Cách làm móng tay nghệ thuật | Mẫu vẽ móng tay nghệ thuật đẹp

Bởi xã hội phát triển, nhu cầu làm đẹp của chị em càng tăng cao. Việc sơn những màu sắc hay vẽ vài đường nét đơn giản trên móng tay không còn hấp dẫn nữa, mà đòi hỏi phải vẽ móng tay có tính sáng tạo.

Vậy, khi vẽ móng tay nghệ thuật cần lưu ý những gì? Hãy cùng Học Spa Online đọc ngay bài viết sau để giải đáp thắc mắc trên nhé.

Vẽ móng tay đẹp đang thu hút sự chú ý của nhiều chị em phụ nữ

Một số lưu ý khi vẽ móng tay nghệ thuật

Thực hiện móng tay nghệ thuật không hề khó, chỉ cần với những dụng cụ đơn giản, cùng sở thích và sự sáng tạo của bản thân, bạn có thể dễ dàng sở hữu những kiểu móng tay đẹp mắt, cuốn hút.

Tuy nhiên, khi thực hiện vẽ móng tay nghệ thuật, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để có được mẫu móng tay đẹp, phù hợp nhất.

• Cần vệ sinh sạch sẽ móng tay và bàn tay trước khi làm móng

Rất nhiều người thường bỏ qua hay vô tình quên bước đơn giản này khi làm móng. Điều này khiến cho khi bạn sơn móng tay, màu móng tay không được đẹp tự nhiên, nham nhở và sần sùi.

Do đó, trước khi làm móng tay nghệ thuật, bạn cần đảm bảo rửa sạch tay bằng nước ấm, dùng khăn mềm lau khô. Bước này sẽ giúp móng tay của bạn trở nên mềm hơn, đảm bảo vệ sinh trong suốt quá trình làm móng.

Trước khi làm móng nên vệ sinh móng và tay sạch sẽ
  • Vệ sinh dụng cụ làm móng sạch sẽ

Đây là yếu tố thứ hai bạn cần lưu ý khi vẽ móng tay nghệ thuật. Bạn cần đảm bảo bộ làm móng của mình luôn sạch sẽ, vệ sinh đúng cách. Bởi, khi vệ sinh bộ làm móng sạch sẽ, đúng cách, bạn mới đảm bảo móng tay của mình không bị vi khuẩn bám vào, ngăn chặn một số nguy cơ do vi khuẩn gây ra.

Vệ sinh dụng cụ làm móng là một trong những lưu ý rất nhỏ trong quá trình làm móng tay nghệ thuật mà bạn cần biết. Đừng nghĩ rằng nó đơn giản và không cần thiết. Muốn trở thành một người vẽ móng tay giỏi, chuyên nghiệp, thì bạn cần nắm rõ được lưu ý này nhé.

• Thay sơn móng thường xuyên

Thực tế, có không ít salon vì tiết kiệm chi phí hay không tìm kiểm kỹ càng nên mua phải loại nước sơn rẻ, kém chất lượng. Vì thế mà chất lượng móng trở nên giảm đi rất nhiều.

Nếu quyết theo đuổi làm móng tay nghệ thuật, thì bạn cần có sự đầu tư mạnh vào sơn móng. Bởi, nó chính là yếu tố quan trọng quyết định một móng bạn làm có đẹp, bắt mắt hay không. Không chỉ kỹ thuật mà để vẽ được bộ móng chuyên nghiệp, đẹp, bạn cũng cần đảm bảo chất lượng sơn móng tốt.

Nên thay sơn móng tay sau 1 thời gian sử dụng

Những loại sơn móng đểu, rẻ tiền và kém chất lượng trên thị trường, chỉ sau 1 thời gian ngắn nó sẽ vón cục, màu sắc không được đẹp, bóng, dễ khiến bộ móng mới làm không có màu tự nhiên và ưng ý.

Hơn nữa, bạn cũng nên thay sơn móng tay vài tháng một lần để đảm bảo những bộ móng mình làm ra có chất lượng tốt, chuyên nghiệp.

• Không uống soda hay café trước khi vẽ móng

Đây là một trong những điều mà nhiều thợ làm nail thường không để ý tới. Đồng thời, nhiều người cho rằng, việc uống cafe sẽ giúp họ trở nên tỉnh táo, có những đường nét chính xác.

Tuy nhiên, khi uống những loại nước này, bạn sẽ gặp tác dụng phụ đó là tay bị run, khiến các đường nét trên móng tay không được chính xác, dứt khoát và tự nhiên. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những loại nước uống này chứa thành phần không tốt cho sức khỏe.

Để có một tinh thần tỉnh táo, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học, ngủ đủ giấc, sinh hoạt điều độ.

• Nhặt da cẩn thận

Lớp biểu bì trên da có tác dụng bảo vệ móng. Vì thế, khi vệ sinh móng bạn cần hết sức cẩn thận, tránh loại bỏ những lớp biểu bì còn sống.

Bởi, điều này sẽ khiến vùng da xung quanh bị tổn thương, gây cảm giác đau đớn, thậm chí là nhiễm khuẩn. Trường hợp nếu móng bị tổn thương, có biểu hiện viêm nhiễm, sưng đau sẽ phải nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ.

Nhặt da móng tay cẩn thận để tránh bị tổn thương

Nếu bạn vẽ móng tay nghệ thuật, chắc chắn, bạn sẽ phải thực hiện bước này nhiều lần. Tuy nhiên, đôi khi vì vội vã mà bạn lại vô tình bỏ qua vấn đề này. Hơn nữa, khi làm móng, bạn cần phải hết sức tập trung, có như vậy mới tạo ra được những tác phẩm đẹp, chất lượng và chuyên nghiệp.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ dành cho bạn khi vẽ móng tay nghệ thuật xinh đẹp. Bạn hãy bỏ túi ngay để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có xảy ra khi hành nghề nhé. Học Spa Online chúc bạn luôn thành công và xinh đẹp!