banner thang 1
banner thang 1

Top những cách viết chữ tiêu đề bài đẹp nhất hiện nay


Cách viết chữ tiêu đề đẹp là một trong những chủ đề được những bạn yêu thích trang trí sổ tay tìm kiếm. Việc trang trí tiêu đề sẽ giúp vở ghi trở nên sinh động hơn, tạo cảm hứng cho người xem. Ngoài ra, việc thường xuyên trang trí tiêu sẽ gợi lên sự sáng tạo cho người viết. Vậy làm thế nào để viết chữ tiêu đề trở nên thu hút và giữ quyển vở của các bạn trở nên thú vị hơn .

Trào lưu trang trí tiêu đề bài hiện nay

Hiện nay, trang trí chữ tiêu đề đang dần trở thành trào lưu cho các bạn trẻ – những người yêu thích, đam mê viết lách. Việc trang trí sẽ giúp tiêu đề sẽ giúp các bạn giảm đi sự buồn chán, tạo nguồn cảm hứng cho việc học.

Chính vì vậy, việc tìm kiếm cách viết chữ tiêu đề đẹp sẽ tạo cơ hội cho các bạn có thêm nhiều ý tưởng cho việc trang trí tiêu đề bài cho chính mình. Để làm được điều đó, các bạn cần tìm hiểu, sưu tầm những kiểu chữ phù hợp cho từng chủ đề.

Một số cách viết chữ tiêu đề bài đẹp

Có rất nhiều cách trang trí chữ tiêu đề cho các bạn lựa chọn như trang trí bằng cách thủ công. Việc trang trí này sẽ tốn nhiều thời gian và đòi hỏi sự khéo léo trong quá trình trang trí. Thế nhưng thành quả sau khi trang trí là chữ viết của các bạn sẽ tự nhiên hơn, tạo sự thu hút cho người đọc.

Có rất nhiều cách trang trí chữ tiêu đề đẹp được nhiều người yêu thích
Có rất nhiều cách trang trí chữ tiêu đề đẹp được nhiều người yêu thích

Ngoài ra, các bạn còn có thể tìm hiểu cách  viết chữ tiêu đẹp bằng các công cụ trên máy tính bảng. Với các thiết bị này, các bạn sẽ thực hiện việc thiết kế kiểu chữ và trang trí một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu muốn trang trí vào vở các bạn phải tốn thời gian in ra mặt giấy. Phương pháp này sẽ thích hợp với các bạn thường ghi chép trên máy. Dù áp dụng cách viết chữ tiêu đề đẹp nào phần trang trí tiêu đề mang tính thẩm mỹ cao.

Lựa chọn loại bút trang trí

Việc lựa chọn một cây bút phù hợp là một trong những cách viết chữ tiêu đề đẹp cho quyển vở của các bạn. Hiện nay có rất nhiều loại bút trên thị trường để các bạn có thể thỏa sức sáng tạo kiểu chữ yêu thích. Việc sử dụng các loại bút riêng biệt ấy sẽ giúp tiêu đề thêm nổi bật và đẹp mắt

Bút gel

Bút gel là loại bút có đầu ngòi nhỏ, trong thường là 0.5 mm và sử dụng mực dạng nước. Loại bút này phù hợp cho kiểu trang trí kiểu chữ có đường nét mảnh, nhỏ và đơn giản.

Ngoài ra, với thân bút gel gọn, nhẹ nên các bạn có thể sử dụng bút để viết chữ kiểu nét thanh nét đậm một cách dễ dàng. Việc sử dụng bút gel là một trong những cách trang trí chữ tiêu đề đẹp mà nhiều người lựa chọn

Bút highlight

Đây là một trong những loại bút phổ biến đối với các bạn học sinh, sinh viên. Bút lông có đầu ngòi bút lớn hơn bút gel nên cho ra các kiểu chữ to. Đặc điểm của bút highlight là làm nổi bật nội dung.

Sử dụng bút highlight sẽ giúp tiêu đề nổi bật hơn
Sử dụng bút highlight sẽ giúp tiêu đề nổi bật hơn

Ngoài ra, màu mực của bút highlight nhanh khô nên giúp cho việc viết chữ tiêu đề đẹp cũng sẽ đẹp hơn. Vậy bút highlight  là một trong những cách viết chữ tiêu đề đẹp dành cho những ai muốn làm nổi bật tiêu đề

Bút Brush – typo

Bút Brush – typo là một loại bút mới xuất hiện trong thời gian gần đây, là loại bút có đầu lông nhọn nên dễ dàng sử dụng để viết kiểu chữ có nét thanh nét đậm. Tuy nhiên, để sử dụng loại bút này, các bạn cần phải luyện tập kỹ năng sử dụng bút Brush – typo.

Bút Brush Typo sẽ giúp các bạn viết được các kiểu chữ tiêu đề đẹp
Bút Brush Typo sẽ giúp các bạn viết được các kiểu chữ tiêu đề đẹp

Ngoài ra, kiểu bút này có đầu ngòi mảnh và mỏng nên khi viết sẽ khó hơn so với bút highlight. Nhưng khi các bạn đã quen với cách sử dụng bút thì chữ viết ra sẽ rõ nét

Kiểu chữ cho tiêu đề

Việc tìm kiếm một kiểu chữ viết phù hợp với nội dung  chính là cách viết chữ tiêu đề đẹp. Việc sáng tạo thêm các kiểu chữ mới giúp cho quyển vở của bạn được thu hút hơn. Hiện nay có khá nhiều cách chữ viết tiêu đề đẹp bằng các kiểu chữ phổ biến.

Kiểu Amatic SC

Amatic SC là kiểu chữ đơn giản, khá giống với phông chữ đánh máy khoảng cách của các chữ ít hơn và dáng chữ sẽ ốm hơn so với kiểu chữ đánh máy. Kiểu chữ này khá thích hợp cho việc trang trí tiêu đề bài viết mang tính đơn giản.

Kiểu bong bóng

Kiểu chữ bong bóng là một kiểu chữ đã không còn xa lạ gì với các thế hệ bạn trẻ hiện nay. Kiểu chữ này khá dễ viết, với nét chữ tròn hình bong bóng. Nếu các bạn muốn tìm cách viết chữ tiêu đề đẹp theo phong cách dễ thương thì phông chữ bong bóng là một trong những ứng cử sáng giá nhé.

Các kiểu font chữ đẹp được gợi ý dùng làm tiêu đề
Các kiểu font chữ đẹp được gợi ý dùng làm tiêu đề

Kiểu in nghiêng

Đây là kiểu chữ không còn quá xa lạ gì đối với mỗi chúng ta. Kiểu chữ này có đường nét thanh đậm rõ ràng, cùng độ nghiêng vừa phải sẽ tạo được sự ấn tượng cho người xem. Phông chữ này sẽ phù hợp cách viết chữ tiêu đề đẹp với phong cách cổ điển.

Kiểu không chân

Kiểu chữ không chân là kiểu chữ gọn gàng với đặc điểm giống với chữ văn bản nhưng loại bỏ phần chân. Phông chữ không chân này sẽ phù để viết tiêu đề đơn giản và có thể sử dụng highlight để làm nổi bật thêm phần tiêu đề.

Các kiểu trang trí tiêu đề

Một trong những cách viết chữ tiêu đề đẹp chính là chèn thêm các kiểu trang trí tiêu đề. Hiện nay có rất nhiều cách trang trí để các bạn có thể thỏa thích sáng tạo.

Trang trí bằng hình vẽ

Việc trang trí hình vẽ sẽ giúp cho phần tiêu đề trang trí sẽ trở nên sinh động hơn. Các bạn có thể trang trí hình vẽ phù hợp với chủ đề của tiêu đề với những hình đơn giản. Việc trang trí thêm hình vẽ sẽ giúp bạn giảm đi sự căng thẳng sau một ngày dài làm việc. Đây là một trong những cách giúp cho việc viết chữ tiêu đề đẹp và nổi bật hơn.

Sử dụng những hình vẽ đơn giản cho tiêu đề
Sử dụng những hình vẽ đơn giản cho tiêu đề

Trang trí bằng cách dán các sticker

Ngoài việc sử dụng các kiểu chữ, các bạn cũng có thể lựa chọn dán những sticker đơn giản, dễ thương để trang trí thêm cho quyển vở của mình. Việc trang trí loại sticker nào sẽ tùy thuộc vào sở thích mà các bạn có thể lựa chọn để làm nổi bật phần chữ tiêu đề. Tuy nhiên, các bạn cũng nên hạn chế sử dụng nhiều sticker để tránh làm cho phần chữ tiêu đề bị che mất.

Lựa chọn loại giấy để viết chữ tiêu đề

Việc lựa chọn loại giấy để viết chữ tiêu đề cũng là một trong những cách viết chữ tiêu đề đẹp. Mỗi loại giấy đều có những đặc điểm khác nhau nên việc lựa chọn kiểu giấy phù hợp với phông chữ và tiêu đề sẽ làm cho quyển vở trở nên sinh động hơn. Hiện nay, các bạn có thể sử dụng một số loại giấy được sử dụng đang làm sổ và phù hợp để viết chữ tiêu đề đẹp.

Giấy A4 đơn giản

Đây là kiểu giấy không còn xa lạ gì đối với mọi người. Điểm khó mà loại giấy này không có dòng kẻ, việc canh dòng để viết chữ sẽ khó và tốn thời gian. Chính vì vậy, các bạn lựa chọn cách viết chữ tiêu đề đẹp để phù hợp với khổ giấy này.

Giấy Square Paper

Giấy square paper là kiểu giấy có các ô vuông xếp đều nhau, kiểu giấy này thích hợp cho việc trang trí và làm đẹp tiêu đề chính. Đối với kiểu giấy này, các bạn có thể sử dụng một số cách viết tiêu đề đẹp như chọn phông chữ nghiêng và trang trí thêm một chút ảnh để tạo hiệu ứng sống động.

Nhiều người thường lựa chọn loại giấy Square Paper để viết chữ tiêu đề
Nhiều người thường lựa chọn loại giấy Square Paper để viết chữ tiêu đề

Giấy Ruled Paper

Giấy Ruled Paper là loại giấy có một đường kẻ ngang. Loại giấy này khá dễ trang trí. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu chữ với sở thích của mình. Ngoài ra, các bạn có thể phối hợp nhiều cách viết chữ tiêu đề đẹp để trang trí bài viết trở nên thú vị hơn.

Kiểu giấy Ruled Paper sẽ giúp cho các bạn trang trí tiêu đề thêm dễ dàng
Kiểu giấy Ruled Paper sẽ giúp cho các bạn trang trí tiêu đề thêm dễ dàng

Những vấn đề lưu ý khi viết tiêu đề

Việc trang trí tiêu đề sẽ giúp cho các bạn đỡ bị nhàm chán khi học tập hoặc xem lại bài ghi chép. Các bạn thường sẽ có xu hướng tìm các cách viết chữ tiêu đẹp để trang trí vở ghi chép trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề khi viết chữ tiêu đề.

  • Không nên dán quá nhiều sticker để tránh gây rối bố cục khi viết chữ tiêu đề.
  • Lựa chọn kiểu chữ phù hợp với nội dung của bài.
  • Tránh sử dụng nhiều màu bút sẽ làm cho tiêu đề bị rối mắt.
  • Lựa chọn kiểu giấy phù hợp với phông chữ để canh đều được chữ tiêu đề.
Cần lưu ý một số vấn đề khi viết chữ tiêu đề
Cần lưu ý một số vấn đề khi viết chữ tiêu đề

Trang trí tiêu đề bài sẽ giúp cho quyển vở trình bày sạch đẹp, tạo sự hứng khởi khi xem bài. Ngoài ra, việc tìm hiểu thêm nhiều cách viết chữ tiêu đề đẹp sẽ giúp các bạn phát huy khả năng sáng tạo ra nhiều cách trang trí tiêu đề hơn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan