banner thang 1
banner thang 1

Các bài tập và tư thế ngồi để giảm mỡ bụng hiệu quả 100%


Tư thế ngồi để giảm mỡ bụng là một trong những bí quyết làm đẹp được nhiều chị em truyền tai nhau. Nghe có vẻ khó tin nhưng đây chính là sự thật. Khi áp dụng đúng tư thế và những bài tập trên ghế sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng béo bụng. Cùng tìm hiểu những tư thế và các bài tập khi ngồi để lớp mỡ bụng được giảm đi nhanh chóng nhé!

Vì sao ngồi đúng tư thế có thể làm giảm mỡ bụng?

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tích tụ mỡ bụng đó là việc ngồi sai tư thế. Việc ngồi khom lưng trong một thời gian dài sẽ khiến cơ thể bị uốn cong thành hình chữ C. Từ đó, cơ bụng dưới bị chèn ép, các mô mỡ bị đẩy xuống phía dưới, gây ra hiện tượng béo bụng.

Ngồi đúng tư thế có khả năng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Ngồi đúng tư thế có khả năng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Chính vì thế, tư thế ngồi để giảm mỡ bụng đã trở thành một trong những biện pháp làm đẹp hiệu quả. Bởi việc ngồi đúng tư thế sẽ giúp cơ bụng được ổn định, không bị dồn ép vào một chỗ. Ngăn ngừa tình trạng tích tụ mỡ thừa và còn có khả năng đốt cháy calo nhanh chóng.

Vậy, tư thế ngồi để giảm mỡ bụng là như thế nào?

Tư thế ngồi để giảm mỡ bụng chính là thẳng lưng và đặt 2 chân song song với nhau. Chỉ cần luôn nhớ không ngồi gù lưng, khom lưng và luôn ưỡn ngực về phía trước, cổ ngẩng cao. Để hai chân song song thoải mái trên mặt đất và hít thở đều.

Tư thế này có thể thực hiện ngay cả khi đứng và đi. Áp dụng tư thế này về dài về lâu chẳng những giúp giảm lớp mỡ bụng. Mà còn giúp bạn điều chỉnh khung xương thẳng, không bị gù lưng và có dáng người đẹp hơn rất nhiều.

Ngoài ra, việc khoanh chân hoặc bắt chéo chân khi ngồi cũng cần được loại bỏ. Bởi nó không những gây tích tụ mỡ bụng mà còn cản trở việc lưu thông máu trong cơ thể.

Nếu không có thời gian vận động, hãy áp dụng tư thế ngồi để giảm mỡ bụng này thường xuyên hơn. Như thế vẫn sẽ giúp làm giảm lớp mỡ bụng dày của cơ thể một cách đáng kể. Để tình trạng béo bụng được cải thiện nhanh chóng hơn, bạn nên kết hợp với một số bài tập sau đây.

Tư thế ngồi để giảm mỡ bụng
Tư thế ngồi để giảm mỡ bụng

Các bài tập trong tư thế ngồi giúp giảm mỡ bụng

Knee Pull-ins

Knee Pull-ins là bài tập đơn giản mà bạn có thể luyện tập ngay trong tư thế ngồi. Giúp ngăn ngừa tích tụ mỡ bụng, và có khả năng làm giảm mỡ bụng và mỡ phần hông hiệu quả. Bạn có thể áp dụng bài tập này ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ khi nào bạn thấy thoải mái.

Cách thực hiện bài tập Knee Pull-ins:

 • Bước 1: Ngồi thẳng lưng trên ghế, đặt 2 chân song song với nhau và sao cho cơ thể cảm thấy thoải mái nhất.
 • Bước 2: Nâng đầu gối phải lên hết mức có thể, đặt phía trước ngực và giữ khoảng 30 giây đến 1 phút. Sau đó thực hiện tương tự với chân bên trái. Trong lúc gập gối, luôn nhớ hít thở đều đặn và nhẹ nhàng.
 • Bước 3: Thực hiện bài tập liên tục cho 2 chân trong khoảng 30 phút ít nhất 1 lần mỗi ngày. Luôn nhớ áp dụng tư thế ngồi để giảm mỡ bụng như đã hướng dẫn ở trên. Giữ cho lưng thẳng tắp, không khom lưng, chùng vai khi tập luyện để đạt hiệu quả tốt nhất.

Double Knee Lift

Bài tập Double Knee Lift có khả năng tác đánh tan mỡ bụng nhanh chóng. Giúp bạn có một vùng bụng phẳng lỳ, không mỡ thừa như mơ ước. Bài tập khá đơn giả, có thể tập luyện ngay trong khi làm việc tại văn phòng.

Bài tập Double Knee Lift có khả năng đánh tan mỡ bụng hiệu quả
Bài tập Double Knee Lift có khả năng đánh tan mỡ bụng hiệu quả

Cách thực hiện bài tập này như sau:

 • Bước 1: Giữ tư thế ngồi thẳng lưng trên ghế, chân thả lỏng và để 2 đầu gối chạm vào nhau.
 • Bước 2: Hai tay nắm chặt vào phía tay cầm của ghế, hơi ngả người về phía sau nhưng vẫn giữ thẳng lưng.
 • Bước 3: Từ từ nâng hai đầu gối lên cao cho đến khi đầu gối chạm vào ngực. Giữ tư thế trong khoảng 30 giây, kết hợp với hít thở đều đặn và nhẹ nhàng.
 • Bước 4: Nhẹ nhàng hạ chân xuống, không để chân chạm đất và từ từ gập chân lần nữa. Thực hiện liên tục trong khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tư thế ngồi thẳng lưng, 2 chân song song

Mọi người vẫn có thể thực hiện tư thế ngồi để giảm mỡ bụng ngay cả khi đang làm việc. Chỉ cần ngồi đúng tư thế là đã có thể giúp cải thiện tư thế, hạn chế béo bụng, thu gọn vòng eo.

Tư thế ngồi đúng khi làm việc sẽ giúp hạn chế béo bụng, thu gọn vòng eo
Tư thế ngồi đúng khi làm việc sẽ giúp hạn chế béo bụng, thu gọn vòng eo

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Ngồi thẳng lưng, ưỡn ngực về trước, cổ ngẩng cao, thả lỏng cơ thể nhưng không gù lưng hay khom người.
 • Bước 2: Khi ngồi hai chân luôn để song song và thoải mái trên mặt đất.
 • Bước 3: Hít thở đều và nhớ điều chỉnh cơ thể luôn thẳng đứng vậy kể cả khi ngồi hay đứng. Đồng thời cần hạn chế khom lưng để tránh gù lưng và tích mỡ vùng bụng. Không khoanh hoặc bắt chéo chân sẽ ảnh hưởng đến vấn đề lưu thông máu trong cơ thể.

Cách ngồi giảm mỡ bụng của người Nhật Bản

Tư thế ngồi quỳ gối của người Nhật có khả năng giúp vòng 2 trở nên thon gọn, săn chắc hơn. Theo chia sẻ của vị giáo sư người Nhật chỉ cần ngồi 1 phút vào mỗi buổi sáng, sau 1 tuần sẽ giảm được 2cm vòng eo.

Thực hiện tư thế ngồi để giảm mỡ bụng của người Nhật để có vòng eo thon gọn
Thực hiện tư thế ngồi để giảm mỡ bụng của người Nhật để có vòng eo thon gọn

Hướng dẫn tư thế ngồi quỳ:

 • Bước 1: Ngồi trong tư thế quỳ, hai lòng bàn chân áp sát nhau và hướng lên trên.
 • Bước 2: Từ từ tách hai gối ra xa, mở gót chân nhưng vẫn giữ hai đầu ngón chân chạm nhau.
 • Bước 3: Chậm rãi hạ người ngồi xuống để mông chạm gót, hai tay phía trước nắm chặt. Lưng thẳng và giữ tư thế này trong khoảng 1 phút đồng hồ.

Thực hiện động tác khoảng 25 – 30 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tư thế Yoga ngồi gập mình Seated Forward Bend

Seated Forward Bend là một trong những tư thế ngồi để giảm mỡ bụng cơ bản thuộc trường phái Hatha Yoga. Tư thế giúp kích thích năng lượng ở hệ thần kinh trung tâm và giảm mỡ bụng hiệu quả.

Tư thế Yoga ngồi gập mình Seated Forward Bend giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Tư thế Yoga ngồi gập mình Seated Forward Bend giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng, nâng 2 tay lên đầu kéo dãn cánh tay và hít vào.
 • Bước 2: Thở ra nhẹ nhàng và gập người về trước để cơ hông căng ra, cố gắng đưa cánh tay càng ra xa càng tốt.
 • Bước 3: Hít vào và ngẩng đầu lên trên để kéo giãn các đốt sống trên cơ thể.
 • Bước 4: Gập người xuống thấp hơn để rốn gần chạm vào chân, giữ tư thế càng lâu càng tốt rồi trở lại vị trí ban đầu, lặp lại động tác.

Trong suốt quá trình thực hiện luôn chú ý hít thở sâu, đều đặn và giữ phần lưng thẳng.

Bài tập Floor Reaches

Floor Reaches là bài tập hỗ trợ tiêu hao mỡ thừa ở vùng bụng cực kỳ hiệu quả. Kích thước vùng bụng sẽ giảm đáng kể nếu chăm chỉ thực hiện bài tập mỗi ngày.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Ngồi lên một chiếc ghế có độ cao vừa phải để chân có thể chạm tới mặt đất.
 • Bước 2: Giữ lưng thẳng, dang rộng hai tay, xoay nhẹ người sang phải và gập người xuống. Cố gắng gập người sao cho đầu ngón tay phải chạm vào đầu ngón chân trái.
 • Bước 3: Đổi bên và thực hiện động tác tương tự như bước 2.

Thực hiện bài tập khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày, trong suốt quá trình phải giữ lưng thẳng, bụng hơi hóp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài tập Oblique Pull Ups

Bài tập Oblique Pull Ups giúp đốt cháy mỡ thừa, khiến cơ bụng săn chắc, thon gọn. Đây là một tư thế ngồi để giảm mỡ bụng hiệu quả được nhiều người lựa chọn.

Tập luyện Oblique Pull Ups sẽ đốt cháy mỡ thừa, khiến cơ bụng săn chắc
Tập luyện Oblique Pull Ups sẽ đốt cháy mỡ thừa, khiến cơ bụng săn chắc

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Ngồi thẳng lưng trên ghế, hai tay nắm chắc tay ghế và xoay người về 1 phía.
 • Bước 2: Nâng 2 chân lên cao hơn bề mặt ghế, hướng về 1 phía và giữ tư thế khoảng 30 giây.
 • Bước 3: Xoay người về phía bên còn lại và lặp lại bước 1, bước 2. Khi tập có thể tựa lưng vào thành ghế nhưng phải luôn giữ lưng thẳng tắp, tránh khiến lưng bị gù.

Thực hiện động tác liên tục khoảng 30 phút mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập Pull Up đánh tan mỡ bụng nhanh

Pull Up là bài tập đánh tan mỡ bụng và làm săn chắc vòng eo cần nhiều sức lực vùng tay. Chị em có một vóc dáng quyến rũ khi thường xuyên tập luyện Pull Up.

Bài tập Pull Up giúp chị em sở hữu vòng eo săn chắc và vóc dáng quyến rũ
Bài tập Pull Up giúp chị em sở hữu vòng eo săn chắc và vóc dáng quyến rũ

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Ngồi thẳng lưng trên ghế, hai tay nắm chặt lấy phần tay ghế, hai chân song song.
 • Bước 2: Từ từ dùng lực ở hai tay nâng người lên khỏi mặt ghế. Đồng thời chậm rãi siết chặt cơ bụng cũng như nâng hai đầu gối lên cho đến khi chạm ngực.
 • Bước 3: Cố gắng giữ tư thế càng lâu càng tốt, sau đó hạ người xuống nghỉ 10 giây và tiếp tục lặp lại bước 2.

Thực hiện bài tập liên tục khoảng 25 – 30 phút mỗi ngày mỡ bụng giảm đi nhanh chóng. Khi tập luôn chú ý giữ lưng thẳng và cố gắng ép chân càng sát vào ngực càng tốt. Nhớ đặt ghế nơi bằng phẳng, sát tường để tránh ghế bị lung lay, không vững khi tập.

Kết hợp chế độ sinh hoạt khoa học để giảm mỡ bụng nhanh hơn

Bên cạnh việc thực hiện tư thế ngồi để giảm mỡ bụng và một số bài tập đơn giản trên ghế. Để cải thiện lớp mỡ nhanh chóng hơn, bạn nên kết hợp với chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học.

Hãy ăn nhiều chất xơ hòa tan (rau củ quả) để mau no hơn, giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể. Theo một nghiên cứu, cứ đều đặn nạp 10kg chất xơ hòa tan vào cơ thể mỗi năm. Thì trong 5 năm bạn sẽ giảm được 3,7% lượng mỡ bụng tích tụ cho cơ thể.

Kết hợp thực hiện tư thế ngồi để giảm mỡ bụng với chế độ ăn uống khoa học để tình trạng béo bụng được cải thiện nhanh hơn
Kết hợp thực hiện tư thế ngồi để giảm mỡ bụng với chế độ ăn uống khoa học để tình trạng béo bụng được cải thiện nhanh hơn

Ngoài ra, cũng nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein để giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Uống trà xanh và kết hợp với luyện tập, vận động cơ bụng thường xuyên, ngủ đủ giấc. Đồng thời kiểm soát lượng đường trong khẩu phần ăn, hạn chế ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, không uống rượu bia.

Trên đây là tư thế ngồi để giảm mỡ bụng và một số bài tập mà bạn nên áp dụng hàng ngày. Kể cả khi đã có vùng bụng phẳng lỳ như mơ ước, bạn cũng nên tiếp tục áp dụng chúng.

Bởi những tư thế, bài tập này còn có khả năng ngăn ngừa tích tụ mỡ bụng. Cải thiện sức khỏe, giúp có khung xương đẹp, hạn chế các bệnh đau mỏi vai khớp,…

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan