Uống chè vằng bao lâu thì giảm cân? Công dụng của chè vằng

Chè vằng vốn là một loại thức uống thường ngày của người lớn tuổi với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Không những vậy, loại thức uống này còn đặc biệt kích sữa đối với phụ nữ sau sinh.

Trong thời gian gần đây, chè vằng được chú ý bởi một công dụng đó chúng là giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, uống chè vằng bao lâu thì giảm cân. Phương pháp này có hiệu quả hay không? Hãy cùng Học Spa Online tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Tại sao lại uống chè vằng để giảm cân?

Trước khi tìm hiểu uống chè vằng bao lâu thì giảm cân, chắc bạn sẽ thắc mắc tại sao chè vằng lại có công dụng làm đẹp này đúng không?

Chè vằng có vị đắng khi vừa cho vào miệng, nhưng khi xuống họng lại có vị thanh ngọt. Theo nghiên cứu, chè vằng chứa glycoside có chức năng cân bằng được lượng béo bên trong cơ thể khi uống. Chính điều này giúp cơ thể của chúng ta giảm mỡ, giảm cân và thon gọn, săn chắc sau một thời gian dài sử dụng.

Nước chè vằng có công dụng trong việc giảm cân

Ngoài ra, việc uống chè hằng ngày cũng sẽ giúp no lâu, giảm tình trạng đói và thèm ăn. Đồng thời, nước chè vằng còn cấp đủ lượng nước cho cơ thể, giúp quá trình trao đổi chất và đốt cháy mỡ diễn ra thường xuyên, hiệu quả hơn rất nhiều.

Đây chính là 2 lý do hàng đầu khẳng định cho việc uống nước chè vằng có thể giảm cân một cách hiệu quả.

Uống chè vằng như thế nào để giảm cân

Uống chè vằng để chăm sóc sức khỏe khác với uống chè vằng khi giảm cân. Để tăng tinh giảm cân khi uống loại thức uống này, bạn cần phải lưu ý một số rằng: Chè vằng được chế biến từ lá và cành non của cây vằng. Trên thị trường đang có 3 sản phẩm chè vằng khác nhau. Đó là chè vằng tươi, chè vằng khô và cao chè vằng:

• Đối với chè vằng tươi hoặc chè vằng khô: Bạn chỉ cần lấy 20 – 30g chè vằng cùng đun sôi với 2 lít nước để uống cả ngày. Hãy uống khi nước chè đang còn ấm.
  • Đối với cao chè vằng: Hãy lấy lượng nhỏ khoảng 20g và pha vào cùng 2 lít nước ấm 700 – 80 độ C để sử dụng cả ngày. Cũng nên uống khi nước còn ấm.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người, tốt hơn hết, nếu được hãy sử dụng nước chè vằng tươi hoặc khô để chè đạt hương vị đậm đà nhất. Vì cao chè đã qua chế biến nên hương vị sẽ có phần khác biệt. Đồng thời dưỡng chất giúp giảm cân cũng sẽ bị mất đi khác nhiều.

Nên uống nước chè vằng nóng để đạt được hiệu quả cao hơn

Uống chè vằng bao lâu thì giảm cân?

Việc uống chè vằng để giảm cân không thể có tác dụng ngay từ ngày đầu tiên thực hiện. Cơ chế giảm cân từ nước chè vằng khá đơn giản. Bạn chỉ cần uống chè vằng mỗi ngày với thời gian phân bổ đều đặn để có thể tiết chế việc thèm ăn, lượng thức ăn mỗi bữa. Cũng như giúp cơ thể đốt mỡ thừa thông qua chất có trong chè vằng.

Thông thường,  bạn cần kiên trì uống nước chè vằng trong 3-4 tuần liên tục mới có thể thấy được hiệu quả về cân nặng. Bởi lẽ, tinh chất chè vằng cần có thời gian để có thể phát huy tốt công dụng của mình.

Tuy nhiên, trong 3-4 tuần này, bản thân người uống cũng nên kết hợp với chế độ luyện tập thể dục, thể thao và ăn uống khoa học, giảm lượng tinh bột và chất béo. Nếu thực hiện đúng như vậy, việc giảm cân của bạn bằng nước chè vằng mới đạt được 100% hiệu quả.

Nước chè vằng có thể được là từ lá khô học cao chè vàng

Một số lưu ý khi sử dụng chè vằng để giảm cân?

Sau khi được giải đáp thắc mắc uống chè vằng bao lâu thì giảm cân. Bạn cần phải lưu ý trong việc uống và lựa chọn chè vằng trên thị trường:

• Lá chè vằng có hình dáng rất giống với lá ngón. Vậy nên, hãy thận trọng chọn mua là vằng tại những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt lưu ý, nên mua những người có có kinh nghiệm trong việc nhìn và phân biệt lá ngón và lá chè vằng. Vì đôi khi chính người bán cũng không hề biết được lá ngón có bị trộn lẫn trong lá chè vằng hay không.
  • Chè vằng có rất nhiều loại. Nhưng hãy lựa chọn chè vằng sẻ để uống vì loại này có dược tính cao. Chè vằng sẻ có lá nhỏ, mỏng, khi khô vẫn giữ được màu xanh nhạt, có mùi thơm đặc trưng. Khi nấu, nước cũng có màu xanh nhạt.
  • Nước chè vằng chỉ có công dụng khi uống ấm và sử dụng trong này. Vậy nên sau khi nấu, hãy giữ nước chè vằng trong bình giữ nhiệt.

Vì lá chè vằng rất giống với lá ngón, nên hãy hết sức cẩn thận khi mua

Những đối tượng không nên uống nước chè vằng

Mặc dù có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và có chức năng giảm cân. Tuy nhiên một số đối tượng dưới đây không nên uống nước lá chè vằng. Cụ thể:

• Phụ nữ đang mang thai (dù là đầu thai kỳ hay cuối thai kỳ).
  • Người có huyết áp thấp.
  • Trẻ em.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã rõ về thắc mắc “Uống chè vằng bao lâu thì giảm cân?”. Uống nước chè vằng được đánh giá là phương pháp giảm cân rất hiệu quả.

Tuy nhiên, tùy vào cân nặng hiện tại cũng như cách mà bạn uống, hiệu quả của giảm cân sẽ khác nhau. Vậy nên, hãy kiên trì và cố gắng vừa uống nước chè vằng, vừa kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để giảm cân tốt nhất. Chúc bạn thành công.