banner thang 1
banner thang 1

Tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ hành nghề phun xăm


Bất cứ ai theo đuổi công việc làm đẹp nói chung và phun xăm nói riêng đều phải sở hữu chứng chỉ uy tín. Đây là điều kiện để các bạn trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc tạo tiền đề khởi nghiệp kinh doanh cho bản thân. Theo dõi bài viết để tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ hành nghề phun xăm.

Những vấn đề cần biết về chứng chỉ hành nghề phun xăm

Chứng chỉ hành nghề phun xăm có rất nhiều điều quan trọng và thú vị mà các bạn cần phải biết. Cùng khám phá một vài điều đặc biệt của chứng chỉ như sau:

Tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề

Trong thời kỳ phát triển vượt trội của nghề phun xăm thẩm mỹ, việc cấp chứng chỉ hành nghề là quyết định vô cùng hợp lý của các cơ quan có thẩm quyền. Đây là phương tiện để kiểm soát chất lượng chuyên môn, trình độ của nhân lực sau khi trải qua khóa đào tạo chuyên nghiệp. Ngoài ra, chứng chỉ cũng đóng vai quan trọng trong việc giúp các trung tâm thẩm mỹ căn cứ để tuyển dụng.

Tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề phun xăm
Tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề phun xăm

Các loại chứng chỉ hiện nay

Tính đến nay, các kỹ thuật viên phun xăm tại Việt Nam có thể sở hữu 3 loại chứng chỉ hành nghề như sau:

  • Chứng chỉ được cấp bởi Sở Lao động, Thương binh & Xã hội: Loại chứng chỉ này được cấp theo quy định pháp luật, học viên phải vượt qua kỳ thi kết thúc khóa học do trung tâm tổ chức theo tiêu chuẩn do sở đề ra.
  • Chứng chỉ hành nghề quốc tế: Để sở hữu được chứng chỉ hành nghề phun xăm quốc tế, các bạn cần phải có trình độ chuyên môn cao hơn và hoàn thành kỳ thi kiểm tra được tổ chức bởi các chuyên gia đến từ nước ngoài.
  • Chứng chỉ của trung tâm: Trong quá trình học tập, cơ sở sẽ ghi nhận kết quả của học viên và từ đó xác nhận khi đã đủ điều kiện hoàn thành khóa học. Mỗi trung tâm sẽ có mức độ uy tín và giá trị của chứng chỉ hành nghề khác nhau.

Thời gian có hiệu lực của một chứng chỉ hành nghề

Đối với những loại chứng chỉ như kỹ năng hoặc ngoại ngữ sẽ có thời hạn dao động từ 2 – 5 năm. Mặc khác, loại chứng chỉ sơ cấp trong ngành làm đẹp thường sẽ không giới hạn thời gian. Điều này nghĩa là chứng chỉ của nghề phun xăm có thể đồng hành cùng các bạn trọn đời.

Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì phải đi thi nhiều lần. Đặc biệt là đối với những ai thường xuyên chuyển nơi làm việc, chỉ cần đầu tư một lần là có thể sở hữu chứng chỉ uy tín và xin việc ở bất cứ đâu.

Thời gian có hiệu lực của chứng chỉ hành nghề phun xăm
Thời gian có hiệu lực của chứng chỉ phun xăm

Giá trị của chứng chỉ hành nghề phun xăm

Chứng chỉ hành nghề phun xăm là một loại giấy tờ quan trọng, góp phần đánh giá toàn bộ quá trình học tập và trình độ của học viên. Nếu bạn sở hữu loại chứng chỉ uy tín, cơ hội làm việc sẽ rộng mở và có thể sở hữu nguồn thu nhập ổn định cho bản thân. Thêm vào đó, người có chứng chỉ hoàn toàn có thể tự xây dựng thương hiệu và kinh doanh tiệm phun xăm riêng tại nhà.

Điều kiện để được cấp chứng chỉ

Để có được chứng chỉ hành nghề, các bạn cần phải đầu tư thời gian học khóa học và ôn luyện kỳ thi do Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tổ chức. Khi sở hữu chứng chỉ chính quy, các bạn mới có thể xin việc làm ở những trung tâm làm đẹp, thẩm mỹ viện có quy mô lớn.

Học viên cần hoàn thành khóa học để được cấp chứng chỉ
Học viên cần hoàn thành khóa học để được cấp chứng chỉ

Lệ phí để sở hữu chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Thông thường, lệ phí để sở hữu chứng chỉ hành nghề phun xăm rơi vào khoảng từ 1.000.000đ – 2.000.000đ tùy thuộc vào từng cơ sở tổ chức kỳ thi khác nhau. Nhiều chuyên gia khuyên học viên nên lựa chọn trung tâm có dịch vụ cấp bằng, từ đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí và chuyên tâm vào việc học.

Ngoài ra, khi đăng ký khóa học nghề tại trung tâm thì chi phí trả cho lộ trình đào tạo đã bao gồm cả lệ phí thi và phí cấp bằng. Đây là khoản đầu tư xứng đáng để các bạn sở hữu được chứng chỉ uy tín phục vụ cho quá trình xin việc.

Lệ phí để sở hữu chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ
Lệ phí để sở hữu chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ

Có mua chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ trên thị trường được không?

Hiện nay, việc mua chứng chỉ hành nghề giả là điều diễn ra rất thường xuyên. Thậm chí các trung tâm cấp bằng giả còn có nhiều chiến dịch quảng bá để trục lợi từ những bạn mời vào nghề. Việc sử dụng bằng giả sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và có thể bị cơ quan chức năng xử phạt. Đôi khi còn liên quan đến các vụ kiện cáo nếu bạn dùng chứng chỉ giả để kinh doanh cơ sở làm đẹp.

Vì thế, cách tốt nhất là tham gia khóa học uy tín và không nên mua chứng chỉ phun xăm trên thị trường. Khi trải qua quá trình đào tạo bài bản bởi các chuyên gia, bạn mới có thể sở hữu kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và hạn chế tuyệt đối tất cả vấn đề rủi ro.

Không nên mua chứng chỉ phun xăm giả trên thị trường
Không nên mua chứng chỉ phun xăm giả trên thị trường

Học ở đâu để được cấp chứng chỉ phun xăm uy tín?

Đối với các bạn đang tìm kiếm nơi cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm uy tín, chúng tôi khẳng định Seoul Academy là cái tên phù hợp nhất. Trường đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế với thâm niên kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy học viên về lĩnh vực làm đẹp. Mỗi năm có hàng ngàn kỹ thuật viên phun xăm đã tốt nghiệp với kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Mỗi khi khai giảng, khóa học tại Seoul Academy đều thu hút số lượng lớn học viên đăng ký với chương trình đào tạo chuyên sâu đa dạng kỹ thuật. Trong đó, bao gồm phun xăm môi, phun xăm chân mày, cách sử dụng dụng cụ, cách phối màu mực, khắc phục lỗi khi phun xăm,… Các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận môi trường đào tạo quốc tế và liên tục cập nhật kỹ thuật mới mẻ theo xu hướng thị trường.

Học phun xăm cấp chứng chỉ uy tín tại trường đào tạo Seoul Academy
Học phun xăm cấp chứng chỉ uy tín tại trường đào tạo Seoul Academy

Thêm vào đó, Seoul Academy luôn tự hào là một trong những đơn vị có chứng chỉ hành nghề uy tín nhất. Học viên sẽ trải qua kỳ thi để hoàn thành lộ trình đào tạo và được tổ chức lễ tốt nghiệp trịnh trọng. Chứng chỉ do trường cấp trực thuộc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội. Có giá trị toàn quốc và không phải lo về vấn đề hết thời hạn.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã mang đến thông tin chi tiết về chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ về tầm quan trọng của chứng chỉ và nỗ lực học tập nếu muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan