banner thang 1
banner thang 1

Tham khảo các kiểu tóc cho mặt vuông tròn phổ biến hiện nay


Kiểu tóc cho mặt vuông tròn nào phù hợp nhất, đây luôn là băn khoăn của khá nhiều cô gái trẻ. Dáng gương mặt này vốn có những đường nét góc cạnh ở phần xương hàm cũng như gò má. Một kiểu tóc phù hợp khiến các nàng che đi thật khéo những đường nét này để trông xinh đẹp. Hãy tham khảo một số mẫu tóc ấn tượng dưới đây để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Thế nào là khuôn mặt vuông tròn?

Gương mặt vuông tròn sẽ có tỉ lệ chiều dài xương gò má tương đồng với độ dài mặt, với phần cằm dưới to hơn. Tạo nên một gương mặt có vẻ to hơn so với những dáng mặt khác, như mặt tròn, mặt trái xoan… Thế nhưng, lại không thô cứng như gương mặt dáng vuông.

Bên cạnh đó, kiểu tóc sẽ là yếu tố đóng vai trò quyết định, để giúp hình dáng khuôn mặt hài hoà và thon gọn hơn. Dựa vào những đặc điểm nhận dạng trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra dáng mặt của mình. Và từ đó, sẽ lựa chọn được một kiểu tóc cho mặt vuông tròn thật phù hợp. Có thể che giấu khuyết điểm và phù hợp với sở thích bản thân.

Các kiểu tóc cho mặt vuông tròn

Kiểu tóc ngắn với mái lệch

Kiểu tóc ngắn mái lệch được sinh ra dành riêng cho những cô gái có dáng mặt vuông tròn. Có rất nhiều người thường nghĩ kiểu tóc ngắn này sẽ không phù hợp với dáng mặt của bản thân. Tuy nhiên, theo ý kiến từ các chuyên gia tạo mẫu tóc, kiểu tóc này có thể phối hợp với dáng mặt vuông tròn một cách hoàn hảo.

Kiểu tóc cho mặt vuông tròn với mái lệch
Kiểu tóc cho mặt vuông tròn với mái lệch

Tóc bob với mái lệch là một trong những kiểu tóc có khả năng che dấu khuyết điểm tuyệt vời. Phần tóc ngắn hai bên ôm sát mặt giúp những đường nét vuông ở cằm trở nên hài hòa, mềm mại. Đồng thời, phần mái lệch sẽ tạo cảm giác mặt dài hơn, bớt cảm giác thô cứng và vuông vức.

Tóc uốn xoăn đuôi ngắn ngang vai

Một kiểu tóc cho những ai có dáng mặt vuông tròn được lòng nhiều cô gái trẻ hiện nay là tóc uốn xoăn cắt ngắn ngang vai. Lý do kiểu tóc này được ưu ái đến vậy là vì khả năng tạo được sự nổi bật cho gương mặt.

Kiểu tóc cho mặt vuông tròn uốn xoăn đuôi
Kiểu tóc cho mặt vuông tròn uốn xoăn đuôi

Tóc được uốn xoăn lọn lớn chỉ riêng phần đuôi để ôm nhẹ và mặt, che đi góc vuông to ở cằm và gò má. Bên cạnh việc tôn lên những đường nét hài hòa còn ẩn giấu tốt những khuyết điểm không muốn thấy trên gương mặt.

Tóc ngắn ngang vai ôm sát mặt

Tóc ngắn ngang vai ôm sát mặt luôn nhận được nhiều sự tìm kiếm đến từ phần lớn các cô gái có dáng mặt vuông tròn. Đặc biệt với những tín đồ đam mê mái tóc ngắn vào mùa hè thì đây là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Mái tóc ngắn ngang vai ôm sát mặt vuông tròn
Mái tóc ngắn ngang vai ôm sát mặt vuông tròn

Kiểu tóc này có thiết kế vô cùng giản dị nhưng lại không kém phần tinh tế. Một kiểu tóc cho mặt vuông tròn có thể đi kèm việc duỗi nhẹ để tóc ôm sát. Khiến gương mặt vuông tròn trở nên hài hòa và cân đối hơn rất nhiều.

Dáng tóc ngắn uốn phồng đơn giản

Phù hợp với nữ sinh hoặc nhân viên văn phòng là kiểu dáng tóc ngắn uốn phồng. Tuy đã xuất hiện ở thời gian rất lâu trước đây, mẫu tóc vẫn luôn đón nhận được nhiều sự yêu thích.

Kiểu tóc cho mặt vuông tròn được uốn phồng nhẹ nhàng
Kiểu tóc cho mặt vuông tròn được uốn phồng nhẹ nhàng

Với phần uốn phồng thường nằm ở đuôi, mái tóc này sẽ mang lại một diện mạo tươi trẻ, thanh thoát. Đặc biệt còn giúp các cô gái trông trẻ hơn so với số tuổi thật sự của bản thân.

Tóc dài uốn xoăn thành từng lọn

Tóc dài uốn xoăn lọn là một kiểu tóc vừa đơn giản lại vừa nhẹ nhàng, được lòng rất nhiều phụ nữ hiện đại. Mái tóc phù hợp với mọi loại hoàn cảnh xuất hiện từ đi làm, đi chơi hay đi học.

Mặt vuông tròn rất hợp với phần tóc được uốn lọn
Mặt vuông tròn rất hợp với phần tóc được uốn lọn

Các cô gái có thể nâng tầm nhan sắc của bản thân lên một mức độ hoàn toàn khác với kiểu tóc cho mặt vuông tròn uốn xoăn. Các lọn xoăn to có khả năng che dấu hết những khuyết điểm không nên có trên gương mặt. Đồng thời, giúp tăng thêm sự bồng bềnh, mượt mà cho mái tóc.

Tóc dài duỗi thẳng cho mặt vuông tròn

Kiểu tóc này được các chuyên gia làm tóc tạo ra để dành riêng cho người yêu thích sự đơn giản và tinh tế. Điểm nổi bật của mái tóc chính là toàn bộ phần tóc sẽ được duỗi thẳng và để dài qua vai.

Tùy theo sở thích bản thân mà nàng có thể lựa chọn một kiểu rẽ ngôi đi cùng thật phù hợp. Đây là mẫu tóc khá quen thuộc của các diễn viên nổi tiến người Thái trong thời gian gần đây.

Kiểu tóc cho mặt vuông tròn được duỗi thẳng
Kiểu tóc cho mặt vuông tròn được duỗi thẳng

Kiểu tóc dài gợn sóng dành cho dáng mặt vuông tròn

Đây là một kiểu tóc có thể tạo nên một vẻ ngoài đầy nữ tính, xinh đẹp cho các cô gái. Đặc biệt, kiểu tóc còn giúp ẩn dấu đi những khuyết điểm tồn tại trên gương mặt. Khiến gương mặt vuông tròn được kéo dài thêm để trông thon gọn và cân đối hơn.

Tóc dài uốn gợn sóng cho người có dáng mặt vuông tròn
Tóc dài uốn gợn sóng cho người có dáng mặt vuông tròn

Những lọn tóc uốn bồng bềnh sẽ như một bức màn che đi sự thô cứng của xương hàm. Kiểu tóc cho mặt vuông tròn này sẽ tạo nên một gương mặt mới lạ. Khiến các nàng luôn có được thần thái tự tin và tỏa sáng dù ở bất cứ nơi đâu.

Tóc dài cắt tỉa layer

Trong khoảng thời gian gần đây, kiểu tóc layer đang được rất nhiều cô gái ưu ái và lựa chọn. Điều này khiến kiểu tóc ngay vừa mới xuất hiện đã trở thành xu hướng mái tóc thời thượng nhất. Bởi kiểu tóc tạo được độ bồng bềnh nhờ vào từng tầng tóc so le được cắt tỉa cẩn thận.

Tóc dài cắt tỉa layer phù hợp với các cô gái có mặt vuông tròn
Tóc dài cắt tỉa layer phù hợp với các cô gái có mặt vuông tròn

Tóc uốn cụp ở phần đuôi

Đây là một kiểu tóc cho mặt vuông tròn mang theo sự nhẹ nhàng, đơn giản nhưng lại cực kỳ tinh tế. Nhờ đó, kiểu tóc sẽ mang lại nét đẹp đầy cá tính cho diện mạo của các nàng. Hơn hết, kiểu tóc còn khiến gương mặt vuông tròn trông cân đối, hài hòa hơn. Giúp các cô gái ăn gian được số tuổi của bản thân vô cùng hiệu quả.

Uốn cụp đuôi tạo nên mái tóc phù hợp cho dáng mặt vuông tròn
Uốn cụp đuôi tạo nên mái tóc phù hợp cho dáng mặt vuông tròn

Phần mái thưa kết hợp uốn nhẹ nhàng

Đây là kiểu tóc dành riêng cho những cô nàng có gương mặt vuông tròn với độ phổ biến cao. Kiểu tóc cho mặt vuông tròn kết hợp uốn nhẹ phù hợp với hầu hết các phong cách thời trang khác nhau. Khiến các cô gái có được thần thái tự tin, với diện mạo thêm phần hiền dịu, nhẹ nhàng.

Tóc mái thưa kết hợp kỹ thuật uốn nhẹ dành riêng cho cô nàng mặt vuông tròn
Tóc mái thưa kết hợp kỹ thuật uốn nhẹ dành riêng cho cô nàng mặt vuông tròn

Tóc bob uốn xoăn gợn sóng đơn giản

Khi muốn tìm kiếm một kiểu tóc cho mặt vuông tròn thật ấn tượng thì tóc bob uốn gợn sóng chính là đáp án hoàn hảo nhất. Những lọn tóc được uốn gợn sóng nhẹ nhàng sẽ giúp che đậy đi phần xương hàm thô cứng. Khiến gương mặt thêm phần gọn gàng, hài hòa hơn.

Kiểu  uốn xoăn gợn sóng sinh ra cho người dáng mặt vuông tròn
Kiểu  uốn xoăn gợn sóng sinh ra cho người dáng mặt vuông tròn

Mái tóc bob cắt nhọn kết hợp uốn xoăn

Nếu đã nhàm chán với những lọn tóc uốn gợn sóng và muốn gương mặt vuông tròn trở nên nổi bật hơn. Vậy thì kiểu tóc cho mặt vuông tròn dáng bob cắt nhọn, kết hợp uốn xoăn nhẹ nhàng là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tạo nên được gương mặt với những đường nét vô cùng sắc sảo, nổi bật.

Kiểu tóc bob cắt nhọn thích hợp với dáng mặt vuông tròn
Kiểu tóc bob cắt nhọn thích hợp với dáng mặt vuông tròn

Lời kết

Các kiểu tóc cho mặt vuông tròn ở bài viết trên sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các cô gái. Hãy dựa trên sở thích cũng như phong cách thời trang của bản thân để đưa ra một sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan