banner thang 1
banner thang 1

Toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn? Khác nhau không


Toner, nước tẩy trang, sửa rửa mặt, kem dưỡng…đây đều là những sản phẩm quen thuộc mà bất cứ bạn nữ (và cả bạn nam) nào cũng đều biết khi bắt đầu quá trình dưỡng da.

Thế nhưng, đến nay vẫn có nhiều bạn chưa thật sự rõ về sự khác biệt của những loại sản phẩm này, ví dụ như toner và nước tẩy trang có gì khác nhau, công dụng của từng loại đối với làn da như thế nào.

Toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn là câu hỏi của nhiều người. Theo ý kiến nhiều người, nước tẩy trang quan trọng hơn, và việc không dùng toner, da vẫn không bị ảnh hưởng gì cả. Nhưng một số đối tượng khác lại suy nghĩ ngược lại.

Vậy toner và tẩy trang đâu mới là bước cần thiết cho da? Cùng Học Spa Online tìm hiểu nhé!

Toner có phải nước tẩy trang hay không?

Nếu xét về công dụng, toner và nước tẩy trang đều có một công dụng đó là làm sạch, nên có bạn khi mới bắt đầu tập tành skincare lại lầm tưởng rằng toner là nước tẩy trang, và được gọi theo một cách khác.

Dù đều có tác dụng làm sạch và cân bằng nhưng toner và nước tẩy trang không hề giống nhau
Dù đều có tác dụng làm sạch và cân bằng nhưng toner và nước tẩy trang không hề giống nhau

Điều này là sai hoàn toàn. Toner không phải nước tẩy trang, công dụng làm sạch chỉ là một trong số nhiều công dụng của toner dành cho da mà thôi.

Về nước tẩy trang: Đây là một bước đầu tiên trong quá trình skincare vào buổi tối, cần thực hiện mỗi ngày, nước tẩy trang sẽ giúp lấy sạch đi lớp trang điểm như son, phấn, kẻ mắt, lấy đi bụi bẩn, mồ hôi và bã nhờn tích tụ sâu bên trong lỗ chân lông. Đây là bước đầu tiên của quá trình làm sạch.

Toner thì khác. Nó giúp cân bằng lại độ pH cho da, trả da về trạng thái ổn định để sẵn sàng hấp thụ các dưỡng chất ở những bước dưỡng da tiếp theo.

Ngoài ra Toner còn có tác dụng làm mềm da, se khít lỗ chân lông, cấp nước. Giúp da duy trì được độ ẩm và trở nên mịn màng.

Toner luôn được sử dụng sau bước tẩy trang và rửa mặt
Toner luôn được sử dụng sau bước tẩy trang và rửa mặt

Đây là hai sản phẩm thuộc 2 bước dưỡng da riêng biệt, thế nên bạn cần phân biệt rõ hai sản phẩm này, biết được toner và nước tẩy trang có gì khác nhau, sử dụng lúc nào, tránh nhầm lẫn các sản phẩm với nhau làm ảnh hưởng đến làn da nhé.

Hiểu rõ về sản phẩm tẩy trang và toner

Trước khi biết toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn, chúng ta cần nắm rõ được thông tin từng loại cũng như công dụng của nó với da.

Sản phẩm tẩy trang là gì?

Theo chuyên gia da liễu về những tips chăm sóc da, làn da đẹp phải là làn da khỏe mạnh, ít khuyết điểm, nếu muốn có một làn da khỏe mạnh thì khi chăm sóc da, nhất định không được lơ là bước làm sạch, đặc biệt là bước tẩy trang.

Nước tẩy trang giúp làm sạch sâu da
Nước tẩy trang giúp làm sạch sâu da

Tẩy trang là bước mở đầu cho quá trình skincare được các chuyên da da liễu khuyên dùng và không được bỏ qua. Việc tẩy trang bằng các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng sẽ giúp làm sạch lớp trang điểm, kem chống nắng, mồ hôi, bụi bẩn và vi khuẩn trên da. Giúp lỗ chân lông thông thoáng, ngăn chặn triệt để mụn xuất hiện trên da của chúng ta.

Khi nghiên cứu về tác dụng của nước tẩy trang, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi so sánh 2 làn da khi được tẩy trang hàng ngày và không được tẩy trang thì kết quả cho thấy, làn da không được tẩy trang có tốc độ lão hóa nhanh hơn, biểu hiện trên da rõ ràng hơn.

Giải thích lý do này là bởi vì khi da không được tẩy trang, làn da sẽ không được làm sạch, lỗ chân lông vẫn còn bị bít tắc bởi bụi bẩn, vi khuẩn, ngoài nguy cơ gây ra mụn thì một vấn đề nữa đó chính là các dưỡng chất dưỡng da khó có thể thẩm thấu hết vào da, điều này khiến da hạn chế đi cơ hội được tiếp nhận dưỡng chất, dẫn đến quá trình lão hóa trở nên nhanh hơn. Vậy mới nói, bước tẩy trang là bước quan trọng, ảnh hưởng đến cả quá trình chăm sóc da.

Không tẩy trang khiến da lão hóa nhanh hơn
Không tẩy trang khiến da lão hóa nhanh hơn

Lưu ý rằng nước tẩy trang và sữa rửa mặt không hề giống nhau. Và bạn không được thay thế nước tẩy trang cho sữa rửa mặt, sau bước tẩy trang, muốn da mặt sạch sâu hơn thì cần phải có thêm bước rửa mặt và bước tẩy tế bào chết nữa nhé.

Toner là gì?

Toner cũng có chức năng làm sạch da từ sâu bên trọng, lội bỏ dầu thừa, mồ hôi, bụi bẩn và vi khuẩn cứng đầu nằm sâu tận trong gốc lỗ chân lông.

Tuy nhiên, toner nơ khác với các sản phẩm tẩy trang, toner là một sản phẩm làm đẹp, giúp tân trang, cải thiện làm da. Nó là bước nằm ở giữa bước làm sạch và bước dưỡng da, đồng thời có cả chức năng làm sạch lẫn dưỡng da.

Toner còn có tính nuôi dưỡng, giúp cân bằng độ pH và độ ẩm cho da. Việc sử dụng toner sẽ giúp các sản phẩm chăm sóc da đạt hiệu quả 100% khi dùng.

Toner có chứa các thành phần nước hoa hồng và các thảo dược rất  tốt cho da, giúp da chắc khỏe từ sau bên trong. Do đó, việc sử dụng toner trong các bước skincare chủ yếu là cải thiện da và giúp da đẹp hơn mỗi ngày.

Có thể dễ dàng thấy được. 2 sản phẩm đều có chức năng riêng của mình. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn hết nước tẩy trang, có thể sử dụng toner để thay thế và hỗ trợ trong việc làm sạch da mỗi ngày.

Toner giúp cân bằng da, cung cấp dưỡng chất cho da
Toner giúp cân bằng da, cung cấp dưỡng chất cho da

Toner và nước tẩy trang có giống nhau không?

Về Texture thì cả 2 sản phẩm này đều có dạng lỏng, trong suốt giống như nước vậy, đồng thời được sử dụng trong chu trình skincare sáng – tối mỗi ngày.

Cả toner và nước tẩy trang đều có khả năng làm sạch da, tuy nhiên, toner chỉ giúp làm sạch tầng trên cùng của biểu bì, không thể làm sạch sâu như nước tẩy trang.

Mỗi sản phẩm đều có những công dụng, đặc tính riêng, nên bạn nên sử dụng cả 2 sản phẩm để đảm bảo hiệu quả dưỡng da và làm sạch tối ưu.

Toner và nước tẩy trang có khác nhau không
Toner và nước tẩy trang có khác nhau không

Có rất nhiều điểm khác nhau mà dù bạn có sành về mỹ phẩm, đồ dưỡng da cũng chưa chắc đã biết hết đâu nhé. Chúng ta sẽ tìm hiểu những thông tin chung trước về việc toner và nước tẩy trang có gì khác nhau, sau đó sẽ tìm hiểu thêm những kiến thức chuyên sâu nhé.

Thời điểm sử dụng 2 toner và tẩy trang

Tẩy trang là bước đầu tiên bắt buộc của quá trình skincare, vì thế nước tẩy trang cũng được sử dụng đầu tiên. Việc này sẽ làm sạch hết được lớp makeup, bụi bẩn ô nhiễm, tránh gây bít tắc và tạo bước tiền đề cho các bước làm đẹp, dưỡng da sau.

Còn toner sẽ được sử dụng sau bước tẩy trang, tẩy tế bào chết và rửa mặt, nó có tác dụng làm sạch một lần nữa bề mặt da, đồng thời cân bằng độ PH, cấp ẩm và dưỡng da.

Nói cách khác, Toner là bước đệm sau khi làm sạch, giúp da cân bằng pH và hấp thụ dưỡng chất hiệu quả nhất.
Nói cách khác, Toner là bước đệm sau khi làm sạch, giúp da cân bằng pH và hấp thụ dưỡng chất hiệu quả nhất.

Toner và nước tẩy trang có gì khác nhau về công dụng?

Toner chỉ lấy đi bụi bẩn trên da và giúp cân bằng pH trên da, còn nước tẩy trang có tác dụng tẩy sạch các gốc dầu có trong sản phẩm trang điểm.

Các chuyên gia da liễu khuyên rằng, dù không trang điểm và chỉ sử dụng kem chống nắng thì bạn vẫn nên sử dụng nước tẩy trang để làm sạch lớp kem còn thừa lại mỗi ngày.

Tẩy trang giúp làm sạch lớp trang điểm, còn toner thì không

Toner và nước tẩy trang có gì khác nhau về tầm quan trọng trong chu trình skincare.

Dù bạn không dưỡng da, nhưng nhất định phải tẩy trang, vì đây là bước để bạn làm sạch, thông thoáng lỗ chân lông, vì thế, nó là bước quan trọng không thể thiếu giống như bước rửa mặt vậy. Cần làm mỗi ngày.

Còn với toner, đến nay vẫn chưa có ý kiến nào khẳng định rằng toner là bước không thể thiếu khi dưỡng da.

Bước nào cũng quan trọng trong chu trình dưỡng da nên bạn không nên bỏ qua bất cứ bước nào

Bởi lẽ, nếu bạn cần làm sạch, chúng ta đã có nước tẩy trang và sữa rửa mặt, muốn cấp ẩm thì có serum hoặc kem dưỡng ẩm. Nhiều chuyên gia khuyên rằng, nếu bạn sử dụng serum dạng cấp ẩm thì có thể bỏ qua bước thoa toner này cũng được.

Toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn?

Sau khi tìm hiểu và hiểu rõ công dụng của toner và sản phẩm tẩy trang, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng cả 2 đều cực kỳ cần thiết trong các bước chăm sóc da. Và dĩ nhiên, muốn có một làn da đẹp và khỏe mạnh, cả 2 bước này đều phải được thực hiện.

Do đó, với câu hỏi “toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn” thì có thể khẳng định rằng, toner và nước tẩy trang đều rất quan trọng. Muốn da chắc khỏe, không bị các bệnh và da đồng thời không nổi mụn. Bạn cần đảm bảo 2 tiêu chí: Da phải sạch, và da luôn được nuôi dưỡng bằng dưỡng chất và cân bằng độ ẩm.

Trong khi đó, các sản phẩm nước tẩy trang có chức năng làm sạch sâu da sau khi dùng. Đồng thời toner lại giúp da dưỡng ẩm, cung cấp dưỡng chất cho làn da và cân bằng độ pH. Cả hai bước này đều hỗ trợ và bù đắp cho nhau để khiến da chắc khỏe và đẹp hơn.

Mặc khác, như được nhắc đến ở trên, toner có thể sử  dụng làm sạch da trong trường hợp khẩn cấp nếu sản phẩm tẩy trang của bạn đã hết hoặc quên mang theo. Tuy nhiên, nếu sử dụng toner thay nước tẩy trang. Mà sau bước tẩy trang chúng ta nhất định phải dùng sữa rửa mặt. Sản phẩm sữa rửa mặt sẽ khiến các dưỡng chất trong toner bị loại bỏ hoàn toàn. Điều này không hề tốt cho da. Ngược lại còn khiến lãng phí chất có trong toner.

Do đó, nếu quá bí tắc, bạn chỉ nên dùng 1 lần và đi mua lại cho mình một chai tẩy trang khác ngay nhé!

Muốn da đẹp và khỏe mạnh, phải thực hiện cả hai bước
Muốn da đẹp và khỏe mạnh, phải thực hiện cả hai bước

Sử dụng nước tẩy trang và toner như thế nào?

Toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn đã được giải thích ở trên. Vậy bạn có biết cách sử dụng 2 loại sản phẩm này không?

Đối với nước tẩy trang

Tẩy trang như thế nào còn phải phụ thuộc xem bạn có trang điểm hay không đã. Nếu da có tẩy trang thì với bước này, bạn cần phải thực hiện kỹ và đúng cách, loại bỏ được hết lớp trang điểm, tiếp đó mới tới bước làm sạch.

Hãy cho một lượng nước tẩy trang vào bông tẩy trang, sau đó đắp lên vùng da mặt. Nếu có trang điểm, hãy đắp lên vùng makeup đậm (ví dụ như mắt). Đợi khoản 10 giây, sau đó ấn nhẹ và lau thật sạch toàn bộ da mặt.

Hãy tập trung vào các vùng chứa nhiều dầu như: Cánh mũi, trán, cằm. Hãy lau đến khi cảm thấy lớp trang điểm và bụi bẩn đã được loại bỏ hết.

Nếu da quá bẩn, bạn có thể tẩy trang 2 – 3 lần đến khi sạch hẳn. Tuyệt đối không nên tẩy trang quá nhiều và quá mạnh tay.

Bên cạnh đó, nếu da bạn thuộc kiểu da dầu hoặc gặp phải tình trạng da đổ nhiều dầu sau một đêm thì cũng nên thêm bước tẩy trang vào các bước chăm sóc da buổi sáng nhé. Nước tẩy trang sẽ có tác dụng loại bot hết dầu nhờn trên da, cùng với đó, nó sẽ cuốn trôi hết những cặn mỹ phẩm còn dư thừa mà da không hấp thu được hết, như vậy, da sẽ sạch hơn và quy trình skincare buổi sáng sẽ có tác dụng hơn.

Nên tẩy trang 2 lần một ngày
Nên tẩy trang 2 lần một ngày

Lưu ý khi sử dụng nước tẩy trang, đó là bạn nên chọn loại sản phẩm tẩy trang phù hợp với làn da, sẽ có nhiều loại sản phẩm tẩy trang như nước tẩy trang, dầu tẩy trang, sáp tẩy trang, hay kem tẩy trang…mỗi loại sẽ lại phù hợp với các loại da khác nhau như da dầu, da khô, da thường, da nhạy cảm, da hỗn hợp…Lựa chọn đúng sản phẩm thì sẽ giúp tẩy trang hiệu quả hơn.

Thêm vào đó, khi thực hiện tẩy trang, bạn nhớ chú ý động tác, chỉ nên massage nhẹ nhàng, động tác theo hướng từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài để tránh làm xệ da nhé.

Đối với toner

Ngoài thắc mắc về toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn thì những thắc mắc về việc sử dụng toner như thế nào cũng rất được các chị em quan tâm.

Toner được khuyên sử dụng sau bước dùng sữa rửa mặt. Hãy cho một ít toner và lòng bàn tay, sao đó áp nhẹ lên khắp vùng da mặt. Hoặc bạn có thể cho toner thấm vào bông tẩy trang và lau nhẹ nhàng khắp vùng da mặt đều được nhé!

Hãy sử dụng toner và nước tẩy trang đúng cách
Hãy sử dụng toner và nước tẩy trang đúng cách

Toner dù tốt nhưng cũng không nên sử dụng quá nhiều lần vì nó có thể làm mất cân bằng độ ẩm, khiến da khô, mất nước, Trong quá trình sử dụng toner thì bạn có thể massage nhằm giúp làn da hấp thụ các dưỡng chất một cách tốt nhất. Bạn cũng không nên chà xát mạnh để tránh tình trạng trầy xước da.

Qua những thông tin được chia sẻ trên bài viết, hy vọng bạn đã tìm ra cho mình câu trả lời của thắc mắc toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn. Ngoài ra, bài viết cũng cung cấp thêm một số thông tin hữu ích, rất mong các bạn có thể áp dụng và giúp da ngày càng tươi tắn, xinh đẹp hơn.

Xem thêm về bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan