chắc hẳn, sau khi đọc bài viết này nhiều bạn sẽ nghĩ rằng phương pháp này không hề hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, sẽ không có bất kỳ phương pháp nào triệt lông vĩnh viễn cả. Bởi lẽ đây là cơ chế không thể loại bỏ của cơ thể. Vì vậy, phương pháp triệt lông vĩnh viễn, chèn ép sự phát triển của lông như hiện nay chính là phương pháp tối ưu và hoàn hảo nhất.

Tuy không thể triệt vĩnh viễn, nhưng chắc chắn một điều là bạn sẽ hoàn toàn hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao hiện nay. Nếu bạn nào đang tự ti về lông quá dày trên da. Hãy sử dụng ngay các liệu trình triệt lông được chia sẻ ở trên tại SeoulSpa nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan