banner thang 1
banner thang 1

Cắt tóc ngày nào tốt và nên tránh cắt tóc vào ngày nào?


Cắt tóc ngày nào tốt và hạn chế chọn ngày nào là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Việc cắt tóc tưởng chừng như bình thường nhưng xét về mặt tâm linh lại rất quan trọng. Đặc biệt nếu không chọn được ngày đẹp, ngày tốt có thể dẫn đến nhiều điều không may, ảnh hưởng tài lộc, sức khỏe.

Vì sao cắt tóc nên chọn ngày?

Cắt tóc cắt phải chọn ngày vì liên quan nhiều đến việc may mắn của người cắt. Xét về mặt tâm linh, mỗi phần gắn liền trên cơ thể thậm chí là móng tay, móng chân liên quan một phần đến vận mệnh. Và việc cắt tóc nếu không được thực hiện vào ngày đẹp có thể khiến mọi người gặp phải những điều rủi ro, tiền tài, sức khỏe… bị ảnh hưởng.

Cắt tóc chọn ngày xưa giờ vẫn được mọi người truyền tay nhau. Và theo quan niệm “có kiêng có lành” nên ngày nay vẫn không ít người cân nhắc rất nhiều mỗi khi muốn cắt tóc.

Xét về tâm linh, cắt tóc ảnh hưởng đến sự may rủi của mỗi người
Xét về tâm linh, cắt tóc ảnh hưởng đến sự may rủi của mỗi người

Cắt tóc ngày nào tốt?

Cắt tóc ngày nào tốt có rất nhiều sự lựa chọn như các ngày 3, 6, 8, 15, 19, 20… Mỗi một ngày luôn mang ý nghĩa riêng và có thể giúp người cắt tóc gặp phải các may mắn khác nhau.

Cắt tóc ngày 3

Ngày mùng 3 âm lịch được đánh giá là một trong những ngày rất thích hợp để cắt tóc. Làm tóc vào ngày này có thể giúp tâm trạng tốt hơn, tinh thần hứng khởi, gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống và công việc.

Ngày 3 hàng tháng là ngày đẹp để cắt tóc
Ngày 3 hàng tháng là ngày đẹp để cắt tóc

Ngày mùng 4 âm lịch

Nếu chưa biết cắt tóc ngày nào tốt mọi người có thể thử tham khảo ngày mùng 4 âm lịch hàng tháng. Xét theo phong thủy, đây là ngày đẹp để tiến hành nhiều các việc khác nhau như cưới hỏi, khai trương, động thổ… Cùng với đó các hoạt động cắt tóc làm đẹp cũng có thể thực hiện vào ngày này.

Cắt tóc ngày mùng 6

Mùng 6 âm lịch tiến hành một vài việc trong đó có cắt tóc sẽ giúp mang lại nhiều điều may mắn. Mọi người sẽ cảm thấy thoải mái tinh thần, tràn trề năng lượng, tránh được vận rủi và gặp được sự thuận lợi trong nhiều việc. Do vậy những ai muốn cắt tóc hoàn toàn có thể lựa ngày này.

Mọi người có thể cắt tóc vào ngày mùng 6 âm lịch
Mọi người có thể cắt tóc vào ngày mùng 6 âm lịch

Cắt tóc ngày mùng 8

Theo nhiều người, mùng 8 âm lịch cũng là ngày lý tưởng để cắt tóc. Xét về tử vi, ngày mùng 8 hàng tháng rất tốt để tiến hành nhiều việc khác nhau. Việc thực hiện cắt tóc vào ngày này có thể giúp gặp nhiều may mắn, niềm vui, hạn chế các sự bất hòa trong các mối quan hệ.

Cắt tóc ngày nào tốt? Ngày 11 âm lịch

Ngày 11 âm lịch mặc dù không phải là ngày quá tốt nhưng nếu tiến hành các hoạt động nhỏ như kinh doanh, cắt tóc, làm đẹp… cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Mọi người lựa chọn cắt tóc vào ngày 11 sẽ tránh được những điều không may, vận rủi đeo bám.

Ngày 15 âm lịch

Ngày 15 âm lịch hàng tháng mọi người cũng có thể cắt tóc. Nhiều người e ngại cắt tóc vào ngày rằm là không nên tuy nhiên theo các chuyên gia việc này là hoàn toàn bình thường. Cắt tóc ngày 15 không ảnh hưởng đến sự may rủi trong cuộc sống, mọi người hoàn toàn có thể làm đẹp mà vẫn thuận lợi trong các công việc thường ngày.

Ngày rằm hàng tháng thích hợp cho việc cắt tóc
Ngày rằm hàng tháng thích hợp cho việc cắt tóc

Cắt tóc ngày 20

Nếu chưa biết cắt tóc ngày nào tốt mọi người có thể tham khảo ngày 20. Đây là một trong những ngày tốt, rất thích hợp làm nhiều việc khác như mở cửa kinh doanh, xuất hành, cưới hỏi… Và dĩ nhiên việc cắt tóc vào ngày này cũng sẽ giúp mọi người hạn chế được những điều xui rủi, gặp được nhiều điều may mắn hơn.

Cắt tóc ngày 22

Cắt tóc ngày nào tốt có thể kể đến ngày 22. Theo tử vi, ngày 22 hàng tháng không thuộc ngày xấu cũng không phải ngày tốt. Nhìn chung đây là một ngày bình thường mà nếu cắt tóc sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động thường ngày, sự may rủi của mỗi người. Do vậy nếu muốn mọi người có thể chọn cắt tóc ngày này.

Ngày 26 âm lịch

Nếu đang muốn cắt tóc mọi người có thể lựa chọn ngày 26 âm lịch hàng tháng. Ngày 26 theo tử vi là ngày hoàng đạo tốt, dễ giúp mọi người gặp được nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc và cả chuyện tình cảm. Cắt tóc ngày này chắc chắn sẽ giúp mọi người hóa giải được nhiều vướng mắc trong cuộc sống.

Nhiều người chọn cắt tóc ngày 26 âm lịch
Nhiều người chọn cắt tóc ngày 26 âm lịch

Các ngày không nên cắt tóc

Bên cạnh các ngày đẹp để cắt tóc cũng có nhiều ngày mọi người nên hạn chế cắt tóc. Theo tâm linh, cắt tóc vào những ngày dưới đây có thể khiến mọi người gặp phải một số các vấn đề không may như:

 • Mùng 1: Ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ dẫn đến điều không may mắn. Đặc biệt là ngày mùng 1 tháng giêng của năm mới.
 • Mùng 2: Có thể ảnh hưởng sức khỏe, khiến người cắt tóc sinh bệnh tật.
 • Mùng 7: Cắt tóc ngày mùng 7 dễ dẫn đến các rắc rối, những bất hòa trong các mối quan hệ.
 • Ngày 12: Có thể ảnh hưởng sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
 • Ngày 18: Được cho là kém may mắn, sẽ khiến người cắt tóc bị mất của cải.
 • Ngày 21: Ảnh hưởng sức khỏe và tinh thần, mọi chuyện không thuận lợi.
 • Ngày 28: Dễ khiến mọi người gặp phải các vấn đề bất hòa, cãi vã trong những mối quan hệ.
Mọi người nên tránh cắt tóc vào những ngày xấu
Mọi người nên tránh cắt tóc vào những ngày xấu

Cắt tóc có giúp xả xui không?

Cắt tóc có giúp xả xui không còn tùy thuộc vào ngày mà mọi người lựa chọn. Như những phân tích trên, xét về khía cạnh tâm linh, cắt tóc có thể mang đến may mắn nhưng có thể dẫn đến vận rủi. Tuy nhiên đây chỉ là những kinh nghiệm truyền miệng dân gian, theo tâm linh, hoàn toàn không có dẫn chứng khoa học cụ thể.

Mặc dù vậy, cắt tóc thay đổi vẻ ngoài có thể giúp mọi người cải thiện tinh thần, cảm thấy mới mẻ và vui vẻ hơn. Tâm trạng tốt kéo theo công việc và các vấn đề khác cũng thuận lợi hơn. Do vậy khi gặp chuyện không may, buồn trong vấn đề tình cảm, công việc… rất nhiều người lựa chọn cắt tóc.

Nhiều người cho rằng cắt tóc giúp xả xui, đem lại may mắn
Nhiều người cho rằng cắt tóc giúp xả xui, đem lại may mắn

Lưu ý quan trọng để chọn được ngày cắt tóc tốt

Bên cạnh câu hỏi cắt tóc ngày nào tốt còn nhiều điều khác mà mọi người nên lưu ý trước. Hãy lưu lại những điều sau để giúp việc cắt tóc làm đẹp được thuận lợi, không ảnh hưởng đến sự may mắn trong cuộc sống:

 • Mọi người chọn ngày cắt tóc còn phải xem xét theo tháng. Mỗi tháng sẽ có ngày tốt xấu khác nhau nên hãy lưu ý để đảm bảo chọn được thời điểm cắt phù hợp.
 • Vào các tháng như tháng 7 âm lịch nên hạn chế việc cắt tóc, cắt móng tay và nhiều những hoạt động khác.
 • Những ai sắp bước vào ngày thi cử nên hạn chế cắt tóc vì theo dân gian, việc này dễ khiến mọi người gặp điều không may, kết quả không được tốt.
 • Cắt tóc nên thực hiện vào ban ngày, hạn chế tiến hành buổi đêm.

Trên đây là một vài giải đáp cho câu hỏi cắt tóc ngày nào tốt. Mặc dù chỉ là dựa theo tâm linh nhưng “có kiêng có lành”. Do vậy nếu được tốt nhất trước khi cắt tóc làm đẹp hãy xem xét qua về ngày đó tốt hay xấu rồi hãy tiến hành. Như vậy vừa có thể đảm bảo không gặp vận rủi cũng giúp người cắt tóc yên tâm hơn.

Học Spa Online chúc bạn thành công!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan